Mới nhất
Trang chủ Bình luận bóng đá
LTD KQ BXH Nhận Định Trực Tiếp Video

Hẹn ngày tái ngộ với Azzurra: Ước vọng của Totti

Chủ Nhật 11/10/2009 22:43(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Rào cản tự trọng


Đuổi kịp và vượt Silvio Piola? Rất khó. Đạt đến con số 274 bàn thắng ở Serie A không phải là điều dễ dàng đối với một chân sút mới “chỉ” ghi 184 bàn cho đến lúc này, khi đã bước sang tuổi 34. Vậy thì phải hạ chỉ tiêu. Nordahl (225 bàn) hay Meazza (216)? Trên lí thuyết, những thành tích ấy có thể với tới được, hoặc nằm trong những hy vọng khả thi vào một điều thần kì có thể xảy ra một khi nhịp độ ghi bàn hiện tại được duy trì. Những con số ủng hộ anh một cách mạnh mẽ: không một cầu thủ nào ở Italia ghi bàn nhiều như anh kể từ đầu năm đến giờ, 24 bàn trong 28 trận đấu chính thức.


Cụ thể hơn nữa về mặt thống kê: anh đã ghi bàn trong 14 trận, 10 ở Serie A (14 bàn) và 4 ở Europa League (10 bàn), bỏ phía sau Pazzini (21 bàn/31 trận), Milito, Mastronunzio và Tavano, cùng 17 bàn trong 25, 33 và 35 trận. Totti không nhắc đến những bậc thầy ghi bàn đã quá cố Nordahl hay Meazza, anh chỉ khẳng định đã nhắm cái mốc 205 bàn ở Serie A của Roberto Baggio. Thêm 22 bàn nữa, và nhiệm vụ khả thi đối với người đội trưởng Roma, chân sút chủ lực của đội bóng thủ đô, người dường như trong 3 năm qua, sau khi giã từ Azzurra với tư cách của một người chiến thắng ở World Cup, đã dồn hết tâm trí vào việc ghi những bàn thắng, đuổi kịp và vượt những kỉ lục trước khung thành, làm nên những điều kì vĩ một cách say mê và hối hả vì thời gian đang đuổi anh sau lưng.

 


Nhưng còn ĐTQG, có bao giờ Totti nghĩ đến việc trở lại và đem những bàn thắng của mình cống hiến cho màu áo Thiên thanh mà anh đã rời bỏ nó sau thắng lợi World Cup? Đấy lại là một chuyện tế nhị hơn nhiều, một chuyện “người lớn” và nặng vấn đề danh dự, sự sĩ diện. Del Piero nói thẳng là anh khao khát được mặc lại chiếc áo ĐT trong World Cup 2010, giải đấu lớn cuối cùng trong sự nghiệp của anh. Nhưng Totti không bao giờ nói ra, dù anh thừa biết, nếu trở lại ĐT, được bố trí chơi ở gần khung thành như anh đang chơi với Roma bây giờ, anh có thể giải quyết không ít vấn đề bàn thắng cho Lippi khi ông chưa có cách nào thoát khỏi căn bệnh “hiếm muộn” của các tiền đạo. Số 10 của Roma không nói thẳng mong muốn của anh, mà phải qua miệng vợ mình, vì anh là một người quá trọng danh dự bản thân. Anh muốn Lippi phải lên tiếng mời anh quay lại đội, mà ông, một người cũng trọng danh dự bản thân, cũng không muốn làm điều ấy.


Đội tuyển cũ dành cho những người cũ

58 Totti đã 58 lần khoác áo ĐT Italia từ năm 1998 đến 2006, ghi 9 bàn. Anh đã tham dự 4 giải đấu lớn gồm EURO 2000, 2004, World Cup 2002, 2006.

184 Với 184 bàn thắng ghi được sau 426 trận Serie A cho Roma, Totti đang đứng thứ 9 trong danh sách các cầu thủ ghi bàn hay nhất mọi thời đại của giải này, sau Batistuta (184/318), Signori (188 bàn/344 trận), Hamrin (190/400), Baggio (205/452), Altafini (216/459), Meazza (216/367), Nordahl (225/291) và Piola (274/537), đứng trên Boniperti (178/444).



