Chủ Nhật, 22/02/2026
Zalo

Mất điểm, mất Ibra cho trận derby, và rồi…

Thứ Ba 15/03/2011 13:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Berlusconi kỉ niệm 25 năm ngày chính thức trở thành chủ tịch Milan bằng một buổi tiệc rượu ở nhà hát Manzoni. Trong danh sách khách mời có Leonardo, nhưng vị HLV của Inter từ chối tham dự. Phải, một người của Inter thì không thể uống rượu của Milan, kể cả khi cái người đang cho Inter mượn thân xác và tâm hồn ấy từng là gắn bó với Milan trong suốt hơn một thập kỉ.

Không có anh, bữa tiệc vẫn diễn ra, và kết quả hòa 1-1 với đội cuối bảng Bari trong trận đấu mà các khán giả được ông chủ trong ngày kỉ niệm cho giảm nửa giá vé vào sân để rồi được hưởng cũng một nửa niềm vui, hình như cũng chẳng làm Berlusconi buồn rầu. Khoảng cách không được nâng lên thành 7 điểm như mong đợi, mà vẫn là 5, nhưng anh chàng HLV Milanista trong thân xác Interista kia lại khấp khởi hy vọng khi mùa bóng của Inter và của hàng triệu tifosi trung lập được cứu thoát thêm vài vòng nữa.

Ibrahimovic nhận thẻ đỏ trong trận hoà Bari

Milan đã đánh mất cơ hội tuyệt vời để bỏ xa Inter hơn nữa, và cú vấp ngã cũng giống hệt như Inter trong trận đấu một ngày trước đó: mất tập trung. Nhưng cái mất tập trung của Milan nghiêm trọng hơn cả. Trong khi Inter còn để hồn vía ở Munich, thì Milan lần đầu tiên trong cả một mùa bóng dài thể hiện trạng thái bất ổn về tâm lí trước một trận đấu mà họ khiến nó trở nên khó hơn bình thường. Sự bất ổn ấy in rõ trên mặt của các trụ cột Milan, đặc biệt Ibra, sau khi Milan bị dẫn trước, sau những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ hoặc bị trọng tài không công nhận, dẫn đến sự bức bối tâm lí và hậu quả là anh đấm vào lưng cầu thủ Bari để nhận thẻ đỏ.

Đấy cũng là điểm chót của cả một quá trình mệt mỏi về thể xác và tâm lí khi phải đá quá nhiều trận. Nhưng trong đêm tiệc 25 năm, Berlusconi vẫn bình thản bảo rằng: “Chúng tôi đã hòa một trận đấu đáng lẽ phải thắng và lại còn mất Ibra cho trận derby. Thật là một ngày tuyệt vời. Nhưng đấy chính là vẻ đẹp của bóng đá”. Khi ông nói câu ấy, án treo giò Ibra bao trận còn chưa được HĐ kỉ luật Lega Calcio đưa ra, nhưng vị chủ tịch Milan dường như đã nhìn thấy hết các vấn đề của Milan khi không có Ibra nếu anh bị treo giò hơn 1 trận.

Nếu Ibra, người đã ghi bàn quyết định thắng lợi derby lượt đi, biểu tượng của Milan mùa này, sẽ vắng trận derby quyết định Scudetto, điều gì sẽ xảy ra? Không vấn đề gì hết. Đấy sẽ là cơ hội cho Allegri thể hiện năng lực của mình, bắt đầu từ trận đấu với Palermo cuối tuần này. Không dễ dàng cho ông, khi Palermo đã thua liền 5 trận và không muốn kéo dài chuỗi trận ấy nữa, dù hiện tại họ không còn mục tiêu thứ hạng nào trong mùa giải nữa. Cũng không dễ dàng, khi xây dựng một đội hình không Ibra lâu đến vậy. Nhưng không có Ibra trong thời điểm anh mệt mỏi cũng sẽ là điều quan trọng để Allegri có những phương án nhân sự khác, và trên hết, Milan cần sự tỉnh táo về tâm lí trong thời điểm vô cùng căng thẳng này, kiểu tính táo như Cassano chứ không phải của Ibra (và bỗng nhiên tôi thèm cảm giác muốn được thấy Inzaghi trên sân lúc này biết bao). Milan đã tới giới hạn về tâm lí và giới hạn về thể lực của một số trụ cột (Ibra, Robinho). Allegri cũng mắc những sai lầm nhân sự. Leonardo đã thắng 11/14 trận cầm quân, nhưng Inter vẫn phụ thuộc vào sự tỏa sáng của các cá nhân và chưa chơi như một “dàn nhạc”. Leo cũng mắc một số sai lầm.

Chính sự bất trắc của cả Milan lẫn Inter vào thời điểm quan trọng này đã dẫn Serie A vào sự bất trắc. Điều duy nhất chắc chắn, là cuộc đua Scudetto sẽ được quyết định ở trận derby-không-Ibra, trận derby (Milano và nước Ý) đầu tiên không có anh trong 7 năm qua.

(Theo Thể Thao Văn Hoá) 

Có thể bạn quan tâm

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Đội tuyển Việt Nam trước viễn cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Đội tuyển Việt Nam trước viễn cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Đội tuyển Việt Nam trước viễn cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Vào lúc này, HLV Kim Sang-sik hẳn là đang lên danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho trận đại chiến quan trọng với Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong đợt hội quân lần này không chỉ nằm ở những gương mặt kỳ cựu, mà còn là sự xuất hiện của nhóm cầu thủ trẻ.

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Divock Origi rơi vào cảnh không có câu lạc bộ kể từ khi hợp đồng của anh bị AC Milan chấm dứt vào tháng 12. Với tư cách cầu thủ tự do, kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tưởng như là cơ hội hoàn hảo để anh khởi động lại sự nghiệp. Thế nhưng trong khi xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Paris vào cuối tháng Một, tuyển thủ Bỉ với 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Có một câu hát đang theo Arsenal khắp mọi nơi những ngày này. Châm chọc, gai góc, cốt để xoáy sâu vào lòng tự ái của họ. “Lại về nhì nữa rồi, ole, ole”, một khúc hát, một lời mỉa mai và một lời tiên đoán tàn nhẫn, tất cả gói gọn trong một câu.

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Newcastle đến sân Tofiq Bahramov Republican khi lực lượng bị ảnh hưởng. Họ vắng 8 cầu thủ đội một, trong đó có đội trưởng Bruno Guimarães. Quãng đường 2.529 dặm mà đội hình của Howe di chuyển tới Azerbaijan là chuyến làm khách xa nhất của một đội bóng Anh trong lịch sử Champions League. Dù vậy, họ không hề có dấu hiệu mệt mỏi sau chuyến bay sáu giờ từ Tyneside.

Xem thêm
top-arrow
X