Thứ Bảy, 07/03/2026
Zalo

Juventus: Trong cõi hỗn mang

Thứ Tư 07/04/2010 10:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Trong bối cảnh Juventus vẫn đang trên đường phá vỡ những kỷ lục tồi tệ nhất trong lịch sử cũng như đứng trước viễn cảnh không lọt vào Top 4 Serie A lần đầu tiên sau 11 năm, người ta mới tự hỏi: Zaccheroni hơn gì Ferrara?

Nếu lấy những con số thống kê làm thước đo hiệu quả công việc giữa Zac và người tiền nhiệm Ferrara, hẳn những người từng ủng hộ việc sa thải Ferrara phải cảm thấy chạnh lòng. Dưới thời Zac, Juve chỉ giành được trung bình 1,37 điểm/trận, thấp hơn hẳn so với hiệu suất của Bà đầm già dưới sự dẫn dắt của người tiền nhiệm trẻ tuổi Ferrara (1,57). Cái khác của Zac có chăng chỉ là trong chuỗi trận nghèo nàn về lối chơi và đầy thất vọng về thành tích, Juve vẫn thắng được vài lần lẻ tẻ.

Một điểm khác biệt nữa, Juve cuối thời Ferrara đã rơi từ vị thế một ứng viên vô địch xuống nhóm sau, khiến các Juventini cảm thấy hụt hẫng. Còn bây giờ, tuy vẫn chẳng có tiến bộ gì đáng kể, song Juve vẫn còn hy vọng lấy vị trí thứ Tư kèm vé dự Champions League mùa tới, dù việc đó chủ yếu là nhờ sự thất thường của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp Palermo, Napoli và Sampdoria.

 

Tất nhiên, việc sa thải Zac và bổ nhiệm lại Ferrara chỉ là ý tưởng trong lúc cao hứng của ai đó, bởi BLĐ Juve không thể muối mặt lặp lại việc mà đội... cuối bảng Livorno vừa làm (sa thải Cosmi, tái bổ nhiệm Ruotolo). Nhưng rõ ràng chiến lược gia đầu tiên trong lịch sử từng dẫn dắt cả Inter, Milan và Juve này đã không còn được tin tưởng. Cùng lắm thì Zac cũng sẽ chỉ ở lại sân Olimpico cho tới hết mùa bóng này, rồi sau đó lại thất nghiệp. Nhưng chọn ai (và ai chọn) làm HLV mùa tới vẫn là bài toán rất khó với BLĐ Bianconeri, nhất là trong bối cảnh chủ tịch Jean-Claude Blanc cũng đang có ý định từ chức.

Hai mục tiêu khả dĩ nhất của Juve hiện nay là Rafael Benitez và Laurent Blanc, nhưng khả năng mời được 1 trong 2 HLV này hiện còn phụ thuộc vào khá nhiều điều kiện. Đương nhiên, một chiến lược gia có uy tín và được trọng vọng như Benitez sẽ không muốn dẫn dắt đội bóng chỉ được tham dự Europa League, dù Liverpool của ông cũng rất khó có vé dự Champions League mùa sau. Do đó, tuy đã có lời đề nghị rất hấp dẫn với Benitez: Làm HLV kiêm GĐKT, nhưng để nhận được cái gật đầu của chiến lược gia người Tây Ban Nha, ít nhất Juve cũng phải giành vé dự Champions League mùa tới.

Trong trường hợp Benitez không đến, Juve phải chuyển hướng sang Blanc, khả năng thương vụ này thành công lại phụ thuộc rất lớn vào tương lai của... Mourinho. Nếu Người đặc biệt nhất định chuyển sang Real cuối mùa này, băng ghế chỉ đạo đầy thèm muốn tại Inter sẽ bỏ trống. Blanc từ lâu đã được chủ tịch Moratti nhắm làm phương án dự phòng nếu Mourinho bỏ đi, và chắc chắn chiến lược gia người Pháp sẽ chọn Inter không chỉ vì đây là đội bóng có nền tảng thành công, mà còn bởi ông từng gắn bó với màu áo Xanh-Đen trong sự nghiệp cầu thủ và rất được Interista yêu mến.

Dù mùa bóng này khép lại thế nào đi nữa, mùa Hè tới thượng tầng Juve vẫn hứa hẹn nhiều chuyển động khó lường!
 
(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Manchester United đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Manchester United đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Manchester United đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Mọi giai đoạn trăng mật rồi cũng phải đi đến hồi kết. Và William Osula đã giáng một nhát dao chí mạng ở phút 90, chấm dứt chuỗi trận bất bại của Manchester United tại giải quốc nội dưới thời Michael Carrick.

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Trong buổi xuất hiện trên kênh The Overlap cùng Gary Neville và dàn khách mời của chương trình Stick to Football, Gareth Bale nói khá nhiều chuyện về sự nghiệp của mình, đặc biệt xoay quanh Real Madrid.

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Lamine Yamal là một phép màu cần được trân quý, không phải vắt kiệt

Việc ngôi sao trẻ Lamine Yamal của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha vượt qua cột mốc tổng 100 bàn thắng + kiến tạo (G+A) cho CLB và ĐTQG khi vẫn còn là một cậu trai tuổi teen thực sự là một kỳ tích phi thường trong thế giới bóng đá, không hề phóng đại.

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Thắng xấu xí thì đã sao? Với Arsenal hiện tại, 3 điểm là thứ quan trọng nhất

Arsenal vừa có được chiến thắng cực kỳ quan trọng tại Premier League ở chuyến làm khách đến SVĐ The Amex của Brighton. Cộng hưởng với việc Manchester City mất điểm trên sân nhà ở cuộc tiếp đón Nottingham Forest, có thể nói Arsenal đang tiến một bước dài ở cuộc đua vô địch. 

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Điều gì đang chờ Tottenham ở phía trước nếu họ xuống hạng?

Tottenham đang đứng trước nguy cơ phải xuống thi đấu tại Championships mùa giải tới nếu không sớm cải thiện được thành tích thi đấu. Trước sự vùng lên của những đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ như West Ham và Nottingham Forest, người hâm mộ Spurs chắc chắn sẽ rất lo lắng cho tương lai của đội bóng con cưng.

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Khi nào Arteta cho Rice và Zubimendi nghỉ ngơi?

Trước trận Brighton, Declan Rice và Martin Zubimendi đã chạy tổng cộng 596 km. Cả hai là “máy cày” của tuyến giữa Arsenal từ đầu mùa tới nay. Khối lượng công việc rất lớn còn đóng góp thì khổng lồ. Dữ liệu của Premier League cho thấy không có cầu thủ nào chạy nhiều hơn Zubimendi. Ở mùa đầu tiên chơi bóng tại Anh, tiền vệ 27 tuổi đã chạy hơn 311 km, tương đương 193 dặm.

Xem thêm
top-arrow
X