Vụ Cassano là một minh chứng rõ nét: dư luận càng nhắc đến tiền đạo của Sampdoria bao nhiêu, thì ông già Lippi càng chống cự một cách quyết liệt bấy nhiêu, trong thời điểm lối chơi của Italia ngày càng nghèo nàn và thiếu đột biến. Lippi không muốn nhắc đến tên tuổi các cựu binh nữa sau thất bại ở chiến dịch Champions League 2006. Vị HLV dày dạn kinh nghiệm không muốn biến ĐT thành một khu vườn xum xuê những trái cây đã chín già không chịu rụng, nhưng lại hiểu quá rõ một điều: dư luận rất chóng thay đổi. Mới đây thôi họ gào lên Azzurra đã quá già cỗi, và chỉ muốn nhìn thấy những điều thật mới mẻ. Bây giờ, họ lại nhứ nuối tiếc một điều gì đó khi nhìn thấy Juventus vật vã ra sao khi không có Del Piero không khỏi suy nghĩ khi chứng kiến Totti ghi bàn với một nhịp độ chóng mặt.

Tâm trạng ấy một phần nào đó được De Rossi chia sẻ trong cuộc họp báo mới nhất của Azzurra: đội phó của Roma khẳng định những người như anh không muốn thấy Cassano trở lại ĐT, nhưng cánh cửa vẫn luôn rộng mở cho Totti và Nesta. Có thể hiểu được những gì De Rossi nói ra: một ĐT cũ nên dành cho những con người cũ, những người đã tuyên bố giã từ ĐTQG, nhưng sẽ luôn có cơ hội nếu bây giờ họ nghĩ lại để trở về chiến đấu cho Azzurra trong giải đấu lớn cuối cùng của sự nghiệp vào năm tới ở Nam Phi.

Đấy là một ý tưởng đẹp và cao thượng, nhưng cũng là các mâu thuẫn lớn lao thể hiện những vấn đề nóng bỏng của một ĐTQG: sự trở về ấy đi ngược lại những yêu cầu làm mới ĐT, nhưng lại thể hiện những khao khát cháy bỏng của các tifosi khi muốn thấy họ đi đến chặng cuối cùng với sắc áo Thiên thanh. Nhưng đấy cũng là một đòi hỏi mang ý nghĩa thực tế: vắng họ, ai sẽ góp phần củng cố hàng thủ như Nesta, ai sẽ ghi bàn như Totti đã làm với Roma trong thời gian qua. ĐT vẫn không có một ai đó đóng vai trò của một thủ lĩnh để tất cả cùng cậy nhờ. Người đó không thể là Buffon, bởi khi Buffon trở thành cầu thủ hay nhất trận thì có nghĩa là có điều gì đó không ổn xảy ra phía trên anh.

Italia sẽ đến World Cup 2010, với những trăn trở lớn lao và cả những tiếc nuối như thế đấy.

Nghiên cứu về quan hệ Lippi-Cassano?

Phải. Đấy không chỉ là một nghiên cứu thông thường về chiến thuật, mà là cả một đề tài tốt nghiệp lớn của một sinh viên chuyên ngành Khoa học truyền thông ở khoa Văn học và triết học thuộc trường đại học Verona, miền bắc Italia. Tên đề tài: “Sự mệt mỏi khi là một nhà lãnh đạo: vụ Lippi-Cassano”. Lời đề tựa có 2 đoạn đáng chú ý, “từ Palermo đến Milano, tất cả đều mơ đến Cassano” và băng rôn trên khán đài trích dẫn lời của Lippi trong một bài phỏng vấn ông trên tờ Gazzetta dello Sport ngày 25/3/2009 về Cassano: “Tôi có những lập luận rõ ràng (về việc không gọi Cassano) và tôi không cần phải giải thích điều đó với bất cứ ai”.

