Thứ Ba, 10/03/2026
Zalo

Inter Milan: Ranieri, kỳ trăng mật đã hết!

Thứ Ba 01/11/2011 09:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Do Bologna đánh bại Atalanta nên Inter đã bị kéo xuống vị trí thứ 17, chỉ còn hơn vị trí phải rớt hạng đúng 1 điểm. Những khó khăn mới đang chờ đợi đội bóng của HLV Ranieri.

Điều quan trọng nhất là thất bại tâm phục khẩu phục trước Juve lại đẩy Inter đến một cuộc khủng hoảng mới, không chỉ vì các vấn đề chuyên môn. Tình hình tại mặt trận quốc nội của Inter đang rất nghiêm trọng, họ chỉ tiến lên đúng một bậc sau khi HLV Ranieri đến thay thế Gasperini.

Phải, mùa giải còn dài, Inter còn đến 29 trận ở phía trước để sửa sai, nhưng họ sẽ bắt đầu hành trình lột xác vào lúc nào, khi chưa quá muộn? Sau khi “Gã thợ hàn” lên nắm quyền, sự rệu rã đã được đẩy lùi, nhưng thành tích ở Serie A của Inter vẫn rất mờ nhạt, với 7 điểm/6 trận đầu. Cần nhớ rằng, sau cuộc thay tướng mùa trước, Inter đã giành được tới 15 điểm/6 trận đầu dưới thời HLV Leonardo. Thậm chí, Leonardo còn đi vào lịch sử Serie A với tư cách HLV có khởi đầu tốt nhất sau 13 trận đầu với 33 điểm (thắng 11, thua 2).

Khó khăn vẫn tiếp tục đổ xuống đầu HLV Ranieri

Xuống hạng? Đó vẫn là điều chẳng ai dám nghĩ tới, bởi trong lịch sử Inter cũng từng có không ít những giai đoạn khủng hoảng tương tự lúc này. Nhưng việc Inter vẫn chưa thoát khỏi khu vực nguy hiểm khi mùa bóng đã qua ¼ chặng đường đang đe dọa khả năng giành thứ hạng “chấp nhận được” ở mùa bóng này. Sẽ là thiếu thực tế nếu đề cập tới khả năng Nerazzurri giành Scudetto, nhưng 1 vị trí trong Top 3 để duy trì sự có mặt ở Champions League mùa tới là nhiệm vụ bắt buộc với thầy trò Ranieri.

Tiếc là những khó khăn vẫn đang tiếp tục đổ xuống đầu vị chiến lược gia trầm lặng tội nghiệp, và một phần cũng do ông gây ra. Chẳng ai hiểu vì sao trong 2 trận liên tiếp, Ranieri lại trao cơ hội ra sân cho tiền đạo Castaignos, một cầu thủ còn non kinh nghiệm, khiến Inter đá như chấp người. Trong khi đó Milito, người có đóng góp quyết định tới thắng lợi trước Bologna trong trận ra mắt của Ranieri, lại phải ngồi ngoài 2 trận liên tiếp.

Sau trận thua Juve mà Milito ở trên ghế dự bị cả 90 phút, tiền đạo này đã nói “Tôi hạnh phúc đến mức không thể tin nổi” kèm nụ cười đầy mỉa mai trước ống kính của phóng viên tờ Gazzetta dello Sport. Phản ứng này của Milito đến chỉ ít ngày sau khi chủ tịch Moratti phải đứng ra dàn xếp mâu thuẫn giữa anh và Ranieri sau trận thắng Chievo.

Ranieri đang đi vào vết xe đổ của Benitez, khi không ứng xử khéo léo với Milito, người có được sự hậu thuẫn của nhóm trụ cột Argentina đầy quyền lực tại sân Giuseppe Meazza. Điều này có thể dẫn tới việc Ranieri bị nhóm Argentina “làm phản” và khi ấy, chiếc ghế của ông sẽ được xem xét nhằm cứu vãn mùa bóng “vứt đi” của Inter!

Thống kê

1. Cesena chỉ ghi nổi 1 bàn/6 trận gần nhất, từ chấm penalty (vào lưới Cagliari).
15. Di Vaio (Bologna) đã giải tỏa cơn khát bàn thắng sau 15 trận, đó cũng là pha lập công thứ 133 của anh ở Serie A.
20. Có 20 bàn thắng được ghi trong 4 trận gần nhất của Milan, trong đó họ thủng lưới 6 lần.
22. Sau 22 trận liên tiếp ở Serie A, Chievo mới lại thua với cách biệt 3 bàn.
100. Bàn ấn định tỉ số 3-0 trước Cagliari là pha lập công thứ 100 của tiền đạo Rocchi (Lazio) tại Serie A. Tương tự, Ibrahimovic chỉ còn thiếu 2 bàn nữa để đạt cột mốc trên.

Chân sút hàng đầu

7 bàn: Di Natale (Udinese),
6 bàn: Denis (Atalanta), Klose (Lazio), Giovinco (Parma)
5 bàn: Calaio (Siena), Jovetic (Fiorentina), Palacio (Genoa)

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Man Utd đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Man Utd đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Tuần trăng mật của Michael Carrick tại Man Utd đã kết thúc: Điều đó sớm muộn cũng sẽ xảy ra

Mọi giai đoạn trăng mật rồi cũng phải đi đến hồi kết. Và William Osula đã giáng một nhát dao chí mạng ở phút 90, chấm dứt chuỗi trận bất bại của Manchester United tại giải quốc nội dưới thời Michael Carrick.

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Gareth Bale trên show The Overlap: Ở Real Madrid, những người giỏi nhất biết cách chơi bóng cùng nhau!

Trong buổi xuất hiện trên kênh The Overlap cùng Gary Neville và dàn khách mời của chương trình Stick to Football, Gareth Bale nói khá nhiều chuyện về sự nghiệp của mình, đặc biệt xoay quanh Real Madrid.

Xem thêm
top-arrow
X