Thứ Sáu, 13/02/2026
Zalo

Juventus: Cuộc khủng hoảng chưa có hồi kết

Thứ Tư 27/01/2010 08:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Thành tích tồi tệ trên sân cỏ khiến Juve dần trôi xuống khu vực giữa BXH. Nhưng không chỉ có vậy, BLĐ Juve còn đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn khác trong công cuộc tái thiết.

Thay thế Ferrara: chọn ai, ai chọn?

Theo Corriere dello Sport, cuộc họp mới đây của BLĐ Juve đã đi đến quyết định: HLV Ferrara sẽ ngồi trên băng ghế chỉ đạo lần cuối trong trận gặp Inter đêm mai tại Coppa Italia. Sau đó, ông sẽ được thay thế bởi một chiến lược gia khác, nhưng ai sẽ ngồi vào “chiếc ghế nóng” vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Hiddink là lựa chọn đầu tiên của Juve, nhưng cái giá để chiến lược gia người Hà Lan cập bến Olimpico lại không hề rẻ. BLĐ Bianconeri đã chấp nhận trả Hiddink 5,5 triệu euro/năm nhưng dường như đây vẫn chưa phải là con số khiến ông hài lòng. Trong khi cuộc thương lượng với Hiddink vẫn chưa có dấu hiệu khả quan, việc cả 2 HLV lão làng Zoff và Trapattoni đều chính thức từ chối lại càng khiến Juve thêm lúng túng. Một diễn biến đáng lưu ý khác, người đại diện của HLV Benitez vừa úp mở khả năng ông sẽ gia nhập Juve, nhưng cũng nhấn mạnh việc chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn còn 4 năm hợp đồng với Liverpool.

 

Lúc này, sẽ rất khó để Juve tìm được người thay thế thích hợp cho chiếc ghế của Ferrara. Bởi phải là HLV xuất sắc và có bản lĩnh mới dám đứng ra cứu con tàu Juve đang sắp đắm. Những cái tên làng nhàng như Vialli, Gentile hay Zaccheroni có lẽ không đủ khả năng và tầm ảnh hưởng để vực dậy toàn đội đang rệu rã. Trong khi những HLV tài năng như Blanc và Allegri lại thiếu kinh nghiệm. Bởi vậy, không chỉ là BLĐ Bianconeri vẫn đang lăn tăn giữa nhiều phương án, ngay cả những ứng viên thay thế Ferrara cũng không thực mặn mà với công việc tại Juve.

Nguy cơ bị xâu xé

Nhận được tín hiệu S.O.S từ Juve, nhiều “đại gia” tại châu Âu đã nhòm ngó các trụ cột của Bà đầm già. HLV Ferguson từ lâu không giấu giếm sự ngưỡng mộ với trung vệ Chiellini, người được coi là sự thay thế xứng đáng cho Vidic (cầu thủ đang bất mãn) tại Man Utd. Ngoài ra, dù từng gắn bó với Juve ngay cả khi đội bóng bị đánh tụt xuống Serie B, nhưng Buffon cũng đã công khai bày tỏ sự chán nản với tình cảnh hiện tại của đội bóng. Bayern và đặc biệt là Man City đã đánh tiếng muốn chiêu mộ Người nhện, anh cũng vừa tiết lộ ý định chia tay Juve sau mùa giải này.

Chưa bao giờ kể từ khi trở lại Serie A năm 2007, uy tín và tầm ảnh hưởng của Juve xuống thấp đến như vậy. Bây giờ, ngay cả các trụ cột cũng không còn muốn tiếp tục gắn bó với Juve, chứ chưa nói đến việc những mục tiêu trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông (Ledesma) lẩn tránh sự quan tâm của đội chủ sân Olimpico. Rõ ràng khi BLĐ Juve trao cơ hội cho Ferrara vào đầu mùa giải này, họ cũng không lường trước được những hậu họa khôn lường bởi quyết định đầy phiêu lưu ấy…
 
(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mới đây, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Brentford, đích thân HLV Mikel Arteta đã lên tiếng xác nhận thông tin Havertz bị tái phát chấn thương cơ, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần. Đó rõ ràng là đòn giáng mạnh vào tham vọng chinh phục danh hiệu của Arsenal ở mùa giải này, nhất là sau khi Pháo thủ thành London đã mất sự phục vụ của tiền vệ Mikel Merino đến hết mùa giải vì chấn thương bàn chân.

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có dám để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Cơn khát bàn thắng gần đây của Haaland chỉ vỏn vẹn hai pha lập công trong 12 trận, một con số gần như không tưởng so với tiêu chuẩn của chính anh. Chính vì thế, đã có những ý kiến từ nhiều phía cho rằng tiền đạo người Na Uy nên được rút khỏi đội hình xuất phát của Manchester City một thời gian.

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

“Arsenal đá chán ngắt” Đó là lời chê mà Mikel Arteta và các học trò phải nghe suốt phần lớn mùa này, khi nhiều khán giả trung lập và fan của các đội đối thủ than phiền rằng sân Emirates thiếu hẳn sự phấn khích. Paul Scholes thậm chí còn nói Arsenal sẽ là đội bóng nhàm chán nhất từng vô địch Premier League.

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Ronald Araújo: Điều tệ nhất đã qua!

Lần đầu tiên, Ronald Araújo lên tiếng công khai về sức khỏe tinh thần trong buổi phỏng vấn với Mundo Deportivo. Anh nói với sự điềm tĩnh của một người từng chạm đáy rồi tự kéo mình đứng dậy. Câu chuyện của anh giúp nhìn rõ hơn một vấn đề vẫn thường bị né tránh, đồng thời có thể trở thành điểm tựa cho những ai đang đi qua hoàn cảnh tương tự.

Man City 3-0 Fulham: Man xanh vẫn ở trong cuộc đua!

Man City 3-0 Fulham: Man xanh vẫn ở trong cuộc đua!

Man City 3-0 Fulham: Man xanh vẫn ở trong cuộc đua!

Tuần lễ của Manchester City đang trôi qua êm ru. Chiến thắng này giúp họ rút ngắn khoảng cách xuống còn 3 điểm với Arsenal, đội sẽ làm khách của Brentford vào thứ Năm. Chủ nhật, City hạ Liverpool tại Anfield. Thứ Tư, họ đánh bại Fulham trên sân nhà để nối dài chuỗi 20 trận thắng liên tiếp trước đối thủ này.

Man Utd luôn biết cách đùa giỡn cảm xúc với người hâm mộ

Man Utd luôn biết cách đùa giỡn cảm xúc với người hâm mộ

Man Utd luôn biết cách đùa giỡn cảm xúc với người hâm mộ

Làm fan Manchester United giai đoạn đỉnh cao đủ lâu, bạn sẽ hiểu họ hiếm khi cho bạn thua một cách an bài. Bạn tưởng mọi thứ sẽ đổ sập, bạn chuẩn bị sẵn một đêm trằn trọc vì kết quả rồi đúng khoảnh khắc tim rơi xuống tận dạ dày, họ kéo nó lên lại bằng một cú chạm bóng.

Xem thêm
top-arrow
X