Luận văn dài 106 trang này gồm 6 chương, với chương đầu cho Cassano, chương 2 về Lippi, chương 3 về triết lí tập thể trong bóng đá, chương 4 về các lí do khiến Lippi gạt Cassano, chương 5 về các trường hợp trước Cassano, chương 6 về ý kiến các phóng viên. Đề tài này sẽ được bảo vệ ngày 22/10 tới. Tác giả luận văn đã mời cả Cassano đến dự lễ bảo vệ luận văn. Không ai biết anh có đến dự hay không, chỉ biết tác giả của nó chống lại Lippi. HLV ĐT Italia có lí của ông để không gọi Cassano. Để rồi xem, tại World Cup 2010...
 


(Theo Thể Thao Văn Hoá)
Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Cơn mưa bàn ở Premier League: Thủ kém, quả bóng hay trọng tài?
  • Cuộc đua tốp 4 Premier League: Thiên đường chật chội
  • Serie A thời mất giá
  • Liverpool trên bàn cân: Phép thuật của Benitez
  • Đội tuyển Pháp: Quá nhiều điều khó hiểu

Cùng chuyên mục

Không ngạc nhiên khi các đội bóng Premier League chưa thể thống trị châu Âu: Họ đang kiệt sức

Có một câu thoại trong một bộ phim kinh điển có thể được diễn giải lại khi nói về các đội bóng Premier League và sự thống trị được cho là của họ tại bóng đá châu Âu.

6h trước

Vòng 16 V.League: Chờ bước ngoặt mùa giải trên sân Ninh Bình

Màn so tài giữa hai CLB Ninh Bình và CAHN tối 14/3 được đánh giá sẽ là trận đấu có thể tạo ra bước ngoặt trong cuộc đua hướng đến chức vô địch mùa này. 

11h trước Công An Hà Nội Ninh Bình

Chelsea phải trả giá cho thứ văn hóa kiêu ngạo của họ

Nhà báo Matt Law viết trên The Telegraph: Chức vô địch Club World Cup đã nuôi dưỡng trong Chelsea một thứ văn hóa kiêu ngạo và cuối cùng chính họ phải trả giá.

12/3 Chelsea

Nhắm Julian Brandt cho mùa giải mới: Bước đi hợp lý của Arsenal

Arsenal đang đứng trước cơ hội tạo nên mùa giải lịch sử với việc nắm lợi thế lớn ở cuộc đua vô địch Premier League, đồng thời tiếp tục tiến sâu tại các đấu trường cúp. Ngoài việc dồn sự tập trung vào giai đoạn cao điểm của mùa giải 2025/2026, công tác tuyển chọn nhân sự cho mùa giải mới vẫn đang được âm thầm tiến hành. Trong số nhiều tin đồn xuất hiện trên các mặt báo, cái tên Julian Brandt bất ngờ được gọi tên.

12/3 Arsenal

Valverde không chỉ là "cầu thủ có lực sút mạnh nhất tiktok"

Trước trận đấu, đội trưởng người Uruguay nói rất khiêm tốn trong phòng họp báo rằng Real Madrid cần phải chơi với tất cả những gì mình có để mang về một kết quả tốt cho trận lượt về. Anh nói xong rồi ra sân làm đúng như thế nhưng thậm chí còn làm hơn thế. Valverde ghi cả ba bàn thắng, biến một trận cầu đỉnh cao thành đêm của riêng mình.

12/3 Real Madrid Uruguay

Real Madrid 3-0 Man City: Mổ xẻ một trong những cú hat-trick vĩ đại nhất lịch sử Champions League

Ở lần chạm trán mới nhất giữa Real Madrid và Manchester City, cuộc đối đầu thứ 12 giữa hai đội trong thập niên 2020, người hùng lần này là Federico Valverde. Tiền vệ người Uruguay ghi hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp, đồng thời tạo nên một trong những cú hat-trick đáng nhớ nhất lịch sử UEFA Champions League, giúp đội bóng của Alvaro Arbeloa nắm hoàn toàn lợi thế ở vòng 16 đội tại sân Bernabeu.

