Thứ Bảy, 07/03/2026
Zalo

Maicon ở lại Inter: Chiến thắng của Moratti

Thứ Ba 10/08/2010 07:50(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đó là tin rất vui cho các Interista, khi hậu vệ trụ cột Maicon đã bị gạch tên khỏi TTCN và chắc chắn tiếp tục gắn bó với Inter ở mùa giải mới. Nhưng đằng sau quyết định đó là cả câu chuyện dài.

Real Madrid đã bỏ cuộc, dù họ từng theo đuổi Maicon trong một thời gian rất dài, ngay từ khi Mourinho còn tại vị ở Inter. Thậm chí, đội bóng Tây Ban Nha còn phát động cả một chiến dịch truyền thông công phu với mục đích buộc Inter phải bán Maicon. Nhiều tờ báo thân Real đưa tin cứ như thể Maicon đã là người của Real tới nơi, đẩy hậu vệ người Brazil (vốn đã muốn theo chân ông thầy Mourinho) vào tình thế không còn cửa ở lại Inter, nhằm mục đích ép giá.

Câu chuyện về Maicon đã chấm dứt

Tuy nhiên, những toan tính của Real trong thương vụ này đã đổ bể, bởi BLĐ Inter thực tế cũng không muốn bán Maicon, có lẽ chỉ vì muốn “chiều” theo ý nguyện của cầu thủ này và Mourinho sau cú ăn Ba lịch sử. Chính cố vấn chuyển nhượng Bronzetti của Real vừa thừa nhận, ông đã nói chuyện với chủ tịch Perez hàng ngày về tình hình vụ Maicon, nhưng họ đều cho rằng mức giá Inter đưa ra là quá cao so với cái tuổi 29 của tuyển thủ Brazil.

Sai lầm lớn nhất của Real là ở chỗ họ không hiểu đúng vị trí của Maicon trong lòng các Interista. Ở một số trường hợp trong quá khứ, nhiều mục tiêu của Real đã làm loạn ở CLB của họ để được gia nhập Dải ngân hà, điều ấy từng xảy ra với chính Ronaldo “béo”. Cách đây 8 năm, được Real xúi giục và hậu thuẫn, Người ngoài hành tinh từng vùng vằng, gây rối ở Inter nhằm đẩy CLB vào thế phải bán anh, với lý do được đưa ra là mâu thuẫn với HLV Cuper.

Nhưng lần này Real đã không thể có thành công tương tự, bởi trong quá trình đàm phán với Real, Maicon không hề có hành vi nào quá đáng với CLB, anh vẫn ra sân khi Inter du đấu tại Mỹ. Hơn thế nữa, đúng là tầm quan trọng của Ronaldo được đánh giá cao hơn Maicon, nhưng vị thế của họ hoàn toàn khác nhau. Vào Hè 2002, Ronaldo chỉ vừa bình phục chấn thương dài ngày và không đóng góp được gì đáng kể cho Inter, nên rất dễ dàng cho Real đẩy Ronaldo vào thế bị CĐV căm ghét và phải ra đi. Nhưng Maicon vừa trải qua một mùa giải đại thành công và có đóng góp cực lớn trong cú ăn Ba của Inter, nên dù đi hay ở lại, anh vẫn được các Interista yêu quý.

Vì thế những chiêu bài của Real đã thất bại, nhưng một điều cần nhấn mạnh là vai trò của chủ tịch Moratti. Ông chủ của Inter đã tỏ ra khôn ngoan và cứng rắn hơn rất nhiều trên TTCN, cả trong bán và mua. Hồi Hè 2009, chính Moratti có vai trò quyết định trong vụ dàn xếp để Maicon ở lại, dù khi đó hậu vệ người Brazil công khai ý định đòi tăng lương nếu không sẽ ra đi. Real thất bại vì họ không hiểu hết Maicon và cả Moratti, Inter giờ không còn là nơi để họ đến và lấy đi những ngôi sao sáng giá nữa.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Trong buổi xuất hiện trên kênh The Overlap cùng Gary Neville và dàn khách mời của chương trình Stick to Football, Gareth Bale nói khá nhiều chuyện về sự nghiệp của mình, đặc biệt xoay quanh Real Madrid.

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Việc ngôi sao trẻ Lamine Yamal của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha vượt qua cột mốc tổng 100 bàn thắng + kiến tạo (G+A) cho CLB và ĐTQG khi vẫn còn là một cậu trai tuổi teen thực sự là một kỳ tích phi thường trong thế giới bóng đá, không hề phóng đại.

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Arsenal vừa có được chiến thắng cực kỳ quan trọng tại Premier League ở chuyến làm khách đến SVĐ The Amex của Brighton. Cộng hưởng với việc Manchester City mất điểm trên sân nhà ở cuộc tiếp đón Nottingham Forest, có thể nói Arsenal đang tiến một bước dài ở cuộc đua vô địch. 

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Tottenham đang đứng trước nguy cơ phải xuống thi đấu tại Championships mùa giải tới nếu không sớm cải thiện được thành tích thi đấu. Trước sự vùng lên của những đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ như West Ham và Nottingham Forest, người hâm mộ Spurs chắc chắn sẽ rất lo lắng cho tương lai của đội bóng con cưng.

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Trước trận Brighton, Declan Rice và Martin Zubimendi đã chạy tổng cộng 596 km. Cả hai là “máy cày” của tuyến giữa Arsenal từ đầu mùa tới nay. Khối lượng công việc rất lớn còn đóng góp thì khổng lồ. Dữ liệu của Premier League cho thấy không có cầu thủ nào chạy nhiều hơn Zubimendi. Ở mùa đầu tiên chơi bóng tại Anh, tiền vệ 27 tuổi đã chạy hơn 311 km, tương đương 193 dặm.

Xem thêm
top-arrow
X