Thứ Năm, 12/03/2026
Zalo

Sau vòng 20 Serie A: Khi Inter là kẻ bám đuổi

Thứ Ba 18/01/2011 08:09(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sự chững lại của Milan khiến cuộc đua đang dần trở nên hấp dẫn và khốc liệt, nhất là khi nhóm bám đuổi được cổ vũ từ sự trở lại của ĐKVĐ Inter.

Lần đầu tiên sau 4 mùa bóng liên tiếp, Inter từ vị thế của kẻ bị săn lùng lại trở thành kẻ đuổi theo người khác. Ba thắng lợi liên tiếp trong các trận đấu đầy ắp bàn thắng đã giúp tân HLV Leonardo lập lại trật tự, đồng thời mở lại hy vọng cho Inter ở một mùa bóng cứ ngỡ đã bỏ đi. 9 điểm cách biệt với Milan bây giờ không còn quá lo nữa, bởi Inter vẫn còn tới 2 trận chưa đấu.

Tuy nhiên nếu nhìn vào lịch sử, một băn khoăn đặt ra là liệu Inter có quen với vai trò của kẻ bám đuổi. Trong cả 5 lần gần nhất đoạt Scudetto, Inter thường xuyên nắm được đại thế, luôn đi trước các đối thủ kể từ khi mùa bóng bắt đầu. Trong 3 mùa giải 2006/07, 2007/08 và 2008/09, Inter đều giữ ngôi đầu bảng gần như từ đầu tới cuối giải. Mùa trước, họ chỉ 1 lần đánh mất vị trí thứ nhất sau vòng 34 vào tay Roma, nhưng đã nhanh chóng đòi lại đúng 1 tuần sau đó. Ở mùa 1988/89 dưới thời HLV Trapattoni, đội bóng áo Xanh-Đen đã chiếm lấy ngôi đầu sau vòng 4 và ôm ghì lấy nó trong suốt phần còn lại của mùa bóng.

Inter gửi tới AC Milan lời thách thức của nhà vô địch

Bởi vậy dù Leo đang có khởi đầu khá ấn tượng, nhưng nếu xét trên cả chặng đường gian nan phía trước, không ít Interista vẫn lo ngại về khả năng bảo vệ thành công Scudetto. Trong quá khứ, đã biết bao lần Inter nhận thất bại cay đắng khi đóng vai kẻ bám đuổi, mà cay đắng nhất là ở mùa 1997/98. Năm ấy, Inter đã chính thức đầu hàng sau thất bại 0-1 trước đối thủ trực tiếp Juve ở vòng 31, với một scandal đình đám bậc nhất trong lịch sử Serie A của trọng tài Ceccarini (không cho Inter hưởng penalty khi Ronaldo bị Iuliano phạm lỗi mười mươi). Lần gần nhất Inter giành thắng lợi trong một cuộc đua mà họ yếm thế đã cách đây 40 năm. Mùa 1970/71, hai đội bóng thành Milan ganh đua nhau từng điểm trong suốt giai đoạn dài. Milan chiếm ưu thế ban đầu, trước khi Inter vượt lên đầu bảng ở vòng 25 và sau đó giành Scudetto. Dường như bám đuổi không phải sở trường của Inter!

Không chỉ có Milan, Inter sẽ còn phải nỗ lực vượt qua nhiều đối thủ khác trong mục tiêu bảo vệ danh hiệu. Vòng đấu vừa qua cả Lazio, Juve và Roma đều có những thắng lợi nghẹt thở. Tất nhiên về nhiều mặt, cả 3 đội bóng này đều không so sánh được với Inter. Juve bị nạn chấn thương hoành hành trên hàng công, Roma bị tình trạng mâu thuẫn nội bộ đe dọa nghiêm trọng, trong khi Lazio chẳng sớm thì muộn cũng sẽ đến giai đoạn sa sút. Nhưng để đánh bại cùng lúc tất cả bọn họ thì không phải điều dễ dàng, đó là chưa kể đến Napoli luôn chực bùng nổ. Vậy mới thấy sự sa sút của Inter ở giai đoạn đầu khiến họ từng bị tụt lại rất xa là nghiêm trọng thế nào!

