Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Robin Van Persie không phải siêu nhân

Thứ Hai 24/12/2012 13:48(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Van Persie đã nhiều lần “cứu” M.U ở mùa giải năm nay bằng những bàn thắng quan trọng, nhưng trận đấu với Swansea hôm qua không phải là ngày của anh.

Mùa hè vừa qua, Van Persie dứt áo rời khỏi Arsenal, và gia nhập đại kình địch M.U với giá 24 triệu bảng. Đó là vụ chuyển nhượng tương đối phức tạp, kéo dài, cho đến khi Sir Alex Ferguson vào cuộc, nói chuyện trực tiếp với Arsene Wenger. Vị chiến lược gia người Scotland quyết tâm đem tiền đạo người Hà Lan về bằng được. Ông vẫn rất “cay cú” vì đánh mất chức vô địch vào tay của đối thủ cùng thành phố Man City ở mùa giải trước. Ông đánh giá Van Persie là mảnh ghép hoàn hảo, bổ sung cho hàng công của Quỷ Đỏ, và là lời tuyên bố rõ ràng về tham vọng của M.U trong mùa giải mới. Rất nhiều người không vui với vụ chuyển nhượng Van Persie. Các CĐV của Arsenal giận dữ, đốt áo của Van Persie, gọi anh là kẻ phản bội. Các CĐV M.U thì hoài nghi, bởi Van Persie đã 29 tuổi, và mùa giải bùng nổ với Arsenal có thể đã là đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Bản thân Van Persie cũng có tiền sử chấn thương, và nhiều người lo ngại anh sẽ trở thành một phiên bản thứ 2 của Owen Hargreaves.

Van Persie đã im lặng trước Swansea
Van Persie đã im lặng trước Swansea

Chỉ có Sir Alex là hài lòng. Ông ví anh là một “Cantona” mới, một dạng cầu thủ có thể truyền cảm hứng cho các đồng đội, và sẽ giúp hàng công M.U thi đấu khởi sắc hơn. Và Van Persie đã đáp lại niềm tin của ông thầy bằng một phong độ rực sáng. Anh trở thành chân sút số một của M.U, luôn được đá chính khi khỏe mạnh, và cũng ghi liên tiếp những bàn thắng. Chân phải có, chân trái có, đầu có. Đẹp mắt thì không thiếu. Nhưng quan trọng hơn cả là có không ít những bàn thắng quan trọng.

Trong một mùa giải mà M.U phòng thủ cực tệ, và thường xuyên bị đối thủ dẫn trước, những bàn thắng của Van Persie đã đem về không ít điểm số cho đội nhà, khi mà tưởng như tất cả đã chấm dứt. Anh lập hat-trick giúp M.U lội ngược dòng đánh bại Southampton, dù đá hỏng 1 quả penalty. Anh ghi bàn từ chấm penalty, và M.U rời Anfield với 3 điểm trọn vẹn. Anh ghi bàn thắng thứ 4 cho M.U trong trận đấu điên rồ với Reading. Rồi còn bàn thắng ngay khi vào sân từ ghế dự bị, khởi đầu cho trận ngược dòng trên sân của Braga ở Champions League. Mới đây nhất là cú đá phạt đập chân Nasri mang về thắng lợi trong trận derby kịch tính với Man City ở những phút bù giờ, để đưa M.U độc chiếm ngôi đầu bảng. Ghi bàn nhiều, ghi bàn đẹp, và ghi bàn quan trọng, giờ thì không còn ai thắc mắc tại sao Sir Alex lại quyết mua Van Persie bằng được nữa.

Van Persie đã thua Michu

Tuy nhiên, anh cũng chỉ là một người bình thường, và không thể đóng vai người hùng mãi được. Trước chuyến làm khách đến Swansea, anh cùng với tiền đạo người Tây Ban Nha Michu là những chân sút hàng đầu ở giải Ngoại hạng, với 12 bàn thắng. Đây được coi là cuộc đối đầu trực tiếp giữa 2 người. Và Michu đã là người chiến thắng, khi ghi bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho Swansea và vươn lên dẫn đầu danh sách những cây săn bàn hàng đầu của Premier League.

