Thứ Hai, 27/07/2026
Zalo

Quái thú hiện về trong Wayne Rooney

Chủ Nhật 09/10/2011 14:22(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News


Wayne Rooney thuộc tuýp người nhạy cảm. Người Anh biết. Và Capello cũng biết. Hễ có bất ổn tâm lý, là y như rằng Rooney gây chuyện. Chuyện ngoài đời. Chuyện hậu trường sân cỏ. Và cả những chuyện chỉ “quái thú” như anh làm nổi, trên sân.

Trước trận đấu với Montenegro, HLV Fabio Capello đã rào trước đón sau. Ông tin Rooney sẽ vượt qua được áp lực tâm lý từ chuyện cha anh bị bắt vì dính líu đến một nghi án dàn xếp tỉ số. Bởi nghĩ thế và sau khi trao đổi trực tiếp với Rooney, chiến lược gia người Italia đã quyết định điền tên Rooney vào đội hình chính.

Rooney suýt báo hại đội nhà với tấm thẻ đỏ "vô duyên"


Capello đã không sai khi làm thế, bất chấp những hoài nghi về khả năng đóng góp của Rooney ở một trận đấu đặc biệt quan trọng trong bối cảnh tinh thần anh không tốt. Thực tế trên sân, Rooney là nguồn cảm hứng cho đồng đội. Chính anh là người phát động để tạo nên cả 2 bàn dẫn trước cho ĐT Anh. Quãng thời gian của hiệp 1 ấy, hình ảnh của Rooney đích thị là một thiên thần.

Nhưng với Wayne Rooney, ranh giới giữa thiên thần và ác quỷ gần nhau quá đỗi. Tính hai mặt, đẹp có xấu có, luôn là một phần trong con người, trong cuộc sống của gã Shrek mà đến ngay cả một Sir Alex Ferguson cũng phải chấp nhận “kết hôn”.

Cũng bởi thế, người ta đã không còn quá sốc khi chứng kiến Rooney nhận chiếc thẻ vàng thứ hai sau lỗi vào bóng thô bạo với Delibasic bên phía Montenegro để rồi bị đuổi khỏi sân, đẩy đồng đội vào thế phải chống đỡ trong gần 20 phút cuối trận hòa 2-2 trước Montenegro.

Lúc bấy giờ, chắc người ta chỉ còn biết ôm mặt than: Con “quái thú” trong Rooney đã lại hiện về rồi!

Tuổi 25, Wayne Rooney đang ở thời kỳ sung mãn nhất của sự nghiệp. Anh đã mong và đang cố gắng để kìm chế chất “quái thú” trong mình. Sau chiếc thẻ đỏ ở World Cup 2006, rồi tiếp theo là hàng loạt scandal nóng nảy trên sân, “bật thầy”, vướng vào bê bối tình ái…, Rooney đã từng lên mặt báo xin lỗi tất cả những ai yêu mến và ủng hộ anh. Từ đầu mùa này, Rooney đã chơi bùng nổ trên sân, đã sống ngăn nắp, kín kẽ và khéo léo ngoài đời. Người Anh nói chung đã rất mừng vì điều đó, cho đến khi cái đầu Rooney lại bốc hỏa.

Khối người bảo Rooney bị ức chế dẫn đến nổi nóng là do tác động từ vụ bố anh bị bắt. Nhưng đó chỉ là một phần nguyên nhân. Cái đầu bốc hỏa của Rooney được HLV Capello lý giải là do trong trận, tiền đạo này có một số tình huống, xử lý bóng không được như ý muốn khiến anh dần mất bình tĩnh.

Nhưng dù nguyên nhân gì đi nữa, thì lỗi chính vẫn phải thuộc về cá nhân Wayne Rooney. Sống trong vai trò của một niềm kỳ vọng, Rooney tự biết phải thể hiện sao cho xứng đáng. Lĩnh thẻ đỏ, thiệt cho Rooney có thể không nhiều. Nhưng với ĐT Anh thì khác. Bởi ít nhất Rooney sẽ bị treo giò trận đầu tiên tại VCK EURO 2012 của Tam sư, còn án phạt tối đa có thể lên tới 3 trận treo giò.

Hôm qua, Rooney đã xin lỗi HLV Fabio Capello. Nhưng lời xin lỗi ấy xem ra vô ích. Bởi Capello và người Anh cần Rooney đá bóng trên sân, chứ không cần anh gây chuyện rồi lại xin lỗi. Thời gian tới, Tam sư sẽ phải tìm lối đi “không Rooney”. Đó đương nhiên là một bài toán nan giải. Nên nhớ rằng, việc phải phụ thuộc vào một tính khí thất thường như Rooney luôn bị xem là dùng con dao 2 lưỡi.

