Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat

Không có đầu K+, khỏi xem Ngoại hạng Anh

Toàn bộ các trận đấu của La Liga, Serie A và các trận diễn ra ngày chủ nhật của giải Ngoại hạng Anh mùa tới sẽ chỉ có trên kênh truyền hình vệ tinh K+1, trừ khi họ thống nhất được việc chia sẻ quyền cho các nhà cung cấp khác.

VSTV, công ty sở hữu thương hiệu truyền hình vệ tinh K+, là đơn vị duy nhất giữ bản quyền phát sóng tất cả các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh trong ba mùa giải tới tại Việt Nam. Riêng các trận đấu diễn ra vào chủ nhật sẽ được phát sóng độc quyền trên kênh K+1. Bất cứ đài truyền hình nào ngoài K+ phát sóng các trận đấu ngày chủ nhật dù theo chuẩn SD hay HD (độ nét cao) đều vi phạm bản quyền. Tỷ lệ các trận đấu Ngoại hạng Anh ngày chủ nhật mùa tới chiếm 32% tổng số các trận đấu toàn giải. Các đài khác ở Việt Nam như VTC, SCTV chỉ có quyền phát sóng không độc quyền giải Ngoại hạng Anh vào các ngày thứ bảy. Các kênh VTV cũng không được quyền trực tiếp giải Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga trong mùa giải tới, và đại diện của VTV3 cho biết họ đành tập trung vào Champions League và Europa League (tiền thân là Cup UEFA). Ngay cả sóng các trận đấu trên kênh thể thao quốc tế ESPN và Star Sport cũng bị cắt khi phát trên lãnh thổ Việt Nam.

Đã từ lâu, giải Ngoại hạng chiếm một vị trí quan trọng tại Việt Nam

Công ty VSTV là liên doanh giữa VTV/VCTV của Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn truyền hình nổi tiếng Canal+ (Pháp). Hiện tại các kênh K+ của đài này chia theo ba gói thuê bao, trong đó gói cước Premium đắt nhất có nội dung chuyên về thể thao và phim, giữ bản quyền phát sóng 7 giải bóng đá lớn gồm: Ngoại hạng Anh, Serie A (Italy), La Liga (Tây Ban Nha), Champions League, Europa League, giải vô địch Pháp (Ligue 1) và giải bóng đá Mỹ (Major League Soccer).

Những mùa giải gần đây người hâm mộ Việt Nam có thể theo dõi giải Ngoại hạng Anh qua các kênh của VTC (chỉ cần mua đầu kỹ thuật số từ hơn một triệu đến hơn hai triệu tùy loại, không phí thuê bao tháng) và các kênh thể thao quốc tế của truyền hình cáp (với thuê bao vài chục nghìn đồng mỗi tháng).

Còn với mức giá được công bố hiện nay, để có thể xem được các kênh truyền hình K+, trước hết người tiêu dùng phải mua đầu thu với giá 1,5 triệu đồng. Tiếp đó họ phải lựa chọn một trong ba gói dịch vụ: Access (hơn 31 kênh) có cước thuê bao 330.000 đồng trong 6 tháng, Family (hơn 57 kênh) cước 630.000 đồng trong 6 tháng, Premium (hơn 70 kênh) 1,53 triệu đồng trong 6 tháng. Muốn xem được kênh K+1 có bóng đá Anh và các trận độc quyền, khách hàng phải chọn gói dịch vụ Premium. Như vậy người dân phải chịu đầu tư ban đầu không dưới 3 triệu đồng để có thể xem được các trận đấu của giải Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga. Mức phí này bị đánh giá quá cao so với mặt bằng thu nhập chung của người dân Việt Nam, và cao so với một số nơi trong khu vực. Có một số bạn đọc từng sống tại Indonesia cho biết, người dùng nước này chỉ cần đăng ký trả trước 3 tháng cước sử dụng (tương đương khoảng một triệu đồng) là có một bộ đầu thu với đầy đủ các kênh quốc tế nổi tiếng.

So với các nhà cung cấp truyền hình cáp thường thu phí thuê bao khoảng 55.000 - gần 70.000 đồng mỗi tháng cho khoảng 60 đến 70 kênh, phí thuê bao của K+ cao gấp từ 4 đến gần 5 lần khi có thêm kênh K+1 và một số kênh khác.

