Thứ Sáu, 03/04/2026
Zalo

Man United: Có nên công khai kế hoạch chuyển nhượng sớm?

Thứ Bảy 26/04/2014 22:59(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Mùa giải này của Man United coi như đã kết thúc, và việc họ hướng đến tương lai là điều có thể hiểu được. Nhưng có nhất thiết đội chủ sân Old Trafford công khai quá sớm kế hoạch chuyển nhượng cũng như tìm HLV mới hay không?

Những ngày gần đây Old Trafford bỗng trở nên náo nhiệt bất thường. Quá nhiều thông tin được đưa ra từ các phương tiện truyền thông.

Sự rùm beng không cần thiết

Tình hình ở thời điểm hiện tại khác xa so với năm 2005, khi thủ quân Roy Keane chia tay Man United. Trong ngày anh ra đi, Man United chỉ cần đăng thông báo lên trang web chính thức của đội bóng, và sau đó không cần phải đưa ra lời bình luận gì thêm.

Man United đang công khai quá sớm kế hoạch mua sắm, với những cái tên như Shaw hay Lallana.
Man United đang công khai quá sớm kế hoạch mua sắm, với những cái tên như Shaw hay Lallana.

Còn giờ đây, mọi chi tiết dù là nhỏ nhất ở Old Trafford đều có khả năng bị rò rỉ bất kỳ lúc nào. Chẳng hạn như ở thời điểm này người dẫn dắt Man United thay thế David Moyes là Ryan Giggs, vốn chưa hề có kinh nghiệm huấn luyện nào. Giggs đã kêu gọi hai người đồng đội cũ là Paul Scholes và Nicky Butt đến hỗ trợ trong phần còn lại của mùa giải. Thế mà Man United đã đi quá xa khi nói rằng “vẫn còn quá sớm để trao cơ hội dẫn dắt cả mùa giải cho Ryan Giggs”.

Không chỉ có thế, Man United cũng đang làm rùm beng mọi chuyện trong quá trình tìm người thay thế trong mùa hè này. Louis Van Gaal hiện là ứng viên sáng giá nhất, và có vẻ như ông đang ngồi đâu đó trong một căn biệt thự tại Bồ Đào Nha để chờ một thành viên trong gia đình nhà Glazer đến bàn về việc chuyển nhượng cho mùa giải sau. Tại sao chúng ta biết được điều này? Bởi nguồn thông tin phát ra từ báo giới.

Những gì đang diễn ra giống như chuyện một chàng trai đang thử hẹn hò trực tuyến sau khi chia tay với một cô gái. Việc ai đó đồn rằng Louis Van Gaal muốn đưa Roy Keane về làm trợ lý cho mình là một chuyện khá buồn cười. Cựu thủ quân người Ireland hẳn sẽ cảm thấy tổn thương ghê gớm nếu biết thông tin này.

Cần lắm chút bình yên

Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây. Man United đang tiếp tục công khai kế hoạch chuyển nhượng từ sớm, dù chưa trả lời xong câu hỏi: ai là người ngồi ghế nóng mùa sau. Báo chí gần đây tiết lộ ba cái tên nằm trong tầm ngắm gồm Luke Shaw (Southampton), Toni Kroos (Bayern Munich) và Edinson Cavani (PSG). Điều gì sẽ xảy ra nếu Man United bổ nhiệm Van Gaal? Có thể ông ta sẽ mang đến Old Trafford một vài cầu thủ người Hà Lan. Tương tự, nếu như cái tên ấy là Jurgen Klopp, đừng ngạc nhiên nếu một vài cầu thủ Dortmund theo chân ông đến nước Anh. Nói về chuyện chuyển nhượng vào lúc này là khá mơ hồ.

Dẫu sao thì cuối tuần này Premier League sẽ bắt đầu vòng đấu mới và những thông tin về chuyển nhượng phần nào tạm lắng xuống. Vào thời điểm ấy, nhà Glazer có thể sẽ trở lại từ Florida để tiến hành việc dọn dẹp mớ hỗn độn mà David Moyes để lại. Lúc này Man United đang không có bóng dáng của một người chỉ huy đích thực, và họ vì thế cần sớm tìm lại sự bình yên.

