Thứ Tư, 21/01/2026
Zalo

Inter Milan: HLV Leonardo quyết theo đuổi sơ đồ 4-3-3

Thứ Hai 03/01/2011 09:07(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chỉ còn 3 ngày nữa, Inter sẽ thi đấu trận đầu tiên dưới sự chỉ đạo của HLV Leonardo khi tiếp Napoli trên sân nhà.

Vắng Sneijder và Eto’o

Thiệt thòi rất lớn cho tân HLV Leonardo là 2 trụ cột Sneijder và Eto’o sẽ không thể xuất trận vì các lý do khác nhau. Sneijder chưa bình phục vết thương gặp phải ở Cúp thế giới các CLB, trong khi Eto’o phải thi hành án treo giò. Tuy nhiên, Leo vẫn quyết tâm sẽ theo đuổi chiến thuật 4-3-3 nhằm gây ấn tượng mạnh trong ngày ra mắt. Stankovic, Cambiasso và T.Motta sẽ là 3 mắt xích ở tuyến giữa, trong khi Biabiany và Pandev hỗ trợ cho Milito tại hàng công.

Leonardo sẽ hình thành cho Inter lối chơi tấn công

Đây được xem là quyết định khá mạo hiểm của Leo, bởi từ lâu Inter đã từ bỏ chiến thuật 4-3-3. Cách đây 2 năm, Mourinho từng sử dụng sơ đồ chiến thuật này, nhưng đã thất bại bởi lý do chính là các tuyến quá dễ dàng bị chia cắt, không liên lạc được với nhau. Hơn thế nữa, hàng tiền vệ Inter không đủ sức mạnh để thu hồi bóng do luôn phải đối chọi với số đông các tiền vệ đối phương, dẫn đến việc bị mất kiểm soát khu vực giữa sân.

Tuy nhiên Leo cho rằng cần phát huy hết thế mạnh các tiền đạo Inter, đồng thời không yêu cầu tuyến giữa phải dâng quá cao. Cuộc chiến với Napoli sắp tới không hề dễ dàng bởi đội bóng miền Nam đang có thành tích sân khách cao nhất Serie A, do đó Leo muốn áp dụng phương sách tấn công triệt để nhằm đè bẹp nhuệ khí đối thủ.

Ranocchia ra mắt

Tân binh đầu tiên của Inter dưới thời HLV Leonardo là Ranocchia, người được đánh giá là một trong những trung vệ hay nhất của bóng đá Italia hiện nay. Trong cuộc đối đầu Napoli, gần như chắc chắn Ranocchia sẽ đá chính bởi ngoài anh, khó ai có thể thay thế vị trí của Samuel (nghỉ hết mùa) để đá cặp với Lucio.

Xu hướng sử dụng các trung vệ to khỏe đã được nhiều đời HLV Inter thi hành, Ranocchia (cao 1,95 mét) được cho là đối tác lý tưởng với một Lucio chơi thiên về đầu óc và có khả năng bọc lót tốt. Hơn thế nữa, Ranocchia còn tăng cường chất Italia trong một đội bóng luôn bị kêu ca là mất bản sắc.

Thủ quân Zanetti cũng sẽ trở lại vị trí hậu vệ trái, nơi anh từng chơi cực hay trong 2 cuộc đối đầu nảy lửa với Barca ở bán kết Champions League mùa trước. Sở dĩ Leo tiến hành thay đổi này là bởi ông muốn 2 hậu vệ biên có thể dâng cao hỗ trợ cho hàng công. Với 2 cầu thủ cần mẫn và có khả năng cầm bóng như Maicon và Zanetti, 2 cánh của Inter hoàn toàn có thể tạo ra đột biến. Trong trường hợp cần tiến hành thay đổi, Chivu có thể vào sân đảm nhiệm vị trí hậu vệ trái, trong khi Zanetti dâng lên bổ sung cho hàng tiền vệ.

Tất cả đều đang nóng lòng chờ ngày ra mắt của Leo.

(Theo báo Bóng Đá)
 

Có thể bạn quan tâm

Real đổi thầy, nhưng Mbappe không “đổi trình”

Real đổi thầy, nhưng Mbappe không “đổi trình”

Real đổi thầy, nhưng Mbappe không “đổi trình”

Không còn là cậu trai tuổi 17 từng chạm tay vào giấc mơ đầu đời, Kylian Mbappe tái ngộ cùng đội bóng cũ Monaco với tư cách của một trong những ngôi sao hàng đầu của làng túc cầu đương đại. Và hôm nay, màn trình diễn đỉnh cao tại Santiago Bernabeu cho thấy anh đã tiến xa đến nhường nào.

Alvaro Arbeloa - Real Madrid: Khi chuyện thành bại phụ thuộc vào...vận may

Alvaro Arbeloa - Real Madrid: Khi chuyện thành bại phụ thuộc vào...vận may

Alvaro Arbeloa - Real Madrid: Khi chuyện thành bại phụ thuộc vào...vận may

Đúng 236 ngày trước, Álvaro Arbeloa vẫn chỉ là HLV đội ba của Real Madrid. Đội bóng của anh vừa mới để thua Valencia ở vòng bán kết Cúp U19, đồng thời hòa điểm với Atlético Madrid tại giải vô địch quốc gia, cùng có 75 điểm. Rõ ràng, đó chẳng phải một thứ “nhiên liệu tên lửa” đủ mạnh để đẩy một người lên thẳng chiếc ghế nóng tại Bernabéu, nơi anh sẽ phải chỉ đạo Vinícius Júnior, Kylian Mbappé và Jude Bellingham, phải chứ?

U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc: Bài toán mang tên “bức tường thành” Li Hao

U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc: Bài toán mang tên “bức tường thành” Li Hao

U23 Việt Nam vs U23 Trung Quốc: Bài toán mang tên “bức tường thành” Li Hao

Trận bán kết U23 châu Á 2026 không chỉ là cuộc đấu kỹ chiến thuật giữa hai đội mà còn là bài kiểm tra bản lĩnh của những Đình Bắc, Lê Viktor, Thanh Nhàn,... trước thủ thành Li Hao - người vẫn chưa một lần để lọt lưới ở giải đấu năm nay.

Xem thêm
top-arrow
X