Thứ Sáu, 24/04/2026
Zalo

Inter Milan: HLV Leonardo quyết theo đuổi sơ đồ 4-3-3

Thứ Hai 03/01/2011 09:07(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chỉ còn 3 ngày nữa, Inter sẽ thi đấu trận đầu tiên dưới sự chỉ đạo của HLV Leonardo khi tiếp Napoli trên sân nhà.

Vắng Sneijder và Eto’o

Thiệt thòi rất lớn cho tân HLV Leonardo là 2 trụ cột Sneijder và Eto’o sẽ không thể xuất trận vì các lý do khác nhau. Sneijder chưa bình phục vết thương gặp phải ở Cúp thế giới các CLB, trong khi Eto’o phải thi hành án treo giò. Tuy nhiên, Leo vẫn quyết tâm sẽ theo đuổi chiến thuật 4-3-3 nhằm gây ấn tượng mạnh trong ngày ra mắt. Stankovic, Cambiasso và T.Motta sẽ là 3 mắt xích ở tuyến giữa, trong khi Biabiany và Pandev hỗ trợ cho Milito tại hàng công.

Leonardo sẽ hình thành cho Inter lối chơi tấn công

Đây được xem là quyết định khá mạo hiểm của Leo, bởi từ lâu Inter đã từ bỏ chiến thuật 4-3-3. Cách đây 2 năm, Mourinho từng sử dụng sơ đồ chiến thuật này, nhưng đã thất bại bởi lý do chính là các tuyến quá dễ dàng bị chia cắt, không liên lạc được với nhau. Hơn thế nữa, hàng tiền vệ Inter không đủ sức mạnh để thu hồi bóng do luôn phải đối chọi với số đông các tiền vệ đối phương, dẫn đến việc bị mất kiểm soát khu vực giữa sân.

Tuy nhiên Leo cho rằng cần phát huy hết thế mạnh các tiền đạo Inter, đồng thời không yêu cầu tuyến giữa phải dâng quá cao. Cuộc chiến với Napoli sắp tới không hề dễ dàng bởi đội bóng miền Nam đang có thành tích sân khách cao nhất Serie A, do đó Leo muốn áp dụng phương sách tấn công triệt để nhằm đè bẹp nhuệ khí đối thủ.

Ranocchia ra mắt

Tân binh đầu tiên của Inter dưới thời HLV Leonardo là Ranocchia, người được đánh giá là một trong những trung vệ hay nhất của bóng đá Italia hiện nay. Trong cuộc đối đầu Napoli, gần như chắc chắn Ranocchia sẽ đá chính bởi ngoài anh, khó ai có thể thay thế vị trí của Samuel (nghỉ hết mùa) để đá cặp với Lucio.

Xu hướng sử dụng các trung vệ to khỏe đã được nhiều đời HLV Inter thi hành, Ranocchia (cao 1,95 mét) được cho là đối tác lý tưởng với một Lucio chơi thiên về đầu óc và có khả năng bọc lót tốt. Hơn thế nữa, Ranocchia còn tăng cường chất Italia trong một đội bóng luôn bị kêu ca là mất bản sắc.

Thủ quân Zanetti cũng sẽ trở lại vị trí hậu vệ trái, nơi anh từng chơi cực hay trong 2 cuộc đối đầu nảy lửa với Barca ở bán kết Champions League mùa trước. Sở dĩ Leo tiến hành thay đổi này là bởi ông muốn 2 hậu vệ biên có thể dâng cao hỗ trợ cho hàng công. Với 2 cầu thủ cần mẫn và có khả năng cầm bóng như Maicon và Zanetti, 2 cánh của Inter hoàn toàn có thể tạo ra đột biến. Trong trường hợp cần tiến hành thay đổi, Chivu có thể vào sân đảm nhiệm vị trí hậu vệ trái, trong khi Zanetti dâng lên bổ sung cho hàng tiền vệ.

Tất cả đều đang nóng lòng chờ ngày ra mắt của Leo.

(Theo báo Bóng Đá)
 

Có thể bạn quan tâm

Abdukodir Khusanov: Trông thư sinh, nhưng là một chiến binh!

Abdukodir Khusanov: Trông thư sinh, nhưng là một chiến binh!

Abdukodir Khusanov: Trông thư sinh, nhưng là một chiến binh!

Trong chiến thắng sát nút của Manchester City trước Burnley, ánh đèn sân khấu không chỉ tập trung vào bàn thắng của siêu tiền đạo Erling Haaland, mà còn hướng về phía trung vệ Abdukodir Khusanov. Chàng trai trẻ người Uzbekistan vẫn lặng lẽ khẳng định giá trị bằng sự điềm tĩnh, chắc chắn và khả năng đọc trận đấu ấn tượng.

Nico O'Reilly vs Arsenal: Một màn trình diễn khiến Pháo thủ thất điên bát đảo

Nico O'Reilly vs Arsenal: Một màn trình diễn khiến Pháo thủ thất điên bát đảo

Nico O'Reilly vs Arsenal: Một màn trình diễn khiến Pháo thủ thất điên bát đảo

Ba mùa giải trước, sau khi trải qua nhiều mức độ thành công khác nhau trong việc biến đổi các hậu vệ cánh thành tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ trung tâm thành hậu vệ cánh, Pep Guardiola cuối cùng cũng có cơ hội đưa một cầu thủ được đào tạo đúng chuẩn cho lối đá ấy vào đội hình. 

Martin Ødegaard là đội trưởng nhưng Declan Rice mới là thủ lĩnh của Arsenal

Martin Ødegaard là đội trưởng nhưng Declan Rice mới là thủ lĩnh của Arsenal

Martin Ødegaard là đội trưởng nhưng Declan Rice mới là thủ lĩnh của Arsenal

Có một khoảnh khắc rất đáng chú ý ngay sau tiếng còi mãn cuộc trong trận Arsenal thua Manchester City 1-2 hôm Chủ nhật. Declan Rice ngồi sụp xuống, suy ngẫm về thất bại. Khi ngẩng lên nhìn đội trưởng Martin Ødegaard, anh lắc đầu và nói: “Hả? Chưa xong đâu.”

Haaland tỏa sáng trước Arsenal: Khi bản lĩnh lớn hơn cả một bàn thắng

Haaland tỏa sáng trước Arsenal: Khi bản lĩnh lớn hơn cả một bàn thắng

Haaland tỏa sáng trước Arsenal: Khi bản lĩnh lớn hơn cả một bàn thắng

Nhân vật xuất sắc nhất vòng đấu tại Ngoại hạng Anh? Chắc chắn không có gì phải nghi ngờ. Erling Haaland xứng đáng với mọi lời tán dương, không chỉ vì anh đã ghi bàn thắng quyết định cho Manchester City trong trận đại chiến trên đỉnh bảng xếp hạng với Arsenal.

Xem thêm
top-arrow
X