Thứ Bảy, 21/02/2026
Zalo

Real Madrid: Sự trở lại thầm lặng của Gareth Bale

Thứ Hai 10/02/2014 20:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Jese đã nhận được vô số lời khen khi ghi bàn ở trận thứ 4 liên tiếp. Karim Benzema cũng được HLV Carlo Ancelotti ca ngợi hết lời với một cú đúp vào lưới Villarreal.

Vì thế, sự kiện Gareth Bale trở lại sân cỏ sau gần 1 tháng ngồi ngoài dưỡng thương đã không thu hút được quá nhiều sự chú ý, cho dù ngôi sao người xứ Wales là tác giả của một bàn thắng và một pha kiến tạo.

Bale đã không phụ lại sự kỳ vọng
 

Nhưng đó là thứ Bale cần vào lúc này. Quãng thời gian gần 1 tháng ngồi ngoài vì chấn thương khiến cựu ngôi sao của Tottenham chịu không ít sức ép. Thậm chí, truyền thông Tây Ban Nha đã bắt đầu đếm số phút mà Bale vắng mặt trong mùa giải này. Thực tế là anh mới đá hơn 50% số phút của Real Madrid tại Liga mùa này, và đây không phải là con số mà cá nhân Bale cũng như BLĐ đội bóng Hoàng gia mong muốn.

Vì thế, Bale đã không tỏ ra quá hạnh phúc khi tạo dấu ấn ngay trong trận đấu đầu tiên trở lại sau chấn thương. Chính Ancelotti cũng chỉ nhận xét chung chung sau chiến thắng trước Villarreal rằng Bale “đã có một trận đấu tốt, như những cầu thủ khác”. Tất cả đều hiểu rằng đó là cách tốt nhất để Bale tránh được sức ép, bởi không ai dám chắc rằng anh sẽ không mất phong độ hoặc làm bạn với phòng bệnh trong thời gian tới.

Với Bale vào lúc này, mỗi lần được ra sân và mỗi bàn thắng là niềm hạnh phúc lớn nhất, chứ không phải những lời khen, cho dù anh đáng được ghi nhận sau màn trình diễn ấn tượng trước Villarreal. Với bàn mở tỷ số trong trận đấu này, Bale đã có 9 bàn tại Liga mùa này, qua đó đuổi kịp Lionel Messi trên BXH Pichichi.Chi tiết đáng chú ý là anh đá ít hơn Messi 100 phút và mới tham gia 15/23 trận.

Dù phải nghỉ thi đấu gần một tháng nhưng Bale vẫn có cảm giác bóng rất tốt. Ở bàn mở tỷ số, cựu ngôi sao của Tottenham đã cướp được bóng trong chân đối thủ rồi đánh bại thủ thành Asenjo bằng một pha bấm bóng kỹ thuật bằng chân trái ở góc hẹp.Ngoài bàn mở tỷ số, Bale còn là tác giả pha kiến tạo thuận lợi để Benzema nhân đôi cách biệt cho Real. 9 bàn và 8 pha kiến tạo sau 15 trận rõ ràng là một thành tích quá ấn tượng với một tân binh như Bale.

Khi mà Ronaldo đang phải thụ án treo giò 3 trận, báo chí Madrid đã nói về “tam giác hủy diệt” mới mang tên BBJ (Bale-Benzema-Jese) thay vì tập trung vào sự trở lại của Bale, người trên lý thuyết là cảm hứng lớn nhất của Real khi CR7 vắng mặt. Nhưng có lẽ Bale cũng chẳng cảm thấy phiền lòng bởi điều quan trọng nhất với anh vào lúc này là sự hòa nhập của bản thân và phong độ của đội bóng, chứ không phải sự đề cao cá nhân.

Theo Thể Thao Văn Hoá
 

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Bóng đá trẻ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đáng nhớ, nhưng phía trước U23 Việt Nam là một chặng đường khắc nghiệt hơn rất nhiều, bởi thành công ở cấp độ trẻ chưa bao giờ là tấm vé đảm bảo cho vị trí vững chắc tại ĐT quốc gia.

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Divock Origi rơi vào cảnh không có câu lạc bộ kể từ khi hợp đồng của anh bị AC Milan chấm dứt vào tháng 12. Với tư cách cầu thủ tự do, kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tưởng như là cơ hội hoàn hảo để anh khởi động lại sự nghiệp. Thế nhưng trong khi xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Paris vào cuối tháng Một, tuyển thủ Bỉ với 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Có một câu hát đang theo Arsenal khắp mọi nơi những ngày này. Châm chọc, gai góc, cốt để xoáy sâu vào lòng tự ái của họ. “Lại về nhì nữa rồi, ole, ole”, một khúc hát, một lời mỉa mai và một lời tiên đoán tàn nhẫn, tất cả gói gọn trong một câu.

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Newcastle đến sân Tofiq Bahramov Republican khi lực lượng bị ảnh hưởng. Họ vắng 8 cầu thủ đội một, trong đó có đội trưởng Bruno Guimarães. Quãng đường 2.529 dặm mà đội hình của Howe di chuyển tới Azerbaijan là chuyến làm khách xa nhất của một đội bóng Anh trong lịch sử Champions League. Dù vậy, họ không hề có dấu hiệu mệt mỏi sau chuyến bay sáu giờ từ Tyneside.

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

Trong ký ức của những người yêu bóng đá thành Nam, buổi chiều rực nắng tại Thiên Trường ngày nâng cao chiếc cúp vô địch V-League 2024/25 vẫn còn vẹn nguyên sự kiêu hãnh. Thế nhưng chỉ sau vài tháng, ánh hào quang ấy đang mờ dần, nhường chỗ cho những sự lo âu về màn thể hiện kém sức sống của đội nhà.

Xem thêm
top-arrow
X