Thứ Bảy, 21/02/2026
Zalo

Sau vòng 26 La Liga: Hai mặt của... hat - trick

Thứ Tư 17/03/2010 08:09(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sự hối hận muộn màng của Ronaldo và Higuain đã không giúp Real quay ngược được thời gian để sửa sai cho thất bại tại Champions League.

Từ cú hat-trick của Higuain…

Chiến thắng đậm đà trước Valladolid cũng chưa khiến người Madrid quên đi thực tại đau đớn: Los Blancos chẳng còn khiến châu Âu nể phục. Song nó đủ giúp thầy trò HLV Manuel Pellegrini bước sang ngày mới sau một đêm ác mộng.

Hattrick của Higuain giúp Real huỷ diện Valladolid

Người ta chưa bao giờ được chứng kiến Ronaldo và Higuain thân thiết và phối hợp ăn ý như thế tại Bernabeu cuối tuần qua, kể từ khi bộ đôi này được thiết lập. CR9 mở tỷ số cho Real từ cú sút phạt mang đúng thương hiệu của mình. Sau đó, dù bị đối phương triệt hạ không thương tiếc, song siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn cố hết sức giúp Higuain hoàn tất cú hat-trick đẹp như mơ. Họ ôm nhau, chúc mừng nhau như những người bạn thân thiết nhất. Tất cả lời dèm pha rằng 2 ngôi sao sáng này không còn nhìn mặt nhau đã im bặt.

Real giành chiến thắng chung cuộc 4-1. Nhưng họ không thể quá vui mừng. Tuy nhiên, nỗi đau đã được xoa dịu phần nào, còn niềm hy vọng đã được nhen nhóm là phế truất ngai vàng La Liga của Barca, sau khi bị loại khỏi Champions League 2009/10 không thương tiếc.

…đến cả 3 bàn của Messi cho Barca

Ở Nou Camp cuối tuần qua, một ngôi sao cũng tỏa sáng rực rỡ. Lionel Messi đã giúp người Catalan xua tan mọi nỗi ám ảnh: nỗi ảm ảnh Valencia trong trận đấu, nỗi ám ảnh bị Real vượt qua và nỗi ám ảnh đi vào vết xe đổ của Real ở Champions League.

Gần như chỉ Messi chơi bóng tại Nou Camp đêm hôm đó và ghi cả 3 bàn giúp Barca vượt qua một trận cầu khó khăn. Cú hat-trick của Messi không đem theo sự nuối tiếc như của Higuain, mà nó đem theo những niềm hy vọng: niềm hy vọng giúp Barca vượt qua Stuttgart tại Champions League, tiếp tục tàn phá châu Âu, còn bản thân anh thống trị mọi danh hiệu cá nhân như mùa trước.

Còn 3 bàn của Messi gúp Barca hạ gục đối thủ khó chơi Valencia

Real và Barca lại tịnh tiến thêm một vòng đấu nữa để có thể gặp nhau cùng một điểm ở El Clasico lượt về (vòng 31). Chức vô địch La Liga mùa này có thể được quyết định trong cuộc thư hùng ở Bernabeu này. Song phía dưới họ lại là một cuộc sống hỗn độn và khắc nghiệt.

Sau vòng 26, cuộc đua giành 2 vé Champions League còn lại đã trở thành cuộc hỗn chiến. Có tới 8 CLB vẫn còn cơ hội được thi đấu tại giải đấu danh giá này ở mùa tới. Đó là Valencia, Sevilla, Mallorca, Deportivo, Bilbao, Getafe, Villarreal và Atletico. Thế trận này xuất hiện là do một loạt CLB đang nắm ưu thế ở cuộc đua là Valencia, Sevilla, Mallorca và Deportivo bỗng đồng loạt sảy chân vào cuối tuần qua. Trong khi đó, Getafe, Villarreal và Atletico đều đón nhận chiến thắng ngọt ngào.

Ở nhóm cuối bảng, sau một thời gian im ắng, thì cuối tuần qua cuộc chiến trụ hạng đã xuất hiện đột biến. CLB xếp thứ 18, Tenerife bỗng vùng lên mạnh mẽ khi đè bẹp Espanyol với tỷ 4-1, để sống lại hy vọng trụ lại La Liga. Tuy nhiên, số phận của 2 CLB cuối bảng Valladolid và Xerez thì vẫn xem như đã an bài.

Thống kê: Với cú hat-trick vào lưới Valladolid, tiền đạo Gonzalo Higuain đã ghi tổng cộng 51 bàn trong màu áo Real Madrid chỉ sau 97 trận tại La Liga. Với thành tích này, El Pipita còn trở thành cầu thủ trẻ thứ 6 vượt qua dấu mốc 50 bàn thắng tại giải đấu số một xứ đấu bò (22 tuổi và 294 ngày). Năm cầu thủ xếp trên trong danh sách này là: Aguero (22 tuổi, 271 ngày), Messi (22 tuổi, 271 ngày), Iraragorri (21, 241 ngày), F.Torres (21, 185) và Raul Gonzalez (20 tuổi, 78 ngày).

Chân sút hàng đầu
22 bàn: Lionel Messi (Barca)
19 bàn: Gonzalo Higuain (Real)
17 bàn: David Villa (Valencia)
15 bàn: Cristiano Ronaldo (Real)

(Theo báo Bóng Đá)
 

Có thể bạn quan tâm

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Bóng đá trẻ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đáng nhớ, nhưng phía trước U23 Việt Nam là một chặng đường khắc nghiệt hơn rất nhiều, bởi thành công ở cấp độ trẻ chưa bao giờ là tấm vé đảm bảo cho vị trí vững chắc tại ĐT quốc gia.

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Divock Origi rơi vào cảnh không có câu lạc bộ kể từ khi hợp đồng của anh bị AC Milan chấm dứt vào tháng 12. Với tư cách cầu thủ tự do, kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tưởng như là cơ hội hoàn hảo để anh khởi động lại sự nghiệp. Thế nhưng trong khi xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Paris vào cuối tháng Một, tuyển thủ Bỉ với 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Có một câu hát đang theo Arsenal khắp mọi nơi những ngày này. Châm chọc, gai góc, cốt để xoáy sâu vào lòng tự ái của họ. “Lại về nhì nữa rồi, ole, ole”, một khúc hát, một lời mỉa mai và một lời tiên đoán tàn nhẫn, tất cả gói gọn trong một câu.

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Newcastle đến sân Tofiq Bahramov Republican khi lực lượng bị ảnh hưởng. Họ vắng 8 cầu thủ đội một, trong đó có đội trưởng Bruno Guimarães. Quãng đường 2.529 dặm mà đội hình của Howe di chuyển tới Azerbaijan là chuyến làm khách xa nhất của một đội bóng Anh trong lịch sử Champions League. Dù vậy, họ không hề có dấu hiệu mệt mỏi sau chuyến bay sáu giờ từ Tyneside.

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

Trong ký ức của những người yêu bóng đá thành Nam, buổi chiều rực nắng tại Thiên Trường ngày nâng cao chiếc cúp vô địch V-League 2024/25 vẫn còn vẹn nguyên sự kiêu hãnh. Thế nhưng chỉ sau vài tháng, ánh hào quang ấy đang mờ dần, nhường chỗ cho những sự lo âu về màn thể hiện kém sức sống của đội nhà.

Xem thêm
top-arrow
X