Quay lại với vấn đề lựa chọn HLV, van Gaal có vẻ vẫn là giải pháp hợp lý nhất. Sẽ tốt hơn nếu Man United trao quyền cầm lái cho người khát khao nó và có bảng thành tích sáng chói với những danh hiệu. Chiến lược gia của ĐT Hà Lan rõ ràng là người có cá tính mạnh. Thách thức đầu tiên dành cho ông là phải đảm bảo rằng dự án tạm quyền của “lớp cầu thủ 1992” gồm Giggs hay Scholes không gây ra bất cứ cản trở gì.

Dẫu sao, điều cần làm nhất của Man United vào lúc này là hạn chế tối đa việc tạo ra những ồn ào không cần thiết trong lúc “nước sôi, lửa bỏng” này, cụ thể là các mục tiêu nhân sự.

Theo Thể Thao Văn Hoá

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Asian Cup 2027: Tuyển Việt Nam và kỳ vọng phá vỡ mọi giới hạn

Asian Cup 2027: Tuyển Việt Nam và kỳ vọng phá vỡ mọi giới hạn

Asian Cup 2027: Tuyển Việt Nam và kỳ vọng phá vỡ mọi giới hạn

Sau chiến thắng vang dội 3-1 trước Malaysia tại sân Thiên Trường vào tối 31/3/2026, đội tuyển Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Và khi tấm vé đến Saudi Arabia vào năm tới đã nằm gọn trong tay, câu hỏi đặt ra là: Với công thức của Kim Sang-sik, chúng ta sẽ đi xa đến đâu?

Alexandre Pato: "Bóng đá không còn 'nghệ' như thời Ronaldinho, Ronaldo nữa...

Alexandre Pato: Bóng đá không còn 'nghệ' như thời Ronaldinho, Ronaldo nữa...

Alexandre Pato: "Bóng đá không còn 'nghệ' như thời Ronaldinho, Ronaldo nữa...

Alexandre Pato ngả lưng vào ghế và thả mình trôi ngược dòng thời gian về gần hai thập kỷ trước, trở lại với phiên bản của chính anh khi mới 17 tuổi, vào ngày đầu tiên đặt chân tới gã khổng lồ AC Milan của bóng đá Italy hồi mùa hè năm 2007. 

Một kế hoạch bị lãng quên, một nền bóng đá trả giá suốt hơn một thập kỉ

Một kế hoạch bị lãng quên, một nền bóng đá trả giá suốt hơn một thập kỉ

Một kế hoạch bị lãng quên, một nền bóng đá trả giá suốt hơn một thập kỉ

Năm 2011, Huyền thoại Roberto Baggio từng đặt lên bàn một đề án cải tổ toàn diện cho hệ thống đào tạo tài năng của bóng đá Italy. Nhưng rồi mọi thứ vẫn nằm đó, không được biến thành hành động. Và đến lúc này, cách vận hành của đội tuyển quốc gia cho thấy rõ một điều, con đường họ đang đi không hiệu quả.

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

“Chúng tôi đã không có phong độ tốt nhất, chúng tôi không tập trung hoàn toàn vào phòng ngự và triển khai bóng,” Viktor Gyokeres thốt lên hồi tháng 10 sau khi Thụy Điển nhận thêm một thất bại nữa ở vòng loại. “Vấn đề nằm ở thái độ. Chúng tôi không xứng đáng có được điều gì cả. Tất nhiên, đây là một thất bại ê chề.”

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Giữa đêm Zenica lạnh lẽo, Italia bước ra sân với hy vọng lớn lao về một tấm vé đến World Cup, nhưng rốt cuộc rời đi với đôi tay trắng và trái tim vỡ vụn. Từ bàn thắng sớm của Moise Kean đến chiếc thẻ đỏ định mệnh của Alessandro Bastoni, từ hơn 120 phút chống đỡ kiệt quệ đến loạt luân lưu đầy ám ảnh, tất cả hợp lại thành một tấn bi kịch. Nền bóng đá từng 4 lần đứng trên đỉnh thế giới thêm một lần gục ngã trong hành trình tìm lại ánh hào quang đã mất.

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic, cầu thủ lớn lên gần Milwaukee, bang Wisconsin đã trở thành người hùng của Bosnia và Herzegovina trong đêm thứ Ba định mệnh. Chính cú sút luân lưu quyết định của anh đã đưa đội tuyển này tới World Cup mùa hè năm nay, đồng thời dập tắt hy vọng của Italy, đội từng bốn lần vô địch thế giới.

Xem thêm
top-arrow
X