Thứ Sáu, 20/02/2026
Zalo

Không cần đến công bằng, PSG thắng nhờ bản lĩnh

Thứ Tư 12/03/2025 08:26(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
"Không công bằng, không công bằng, một kết quả không công bằng" - đó là những cụm từ được các cầu thủ, HLV và CĐV của Paris Saint-Germain đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần sau trận đấu lượt đi tại Paris. Rõ ràng ngày hôm đó, PSG đã bóp nghẹt Liverpool nhưng rồi lại phải ngậm trái đắng trước tài năng của Alisson Becker và pha ra chân quyết định của Harvey Elliot.

Tất nhiên, không thể phủ nhận nỗ lực của Liverpool trong việc phòng ngự, nhưng nếu đặt địa vị vào những cầu thủ của PSG đã cống hiến ngày hôm đó, thì tất nhiên chúng ta cũng sẽ cảm thấy bứt rứt và có chút gì đó không thấy thoả đáng với kết quả chung cuộc. Nhưng trò chơi bóng đá đôi khi sẽ diễn ra theo một diễn biến nghiệt ngã như vậy. PSG chẳng thể làm gì để thay đổi mọi thứ ở lượt đi, nhưng họ chắc chắc đã nung nấu một quyết tâm để phục thù và lật đổ Lữ đoàn đỏ của Arne Slot ngay tại thánh địa Anfield huyền thoại.

PSG không muốn một lần nữa họ phải nói mọi thứ "không công bằng" và họ đã nhập cuộc tại Anfield đúng với tâm thế của một tập thể đang có rất nhiều món nợ muốn phục thù.

Đội bóng của thủ đô nước Pháp vẫn ồ ạt, vẫn tốc độ và nguy hiểm tại Anfield chẳng khác gì cách họ đã làm tại quê nhà. Bộ ba Barcola, Dembele và Kvaratskhelia vẫn tận dụng những pha bóng tốc độ của mình để xuyên phá triệt để vào hai hành lang cánh của Liverpool. Và có lẽ sự công bằng trong bóng đá đã bắt đầu biết mỉm cười với PSG khi họ đột nhiên có một Dembele xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ để chớp lấy thời cơ san bằng tỉ số từ khoảnh khắc sai lầm của Alisson và Konate.

psg
 

Nhưng đó chắc chỉ là một biến số rất nhỏ xảy ra trong một thế trận mà đôi bên đều có những pha bóng thiếu may mắn. Những pha dứt điểm dội cột, những cái ôm đầu, những cái nhìn nuối tiếc về cơ hội bị bỏ lỡ cứ nối tiếp nhau trong suốt 2 tiếng đồng hồ sau đó.

Bóng đá vào thời điểm đó dường như đang cố để thử thách giới hạn của đôi bên. Luôn có cảm giác chỉ cần một chút nữa thôi là sẽ có một khoảnh khắc đủ để định đoạt trận đấu, nhưng sau cùng nó cũng chẳng thể xảy ra. Bất kỳ người hâm mộ nào trải qua hơn 120 phút để theo dõi từng nhịp bóng diễn ra tại Anfield vào rạng sáng nay đều phải thừa nhận rằng đôi bên đều đã chiến đấu bằng 200% sức lực. Từ cầu thủ, huấn luyện viên và cả chính chúng ta - những khán giả theo dõi trận đấu cũng thấy căng thẳng và xen kẽ cả rất nhiều sự mệt mỏi trong từng pha bóng của trận đấu. Nhưng sau cùng, mọi sự mệt mỏi đó cũng được giải toả khi loạt sút luân lưu khép lại: một nỗi buồn không nói thành lời cho Liverpool và một niềm vui ngoài sức tưởng tượng cho PSG đầy bản lĩnh.

Sau tất cả những cảm giác bứt rứt, những khó chịu và những nỗ lực đôi khi không được đền đáp xứng đáng, PSG đã tìm được trái ngọt cho riêng mình ở cuối chặng đường. Nó không phải là một chiến thắng kịch tính đến tận phút cuối giống như Liverpool ở trận lượt đi, nhưng lại chứa đựng rất nhiều tinh thần bản lĩnh của từng cá nhân tại PSG trong kỷ nguyên mới - một kỷ nguyên mà bất kỳ ai tại đây cũng có thể trở thành ngôi sao để chiếm lấy spotlight trong một ngày nào đó.

Luis Enrique: “Cả PSG và Liverpool đều xứng đáng đi tiếp”Luis Enrique: “Cả PSG và Liverpool đều xứng đáng đi tiếp”
HLV Luis Enrique tỏ ra hạnh phúc khi PSG vào tứ kết Champions League mùa này, nhưng ông cũng đánh giá rất cao Liverpool.
HLV Arne Slot: “Đây là trận đấu hay nhất trong sự nghiệp cầm quân của tôi”HLV Arne Slot: “Đây là trận đấu hay nhất trong sự nghiệp cầm quân của tôi”
HLV Arne Slot tỏ ra thất vọng khi Liverpool dừng bước ở vòng 1/8 Champions League mùa này trước PSG, nhưng ông đánh giá cao những gì hai đội thể hiện.
Dàn sao Liverpool nói gì sau khi bị loại khỏi Champions League?Dàn sao Liverpool nói gì sau khi bị loại khỏi Champions League?
Virgil van Dijk, Andy Robertson hay Alisson đều tỏ ra thất vọng khi Liverpool để thua PSG trên chấm luân lưu, qua đó bị loại khỏi Champions League mùa này. 
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Có một câu hát đang theo Arsenal khắp mọi nơi những ngày này. Châm chọc, gai góc, cốt để xoáy sâu vào lòng tự ái của họ. “Lại về nhì nữa rồi, ole, ole”, một khúc hát, một lời mỉa mai và một lời tiên đoán tàn nhẫn, tất cả gói gọn trong một câu.

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Newcastle đến sân Tofiq Bahramov Republican khi lực lượng bị ảnh hưởng. Họ vắng 8 cầu thủ đội một, trong đó có đội trưởng Bruno Guimarães. Quãng đường 2.529 dặm mà đội hình của Howe di chuyển tới Azerbaijan là chuyến làm khách xa nhất của một đội bóng Anh trong lịch sử Champions League. Dù vậy, họ không hề có dấu hiệu mệt mỏi sau chuyến bay sáu giờ từ Tyneside.

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

Trong ký ức của những người yêu bóng đá thành Nam, buổi chiều rực nắng tại Thiên Trường ngày nâng cao chiếc cúp vô địch V-League 2024/25 vẫn còn vẹn nguyên sự kiêu hãnh. Thế nhưng chỉ sau vài tháng, ánh hào quang ấy đang mờ dần, nhường chỗ cho những sự lo âu về màn thể hiện kém sức sống của đội nhà.

Xem thêm
top-arrow
X