Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Real Madrid thua trận thứ hai liên tiếp: Xây 5 tháng, phá 3 ngày

Thứ Sáu 28/03/2014 08:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Real Madrid sắp khủng hoảng. Họ thua 2 trận liên tiếp và tự loại mình khỏi cuộc đua chỉ sau 3 ngày, dù trước đó đã bất bại 31 trận liên tiếp trong 5 tháng và độc chiếm ngôi đầu La Liga. Trận thua Sevilla 1-2 đã khẳng định một thực tế rằng Real cực kỳ vất vả trước những đối thủ mạnh. Họ mới kiếm được 8-trên-24 điểm tối đa trước các đối thủ trong Top 5, đó có thể là gót chân Achilles khiến họ sụp đổ hi vọng vô địch.

Cơn mưa buồn

Một cơn mưa thật đã không đổ, nhưng Real có một cơn mưa khác cho Sevilla. Họ trút lên cầu môn của Beto 26 cú dứt điểm các kiểu, nhưng khi trận đấu kết thúc, cơn mưa nhỏ giọt của các học trò Unai Emery lại có độ chính xác cao hơn. Số cơ hội của họ là đếm được trên đầu ngón tay nhưng vừa đủ để mang về 3 điểm. Đó là một màn trình diễn rất khác so với lượt đi, khi Real cũng đứng dậy cũng sau trận thua Barcelona nhờ một màn hủy diệt 7-3 ở Bernabeu trước đối thủ Andalucia.

ronaldo real madrid
 

Tưởng như 3 điểm đã ở trong tay của Real chỉ sau hơn 10 phút khi cú đá phạt đổi hướng của Ronaldo đi vào lưới đội chủ nhà. Nhưng chỉ sau đó 5 phút, Carlos Bacca, một chuyên gia phá bẫy việt vị, đã lách qua 2 cầu thủ Real để đón cú chọc khe của Antonio Reyes và gỡ hòa.

Lẽ ra Real Madrid đã có thể vượt lên lần nữa trước khi hiệp 1 kết thúc, nếu như cú đá của Ronaldo không đập cột rồi sau đó không chịu lăn tiếp qua vạch vôi. Đó có lẽ là bước ngoặt của trận đấu, bởi giờ nghỉ giải lao đủ để Unai Emery khích lệ tinh thần học trò chơi một thế trận chặt chẽ trong hiệp 2, buộc Real chỉ tung được 8 cú đá trong 45 phút còn lại (so với 18 trong hiệp 1) và sống sót khỏi 6 cơ hội ăn bàn mà đội khách tạo ra.

Nói một cách đơn giản, đây là một trận đấu mà những khẩu đại pháo của Real Madrid đã bắn rất nhiều, nhưng đạn chỉ khiến đối phương trúng thương đúng một lần, trong khi đối phương lại làm điều đó 2 lần nhờ công của Carlos Bacca. Bóng đá đôi khi đơn giản là tận dụng cơ hội tốt hơn.

Rối loạn tinh thần

Real đang bấn loạn. Sau khi đã thắng liên tiếp khá lâu và ngồi trên đỉnh La Liga trong vòng một tháng thì trận thua Barca đã khiến các binh sĩ của Ancelotti ngã lòng. Họ quá nôn nóng muốn giành chiến thắng nhưng lại tỏ ra lơi lỏng và quên mất Sevilla là một đối thủ nguy hiểm.

Lượt đi Sevilla dù thua đậm nhưng đã ghi lại 3 bàn, và Ivan Rakitic lẫn Carlos Bacca vẫn tiếp tục cho thấy họ là một cặp bài trùng đáng gờm. Cả hai tình huống ghi bàn của Sevilla đều là những pha phản công mà tuyến dưới Real đã quay về muộn, để cho Reyes và Rakitic tung những cú chọc khe cho Bacca thoát xuống. 31 trận trước đó, Real là một trong những đội chống phản công hàng đầu nhờ sự trở lại của Xabi Alonso và sự vào phom của các hậu vệ, nhưng trước Sevilla họ bỏ vị trí rất nhiều lần mỗi khi đối phương phản công nhanh.

