Thứ Ba, 16/06/2026
Zalo

Roma tiếp đà hồi sinh: Từ kẻ phá hoại đến người hùng

Thứ Hai 22/11/2010 13:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Cuộc sống luôn có những biến đổi khó lường, và trường hợp của Roma cũng thế. Đội bóng thủ đô đang hồi sinh mạnh mẽ sau giai đoạn khủng hoảng, và HLV Claudio Ranieri từ một kẻ bị nguyền rủa đang trở thành người hùng trong mắt các tifosi thủ đô.

Ranh giới giữa kẻ phá hoại và người hùng thật mong manh. Cuối mùa giải trước, khi đưa Roma từ vũng bùn tiến một mạch đến vị trí á quân Serie A, HLV Ranieri được ca ngợi không tiếc lời. Trong cuộc khủng hoảng trầm trọng hồi đầu mùa, cả về thành tích sân cỏ lẫn vấn đề nội bộ, Ranieri trở thành đối tượng để những tifosi Roma trút cơn thịnh nộ, và họ liên tục đòi “trảm” ông.

AS Roma đang hồi sinh mạnh mẽ

Cũng chính những tifosi Roma ấy giờ lại xem Ranieri như một người hùng của đội bóng. Dường như, họ không còn nhớ đến những gì xảy ra hồi đầu mùa, mà chỉ quan tâm đến hiện tại, đến những chiến thắng mang phong cách Ranieri. Trong trận đấu với Udinese, người ta gọi vang tên ông, đưa ra những băng rôn với nội dung cảm ơn và xin lỗi “Gã thợ hàn”.

Quả thực, HLV Ranieri xứng đáng được tôn trọng với những gì mà ông vừa làm. Sau cuộc khủng hoảng tưởng như sẽ kết thúc bằng cuộc chia tay, Ranieri đang đưa Roma thăng tiến ngoạn mục trên bảng xếp hạng Serie A, cũng như cơ hội đua tranh chiếc vé thứ hai vào vòng knock-out Champions League. Đội bóng màu bã trầu đang trải qua chuỗi 7 trận bất bại liên tiếp (trên các mặt trận), với 5 trong số đó là chiến thắng.

Cũng giống như chính Roma, Ranieri đang mang một hình ảnh hoàn toàn khác so với trước đây. Nếu như hồi đầu mùa, Ranieri tỏ ra nhu nhược và luôn phải nhượng bộ khi Totti, Vucinic rồi cả tân binh Borriello “lên tiếng”, nhưng giờ thì hoàn toàn ngược lại. Được bật đèn xanh từ Chủ tịch Rosella Sensi và BLĐ Ranieri quyết tâm thực hiện cuộc cách mạng theo ý mình. Bất kỳ ai cũng có thể phải ngồi dự bị, mà không dám lên tiếng như trước đây.

Nhờ vậy, những điều chỉnh về đội hình và lối chơi của Ranieri đưa Roma trở lại đúng quỹ đạo và trở thành một đối thủ cực kỳ nguy hiểm. Trước Udinese, Roma không chỉ chơi thứ bóng đá đẹp mắt mà còn tạo được độ an toàn về sự chắc chắn. Trong đó, vai trò nổi bật thuộc về Menez, người một vài trận gần đây thường phải ngồi dự bị. Cầu thủ tấn công người Pháp đã có một tuyệt tác, khi dốc bóng từ gần giữa sân vào vòng cấm, vượt qua hai hậu vệ Udinese, trước khi dứt điểm kỹ thuật vào lưới Handanovic. Đó là pha ghi bàn khiến người ta liên tưởng đến Kaka những ngày còn ở Milan. Cùng với Menez, Borriello và Totti cũng chơi một trận ấn tượng, tạo nên thế trận tấn công mạnh mẽ cho Roma.

Sau giai đoạn gian khó, giờ là lúc Roma tận hưởng niềm vui và tự tin hướng đến những mơ mộng.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Sau hiệp đấu đầu tiên mang nặng tính thăm dò, cuộc đối đầu giữa Nhật Bản và Hà Lan bỗng bùng cháy trong hiệp hai. Hai lần Hà Lan vượt lên, cũng là hai lần Nhật Bản lạnh lùng vùng dậy. Tỉ số 2-2 không chỉ phản ánh sự cân bằng của trận đấu, mà còn là lời khẳng định rằng “Samurai xanh” giờ đây không còn là đội bóng tạo nên những bất ngờ nhất thời. Họ đã trở thành một thế lực thực sự.

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đội tuyển Đức có màn ra quân World Cup 2026 không thể ấn tượng hơn khi đè bẹp Curacao với tỷ số 7-1. Die Mannschaft đã trình diễn thứ bóng đá tốc độ, biến hóa và đầy sức sống, qua đó gửi lời tuyên ngôn mạnh mẽ về tham vọng chinh phục cúp vàng thế giới năm nay.

Ma Rốc đã gọi những người con xa xứ trở về như thế nào?

Ma Rốc đã gọi những người con xa xứ trở về như thế nào?

Ma Rốc đã gọi những người con xa xứ trở về như thế nào?

Trận hòa 1-1 trước đội bóng giàu truyền thống nhất lịch sử World Cup – Brazil đã cho thấy khát vọng và thực lực của Ma Rốc. Đáng ngạc nhiên hơn, họ trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử Cúp Thế Giới xuất phát với không một cầu thủ nào sinh ra trên đất nước của mình.

Một Brazil chưa trọn vẹn hình hài

Một Brazil chưa trọn vẹn hình hài

Một Brazil chưa trọn vẹn hình hài

Brazil khởi đầu World Cup 2026 bằng trận hòa trước Morocco, kết quả phản ánh rõ thực trạng của Selecao dưới thời Carlo Ancelotti: giàu tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều mảnh ghép chưa hoàn thiện. Trước đối thủ sở hữu lối chơi kỷ luật và sắc bén, đội bóng áo vàng - xanh bộc lộ không ít hạn chế trong vận hành chiến thuật, dù vẫn cho thấy khả năng tạo khác biệt nhờ khoảnh khắc thiên tài của các ngôi sao.

Xem thêm
top-arrow
X