Đây không phải là ngày của Van Persie, khi bị 2 trung vệ của đội chủ nhà chăm sóc khá kĩ, dù chính anh là người thực hiện quả phạt góc để Evra ghi bàn mở tỉ số. Anh cũng không gặp may trong tình huống cứa lòng trúng xà. Có vẻ như sự ức chế dồn nén trong cả trận đã khiến Van Persie nổi khùng, trong tình huống mà Ashley Williams cố tình sút bóng trúng đầu khi anh đã ngã. Tiền đạo người Hà Lan như muốn lao vào ăn thua đủ với cầu thủ của Swansea, và phải nhận một thẻ vàng từ phía trọng tài Michael Oliver. Hình ảnh không đẹp đó tượng trưng cho sự bế tắc của M.U cũng như của cá nhân Van Persie.

Một ngày không vui đối với M.U cũng như cá nhân Van Persie, nhưng đó là chuyện rất bình thường trong bóng đá. Hãy tin rằng anh sẽ trút giận lên mành lưới Newcastle trong trận đấu giữa tuần này?

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản phát huy sức mạnh Messi liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Từ tận 3 tiếng đồng hồ trước giờ bóng lăn, đường phố Arlington đã ngập trong những chiếc áo bóng đá. Khoảng 10% trong số đó là sắc đỏ của tuyển Áo. Tầm 30% là những chiếc áo tuyển Argentina “nguyên bản”. Và có tới 60% là những chiếc áo đấu Argentina in tên Lionel Messi sau lưng.

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

Mỗi kỳ World Cup đi qua đều gắn liền với một phiên bản xuất sắc của Kylian Mbappe. Từ chàng thiếu niên bùng nổ ở Nga đến cỗ máy săn bàn tại Qatar, và giờ là người thủ lĩnh của tuyển Pháp trên đất Bắc Mỹ. Trước Iraq, anh đánh dấu trận đấu thứ 100 cho Les Bleus bằng màn trình diễn đẳng cấp.

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

Có hay không chuyện những huyền thoại như Lionel Messi thường nhận được sự thiên vị từ các trọng tài?

(Bài phân tích được thực hiện bởi Graham Scott, một vị cựu trọng tài từng làm việc tại Premier League trong suốt một thập kỷ trước khi giải nghệ vào năm 2025 để quay lại với sự nghiệp báo chí trước đây của mình. Ông đã có hơn 100 lần đảm nhiệm vai trò trọng tài VAR và mang đến một góc nhìn độc nhất vô nhị về cách làm việc trong giới, cả trên sân cỏ lẫn trong phòng điều hành video.)

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Ronaldo, Joao Neves và cái bẫy đáng sợ của Internet

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc phỏng vấn sau trận khá bình thường. Sau trận hòa 1-1 của Bồ Đào Nha trước CHDC Congo ở trận ra quân World Cup, tiền vệ João Neves được hỏi về Cristiano Ronaldo, người như bạn có thể đã nhận ra thường xuyên chiếm trọn mọi cuộc tranh luận quanh các trận đấu của đội tuyển.

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Bỉ đang chơi như một đội bóng hạng hai

Sau trận hòa chật vật trước Ai Cập ở ngày ra quân, đội tuyển Bỉ bước vào cuộc đối đầu với Iran với áp lực buộc phải chiến thắng. Trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi phương diện, từ chất lượng nhân sự, kinh nghiệm cho tới chiều sâu đội hình, đây lẽ ra phải là thời điểm để “Quỷ đỏ” tái khẳng định vị thế. Nhưng rốt cuộc, những gì diễn ra tại sân SoFi chỉ khiến nỗi thất vọng thêm chồng chất.

Xem thêm
top-arrow
X