Chưa kể trận này hàng công của Real cũng không tốt. Bale vẫn mờ nhạt, Benzema trung bình, còn Ronaldo đã “mất thiêng” khi 2 trận liên tiếp ghi bàn nhưng Real thua cả, trái ngược so với 100 trận trước đó ở La Liga, Real chỉ một lần trắng tay khi CR7 lập công. Sự vắng mặt của Di Maria và Jese khiến Real mất đi những người có thể xoay chuyển trận đấu bằng khả năng chuyền bóng và đột phá. Thay Di Maria bằng Illarramendi cũng có nghĩa là Ancelotti đã khiến hàng tiền vệ từ chỗ công - thủ cân bằng thành “chuyên thủ”, và số cơ hội rõ ràng giảm sút trông thấy.

Real vẫn chưa bị gạch tên khỏi cuộc đua nhưng đã không còn quyền tự quyết nữa. Kể cả thắng tất cả các trận còn lại, cơ hội của họ vẫn mong manh.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Chỉ 2 tuần nữa là tròn 12 năm kể từ ngày “Thảm họa Mineirazo” diễn ra với bóng đá Brazil. Thất bại muối mặt 1-7 trước người Đức ở trận bán kết World Cup 2014 là vết nhơ không thể rửa sạch đối với đội tuyển vẫn giữ kỷ lục từng 5 lần đăng quang Cúp vàng danh giá. Thế nhưng, thật cay đắng khi ký ức buồn năm đó lại chính là lần gần nhất mà các vũ công xứ Samba được nếm trải hương vị của một trận bán kết World Cup.

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

Chiến thắng tưng bừng trước Croatia từng khiến nhiều người tin rằng đội tuyển Anh đã tìm thấy một diện mạo mới dưới thời Thomas Tuchel. Nhưng chỉ ít ngày sau, Ghana đã chỉ ra một sự thật khác, rằng “Tam sư” vẫn chưa biết cách giải quyết bài toán trước những khối phòng ngự thấp. Trận hòa này không phải thảm họa, nhưng là lời nhắc nhở rằng con đường “đưa bóng đá về nhà” vẫn còn nhiều chướng ngại.

Đơn giản, vì anh là Cristiano Ronaldo!

Đơn giản, vì anh là Cristiano Ronaldo!

Đơn giản, vì anh là Cristiano Ronaldo!

Sau trận hòa trước CHDC Congo, nhiều người nói Cristiano Ronaldo trở thành gánh nặng của Bồ Đào Nha. Sau trận thắng Uzbekistan, người ta lại nói về sự bất tử. Chỉ trong vài ngày, dư luận đi từ cực này sang cực khác. Nhưng có lẽ đó chính là số phận của Ronaldo ở giai đoạn cuối sự nghiệp: luôn bị nghi ngờ, rồi lại tự mình phá vỡ mọi hoài nghi.

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản phát huy sức mạnh Messi liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Argentina phiên bản "phát huy sức mạnh Messi" liệu có đủ sức chinh phục World Cup 2026?

Từ tận 3 tiếng đồng hồ trước giờ bóng lăn, đường phố Arlington đã ngập trong những chiếc áo bóng đá. Khoảng 10% trong số đó là sắc đỏ của tuyển Áo. Tầm 30% là những chiếc áo tuyển Argentina “nguyên bản”. Và có tới 60% là những chiếc áo đấu Argentina in tên Lionel Messi sau lưng.

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

World Cup luôn đánh thức phiên bản hay nhất của Mbappe

Mỗi kỳ World Cup đi qua đều gắn liền với một phiên bản xuất sắc của Kylian Mbappe. Từ chàng thiếu niên bùng nổ ở Nga đến cỗ máy săn bàn tại Qatar, và giờ là người thủ lĩnh của tuyển Pháp trên đất Bắc Mỹ. Trước Iraq, anh đánh dấu trận đấu thứ 100 cho Les Bleus bằng màn trình diễn đẳng cấp.

Xem thêm
top-arrow
X