Thứ Ba, 04/08/2026
Zalo

Real hậu El Clasico: Thua một trận đánh, hay cả một cuộc chiến?

Thứ Ba 25/03/2014 07:44(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đúng thời điểm được đánh giá cao nhất và còn nắm trong tay nhiều lợi thế, Real Madrid bất ngờ gục ngã trong trận El Clasico (3-4). Thất bại đau đớn ấy đã khiến họ bị tụt lại phía sau, nhưng dư âm của nó có thể còn nặng nề hơn cả một trận thua.

CÁI TÁT KINH ĐIỂN

Đang đạt phong độ đỉnh cao và còn có lợi thế sân nhà, trên lý thuyết, không có lý do gì để Real Madrid không giành được 3 điểm trong màn tái ngộ Barca. Bởi đối thủ xứ Catalan đang chơi khá trồi sụt, và còn ngập trong nhiều vấn đề từ trong đến ngoài sân cỏ. Trong khi tương lai của HLV Gerardo Martino liên tục bị đặt dấu hỏi, thì Neymar đang thể hiện một phong độ trái ngược với khi khoác áo ĐTQG, còn vụ gia hạn hợp đồng của Lionel Messi vẫn đang bế tắc.

Lịch sử chỉ ra rằng, nếu thua cả 2 trận El Clasico đi và về, Real chỉ có 10% vô địch
Lịch sử chỉ ra rằng, nếu thua cả 2 trận El Clasico đi và về, Real chỉ có 10% vô địch

Nhưng bất ngờ đã xảy ra: Trên sân Bernabeu rạng sáng qua, Andres Iniesta mở tỷ số cho Barca từ sớm, đội chủ nhà dẫn lại 2-1 theo cùng kịch bản: Angel di Maria chuyền cho Karim Benzema ghi bàn, Messi gỡ hòa 2-2 ở cuối hiệp 1 và bước sang hiệp 2, trận đấu đã được định đoạt bằng 3 quả penalty mà 2 trong số đó thuộc về đội bóng Catalan. Người Madrid dĩ nhiên là có lý do để phàn nàn về những quyết định khó hiểu của trọng tài Undiano Mallenco. Tuy vậy, tuyên bố “trọng tài không muốn Real Madrid vô địch La Liga” của Cristiano Ronaldo vẫn hơi khiên cưỡng.

Vì dù Real Madrid đã chơi khá có nét, thực tế là Barca cũng chơi không tệ. Thậm chí, có thể nói đội bóng dưới quyền HLV Gerardo Martino đã chơi một trận đầy hứng khởi, với linh hồn Lionel Messi. Với cú hat-trick cùng đường chuyền cho Iniesta mở tỷ số, có thể nói một mình Leo đã tặng cho Kền kền trắng một cái tát “kinh điển”, đồng thời chặn đứng chuỗi trận bất bại của Real Madrid dưới thời HLV Carlo Ancelotti ở con số 31, kém 3 trận so với kỷ lục của họ với Leo Beenhakker (34 trận, từ 1988-1989).

Nhưng câu hỏi đặt ra là người Madrid chỉ vừa thua một trận đánh, hay chuẩn bị mất cả cuộc chiến?

GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU

Không dễ để đưa ra đáp án ở thời điểm mùa giải vẫn còn tới 9 vòng đấu. Hệ quả trước mắt của thất bại này chỉ là Real Madrid đã tụt xuống vị trí thứ 2 trên BXH La Liga, bằng điểm nhưng đứng dưới Atletico vì kém hệ số đối đầu (thua 0-1, hòa 2-2) và hơn Barca 1 điểm. Đó là khoảng cách sít sao và như tuyên bố của HLV Ancelotti, cuộc chiến vẫn đang mở ra cho cả 3 đội bóng.

Cơ hội của Kền kền trắng vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí, các Madridista có thể lạc quan khi 2 đối thủ cạnh tranh trực tiếp còn phải gặp nhau ở vòng đấu cuối cùng. Tuy nhiên, vấn đề là chính Real Madrid cũng vậy, khi phải đá 2/3 vòng tới trên sân khách, trước những đội chủ nhà không mấy dễ chịu là Sevilla và Sociedad. Có thể, Kền kền trắng từng vùi dập cả 2 đối thủ này ở lượt đi (thắng Sevilla 7-3, hạ Sociedad 5-1). Nhưng hiện tại, người ta chưa rõ thầy trò HLV Ancelotti sẽ ứng xử với thất bại vừa qua như thế nào, và có thể nhanh chóng đứng dậy hay không?