Thống kê:

3 - Lần thứ 3 mùa này Eto’o lập cú đúp, 2 lần trước là trong các trận Inter thắng Palermo và Bari.
5 - Genoa đã thua tới 5 trận sân nhà mùa này. Lần gần nhất họ có thành tích tệ hại tương tự sau vòng 20 là ở mùa giải 1989/90.
7 - Số trận liên tiếp không thắng của Chievo, kể từ khi đánh bại ĐKVĐ Inter ở vòng 13.
15 - Cagliari đã giành được 15 điểm/8 trận (thắng 5, thua 3) dưới thời tân HLV Donadoni, trong khi chỉ có 11 điểm/12 trận thời cựu HLV Bisoli.
21 - Thắng lợi 1-0 trước Cesena đã là trận thứ 21/26 của Roma ở Serie A và Champions League mùa này, xuất hiện ít nhất 1 bàn thắng từ sau phút 75.

Chân sút hàng đầu

14 bàn: Di Natale (Udinese)
13 bàn: Cavani (Napoli)
11 bàn: Di Vaio (Bologna), Ibrahimovic (Milan), Eto’o (Inter)
9 bàn: Quagliarella (Juventus), Borriello (Roma), Matri (Cagliari)

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Valverde không chỉ là "cầu thủ có lực sút mạnh nhất tiktok"

Valverde không chỉ là cầu thủ có lực sút mạnh nhất tiktok

Valverde không chỉ là "cầu thủ có lực sút mạnh nhất tiktok"

Trước trận đấu, đội trưởng người Uruguay nói rất khiêm tốn trong phòng họp báo rằng Real Madrid cần phải chơi với tất cả những gì mình có để mang về một kết quả tốt cho trận lượt về. Anh nói xong rồi ra sân làm đúng như thế nhưng thậm chí còn làm hơn thế. Valverde ghi cả ba bàn thắng, biến một trận cầu đỉnh cao thành đêm của riêng mình.

Real Madrid 3-0 Man City: Mổ xẻ một trong những cú hat-trick vĩ đại nhất lịch sử Champions League

Real Madrid 3-0 Man City: Mổ xẻ một trong những cú hat-trick vĩ đại nhất lịch sử Champions League

Real Madrid 3-0 Man City: Mổ xẻ một trong những cú hat-trick vĩ đại nhất lịch sử Champions League

Ở lần chạm trán mới nhất giữa Real Madrid và Manchester City, cuộc đối đầu thứ 12 giữa hai đội trong thập niên 2020, người hùng lần này là Federico Valverde. Tiền vệ người Uruguay ghi hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp, đồng thời tạo nên một trong những cú hat-trick đáng nhớ nhất lịch sử UEFA Champions League, giúp đội bóng của Alvaro Arbeloa nắm hoàn toàn lợi thế ở vòng 16 đội tại sân Bernabeu.

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Khi Guglielmo Vicario chưa thể thuyết phục Igor Tudor rằng anh xứng đáng là số một tuyệt đối trong khung gỗ Tottenham, khả năng Antonín Kinský được trao suất bắt chính lần đầu kể từ tháng 10 đã được nhắc tới suốt vài tuần. Trước trận, Tudor còn nói Champions League là cơ hội để thử nghiệm và thủ môn 22 tuổi được chọn để chứng minh mình đủ khả năng bước lên.

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Đúng là vẫn có những điều tệ hơn có thể xảy ra với một con người. Nhưng nếu xét về những nỗi ê chề trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, việc một thủ môn bị thay ra chỉ sau 17 phút trong một trận đấu thuộc UEFA Champions League chắc chắn nằm trong số những khoảnh khắc khó nuốt trôi nhất.

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Đêm Istanbul lại một lần nữa gieo rắc cơn ác mộng cho Liverpool. Hồi tháng 10 năm ngoái, tại vòng phân hạng UEFA Champions League, The Kop từng thất bại 0-1 trước Galatasaray. Lần này, ở lượt đi vòng 1/8, lịch sử lặp lại một cách lạnh lùng: cũng là tỉ số ấy, và vẫn là cảm giác bất lực kéo dài suốt 90 phút.

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Xem thêm
top-arrow
X