Thứ Hai, 13/04/2026
Zalo

Ibrahimovic chính thức gia nhập AC Milan: Mừng anh trở lại, Ibracadabra!

Thứ Hai 30/08/2010 13:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chờ đợi mãi, cuối cùng Ibrahimovic cũng đến. Sau bốn này miệt mài đàm phán, cuối cùng thì sếp hói Galliani đã đem được chiến thắng trở về Milan, một chiến thắng vang dội.

Thay vì phải bỏ ra hàng chục triệu euro và phải “hiến tế” một chân sút như có lúc đã từng phải nghĩ đến, Milan lại có được Ibra hoàn toàn miễn phí.

Hàng hiệu đại hạ giá

Dĩ nhiên là chỉ miễn phí trong năm đầu tiên này, khi Milan thực hiện bản hợp đồng mượn Ibra từ Barcelona. Một điều khoản trong hợp đồng bắt buộc (không phải cho phép) Milan mua đứt chân sút người Thụy Điển vào cuối mùa với giá 24 triệu euro chia đều trả trong 3 năm. Về phía Ibrahimovic, Milan sẽ dành cho anh bản hợp đồng 4 năm với mức lương 8 triệu euro mỗi năm, bên cạnh những khoản thưởng theo những đóng góp cụ thể giống như những cầu thủ khác. So với mức lương 12 triệu euro mà anh được hưởng ở Inter trước đây, con số 8 triệu quả thực rất đáng thất vọng, nhưng phản ứng duy nhất của Ibra sau khi thương vụ được hoàn tất là phát biểu: “Tôi rất hạnh phúc”.

Ibra đã chính thức ra mắt AC Milan

Đây là một chiến thắng lớn của Milan trên bàn đàm phán. Không chỉ đạt được thỏa thuận mượn (rất có ý nghĩa trong hoàn cảnh tài chính eo hẹp hiện tại), 24 triệu euro giá mua đứt cũng chỉ bằng 1/3 những gì mà Barcelona đã phải bỏ ra để đưa Ibra tới sân Nou Camp từ Inter mùa hè trước. Chưa biết Ibra có thể lấy lại được bao nhiêu phần trăm phong độ mà anh từng thể hiện trong mùa giải 2008-09 bùng nổ với Inter, khi anh ghi 25 bàn thắng và giành giải Vua phá lưới Serie A, nhưng với đẳng cấp, chất lượng và sự dạn dày bóng đá Italia của anh, có thể nói Milan đã có một vụ chuyển nhượng rất hời. Hôm qua, Ibra đã đặt chân trở lại thành phố Milano rất quen thuộc với anh, trước sự chào đón của 50.000 người hâm mộ đội bóng áo sọc đỏ-đen. Hôm nay sẽ là buổi kiểm tra y tế và giới thiệu ra mắt.

Hàng công mạnh nhất châu Âu?

Ibrahimovic tỏ ra đặc biệt hào hứng trước cơ hội được chơi bóng bên cạnh Ronaldinho và Pato, những đồng đội mới: “Với Ronnie, Pato và tôi, chắc chắn người hâm mộ Milan sẽ có nhiều niềm vui”. Tiền đạo cao 1m92 này đương nhiên được dành cho vị trí mũi nhọn trên hàng công 3 người của Milan, trong sơ đồ 4-3-3 mà HLV Allegri quyết định giữ lại từ thành công của người tiền nhiệm. Chính ở vị trí đó, Ibra đã giành được mọi thành công cùng Inter. Phát biểu một cách hậm hực sau khi rời Barcelona, Ibra cho rằng anh thất bại tại Nou Camp bởi không được Pep Guardiola tin tưởng. Ở Milan, anh sẽ được tin tưởng, khi ông thầy mới của anh, Allegri, mô tả việc được dạy dỗ Ibrahimovic là điều ông từng mơ ước: “Với Ibra, Milan của tôi sẽ có hàng công mạnh nhất châu Âu”.

