Thứ Bảy, 14/02/2026
Zalo

Sau vòng 8 Serie A: Udinese, giấc mơ 11 năm

Thứ Ba 25/10/2011 08:57(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Thắng lợi 3-0 trước Novara đã đưa Udinese lên ngôi đầu Serie A mùa này. Đây là lần đầu tiên trong 11 năm họ có cảm giác được đứng trên tất cả…

Kể từ đầu giải, chưa đội bóng nào gây được ấn tượng mạnh như Udinese, kể cả Juve. Đội quân của HLV Guidolin đã vươn lên mạnh mẽ sau cú sốc bị Arsenal đánh bại ở vòng sơ loại Champions League. Có thể việc giành 15 điểm không phải là thành tích tốt nhất của Udinese sau 7 vòng đấu, nhưng những con số khác lại ủng hộ mạnh mẽ sự tiến bộ của đội bóng này.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Udinese đạt thành tích phòng ngự ấn tượng đến thế, khi họ chỉ thủng lưới 1 bàn/7 trận liên tiếp. Ngoài ra, chưa bao giờ Udinese bất bại sau 7 vòng đầu trong 38 mùa bóng trước tham chiến ở Serie A. Nếu chỉ tính ở 1 mùa, trong lịch sử Udinese chỉ có 8 lần có số trận bất bại nhiều hơn hiện nay.

Udinese đang khiến cả Serie A phải ngả mũ thán phục

Bất chấp việc mất Inler và nhất là A.Sanchez cho các đội bóng giàu tham vọng, Udinese vẫn đang bay cao nhờ những gương mặt sáng giá còn lại. Với cú đúp vào lưới Novara, Di Natale đã tái chiếm ngôi đầu trong cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới mà anh đã đăng quang 2 mùa liên tiếp gần đây. Còn với Handanovic, người lập kỷ lục cản phá 6 quả penalty ở mùa giải trước vẫn đang rất vững chắc trong khung thành. Tính từ đầu mùa, thủ môn của ĐT Slovenia này đã giữ sạch lưới tới 6 trận, đội bóng duy nhất xuyên thủng mành lưới của anh là… Milan. Di Natale và Handanovic là 2 ngôi sao lớn hiếm hoi còn lại của Udinese, họ sẽ đóng vai trò dẫn dắt các đồng đội.

Cách đây 11 năm, đội chủ sân Friuli từng giữ ngôi đầu Serie A nhưng chỉ trong 2 vòng ngắn ngủi (vòng 4-5 mùa 2000/01). Mùa giải ấy đã kết thúc trong lặng lẽ khi Udinese chỉ cán đích ở vị trí thứ 12. Trên đời, có gì mong manh như những giấc mơ, khi chỉ 1 tiếng động nhỏ cũng có thể chấm dứt nó. Nhưng vì mong manh như thế nên giấc mơ luôn đẹp đẽ. Udinese đánh chiếm ngôi đầu Serie A, nhưng giấc mơ Scudetto của họ vẫn rất mong manh. Chính HLV Guidolin cũng thẳng thắn thừa nhận, Udinese sẽ khó lòng giữ ngôi đầu được lâu bởi sức ép đến từ các đối thủ lớn đang dần tìm lại quỹ đạo.

Ngay đêm mai, Udinese cũng sẽ phải đối mặt với thử thách lớn thứ 2 từ đầu mùa, đó là chuyến làm khách tới sân San Paolo của Napoli. Một trận đấu khác rất đáng chú ý là giữa Inter và đối thủ đang có tinh thần hứng khởi Atalanta, trong khi Milan chỉ phải tiếp Parma. Đội quân của HLV Guidolin có thể bị phế ngôi đầu ngay sau vòng tới, sau khi đã chờ đợi 11 năm cho 1 lần được lên đỉnh. Nhưng có hề gì, nếu họ đã coi Scudetto chỉ là giấc mơ!

Thống kê

1: Tiền vệ Boateng (Milan) đã có hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp vào lưới Lecce.
3: Cagliari đã 3 lần dứt điểm trúng khung gỗ Napoli nhưng không thể ghi bàn, lần đầu tiên mùa này có đội kém may mắn đến vậy trong 1 trận đấu.
7: Tân binh Lamela chỉ mất 7 phút để ghi bàn thắng đầu tiên cho AS Roma trong trận ra mắt.
200: Marco Rossi (Genoa) vừa kỷ niệm trận đấu thứ 200 ở Serie A.
304: Bàn thắng của T.Motta vào lưới Chievo đã giúp Inter chấm dứt 304 phút không thể ghi bàn trên sân nhà từ đầu mùa.

Chân sút hàng đầu

6 bàn: Di Natale (Udinese)
5 bàn: Giovinco (Parma), Palacio (Genoa)

Danh sách treo giò: Mutu (Cesena), Kaladze (Genoa), Montolivo (Fiorentina), Dias (Lazio), Rossettini (Siena).

(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Barcelona bước vào chuyến làm khách tại Riyadh Air Metropolitano tại bán kết lượt đi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha với tâm thế của một đội bóng đang sống trong những ngày tươi đẹp. Phong độ ổn định cùng chuỗi trận tích cực khiến nhiều người tin rằng tập thể của Hansi Flick đang đi đúng quỹ đạo. Nhưng bóng đá luôn ẩn chứa những khúc ngoặt nghiệt ngã. Trước Atletico Madrid, mọi giá trị tích cực mà Barcelona tích lũy suốt thời gian qua sụp đổ chỉ trong 45 phút đầu tiên.

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mới đây, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Brentford, đích thân HLV Mikel Arteta đã lên tiếng xác nhận thông tin Havertz bị tái phát chấn thương cơ, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần. Đó rõ ràng là đòn giáng mạnh vào tham vọng chinh phục danh hiệu của Arsenal ở mùa giải này, nhất là sau khi Pháo thủ thành London đã mất sự phục vụ của tiền vệ Mikel Merino đến hết mùa giải vì chấn thương bàn chân.

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có dám để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Cơn khát bàn thắng gần đây của Haaland chỉ vỏn vẹn hai pha lập công trong 12 trận, một con số gần như không tưởng so với tiêu chuẩn của chính anh. Chính vì thế, đã có những ý kiến từ nhiều phía cho rằng tiền đạo người Na Uy nên được rút khỏi đội hình xuất phát của Manchester City một thời gian.

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

“Arsenal đá chán ngắt” Đó là lời chê mà Mikel Arteta và các học trò phải nghe suốt phần lớn mùa này, khi nhiều khán giả trung lập và fan của các đội đối thủ than phiền rằng sân Emirates thiếu hẳn sự phấn khích. Paul Scholes thậm chí còn nói Arsenal sẽ là đội bóng nhàm chán nhất từng vô địch Premier League.

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Lần đầu tiên, Ronald Araújo lên tiếng công khai về sức khỏe tinh thần trong buổi phỏng vấn với Mundo Deportivo. Anh nói với sự điềm tĩnh của một người từng chạm đáy rồi tự kéo mình đứng dậy. Câu chuyện của anh giúp nhìn rõ hơn một vấn đề vẫn thường bị né tránh, đồng thời có thể trở thành điểm tựa cho những ai đang đi qua hoàn cảnh tương tự.

Xem thêm
top-arrow
X