Thứ Tư, 29/07/2026
Zalo

Tương lai của Franck Ribery: “Chốt hạ” trong tháng Ba

Thứ Năm 04/02/2010 14:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Cả HLV Louis van Gaal của Bayern lẫn người đại diện Alain Migliaccio của Franck Ribery đều nhất trí rằng tương lai của tiền vệ người Pháp sẽ được giải quyết dứt điểm trong tháng Ba tới.

Đôi bên cùng mệt

Tương lai của Ribery là một đề tài đã ngốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới trong vòng hơn 1 năm qua, đặc biệt là hồi đầu mùa giải này. Hàng loạt đội bóng lớn ở châu Âu đặt vấn đề mua tiền vệ người Pháp, trong đó có những câu lạc bộ theo đuổi “Gã mặt sẹo” trong thời gian dài, như Real Madrid, Barcelona hay Chelsea. Tuy nhiên, tất cả các cuộc đàm phán chuyển nhượng đều lâm vào bế tắc khi Bayern hoặc tuyên bố không bán Ribery, hoặc hét cái giá “trên trời”, đến cả trăm triệu euro. Về phần mình, Bayern xác định muốn giữ chân Ribery để phục vụ cho mục tiêu hồi sinh, tìm lại vị thế của một đội bóng hàng đầu châu Âu và thế giới. Trong trường hợp phải bán “Gã mặt sẹo” thì họ cũng muốn bán với cái giá tương xứng tài năng của cầu thủ này - đắt nhất thế giới!

Ribery mặc nhầm áo Olic trong buổi chụp hình chính thức hồi tháng 8/2009

Những lời đề nghị ký hợp đồng mới của Bayern đều bị Ribery chối bỏ, dù khoản tiền lương dành cho anh tăng với tốc độ chóng mặt so với con số 3,7 triệu euro/năm như hiện tại. Bayern không yên tâm khi hợp đồng hiện tại với Ribery chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2011 còn tiền vệ người Pháp thì chẳng biết tương lai mình rồi sẽ về đâu, có đến được Real Madrid không hay tiếp tục bị “chôn vùi” ở Allianz Arena thêm ít nhất 1 năm nữa. Cũng vì điều này mà cả hai bên đều cảm thấy mệt mỏi và họ đã đi đến thống nhất sẽ gặp nhau trong tháng Ba tới để giải quyết dứt điểm. Migliaccio tuyên bố, tương lai của Ribery ở Bayern sẽ phụ thuộc vào tham vào và khả năng đoạt danh hiệu của đội bóng Đức trên đấu trường Champions League. Trong khi đó, Van Gaal lại “dọa” Ribery bằng phát biểu, rằng “Ở Real Madrid, không phải ngôi sao nào cũng được thi đấu thường xuyên, có người phải chấp nhận ngồi dự bị, như Rafael van der Vaart, Ruud van Nistelrooy hay Raul Gonzalez”.

Huấn luyện viên người Hà Lan vẽ ra một viễn cảnh khá ảm đạm ở Santiago Bernabeu, khiến Ribery cũng... hơi run. Đồng hương của Ribery ở Real Madrid là tiền đạo Karim Benzema, được mua về hồi mùa Hè vừa qua với giá xấp xỉ 40 triệu euro, cũng không ít lần phải ngồi dự bị đấy thôi. Đó là một thực tế mà “Gã mặt sẹo” sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi tìm mọi cách theo đuổi giấc mộng “Galactico”. Biết đâu, rời Bayern đến Real Madrid lại là bước ngoặt khiến sự nghiệp của Ribery lâm vào bế tắc, làm thui chột một tài năng đang bước vào độ chín? Thời điểm này, các bên đều đang tìm cách chơi “đòn gió” để giành lấy lợi thế trước cuộc đàm phán quyết định diễn ra vào tháng sau. Tháng Ba, mọi chuyện sẽ ngả ngũ vì không ai muốn việc này kéo dài thêm nữa. Tất cả đều đang hướng về phía trước, hoặc chung đường, hoặc đường ai người ấy đi...

Olic “thọc gậy bánh xe”?

Hôm qua, Ivica Olic đã phủ nhận những thông tin mà tờ Vecernji trích dẫn phát biểu của anh về cái gọi là “tối hậu thư” mà Bayern đưa ra với Franck Ribery. Tiền đạo người Croatia lý giải rằng phóng viên đã dẫn sai ý của anh, khi anh chỉ nói rằng “Ribery là một trong những cầu thủ xuất sắc bậc nhất thế giới nhưng phải điều trị chấn thương suốt 3 tháng qua và hiện không được ra sân”, chứ không có chuyện huấn luyện viên Louis van Gaal dọa sẽ không màng tới tiền vệ người Pháp nếu cầu thủ này không chịu ký hợp đồng mới. Cả người đại diện Alain Migliaccio của Ribery lẫn Giám đốc thể thao Christian Nerlinger của Bayern đều phủ nhận việc có “tối hậu thư” nói trên.

Thế nhưng, người ta có quyền nghi ngờ về sự “nhầm lẫn”. Phải chăng hoặc Bayern đã dùng Olic để gây sức ép lên Ribery nhằm hướng “Gã mặt sẹo” đến một bản hợp đồng mới, dự định sẽ được ký trong tháng Ba, hoặc tiền đạo người Croatia đã cố tình nói ra thông tin trên để có lợi cho mình. Ai cũng biết rằng, khi Ribery trở lại trong đội hình Bayern thì người mất chỗ dĩ nhiên là Olic, bởi Van Gaal buộc phải hy sinh một tiền đạo để chuyển từ sơ đồ 4-4-2 không Ribery sang sơ đồ 4-4-3 có Ribery. Vì điều này mà Olic chơi trò “thọc gậy bánh xe”, để Ribery “phắn” khỏi Bayern nhằm bảo đảm chỗ đứng cho mình trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Van Gaal?


(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Sự lạm phát phi mã giá trị cầu thủ ở phiên chợ hè 2026

Sự lạm phát phi mã giá trị cầu thủ ở phiên chợ hè 2026

Sự lạm phát phi mã giá trị cầu thủ ở phiên chợ hè 2026

Trong kinh tế học, giá cả của hàng hóa được quyết định bởi 3 yếu tố, bao gồm: giá trị của mặt hàng được đem trao đổi, mối quan hệ cung cầu và sự cạnh tranh trên thị trường (thị hiếu người tiêu dùng). Nếu mang những điều này vào thế giới bóng đá, chúng ta có thể giải thích được điều gì đang khiến thị trường chuyển nhượng mùa hè 2026 bùng nổ đến vậy. 

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả gay gắt những chỉ trích nhắm vào cách ông điều hành tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới sau World Cup. Ông cáo buộc một bộ phận truyền thông và dư luận đang “lan truyền sự thù ghét”, đồng thời khuyên những người này nên “thiền, cầu nguyện hoặc xem một trận bóng đá” thay vì dành năng lượng để công kích FIFA.

Công tác chuyển nhượng tệ hại đã và đang từng bước "đánh sập" Juventus

Công tác chuyển nhượng tệ hại đã và đang từng bước đánh sập Juventus

Công tác chuyển nhượng tệ hại đã và đang từng bước "đánh sập" Juventus

Vì sao CLB giàu tiềm lực tài chính nhất bóng đá Italia là Juventus ngày càng sa sút? Vì sao mức chi ròng của Juventus trong 5 mùa giải gần nhất luôn cao hơn hẳn Napoli và Inter Milan nhưng vẫn bất lực nhìn 2 đại kình địch luân phiên thống trị Serie A? 

Vì sao các ông lớn của Châu Âu sẵn sàng bỏ ra 100 triệu Euro để săn đuổi Ayyoub Bouaddi?

Vì sao các ông lớn của Châu Âu sẵn sàng bỏ ra 100 triệu Euro để săn đuổi Ayyoub Bouaddi?

Vì sao các ông lớn của Châu Âu sẵn sàng bỏ ra 100 triệu Euro để săn đuổi Ayyoub Bouaddi?

Mỗi kỳ World Cup đều chứng kiến sự xuất hiện của các “vì tinh tú” mới, những cái tên trước đó còn khá vô danh bỗng vụt sáng trở thành tâm điểm chú ý của thế giới bóng đá. Tại giải đấu năm nay, Ayyoub Bouaddi chính là một trong số đó - một chàng trai chỉ mới 18 tuổi nhưng đã thể hiện sự chững chạc đến khó tin ở trung tâm hàng tiền vệ Morocco.

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Về nguyên tắc, Vozinha hoàn toàn có thể được đăng ký tại V-League dưới tư cách một ngoại binh thông thường. Thương vụ không đổ vỡ vì rào cản pháp lý, mà vì thời điểm đàm phán, mức độ rủi ro và cách một câu lạc bộ Việt Nam đánh giá giá trị của thủ môn người Cape Verde ở thời điểm ấy.

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Leandro Paredes không phải mẫu cầu thủ thường xuyên tung ra những cú vào bóng có thể hủy hoại sự nghiệp đối phương. Anh cũng không thuộc nhóm những “đồ tể” khét tiếng nhất lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, tiền vệ người Argentina vẫn được xem là một trong những cầu thủ khó chịu, tiểu xảo và dễ đẩy trận đấu vượt khỏi giới hạn chuyên môn.

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa mùa giải mới sẽ bắt đầu, thế nhưng Jadon Sancho vẫn chưa thể tìm kiếm bến đỗ mới cho sự nghiệp. Từng là ngôi sao được các ông lớn Châu Âu săn đón, giờ đây tiền vệ người Anh phải chật vật tìm kiếm cơ hội chơi bóng, khi ánh hào quang xưa cũ đã lụi tàn.

Loris Karius: "Tôi đã nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng khi đó tôi mới 25 tuổi"

Loris Karius: Tôi đã nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng khi đó tôi mới 25 tuổi

Loris Karius: "Tôi đã nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng khi đó tôi mới 25 tuổi"

Trong một thời gian dài, Loris Karius giữ im lặng về những vấn đề của mình. Giờ đây, thủ môn của Schalke đã chia sẻ về những thời điểm suy sụp về tinh thần, cảm giác mất đi niềm vui sống và cuộc chiến để trở lại với bóng đá chuyên nghiệp.

Điều gì đã hủy hoại sự nghiệp của Illan Meslier - tân binh của Arsenal?

Điều gì đã hủy hoại sự nghiệp của Illan Meslier - tân binh của Arsenal?

Điều gì đã hủy hoại sự nghiệp của Illan Meslier - tân binh của Arsenal?

Bóng đá đỉnh cao là một môi trường khắc nghiệt đến tàn nhẫn. Có những cầu thủ tưởng chừng được số phận sắp đặt để trở thành ngôi sao ngay từ khi còn rất trẻ, thế nhưng điều đọng lại cuối cùng chỉ còn là những tiếng thở dài tiếc nuối. 

Xem thêm
top-arrow
X