12/3 Real Madrid Man City

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Khi Guglielmo Vicario chưa thể thuyết phục Igor Tudor rằng anh xứng đáng là số một tuyệt đối trong khung gỗ Tottenham, khả năng Antonín Kinský được trao suất bắt chính lần đầu kể từ tháng 10 đã được nhắc tới suốt vài tuần. Trước trận, Tudor còn nói Champions League là cơ hội để thử nghiệm và thủ môn 22 tuổi được chọn để chứng minh mình đủ khả năng bước lên.

11/3 Tottenham

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Đúng là vẫn có những điều tệ hơn có thể xảy ra với một con người. Nhưng nếu xét về những nỗi ê chề trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, việc một thủ môn bị thay ra chỉ sau 17 phút trong một trận đấu thuộc UEFA Champions League chắc chắn nằm trong số những khoảnh khắc khó nuốt trôi nhất.

11/3

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Đêm Istanbul lại một lần nữa gieo rắc cơn ác mộng cho Liverpool. Hồi tháng 10 năm ngoái, tại vòng phân hạng UEFA Champions League, The Kop từng thất bại 0-1 trước Galatasaray. Lần này, ở lượt đi vòng 1/8, lịch sử lặp lại một cách lạnh lùng: cũng là tỉ số ấy, và vẫn là cảm giác bất lực kéo dài suốt 90 phút.

11/3 Liverpool

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

10/3

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

V-League, Hôm nay - 13/03
Đà Nẵng 3 - 3 HAGL
Nam Định 1 - 0 Thanh Hóa
Hà Nội 3 - 0 SLNA
Europa League, Hôm nay - 13/03
Bologna 1 - 1 AS Roma
Lille 0 - 1 Aston Villa
Panathinaikos 1 - 0 Real Betis
Stuttgart 1 - 2 FC Porto
Celta Vigo 1 - 1 Lyon
Ferencvaros 2 - 0 SC Braga
Genk 1 - 0 Freiburg
Nottingham Forest 0 - 1 FC Midtjylland
Europa Conference League, Hôm nay - 13/03
AZ Alkmaar 2 - 1 Sparta Prague
Lech Poznan 1 - 3 Shakhtar Donetsk
Rijeka 1 - 2 Strasbourg
Samsunspor 1 - 3 Vallecano
Crystal Palace 0 - 0 Larnaca
Fiorentina 2 - 1 Rakow Czestochowa
NK Celje 0 - 4 Athens
SK Sigma Olomouc 0 - 0 Mainz 05
Hạng nhất Việt Nam, Hôm nay - 13/03
Khánh Hòa 0 - 2 Trường Tươi Đồng Nai
Thanh niên TP Hồ Chí Minh 0 - 1 Đại Học Văn Hiến
VĐQG Saudi Arabia, Hôm nay - 13/03
Al Hazm 2 - 1 Al Kholood
Al Najma 1 - 3 Damac
NEOM SC 2 - 2 Al Taawoun
VĐQG Argentina, Hôm nay - 13/03
Defensa y Justicia 1 - 1 Central Cordoba de Santiago
Deportivo Riestra 0 - 0 Gimnasia Mendoza
VĐQG Brazil, Hôm nay - 13/03
Remo 0 - 2 Fluminense
VĐQG Argentina, Hôm nay - 13/03
Estudiantes de Rio Cuarto 0 - 1 Belgrano
Talleres 2 - 0 Instituto Cordoba
VĐQG Brazil, Hôm nay - 13/03
Vasco da Gama 2 - 1 Palmeiras
Sao Paulo 2 - 0 Chapecoense AF
CONCACAF Champions Cup, Hôm nay - 13/03
FC Cincinnati 3 - 0 Tigres
VĐQG Argentina, Hôm nay - 13/03
CA Huracan 1 - 2 River Plate
VĐQG Brazil, Hôm nay - 13/03
Gremio 1 - 1 RB Bragantino
CONCACAF Champions Cup, Hôm nay - 13/03
Vancouver Whitecaps 0 - 3 Seattle Sounders FC
Copa Libertadores, Hôm nay - 13/03
Independiente Medellin 2 - 1 Juventud de las Piedras
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ, Hôm nay - 13/03
Esenler Erokspor 1 - 1 Bandirmaspor
Hạng 2 Bỉ, Hôm nay - 13/03
Francs Borains 1 - 0 KSC Lokeren FC
Cúp quốc gia Brazil, Hôm nay - 13/03
Madureira RJ 0 - 1 Aguia de Maraba
Operario MS 1 - 1 Vila Nova
Maranhao 0 - 1 Ceara
Capital FC 2 - 0 Operario Ferroviario
Sousa 0 - 2 CRB
Amazonas FC 0 - 1 Figueirense
Mixto 0 - 3 Novorizontino
Barra FC 0 - 0 America MG
Sport Recife 1 - 1 Anapolis FC
Tuna Luso 1 - 1 Juventude
Nữ Châu Á Asian Cup, Hôm nay - 13/03
Nữ Australia 2 - 1 Nữ Triều Tiên
Premier League U21, Hôm nay - 13/03
Manchester United U21 2 - 1 Southampton U21
Thai League, Hôm nay - 13/03
Nakhon Ratchasima FC 1 - 1 Chiangrai United
VĐQG Algeria, Hôm nay - 13/03
ES Setif 0 - 0

Hoãn

CR Belouizdad
MB Rouissat 0 - 0

Hoãn

USM Alger
Malaysia Super League, Hôm nay - 13/03
PDRM 1 - 6 Negeri Sembilan
VĐQG Algeria, Hôm nay - 13/03
Paradou AC 0 - 2 MC Alger
USM Khenchela 2 - 1 JS Kabylie
Hạng 2 Iran, Hôm nay - 13/03
Saipa 0 - 0

Hoãn

Mes Shahr Babak
Hạng 2 Ai Cập, Hôm nay - 13/03
Abo Qir Semad 0 - 0 El Dakhleya
Asyut Petroleum 3 - 1 Aswan FC
El Entag El Harby 1 - 1 Olympic El Qanah FC
El Mansura 0 - 0 Proxy
El Sekka El Hadid 1 - 2 FC Masar
Tanta 1 - 0 Maleyeit Kafr El Zayiat
Hạng 2 Ấn Độ, Hôm nay - 13/03
Rajasthan United 3 - 2 Namdhari FC
Aizawl 2 - 2 Real Kashmir
VĐQG Australia, Hôm nay - 13/03
Brisbane Roar FC 2 - 2 Western Sydney Wanderers FC
China Super League, Hôm nay - 13/03
Wuhan Three Towns 4 - 1 Dalian Yingbo FC
VĐQG Bulgaria, Hôm nay - 13/03
Lokomotiv Plovdiv 1 - 0 Septemvri Sofia
VĐQG Qatar, Hôm nay - 13/03
Al-Sailiya 0 - 4 Al-Duhail SC
Al-Wakra 0 - 1 Al-Shamal
Qatar SC 2 - 0 Al-Gharafa
Hạng 2 Cyprus, Hôm nay - 13/03
Doxa Katokopia 0 - 0 ASIL Lysi
VĐQG Jordan, Hôm nay - 13/03
Al-Ahly 1 - 1 Al-Salt
Al-Faisaly 0 - 1 Shabab Al-Ordon
VĐQG Ukraine, Hôm nay - 13/03
SC Poltava 0 - 4 Karpaty
Dynamo Kyiv 23:00 FC Obolon Kyiv
VĐQG Honduras, Hôm nay - 13/03
Platense FC 1 - 2 CD Olimpia
VĐQG Oman, Hôm nay - 13/03
Al-Seeb 0 - 0 Al-Nasr Salalah
Al-Nahda 1 - 1 Al-Khaboora
VĐQG UAE, Hôm nay - 13/03
Al-Ain 2 - 0 Al-Wasl
Baniyas 1 - 0 Al-Wahda
VĐQG Bahrain, Hôm nay - 13/03
AL Khalidiyah 0 - 0