Nếu câu trả lời là không, họ sẽ mất cả cuộc chiến, một kết cục tệ hại sau chuỗi trận thăng hoa vừa qua mà người Madrid thậm chí đã liên tục nói về “cú ăn ba”.

Thua 2 trận El Clasico là hết cửa vô địch?
Đây là lần thứ 11 trong lịch sử, Real Madrid thua Barca cả 2 lượt trận ở La Liga. Và ở 10 lần thua tuyệt đối trước đại kình địch, Kền kền trắng chỉ có đúng 1 lần lên ngôi vào cuối mùa (1975/76). Ngược lại, Barca đã vô địch La Liga ở 6/10 lần thắng cả 2 trận Kinh điển lượt đi và về trước đó. Trong 3 lần còn lại, đội đăng quang là Bilbao (1982/83) và... Atletico (1940/41, 1965/66).

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Xabi Alonso: “Vết sẹo” tại Real Madrid, những bài học từ Guardiola và lý do Chelsea là lựa chọn phù hợp

Xabi Alonso: “Vết sẹo” tại Real Madrid, những bài học từ Guardiola và lý do Chelsea là lựa chọn phù hợp

Xabi Alonso: “Vết sẹo” tại Real Madrid, những bài học từ Guardiola và lý do Chelsea là lựa chọn phù hợp

Xabi Alonso cảm thấy mình là một người may mắn. Alonso vốn không quen với việc được hỏi về những thất vọng trong sự nghiệp bóng đá. Ở tuổi 44, ông sở hữu một bản lý lịch đủ để đứng vững trong hàng ngũ tinh hoa của môn thể thao này.

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Shea Lacey: Búp măng non vươn mình ở Man United

Bryan Mbeumo trở thành tâm điểm với cú đúp bàn thắng giúp Manchester United đánh bại Atletico Madrid để giành Snapdragon Cup trên sân Strawberry Arena (Solna, Thụy Điển). Phía sau màn trình diễn bùng nổ ấy, người hâm mộ “Quỷ đỏ” còn có thêm lý do để kỳ vọng vào tương lai khi Shea Lacey tiếp tục tạo nên dấu ấn đậm nét.

Arsenal theo đuổi Vinícius Jr: Những gì đang diễn ra phía sau các cuộc đàm phán với Real Madrid

Arsenal theo đuổi Vinícius Jr: Những gì đang diễn ra phía sau các cuộc đàm phán với Real Madrid

Arsenal theo đuổi Vinícius Jr: Những gì đang diễn ra phía sau các cuộc đàm phán với Real Madrid

Một năm rưỡi sau khi Real Madrid và đại diện của Vinícius Jr bắt đầu đàm phán gia hạn hợp đồng, bản giao kèo hiện tại sẽ hết hạn vào năm 2027 nhưng đến nay hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Tại sao nhiều cầu thủ Real Madrid muốn làm đồng đội Messi?

Tại sao nhiều cầu thủ Real Madrid muốn làm đồng đội Messi?

Tại sao nhiều cầu thủ Real Madrid muốn làm đồng đội Messi?

Trong lễ ra mắt Inter Miami vào cuối tháng 7/2026, Casemirothừa nhận anh từng mơ được sát cánh với Messi sau nhiều năm phải tìm mọi cách ngăn cản siêu sao Argentina trong các trận El Clásico. Với Casemiro, chuyển từ đối thủ thành đồng đội của Messi là một vinh dự đặc biệt.

Trước khi là một BLV gây tranh cãi, huyền thoại Man Utd - Gary Neville là cầu thủ như thế nào?

Trước khi là một BLV gây tranh cãi, huyền thoại Man Utd - Gary Neville là cầu thủ như thế nào?

Trước khi là một BLV gây tranh cãi, huyền thoại Man Utd - Gary Neville là cầu thủ như thế nào?

Theo chính lời thừa nhận của Neville, anh không tài năng bằng những đồng đội cùng thời. Năm 2026, anh nói với người đồng đội cũ Rio Ferdinand rằng mình là cầu thủ kém tài năng nhất đội. Tuy nhiên, Neville sở hữu ý chí phi thường và luôn là người đầu tiên có mặt trên sân tập mỗi buổi sáng.

Xem thêm
top-arrow
X