Thứ Sáu, 13/02/2026
Zalo

Rasmus Hojlund: Đứng dậy sau những cú trượt dài

Thứ Sáu 21/03/2025 09:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Từ câu lạc bộ cho đến đội tuyển quốc gia, Rasmus Hojlund đã tìm lại được nụ cười sau bao tháng ngày triền miên buồn thảm, khảng khái đứng dậy sau những cú trượt dài.

Trong màu áo đội bóng chủ quản Manchester United, Hojlund đã chấm dứt cơn hạn hán bàn thắng kéo dài hơn 3 tháng, trải qua 21 trận đấu, sau pha lập công vào lưới Leicester City, tại vòng 29 Premier League 2024/25. Khoảnh khắc ấy giúp chân sút 22 tuổi này giải tỏa những bí bách dồn nén, tháo gỡ gông xiềng đeo đẳng khiến đôi chân nặng trịch.

Và khi trở về khoác áo đội tuyển quốc gia Đan Mạch, Hojlund tiếp tục bừng sáng, với bàn thắng duy nhất, giúp “Những chú lính chì” đánh bại đội tuyển Bồ Đào Nha của siêu sao Cristiano Ronaldo với tỉ số 1-0, tại tứ kết lượt đi Nations League 2024/25.

dl
 

Đó là tình huống diễn ra ở phút 78, khi Rasmus Hojlund băng vào đệm bóng lạnh lùng, đánh bại thủ thành Diogo Costa, sau đường căng ngang dọn cỗ của Andreas Skov Olsen. Ngay sau đó, Hojlund đã “cosplay” lại phong cách ăn mừng của Cristiano Ronaldo một cách đầy ngạo nghễ, hòa trong bầu không khí cuồng nhiệt tại sân Parken.

Điều đáng nói, pha lập công ấy diễn ra chỉ 9 phút sau khi Hojlund vào sân thế chỗ của Mika Biereth - người trước đó đảm nhiệm vai trò trung phong cắm trong hệ thống 4-2-3-1 mà huấn luyện viên Brian Riemer triển khai.

Dù cầm bóng ít hơn Bồ Đào Nha, nhưng Đan Mạch lại tổ chức lên bóng khoáng đạt, có ý đồ, và sút nhiều gần gấp 3 lần so với đối phương. Nếu Christian Eriksen đá thành công quả penalty ở phút 24, và những Gustav Isaksen hay Mika Biereth dứt điểm tốt hơn, đại diện Bắc Âu còn có thể ghi thêm 1-2 bàn thắng nữa.

Dẫu sao, với lưng vốn 1 bàn, thầy trò Brian Riemer cũng được tiếp thêm nhiều động lực trước chuyến làm khách đến Lisbon sau đây ít ngày ở màn tái đấu. Các cổ động viên Đan Mạch càng có lý do để lạc quan khi Rasmus Hojlund dần tìm lại niềm cảm hứng thăng hoa. Anh cải thiện khả năng di chuyển, chọn vị trí, và đánh hơi bàn thắng.

Trước khi trận tứ kết lượt đi diễn ra, Hojlund bày tỏ khao khát được đối đầu cùng Cristiano Ronaldo - người mà anh vô cùng ngưỡng mộ. Anh cũng không giấu giếm ước vọng đánh bại CR7, bởi cuộc chiến trên sân không có chỗ cho những tình cảm riêng tư.

Rasmus Hojlund Đứng dậy sau những cú trượt dài 1
 

Sẽ là rất khập khiễng nếu đặt Rasmus Hojlund bên cạnh một Cristiano Ronaldo vĩ đại, nhưng trong khuôn khổ một trận đấu, mọi thứ trái khoáy đều có thể xảy ra. Và sau cùng, Hojlund khiến thần tượng của mình phải tẽn tò, dù anh chỉ góp mặt trên sân chưa đầy nửa tiếng đồng hồ.

Dưới triều đại Brian Riemer, đây mới là chiến thắng đầu tiên của đội tuyển Đan Mạch, sau khi trải qua 1 trận thua cùng 1 trận hòa. Với cá nhân Rasmus Hojlund, pha lập công vào lưới Bồ Đào Nha vừa qua giúp anh tạo thiện cảm và ghi điểm trong mắt người thầy mới.