Từ chỗ được xem miễn phí giải Ngoại hạng Anh, Serie A, La Liga trước đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã phải quen dần với việc trả tiền mua đầu thu VTC (ba mùa vừa qua), hay đăng ký dịch vụ truyền hình cáp để có thể thưởng thức các trận đấu bóng đá quốc tế. Nhưng phải tới khi K+ đưa ra thông báo quyền phát sóng kèm mức cước mới đây, dư luận mới phản ứng quyết liệt. Một số ý kiến cho rằng VTV được đầu tư và hoạt động nhờ nguồn ngân sách của nhà nước, cụ thể là từ tiền thuế của dân nên phải phục vụ nhu cầu xem truyền hình của quần chúng. VSTV là liên doanh giữa VTV và Canal+ (Pháp), nhưng đưa ra gói cước Premium hiện nay chẳng khác nào lấy tiền của dân rồi lại kinh doanh với chính người dân. Nhiều ý kiến thoáng hơn cho rằng xem những gói truyền hình có nội dung giải trí cao phải trả tiền là đúng với thông lệ quốc tế, nhưng mức phí hiện nay của K+ quá cao. Thậm chí nhiều người hâm mộ đã lập hẳn trên trang mạng xã hội Facebook các "Hội những người tẩy chay kênh truyền hình K+", "Hội những người yêu Ngoại hạng Anh và tẩy chay VTC, K+".

Nhiều fan trên Facebook và một số diễn đàn cho rằng giải Ngoại hạng Anh nói riêng và các giải bóng đá quốc tế lớn nói chung dần dần sẽ không dành cho người dân lao động bình thường, chỉ dành cho nhà giàu, thậm chí còn nhấn mạnh VTC HD cùng K+ đã "cướp đi" niềm vui xem bóng đá Anh của người nghèo.

Trước làn sóng phản đối của dư luận, ông Cao Văn Liết - Tổng giám đốc công ty Truyền hình số vệ tinh Việt Nam - mới đây cho biết VSTV đang đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp để có thể đưa giải ngoại hạng Anh đến với đông đảo khán giả hơn. Ông cho biết: "Chúng tôi cũng có nhiều phương án để đông đảo khán giả Việt Nam được xem trực tiếp giải ngoại hạng Anh. K+ có 3 gói dịch vụ và ngoài Premium (thể thao và phim nổi tiếng), chúng tôi đang cân nhắc ra thêm kênh phát trực tiếp Ngoại hạng Anh dành cho khách hàng có thu nhập thấp hơn của hai gói dịch vụ bình dân.

K+ còn đang làm việc với các nhà cung cấp khác để cung cấp kênh có sóng giải Ngoại hạng Anh lên đường truyền của họ. Đơn vị đầu tiên chúng tôi muốn hợp tác là truyền hình cáp SCTV trong TP HCM, nhưng hiện đơn vị này chưa ngồi lại đàm phán với K+. Chúng tôi cũng sẽ làm việc tiếp với Truyền hình cáp TP HCM (HTVC) và hy vọng sẽ đạt thỏa thuận hợp tác. Sau khi có được bản quyền giải Ngoại hạng Anh, chúng tôi đương nhiên hy vọng số thuê bao của K+ sẽ tăng, nhưng không vì thế mà K+ giữ độc quyền bằng mọi giá, không cung cấp cho các đơn vị khác quyền phát sóng. Việc người hâm mộ xem được hay không trên các kênh khác hoàn toàn phụ thuộc vào việc K+ có đàm phán thành công với các đơn vị cung cấp truyền hình khác hay không. Chúng tôi đã sẵn sàng, chỉ còn chờ đối tác. K+ cũng sẽ thường xuyên hỗ trợ cung cấp dịch vụ miễn phí tại các vùng khó khăn như các trường nội trú, vùng biên giới, hải đảo (có thể miễn phí đầu thu, giá cước, tivi)".

Hiện tại K+ chỉ cho phép truyền hình cáp SCTV phát một kênh thể thao của họ với điều kiện phải trả thêm 150.000 đồng mỗi tháng cho mỗi thuê bao mà SCTV hiện có. Điều này có nghĩa là các thuê bao hiện tại của SCTV ngoài mức phí 66.000 đồng thuê bao phải gánh thêm 150.000 đồng mỗi tháng.

Trong khi đó, VTC cho biết đã mua được bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh với các trận đấu diễn ra ngày thứ bảy trong ba mùa giải liên tiếp theo chuẩn công nghệ HD (độ nét cao). Khán giả muốn xem phải là thuê bao của VTC và chọn gói dịch vụ chuẩn HD. Khi đó, ngoài việc phải mua đầu thu HD với giá 4,6 triệu đồng, người dùng còn phải chọn một trong các gói dịch vụ HD gồm: HD1 (32 kênh SD, 10 kênh HD) với cước 1,2 triệu đồng mỗi năm, HD2 (38 kênh SD, 16 kênh HD) với cước 1,2 triệu đồng mỗi năm, HD Vip (bốn kênh HD Vip) với cước 2 triệu đồng mỗi năm. Với VTC HD, chi phí đầu tư ban đầu của người dùng cũng rất cao, vào khoảng 5 triệu đồng.
 
(Theo Vnexpress)

Loading...
Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios