Thứ Bảy, 14/02/2026
Zalo

Mourinho bị sa thải chỉ vì một câu nói của… Guardiola?

Thứ Sáu 18/12/2015 11:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Jose Mourinho đã bị sa thải ngày hôm qua bởi một trong những CLB lớn nhất châu Âu. Cùng lúc đó, xuất hiện thông tin Pep Guardiola - một HLV được săn đón nhiều nhất thế giới - quyết định rời đội bóng hiện tại của mình vào cuối mùa này. Không cần là một nhà lý luận đi theo học thuyết âm mưu, bạn cũng dễ thấy hai sự kiện này là có liên quan với nhau.


HLV Jose Mourinho đã chính thức bị Chelsea sa thải sau thành tích bết bát từ đầu mùa và không có dấu hiệu cho thấy sẽ cải thiện được tình hình. Nhưng trước đó tại nước Đức, dư luận cũng đã xôn xao trước thông tin người đồng nghiệp Pep Guardiola sẽ rời khỏi Bayern Munich vào cuối mùa giải này như đích thân ông đã hé mở một phần lý do.

HLV Jose Mourinho bi ty phu Roman Abramovich sa thai vi Pep Guardiola hinh anh
Mourinho đã bị Chelsea sa thải...

Cụ thể, trong buổi trả lời phỏng vấn sau chiến thắng Darmstadt 1-0 tại cúp Quốc gia rạng sáng 16/12 vừa qua, khi được hỏi về hợp đồng với Bayern chỉ còn thời hạn 6 tháng nữa, HLV Pep Guardiola đã nói: “Bây giờ tôi chưa thể đưa ra câu trả lời nhưng trong tuần sau sẽ có. Tuần tới mọi chuyện sẽ rõ ràng”. Và cũng ngay sau đó, tờ báo bóng đá 
Bild của Đức đã tiết lộ thông tin rằng cựu HLV Barcelona đã tới gặp Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge của “Hùm xám” để công bố quyết định không nối dài hợp đồng với họ mà sẽ rời đi ngay sau mùa 2015/16.

Khi đó, nhiều người đã nghĩ ngay tới cái tên Manchester United. Lý do là bởi HLV đương nhiệm của Quỷ đỏ là Louis van Gaal đang nhận vô số những chỉ trích bởi thành tích tụt dốc đặc biệt là cú sốc bị loại khỏi vòng bảng Champions League. Ngoại trừ ban lãnh đạo, các CĐV, các huyền thoại trong quá khứ và không ít những cầu thủ của M.U đã tỏ thái độ không hài lòng với thuyền trưởng người Hà Lan cùng lối chơi buồn tẻ đi ngược lại truyền thống mà vẫn không đạt được hiệu quả của ông. Người ta cho rằng chỉ cần thêm một vài lần sảy chân nữa thôi, Van Gaal sẽ không còn giữ được ghế của mình.

HLV Jose Mourinho bi ty phu Roman Abramovich sa thai vi Pep Guardiola hinh anh 2
... cùng ngày với tin Guardiola quyết định rời Bayern

Nhưng giờ đây, tỷ phú Roman Abramovich đã “giúp” Chelsea bứt lên ngang hàng thậm chí nhỉnh hơn M.U trong cuộc đua giành được chữ ký của Guardiola bằng quyết định chấm dứt hợp đồng với Mourinho. Người đàn ông quyền lực nhất The Blues dựa nhiều trên thành tích bết bát của đội bóng trong thời gian qua nhưng đừng nên loại trừ khả năng ông chia tay người cũ để tìm kiếm một mối quan hệ mới, mở sẵn cánh cửa chờ người này. Từ đầu mùa bóng tới nay, đã biết bao lần Mou bị đồn là chuẩn bị lên “máy chém” nhưng rồi lại được tha?

Nếu muốn sa thải Mou vì thành tích, Abramovich hoàn toàn có thể làm điều đó sớm hơn. Nếu vì thất bại trước “hiện tượng” Leicester - những người đang dẫn đầu BXH Premier League, nhà tài phiệt người Nga đã có thể đuổi Mou ra khỏi sân Stamford Bridge từ cuối tuần trước. Cũng không phải vì vấn đề phòng thay đồ đang ngột ngạt bởi kỳ chuyển nhượng mùa đông chỉ còn cách khoảng chục ngày và Abra cùng Mou đợi đến đó sẽ có cơ hội thanh lọc đội hình để đẩy đi những con “cừu đen” chống đối.

“Người đặc biệt” thành “Người thất nghiệp”? Thì sao nào !?
Chẳng phải tới khi Chelsea tụt xuống thứ 16 trên BXH Premier League, Jose Mourinho mới bị chỉ trích. Ngoại trừ các CĐV The Blues và một vài cầu thủ của họ, gần...

Chúng ta chẳng phải là người tới từ hành tinh khác, chẳng phải là người quảng cáo cho các loại thuốc chữa bệnh hoang tưởng cũng đủ để thấy đường dây liên kết giữa hai sự kiện của Mou và Pep có nhiều điểm không thể không nghĩ tới. Trong một buổi họp lãnh đạo trước đó, không phải chuyện đền bù hợp đồng mà khúc mắc lớn nhất của Chelsea là tìm được một người xứng tầm thay thế Mourinho nếu ông bị sa thải trong tương lai. Và sau những động thái của Guardiola, phải chăng Abramovich đã tìm được lời giải cho bài toán đó?

