Thứ Ba, 30/06/2026
Zalo

Serie A: Sự ra đi của người gác đền

Chủ Nhật 03/07/2011 08:55(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trong khi Serie A không còn sản sinh ra những thủ môn hàng đầu thế giới nữa thì những “người gác đền” trẻ tuổi, tài năng lại rục rịch ra đi.

Năm ngoái, Muslera là một trong những thủ thành chơi xuất sắc nhất Serie A 2010/11. Dù vậy, phong độ tuyệt vời của ngôi sao người Uruguay vẫn chưa đủ để thuyết phục Lazio thưởng cho anh bản hợp đồng mới, thay thế cho hợp đồng cũ chỉ còn thời hạn tới Hè năm 2012. Dĩ nhiên, nếu bị Lazio từ chối, Muslera chẳng thiếu bến đỗ mới cho tương lai. Từ Thổ Nhĩ Kỳ, Galatasaray đã đánh tiếng sẵn sàng dành cho người gác đền 25 tuổi này mức lương 2,5 triệu euro/mùa (gấp đôi tại Lazio) với bản hợp đồng 4 năm. Trang Calciomercato đã đưa tin, Muslera chỉ còn cách Galatasaray 1 bước chân.

Chuyện Muslera rời Serie A chỉ còn là vấn đề thời gian

Sau Muslera, một thủ môn trẻ tài năng nữa cũng nhiều khả năng rời Serie A là Viviano. Inter đã tận dụng sai lầm của Bologna trong cuộc đấu giá kín để giành quyền sở hữu Viviano. Nhưng điều này không có nghĩa Nerazzurri sẽ giữ lại thủ thành 25 tuổi này. Rất có thể Inter sẽ đẩy Viviano sang Schalke, đội bóng đang tìm người thay thế Neuer (chuyển sang Bayern). Chưa hết, làn sóng thủ môn trẻ tài năng chia tay Serie A còn có thể có cả Handanovic. Từ lâu, Arsenal đã nhòm ngó thủ thành 26 tuổi người Slovenia. Mà một khi Arsenal ngỏ lời, liệu Handanovic có cưỡng lại được sức hấp dẫn của Pháo thu? Còn nữa, cả Doni (Roma) mới đây cũng lọt vào tầm ngắm của Liverpool.

Tóm lại, Serie A đang đứng trước nạn chảy máu thủ môn tài năng vào tay các CLB nước ngoài khi họ hoặc không tìm được chỗ đứng ở CLB lớn dù đầy khát vọng (Viviano), hoặc không được đối xử đúng mực (Muslera) và hoặc muốn tìm kiếm những chiến thắng mới (Handanovic).

Câu hỏi đặt ra, tại sao các đội bóng Italia không dang tay chào đón những thủ thành kể trên, trong khi lại mất công tìm kiếm người gác đền ở những giải đấu khác? Chẳng phải Roma đang sang tận Hà Lan liên hệ với Stekelenburg (Ajax) sao? Theo tin mới nhất, Giallorossi chấp nhận trả Ajax 7 triệu euro và đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Stekelenburg. Nhiều khả năng thương vụ sẽ hoàn tất vào thứ Hai tới.

Chưa hết, cả Milan, Juventus và Inter cũng đều đang sử dụng những thủ thành già nua (Abbiati và Buffon đều 33 tuổi trong khi Julio Cesar đã 31 tuổi). Tại sao họ không trao cơ hội (dù chỉ là ít ỏi) cho các thủ thành trẻ giàu triển vọng? Giật mình nhìn lại, không chỉ đứng trước vấn đề này, Serie A từ lâu cũng không còn sản sinh ra các thủ môn hàng đầu thế giới nữa. Thế hệ tài năng của Pagliuca, Peruzzi, Toldo, Buffon… thì hoặc đã giải nghệ, hoặc đã qua thời đỉnh cao nhưng tới giờ thì ĐT Italia vẫn chưa tìm ra người thay thế xứng đáng.

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Liệu các "quãng nghỉ tiếp nước" ở World Cup 2026 có thực sự làm đứt gãy "mạch trận"?

Liệu các quãng nghỉ tiếp nước ở World Cup 2026 có thực sự làm đứt gãy mạch trận?

Liệu các "quãng nghỉ tiếp nước" ở World Cup 2026 có thực sự làm đứt gãy "mạch trận"?

Các quãng nghỉ tiếp nước đã trở thành một chủ đề được bàn tán sôi nổi tại World Cup 2026, nhưng thực tế thì chúng đang ảnh hưởng đến các trận đấu với mức độ ra sao? Tích cực hay tiêu cực? Tại đây, chúng ta sẽ cùng nhau mổ xẻ những con số thống kê để có được một cái nhìn công bằng nhất.

Canada vào vòng 16 đội: Cứ vui đi khi đời cho phép

Canada vào vòng 16 đội: Cứ vui đi khi đời cho phép

Canada vào vòng 16 đội: Cứ vui đi khi đời cho phép

Từ một đội tuyển thường xuyên đứng ngoài rìa ở sân khấu World Cup, Canada đang từng bước viết lại lịch sử của chính mình. Chiến thắng nghẹt thở trước Nam Phi không chỉ đưa Les Rouges góp mặt tại vòng 16 đội World Cup 2026, mà còn là lời khẳng định rằng nền bóng đá xứ lá phong đã bước ra ánh sáng và dám mơ về những điều lớn lao.

Ở tuổi 39, Messi định nghĩa khái niệm "tận hưởng" ra sao?

Ở tuổi 39, Messi định nghĩa khái niệm tận hưởng ra sao?

Ở tuổi 39, Messi định nghĩa khái niệm "tận hưởng" ra sao?

Không chạy nhiều hơn để chứng minh mình vẫn còn sức mạnh, không tranh chấp quyết liệt để phủ nhận tuổi tác hoặc tìm mọi cách để níu giữ hình ảnh từng thuộc về mình. Lionel Messi đang chơi bóng như một người phải bước trên sân như thể đang đi dạo trong khu vườn quen thuộc của đời mình, nơi từng thảm cỏ, từng khoảng trống, từng nhịp của trận đấu đều đã được anh nằm lòng từ rất lâu.

Khi Anh bế tắc, may có “cậu Be”

Khi Anh bế tắc, may có “cậu Be”

Khi Anh bế tắc, may có “cậu Be”

Đội tuyển Anh đã từng nhiều lần mắc kẹt giữa những khối phòng ngự lùi sâu. Trước Panama, nỗi ám ảnh ấy lại hiện về. Họ cầm bóng áp đảo, nhưng mọi con đường dẫn đến khung thành đối phương khép kín như một mê cung không lối thoát. Và rồi, vào thời khắc sự sốt ruột dâng cao, Jude Bellingham đã hóa siêu anh hùng giải cứu “Tam sư”.

Ousmane Dembele: Đương kim Quả bóng Vàng là phải thế!

Ousmane Dembele: Đương kim Quả bóng Vàng là phải thế!

Ousmane Dembele: Đương kim Quả bóng Vàng là phải thế!

Từ một tài năng lỡ dở, luôn bị ám ảnh bởi chấn thương và sự thiếu ổn định, Ousmane Dembele đã hóa thành cơn cuồng phong của bóng đá thế giới. Sau những thành công rực rỡ ở cấp câu lạc bộ, Dembele đang thắp sáng hành trình của đội tuyển Pháp tại World Cup 2026 trên đất Bắc Mỹ mùa hè này.

Xem thêm
top-arrow
X