Quan điểm đó của Allegri cũng được sếp Galliani hào hứng thống nhất: “Với bộ ba Ibra, Ronaldinho và Pato, Milan sẽ thách thức tất cả. Chúng tôi sẽ đủ khả năng đánh bại bất kỳ đội bóng nào ở châu Âu”. Dư luận người hâm mộ Milan hầu hết đều bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng vào khả năng thành công của Ibra. Họ còn kêu gọi một chiến dịch cảm ơn rầm rộ dành cho hai ông sếp “keo kiệt nhưng biết giữ lời” của Rossoneri. Không chỉ những người Milan, mà một số nhà cầm quân ở Serie A, trong đó có Mihajlovic và Mazzarri, tin rằng Milan có thể giành Scudetto với sự bổ sung Ibrahimovic.

Ibra trở lại là tốt cho Milan, nhưng cũng sẽ là tốt cho cả Serie A nữa. Nếu những ai từng coi sự ra đi của anh cách đây một năm là sự mất mát một ngôi sao, thì sự trở lại này cũng sẽ là sự trở lại của một ngôi sao, cho dù hào quang xung quanh Ibra đã nhạt đi nhiều sau 12 tháng thất bại ở Barcelona. Ibra trở lại với Serie A để một lần nữa thành ngôi sao sáng nhất, thành Ibracadabra như ngày nào.

Chào mừng anh trở lại, Ibra!
 
(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Nghệ sĩ Rayan Cherki không ngừng nhảy múa

Nghệ sĩ Rayan Cherki không ngừng nhảy múa

Nghệ sĩ Rayan Cherki không ngừng nhảy múa

Trong một trận đấu mà Manchester City cần một điểm tựa sáng tạo để phá vỡ thế bế tắc, Rayan Cherki đã lên tiếng theo cách của một nghệ sĩ thực thụ. Hai pha kiến tạo đẳng cấp không chỉ giúp The Citizens đánh gục Chelsea, mà còn khắc họa rõ nét dấu ấn cá nhân trong hệ thống của Pep Guardiola.

Hiện tại và quá khứ của John Stones: Phút huy hoàng đáng trân trọng ở mùa giải 2022/23

Hiện tại và quá khứ của John Stones: Phút huy hoàng đáng trân trọng ở mùa giải 2022/23

Hiện tại và quá khứ của John Stones: Phút huy hoàng đáng trân trọng ở mùa giải 2022/23

Bất chấp kết quả ở phần còn lại của mùa giải, BLĐ Manchester City chắn chắn sẽ tiến hành một cuộc cách mạng nhân sự ở mùa hè 2026. Chỉ ít ngày sau khi tiền vệ Bernardo Silva tuyên bố sẽ rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do, trung vệ John Stones cũng úp mở khả năng tìm kiếm bến đỗ mới, nhất là trong bối cảnh hợp đồng cũ của anh với Man City sắp đáo hạn.  

Khi thầy trò Mikel Arteta tự làm khó mình trong cuộc đua vương quyền

Khi thầy trò Mikel Arteta tự làm khó mình trong cuộc đua vương quyền

Khi thầy trò Mikel Arteta tự làm khó mình trong cuộc đua vương quyền

HLV Mikel Arteta đã công khai thừa nhận sai lầm trong lựa chọn nhân sự sau khi Arsenal nhận thất bại sốc 1-2 ngay trên sân nhà trước Bournemouth. Trận thua này khiến “Pháo thủ” đánh rơi cơ hội nới rộng khoảng cách với Manchester City, đồng thời làm lộ rõ những vấn đề nghiêm trọng về phong độ và lực lượng.

Pro Ký ức bóng đá: Dưới thời Arsene Wenger, Arsenal đã từng bị "cái nghèo" kìm kẹp thế nào hè 2013?

Ký ức bóng đá: Dưới thời Arsene Wenger, Arsenal đã từng bị cái nghèo kìm kẹp thế nào hè 2013?

Pro Ký ức bóng đá: Dưới thời Arsene Wenger, Arsenal đã từng bị "cái nghèo" kìm kẹp thế nào hè 2013?

Trước khi trở thành một thế lực lớn mạnh của bóng đá Châu Âu như ở thời điểm hiện tại, Arsenal đã từng trải qua thời kỳ đen tối kéo dài hơn một thập kỷ với “cái nghèo” đeo bám triều đại của Arsene Wenger.

Xem thêm
top-arrow
X