Hoãn

Al-Riffa
Ali CSC 0 - 0

Hoãn

Bahrain SC
Al-Riffa 1 - 1 Muharraq
Sitra 3 - 0 Budaiya
VĐQG Iraq, Hôm nay - 13/03
Al Kahrabaa 1 - 2 Al Talaba
Baghdad FC 0 - 2 Newroz
Al-Karma 3 - 0 Al-Gharraf
Al-Mosul 0 - 1 Al Shorta
VĐQG Hungary, Hôm nay - 13/03
Diosgyori VTK 23:45 Kazincbarcika SC
Hạng 2 Serbia, Hôm nay - 13/03
Usce Novi Beograd 0 - 0 OFK Vrsac
Loznica 23:00 Macva Sabac
, Hôm nay - 13/03
UTA Arad 2 - 0 Hermannstadt
VĐQG Romania, Hôm nay - 13/03
UTA Arad 2 - 0 Hermannstadt
VĐQG Azerbaijan, Hôm nay - 13/03
Araz PFK 2 - 1 Karvan FK
Sumqayit 23:30 Shamakhi FK
Hạng 2 Israel, Hôm nay - 13/03
Bnei Yehuda Tel Aviv 0 - 0

Hoãn

Hapoel Raanana
Hapoel Hadera 0 - 0

Hoãn

Hapoel Rishon LeZion
Hapoel Ironi Akko 0 - 0

Hoãn

Maccabi Herzliya
Maccabi Kabilio Jaffa 0 - 0

Hoãn

Kiryat Yam
Maccabi Petach Tikva 0 - 0

Hoãn

Hapoel Nof HaGalil
VĐQG Tanzania, Hôm nay - 13/03
Tanzania Prisons 0 - 0

Hoãn

Young Africans
Mashujaa 1 - 1 Fountain Gate FC
VĐQG Latvia, Hôm nay - 13/03
FK Liepaja 23:00 RFS
Champions League, Hôm qua - 12/03
Leverkusen 1 - 1 Arsenal
Bodoe/Glimt 3 - 0 Sporting
Paris Saint-Germain 5 - 2 Chelsea
Real Madrid 3 - 0 Man City
Hạng nhất Anh, Hôm qua - 12/03
Birmingham City 1 - 0 QPR
Middlesbrough 0 - 1 Charlton Athletic
Norwich City 2 - 1 Sheffield United
Oxford United 1 - 0 Blackburn Rovers
West Brom 1 - 1 Southampton
Coventry City 3 - 0 Preston North End
VĐQG Argentina, Hôm qua - 12/03
Argentinos Juniors 0 - 0 Rosario Central
Banfield 1 - 2 Gimnasia LP
VĐQG Brazil, Hôm qua - 12/03
Atletico MG 1 - 0 Internacional
VĐQG Argentina, Hôm qua - 12/03
Boca Juniors 1 - 1 San Lorenzo de Almagro
VĐQG Brazil, Hôm qua - 12/03
Bahia 1 - 1 Vitoria
CONCACAF Champions Cup, Hôm qua - 12/03
Nashville SC 0 - 0 Inter Miami CF
VĐQG Brazil, Hôm qua - 12/03
Corinthians 0 - 2 Coritiba
Flamengo 2 - 0 Cruzeiro
VĐQG Argentina, Hôm qua - 12/03
Atletico Tucuman 1 - 1 Aldosivi
Independiente Rivadavia 1 - 2 Barracas Central
CONCACAF Champions Cup, Hôm qua - 12/03
LA Galaxy 3 - 0 Mount Pleasant
San Diego 3 - 2 Toluca
VĐQG Nam Phi, Hôm qua - 12/03
Orlando Pirates 2 - 0 Richards Bay
Copa Libertadores, Hôm qua - 12/03
Sporting Cristal 1 - 2 Carabobo FC
Tolima 2 - 0 O'Higgins
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ, Hôm qua - 12/03
Keciorengucu 1 - 1 Sakaryaspor
Hạng 2 Bỉ, Hôm qua - 12/03
Gent U23 2 - 2 Lommel
Olympic Charleroi 2 - 4 RFC Seraing
SK Beveren 3 - 2 RWD Molenbeek
Cúp quốc gia Brazil, Hôm qua - 12/03
Maringa FC 3 - 2 Uberlandia
Manauara 0 - 1 Fortaleza
Volta Redonda 0 - 0 America RN
Ypiranga RS 2 - 0 Athletic Club
Goias 3 - 0 Fluminense PI
Confianca 2 - 0 Tombense FC
Castanhal EC 0 - 4 Nova Iguacu
EC Jacuipense 0 - 1 Santa Catarina
Porto Velho EC 0 - 1 Atletico GO
Londrina EC 0 - 0 Manaus FC
Paysandu 3 - 1 Portuguesa RJ
Hạng 2 Thổ Nhĩ Kỳ, Hôm qua - 12/03
Igdir FK 2 - 3 Bodrum FK
Boluspor 1 - 2 Corum FK
VĐQG Ai Cập, Hôm qua - 12/03
ENPPI 1 - 0 El Zamalek
ZED FC 2 - 0 Modern Sport FC
AFC Challenge League, Hôm qua - 12/03
Kuwait SC 0 - 0

