Thứ Hai, 06/04/2026
Zalo

Juve đã có Lichtsteiner: Trên đôi cánh Thụy Sỹ

Thứ Ba 28/06/2011 12:10(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Stephan Lichtsteiner đã trở thành tân binh thứ 4 của Juve, sau khi hoàn tất cuộc kiểm tra y tế ở Torino ngày hôm qua. Như vậy, Lichtsteiner cũng là cầu thủ người Thụy Sỹ thứ hai của Juve trong kỳ chuyển nhượng này, sau Ziegler, và đó đều là những hậu vệ cánh.

Hôm qua (27/6), Stephan Lichtsteiner đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế ở Torino và chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với Juve. Chi phí mà Juve phải trả cho Lazio để có chữ ký của Lichtsteiner là 10 triệu euro. Ngoài ra, “Lão phu nhân” còn dành cho hậu vệ phải đến từ Thụy Sỹ 2 triệu euro mỗi mùa.

Đây là bản hợp đồng thứ 4 của Juve kể từ đầu mùa hè. Trước đó, các quan chức của Juve đã lần lượt mang về trung tâm huấn luyện Vinovo các tân binh Pirlo (từ Milan), Ziegler (Sampdoria) và Pazienza (Napoli). Trong số 4 tân binh này, Lichtsteiner khiến Juve mất nhiều thời và tiền bạc nhất, trước khi được Lazio gật đầu.

Sau Ziegler, Lichtsteiner là người Thụy Sỹ thứ hai gia nhập Juve

Điều đáng nói, một nửa trong số những tân binh gia nhập Vinovo mang quốc tịch Thụy Sỹ, và họ đều là những hậu vệ cánh. Ziegler sẽ đảm trách nhiệm vụ của một hậu vệ trái, trong khi Lichtsteiner thay thế cầu thủ trẻ Sorensen ở hành lang đối diện.

Khi mùa giải 2011-12 còn chưa diễn ra, chưa thể kết luận Juve thành công hay thất bại với hai hậu vệ cánh người Thụy Sỹ. Nhưng với những diễn biến trên thị trường chuyển nhượng, Juve đang đi ngược với triết lý của mình trong giai đoạn hoàng kim.

Trước đây, Juve luôn ưu tiên xây dựng hàng thủ trên nền tảng các cầu thủ nội, và đó cũng là nền tảng của hàng phòng ngự Azzurri. “Lão phu nhân” luôn sẵn sàng chi một khoản không nhỏ để mang về những hậu vệ mang quốc tich Italia đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp. Vậy mà giờ đây đội bóng đang nắm giữ nhiều danh hiệu Scudetto nhất lại chọn con đường “Thụy Sỹ hóa” hàng thủ.

Một điều đáng chú ý khác: trong khi Juve bỏ 10 triệu euro để mua Lichtsteiner thì Zenit đã mang Criscito về Nga. Nên nhớ, Criscito được đánh giá là một trong những cầu thủ chạy cánh tài năng nhất của Italia vài năm qua (nếu không có tài, Zenit hẳn không bỏ ra đến 3 triệu euro để trả lương cho Criscito), và không hề kém so với Lichtsteiner hay Ziegler. Criscito cũng là người mà chính Juve đào tạo, nhưng chưa bao giờ đặt niềm tin vào anh.

Juve đang đi ngược với chính mình khi đặt niềm tin trên đôi cánh Thụy Sỹ. Phải chăng những thất bại liên tiếp trong 4 mùa giải vừa qua đã làm thay đổi tư duy của Bianconeri?

Sẽ còn ngoại binh!

Kế hoạch chuyển nhượng của Juve vẫn chỉ ở mức khởi động, khi mà “Lão phu nhân” còn đến hơn 45 triệu euro do Exor cung cấp chưa dùng hết. Sau Lichtsteiner, chắc chắn sẽ còn những tân binh khác đổ bộ xuống Vinovo trong thời gian tới, tập trung ở tuyến giữa và hàng công.

Trong đó, nhiều khả năng số lượng ngoại binh sẽ tiếp tục lấn át, và đó đều là những cái tên đang gây đình đám ở Italia hoặc châu Âu.

Trên thực tế, trừ trường hợp của Giuseppe Rossi vốn không phải ưu tiên hàng đầu, những mục tiêu mà Juve nhắm đến và có khả năng thành hiện thực đều không mang quốc tịch Italia. Ở tuyến giữa, Vidal đang tiến rất gần đến Juve và anh là một người Chile. Juve đã tiếp xúc với Felicevich, đại diện của Vidal, và gần như sẽ đáp ứng đòi hỏi 12 triệu euro của Leverkusen.

Vucinic và Aguero, hai ngôi sao tấn công cũng có thể sẽ dọn nhà đến Torino trong thời gian tới, và không ai trong số họ là người Italia.
 
(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Giờ chỉ có phép màu mới cứu được ghế Arne Slot

Giờ chỉ có phép màu mới cứu được ghế Arne Slot

Giờ chỉ có phép màu mới cứu được ghế Arne Slot

Vào tháng 5/2012, tập đoàn Fenway Sports Group, đơn vị sở hữu Liverpool đã sa thải biểu tượng của CLB là HLV Kenny Dalglish rồi bổ nhiệm Brendan Rodgers thay thế. Ở mùa 2011/2012, Liverpool giành League Cup, thua sát nút Chelsea trong trận chung kết FA Cup nhưng chỉ kết thúc Premier League ở vị trí thứ tám đầy thất vọng.

Pro Cesc Fabregas: Kẻ phản diện bất đắc dĩ của Serie A

Cesc Fabregas: Kẻ phản diện bất đắc dĩ của Serie A

Pro Cesc Fabregas: Kẻ phản diện bất đắc dĩ của Serie A

Trong “từ điển” của cá nhân Cesc Fàbregas, “rê bóng” nghĩa là… một pha phối hợp ban bật. Anh thường lùi sâu nhận bóng, dụ dỗ đối thủ ập vào pressing mình, sau đó tung ra một đường chuyền bằng má ngoài, rồi chạy vào khoảng trống và yêu cầu đồng đội trả lại quả bóng cho mình.

Erling Haaland: “Cỗ máy săn bàn” đáng sợ của Pep

Erling Haaland: “Cỗ máy săn bàn” đáng sợ của Pep

Erling Haaland: “Cỗ máy săn bàn” đáng sợ của Pep

Trong một buổi chiều hoàn hảo tại Etihad, Manchester City đã chứng minh sức mạnh tập thể vượt trội trước Liverpool, còn Haaland một lần nữa khẳng định: anh không chỉ là một tiền đạo xuất sắc, mà thực sự là một “cỗ máy săn bàn” đáng sợ trong bóng đá hiện đại.

Arsenal thua sốc Southampton: Bào chữa thế nào đây?

Arsenal thua sốc Southampton: Bào chữa thế nào đây?

Arsenal thua sốc Southampton: Bào chữa thế nào đây?

Arsenal lại một lần nữa khiến người hâm mộ đi từ hy vọng đến thất vọng chỉ trong thời gian ngắn. Sau khi chịu thúc thủ trong trận chung kết Carabao Cup, đội bóng Bắc London tiếp tục gục ngã trước Southampton tại tứ kết FA Cup. Một thất bại vừa khiến hành trình chinh phục danh hiệu thêm một lần đứt đoạn, vừa gợi nỗi ám ảnh cũ về bản lĩnh ở thời khắc quyết định.

Xem thêm
top-arrow
X