Thực tế là nhiều năm qua Abramovich luôn muốn thay đổi phong cách chơi bóng cho Chelsea từ thực dụng, cầu toàn chuyển sang phóng khoáng, đẹp mắt hơn. Guardiola với bản lý lịch sáng chói cùng triết lý bóng đá tấn công đã thành thương hiệu là người hoàn toàn phù hợp để làm điều này. Người hâm mộ The Blues dù hụt hẫng khi phải chia tay Mou nhưng chắc chắn sẽ chào đón một nhà cầm quân cũng ở đẳng cấp thế giới khác như Guardiola. Về phần mình, nếu đúng là HLV người Tây Ban Nha muốn tới làm việc tại Premier League như các phương tiện truyền thông đưa tin thì Chelsea là điểm đến hứa hẹn hàng đầu. Đội chủ sân Stamford Bridge có đủ tiềm lực để xây dựng đội hình mà Guardiola muốn để vươn lên tầm tối thượng tại châu Âu như Barcelona hay Bayern Munich.

Với việc Chelsea sa thải Mourinho, Abramovich coi như đã gửi một lời “tỏ tình” tới Guardiola dù HLV này chưa khẳng định sẽ nói đồng ý với bất cứ bên nào. Chelsea lúc này như một người đàn ông đang yêu và sẵn sàng bày tỏ tấm lòng chân thành bằng cách chờ đợi “người tình” Guardiola. Đại gia thành London coi như đã đi trước một bước, lấy nhiều điểm hơn hẳn so với đối thủ M.U. Giờ đây, khi đã chia tay “tình cũ” Mourinho, Chelsea sẽ lại càng tiện lợi để theo đuổi thiên tài về chiến thuật một cách công khai và nhiệt tình hơn (dù như vậy có phần hơi phũ phàng với Mou?).

HLV Jose Mourinho bi ty phu Roman Abramovich sa thai vi Pep Guardiola hinh anh 3
Tương lai của Van Gaal cũng đang bị đặt dấu hỏi lớn

Rất có thể trong vài ngày tới, Chelsea sẽ tham gia tổ chức ngay những buổi đàm phán không chính thức với Guardiola. Không hẳn họ ép mục tiêu của mình phải đồng ý ngay bởi vẫn đang trải qua những ngày tháng trong ràng buộc với Bayern nhưng đó là cách để gia tăng sự thân thiết và cột chặt sợi dây tình cảm. Ở đây, chúng ta thấy được sự cao tay của Abramovich cùng cộng sự của mình khi họ tiếp cận Guardiola rất đúng thời điểm, thậm chí không sai một ngày (như người ta vẫn nói là “gãi đúng chỗ ngứa”).

Giờ đây, khi đã mất đi một số ấn tượng trong mắt Guardiola bởi Chelsea, M.U sẽ thể hiện "tình cảm" thế nào với HLV Louis Van Gaal trong những ngày tiếp theo? Chúng ta hãy cùng chờ xem. Sau thất bại 1-2 tủi hổ trước tân binh Bournemouth, Quỷ đỏ sẽ tiếp đón Norwich City trên sân nhà vào tối thứ Bảy này với 7 trụ cột chấn thương hoặc treo giò. Đời ai biết trước được chữ ngờ!

Những hình ảnh đáng nhớ của Mourinho trong nhiệm kỳ thứ hai ở Chelsea:


Gia Vi
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Barcelona bước vào chuyến làm khách tại Riyadh Air Metropolitano tại bán kết lượt đi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha với tâm thế của một đội bóng đang sống trong những ngày tươi đẹp. Phong độ ổn định cùng chuỗi trận tích cực khiến nhiều người tin rằng tập thể của Hansi Flick đang đi đúng quỹ đạo. Nhưng bóng đá luôn ẩn chứa những khúc ngoặt nghiệt ngã. Trước Atletico Madrid, mọi giá trị tích cực mà Barcelona tích lũy suốt thời gian qua sụp đổ chỉ trong 45 phút đầu tiên.

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mới đây, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Brentford, đích thân HLV Mikel Arteta đã lên tiếng xác nhận thông tin Havertz bị tái phát chấn thương cơ, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần. Đó rõ ràng là đòn giáng mạnh vào tham vọng chinh phục danh hiệu của Arsenal ở mùa giải này, nhất là sau khi Pháo thủ thành London đã mất sự phục vụ của tiền vệ Mikel Merino đến hết mùa giải vì chấn thương bàn chân.

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có dám để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Cơn khát bàn thắng gần đây của Haaland chỉ vỏn vẹn hai pha lập công trong 12 trận, một con số gần như không tưởng so với tiêu chuẩn của chính anh. Chính vì thế, đã có những ý kiến từ nhiều phía cho rằng tiền đạo người Na Uy nên được rút khỏi đội hình xuất phát của Manchester City một thời gian.

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

“Arsenal đá chán ngắt” Đó là lời chê mà Mikel Arteta và các học trò phải nghe suốt phần lớn mùa này, khi nhiều khán giả trung lập và fan của các đội đối thủ than phiền rằng sân Emirates thiếu hẳn sự phấn khích. Paul Scholes thậm chí còn nói Arsenal sẽ là đội bóng nhàm chán nhất từng vô địch Premier League.

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Lần đầu tiên, Ronald Araújo lên tiếng công khai về sức khỏe tinh thần trong buổi phỏng vấn với Mundo Deportivo. Anh nói với sự điềm tĩnh của một người từng chạm đáy rồi tự kéo mình đứng dậy. Câu chuyện của anh giúp nhìn rõ hơn một vấn đề vẫn thường bị né tránh, đồng thời có thể trở thành điểm tựa cho những ai đang đi qua hoàn cảnh tương tự.

Xem thêm
top-arrow
X