Đối trọng chính cạnh tranh vị trí nơi trung tâm hàng công đội tuyển Đan Mạch với Hojlund, tại các hệ thống 4-3-3 hay 4-2-3-1, có lẽ là cái tên Mika Biereth - người đang thi đấu bùng nổ trong màu áo Monaco, ghi 11 bàn (cùng 2 kiến tạo) chỉ sau 9 lần ra sân ở Ligue 1 mùa này.

Hojlund vẫn tồn tại một số khiếm khuyết, chẳng hạn như yếu ớt trong tranh chấp tay đôi, hay hụt hơi ở các tình huống đua tốc độ. Song, điều tích cực, đó là sự tự tin đã trở lại nơi chàng trai 22 tuổi ấy. Hojlund không đầu hàng trước số phận, bỏ ngoài tai những chỉ trích, cựa quậy tìm lại chính mình, mặc cho gió giông thách thức ngoài kia còn đầy rẫy.

Rasmus Hojlund: Tôi không có ý chế nhạo Ronaldo khi ăn mừng SiuRasmus Hojlund: Tôi không có ý chế nhạo Ronaldo khi ăn mừng Siu
Rasmus Hojlund khẳng định anh không hề có ý chế nhạo Cristiano Ronaldo khi thực hiện màn ăn mừng "Siu" trứ danh của siêu sao người Bồ Đào Nha.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mới đây, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Brentford, đích thân HLV Mikel Arteta đã lên tiếng xác nhận thông tin Havertz bị tái phát chấn thương cơ, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần. Đó rõ ràng là đòn giáng mạnh vào tham vọng chinh phục danh hiệu của Arsenal ở mùa giải này, nhất là sau khi Pháo thủ thành London đã mất sự phục vụ của tiền vệ Mikel Merino đến hết mùa giải vì chấn thương bàn chân.

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có dám để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Cơn khát bàn thắng gần đây của Haaland chỉ vỏn vẹn hai pha lập công trong 12 trận, một con số gần như không tưởng so với tiêu chuẩn của chính anh. Chính vì thế, đã có những ý kiến từ nhiều phía cho rằng tiền đạo người Na Uy nên được rút khỏi đội hình xuất phát của Manchester City một thời gian.

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

“Arsenal đá chán ngắt” Đó là lời chê mà Mikel Arteta và các học trò phải nghe suốt phần lớn mùa này, khi nhiều khán giả trung lập và fan của các đội đối thủ than phiền rằng sân Emirates thiếu hẳn sự phấn khích. Paul Scholes thậm chí còn nói Arsenal sẽ là đội bóng nhàm chán nhất từng vô địch Premier League.

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Lần đầu tiên, Ronald Araújo lên tiếng công khai về sức khỏe tinh thần trong buổi phỏng vấn với Mundo Deportivo. Anh nói với sự điềm tĩnh của một người từng chạm đáy rồi tự kéo mình đứng dậy. Câu chuyện của anh giúp nhìn rõ hơn một vấn đề vẫn thường bị né tránh, đồng thời có thể trở thành điểm tựa cho những ai đang đi qua hoàn cảnh tương tự.

Man City 3-0 Fulham: Man xanh vẫn ở trong cuộc đua!

Man City 3-0 Fulham: Man xanh vẫn ở trong cuộc đua!

Man City 3-0 Fulham: Man xanh vẫn ở trong cuộc đua!

Tuần lễ của Manchester City đang trôi qua êm ru. Chiến thắng này giúp họ rút ngắn khoảng cách xuống còn 3 điểm với Arsenal, đội sẽ làm khách của Brentford vào thứ Năm. Chủ nhật, City hạ Liverpool tại Anfield. Thứ Tư, họ đánh bại Fulham trên sân nhà để nối dài chuỗi 20 trận thắng liên tiếp trước đối thủ này.

Man Utd luôn biết cách đùa giỡn cảm xúc với người hâm mộ

Man Utd luôn biết cách đùa giỡn cảm xúc với người hâm mộ

Man Utd luôn biết cách đùa giỡn cảm xúc với người hâm mộ

Làm fan Manchester United giai đoạn đỉnh cao đủ lâu, bạn sẽ hiểu họ hiếm khi cho bạn thua một cách an bài. Bạn tưởng mọi thứ sẽ đổ sập, bạn chuẩn bị sẵn một đêm trằn trọc vì kết quả rồi đúng khoảnh khắc tim rơi xuống tận dạ dày, họ kéo nó lên lại bằng một cú chạm bóng.

Xem thêm
top-arrow
X