Hoãn

Al-Shabab
Hạng 3 Anh, Hôm qua - 12/03
AFC Wimbledon 4 - 1 Blackpool
Port Vale 0 - 2 Bradford City
AFC Challenge League, Hôm qua - 12/03
Svay Rieng 2 - 1 Phnom Penh
Dewa United 2 - 2 Manila Digger
AFC Champions League Two, Hôm qua - 12/03
Al Nassr 0 - 0

Hoãn

Al-Wasl
Tampines Rovers FC 2 - 2 Bangkok United
Hạng 2 Ấn Độ, Hôm qua - 12/03
Chanmari FC 2 - 2 Dempo SC
VĐQG Indonesia, Hôm qua - 12/03
Persis Solo 3 - 0 Bali United
VĐQG Uzbekistan, Hôm qua - 12/03
AGMK 2 - 2 Sogdiyona Jizzax
Dinamo Samarkand 1 - 1 Nasaf Qarshi
VĐQG Guatemala, Hôm qua - 12/03
Deportivo Mictlan 2 - 0 Aurora FC
Hạng 2 Colombia, Hôm qua - 12/03
Bogota FC 0 - 1 Tigres FC
Leones 0 - 3 Envigado
Union Magdalena 1 - 1 Real Soacha Cundinamarca
Atletico FC 1 - 1 Orsomarso
Atletico Huila 1 - 0 Barranquilla FC
Patriotas 0 - 0 Deportes Quindio
VĐQG Jordan, Hôm qua - 12/03
Al-Hussein SC 5 - 1 Al-Baqaa
VĐQG Honduras, Hôm qua - 12/03
Genesis FC 0 - 0 Olancho FC
CD Motagua 2 - 0 Lobos UPNFM
Real Espana 4 - 1 CD Victoria
VĐQG Oman, Hôm qua - 12/03
Ibri 1 - 2 Oman FC
Sur 0 - 0 Saham
Al Rustaq 1 - 2 Al-Samail
Al-Shabab 2 - 1 Sohar
VĐQG UAE, Hôm qua - 12/03
Sharjah Cultural Club 1 - 2 Al-Nasr SC
Khorfakkan 0 - 0 Dibba Al Fujairah
Shabab Al-Ahli Dubai FC 5 - 1 Al Ittihad Kalba
Hạng 2 Estonia, Hôm qua - 12/03
Maardu Linnameeskond 0 - 3 FC Elva
VĐQG Georgia, Hôm qua - 12/03
FC Samgurali Tskhaltubo 1 - 1 Dinamo Batumi
Dila Gori 0 - 1 FC Meshakhte Tkibuli
Cúp quốc gia Slovenia, Hôm qua - 12/03
NK Bravo 2 - 0 Nafta
Cúp quốc gia Slovakia, Hôm qua - 12/03
Tatran Presov 2 - 1 Liptovsky Mikulas
Hạng 2 Bắc Ireland, Hôm qua - 12/03
Queen's University 0 - 2 Limavady
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com