Thứ Năm, 12/03/2026
Zalo

Milan đã biết thắng: Ly nước giữa sa mạc

Thứ Hai 26/09/2011 14:21(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trong một đêm “tỉnh mộng” của rất nhiều đội bóng lớn trên khắp châu Âu, đặc biệt là sự hồi sinh ngoạn mục của kình địch Inter ngay ở trận đầu tiên của tân HLV Claudio Ranieri, Milan cũng không lỡ bước. Tuy vậy, ngoài khía cạnh tâm lý, thắng lợi 1-0 trước Cesena không mở ra điều gì sáng sủa hơn cho thầy trò HLV Allegri.

Về chuyên môn, chiến thắng của Milan rạng sáng qua thuộc loại xấu xí bậc nhất, đến mức khó có thể trách được vì sao chỉ có khoảng 30 ngàn khán giả đến sân San Siro theo dõi trận đấu (chỉ chiếm hơn 1/3 sức chứa) và có đến gần một nửa không ở lại đến lúc mãn trận. Lão tướng Clarence Seedorf thể hiện hoàn hảo vai trò thủ lĩnh bằng một bàn thắng có một nửa thiên tài và một nửa may mắn ở ngay phút thứ 5, để rồi trận đấu từ đó không có gì đáng nói nữa. Sự kém cỏi của đội ngũ trọng tài, với trọng tài chính Giannoccaro bỏ qua nhiều lỗi của các cầu thủ (nhất là của Milan) còn các trợ lý của ông liên tục bắt việt vị thiếu chính xác (nếu không, Cassano đã có ít nhất 2 cơ hội đối mặt với thủ môn Cesena), đã khiến cuộc chơi vốn không được kỳ vọng sẽ có chất lượng cao (do Milan thiếu quá nhiều trụ cột còn Cesena quá ít ngôi sao) càng thêm tẻ nhạt.

AC Milan đã có chiến thắng đầu tay

Nhưng với Milan, đó là một thắng lợi đẹp đẽ vô cùng. Khi cơn khát thắng lên tới đỉnh điểm, một bàn thắng tối thiểu của Seedorf cũng đủ để mang lại niềm hạnh phúc tối đa cho các nhà đương kim vô địch. Không giống Inter hay Roma rất cần một chiến thắng để phục dậy niềm tin, Milan cần chiến thắng để cứu niềm tin khỏi héo mòn trước những thách thức lớn lao vẫn đợi phía trước. Trận nào cũng vắng ít nhất 9 cầu thủ vì chấn thương kể từ đầu mùa, thầy trò HLV Allegri đã nỗ lực tới 120% khả năng (được thể hiện rõ nhất qua Cassano, người đã vươn lên thành lá cờ đầu của đội trong giai đoạn què quặt này), nhưng sợ rằng nếu tiếp tục để mất điểm, họ sẽ gục ngã. Ba điểm trước Cesena như một ly nước cho người lữ khách giữa sa mạc, để anh ta có thể bước tiếp chặng đường.

Tuy nhiên, chỉ một ly nước có thể là không đủ để người lữ khách sống sót giữa sa mạc mênh mông. Milan đã có được liều doping tinh thần mà họ đang khát cháy, nhưng trước mắt họ, khó khăn vẫn bao trùm. Trận thắng nhọc vừa qua một lần nữa khẳng định Milan sẽ khó có thể làm được gì lớn lao nếu thiếu Ibrahimovic, cầu thủ mà họ tưởng đã dứt được sự phụ thuộc bằng chuỗi trận cuối mùa giải trước, và Robinho, người giàu khả năng gây đột biến hơn bất cứ ai. Bao giờ Ibra và Robinho trở lại? Lịch dự kiến là trong trận gặp Viktoria Plzen ở Champions League đêm 27/9 tới, nhưng không ai dám khẳng định. Nếu họ không kịp bình phục đúng hẹn, Milan sẽ chỉ còn duy nhất Cassano là tiền đạo cho trận đấu quan trọng ấy, bởi cả Inzaghi và El Shaarawy đều không được đăng ký dự đấu trường châu lục.

Ở những trận vừa qua của Milan, Cassano đã chơi rất xuất sắc trong vai trò tiền đạo lùi. Trong 5 bàn thắng Milan ghi được ở Serie A thì có 3 bàn là từ đường chuyền của anh và 1 là do anh trực tiếp ghi bàn. Nhưng rõ ràng chẳng thể đặt mọi hy vọng bàn thắng vào anh, nhất là khi Cassano đã phải cày ải liên tục 7 trận trong 23 ngày qua.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Valverde không chỉ là "cầu thủ có lực sút mạnh nhất tiktok"

Valverde không chỉ là cầu thủ có lực sút mạnh nhất tiktok

Valverde không chỉ là "cầu thủ có lực sút mạnh nhất tiktok"

Trước trận đấu, đội trưởng người Uruguay nói rất khiêm tốn trong phòng họp báo rằng Real Madrid cần phải chơi với tất cả những gì mình có để mang về một kết quả tốt cho trận lượt về. Anh nói xong rồi ra sân làm đúng như thế nhưng thậm chí còn làm hơn thế. Valverde ghi cả ba bàn thắng, biến một trận cầu đỉnh cao thành đêm của riêng mình.

Real Madrid 3-0 Man City: Mổ xẻ một trong những cú hat-trick vĩ đại nhất lịch sử Champions League

Real Madrid 3-0 Man City: Mổ xẻ một trong những cú hat-trick vĩ đại nhất lịch sử Champions League

Real Madrid 3-0 Man City: Mổ xẻ một trong những cú hat-trick vĩ đại nhất lịch sử Champions League

Ở lần chạm trán mới nhất giữa Real Madrid và Manchester City, cuộc đối đầu thứ 12 giữa hai đội trong thập niên 2020, người hùng lần này là Federico Valverde. Tiền vệ người Uruguay ghi hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp, đồng thời tạo nên một trong những cú hat-trick đáng nhớ nhất lịch sử UEFA Champions League, giúp đội bóng của Alvaro Arbeloa nắm hoàn toàn lợi thế ở vòng 16 đội tại sân Bernabeu.

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Khi Guglielmo Vicario chưa thể thuyết phục Igor Tudor rằng anh xứng đáng là số một tuyệt đối trong khung gỗ Tottenham, khả năng Antonín Kinský được trao suất bắt chính lần đầu kể từ tháng 10 đã được nhắc tới suốt vài tuần. Trước trận, Tudor còn nói Champions League là cơ hội để thử nghiệm và thủ môn 22 tuổi được chọn để chứng minh mình đủ khả năng bước lên.

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Đúng là vẫn có những điều tệ hơn có thể xảy ra với một con người. Nhưng nếu xét về những nỗi ê chề trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, việc một thủ môn bị thay ra chỉ sau 17 phút trong một trận đấu thuộc UEFA Champions League chắc chắn nằm trong số những khoảnh khắc khó nuốt trôi nhất.

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Đêm Istanbul lại một lần nữa gieo rắc cơn ác mộng cho Liverpool. Hồi tháng 10 năm ngoái, tại vòng phân hạng UEFA Champions League, The Kop từng thất bại 0-1 trước Galatasaray. Lần này, ở lượt đi vòng 1/8, lịch sử lặp lại một cách lạnh lùng: cũng là tỉ số ấy, và vẫn là cảm giác bất lực kéo dài suốt 90 phút.

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Xem thêm
top-arrow
X