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

World Cup đã kết thúc, nhưng cuộc chiến của Infantino mới đầu

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả gay gắt những chỉ trích nhắm vào cách ông điều hành tổ chức bóng đá quyền lực nhất thế giới sau World Cup. Ông cáo buộc một bộ phận truyền thông và dư luận đang “lan truyền sự thù ghét”, đồng thời khuyên những người này nên “thiền, cầu nguyện hoặc xem một trận bóng đá” thay vì dành năng lượng để công kích FIFA.

Công tác chuyển nhượng tệ hại đã và đang từng bước "đánh sập" Juventus

Công tác chuyển nhượng tệ hại đã và đang từng bước đánh sập Juventus

Công tác chuyển nhượng tệ hại đã và đang từng bước "đánh sập" Juventus

Vì sao CLB giàu tiềm lực tài chính nhất bóng đá Italia là Juventus ngày càng sa sút? Vì sao mức chi ròng của Juventus trong 5 mùa giải gần nhất luôn cao hơn hẳn Napoli và Inter Milan nhưng vẫn bất lực nhìn 2 đại kình địch luân phiên thống trị Serie A? 

Vì sao các ông lớn của Châu Âu sẵn sàng bỏ ra 100 triệu Euro để săn đuổi Ayyoub Bouaddi?

Vì sao các ông lớn của Châu Âu sẵn sàng bỏ ra 100 triệu Euro để săn đuổi Ayyoub Bouaddi?

Vì sao các ông lớn của Châu Âu sẵn sàng bỏ ra 100 triệu Euro để săn đuổi Ayyoub Bouaddi?

Mỗi kỳ World Cup đều chứng kiến sự xuất hiện của các “vì tinh tú” mới, những cái tên trước đó còn khá vô danh bỗng vụt sáng trở thành tâm điểm chú ý của thế giới bóng đá. Tại giải đấu năm nay, Ayyoub Bouaddi chính là một trong số đó - một chàng trai chỉ mới 18 tuổi nhưng đã thể hiện sự chững chạc đến khó tin ở trung tâm hàng tiền vệ Morocco.

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Tại sao hiện tượng World Cup Vozinha không đến V-league?

Về nguyên tắc, Vozinha hoàn toàn có thể được đăng ký tại V-League dưới tư cách một ngoại binh thông thường. Thương vụ không đổ vỡ vì rào cản pháp lý, mà vì thời điểm đàm phán, mức độ rủi ro và cách một câu lạc bộ Việt Nam đánh giá giá trị của thủ môn người Cape Verde ở thời điểm ấy.

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Những lần Leandro Paredes mất kiểm soát và châm ngòi hỗn chiến

Leandro Paredes không phải mẫu cầu thủ thường xuyên tung ra những cú vào bóng có thể hủy hoại sự nghiệp đối phương. Anh cũng không thuộc nhóm những “đồ tể” khét tiếng nhất lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, tiền vệ người Argentina vẫn được xem là một trong những cầu thủ khó chịu, tiểu xảo và dễ đẩy trận đấu vượt khỏi giới hạn chuyên môn.

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Tháng 7 sắp kết thúc và Jadon Sancho vẫn đang thất nghiệp

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa mùa giải mới sẽ bắt đầu, thế nhưng Jadon Sancho vẫn chưa thể tìm kiếm bến đỗ mới cho sự nghiệp. Từng là ngôi sao được các ông lớn Châu Âu săn đón, giờ đây tiền vệ người Anh phải chật vật tìm kiếm cơ hội chơi bóng, khi ánh hào quang xưa cũ đã lụi tàn.

Loris Karius: "Tôi đã nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng khi đó tôi mới 25 tuổi"

Loris Karius: Tôi đã nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng khi đó tôi mới 25 tuổi

Loris Karius: "Tôi đã nghĩ đến việc giải nghệ, nhưng khi đó tôi mới 25 tuổi"

Trong một thời gian dài, Loris Karius giữ im lặng về những vấn đề của mình. Giờ đây, thủ môn của Schalke đã chia sẻ về những thời điểm suy sụp về tinh thần, cảm giác mất đi niềm vui sống và cuộc chiến để trở lại với bóng đá chuyên nghiệp.

Điều gì đã hủy hoại sự nghiệp của Illan Meslier - tân binh của Arsenal?

Điều gì đã hủy hoại sự nghiệp của Illan Meslier - tân binh của Arsenal?

Điều gì đã hủy hoại sự nghiệp của Illan Meslier - tân binh của Arsenal?

Bóng đá đỉnh cao là một môi trường khắc nghiệt đến tàn nhẫn. Có những cầu thủ tưởng chừng được số phận sắp đặt để trở thành ngôi sao ngay từ khi còn rất trẻ, thế nhưng điều đọng lại cuối cùng chỉ còn là những tiếng thở dài tiếc nuối. 

Xem thêm
top-arrow
X