Thứ Bảy, 14/02/2026
Zalo

Hàng thủ ĐT Anh: Bệnh ngày càng nặng

Thứ Hai 12/10/2009 09:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

HLV Fabio Capello cho rằng, không nên đổ lỗi cho Rio Ferdinand hay A.Cole khi ĐT Anh thua Ukraine. Nhưng xâu chuỗi hành trình vòng loại của Tam sư, có khi phải nói điều ngược lại.

Tất nhiên, không chỉ bởi trận thua Ukraine 0-1 có lỗi trực tiếp của R.Ferdinand và A.Cole, mà phủ nhận các tiến bộ gần đây của ĐT Anh. Bởi không thể đánh giá phong độ hay đẳng cấp, trình độ của các cầu thủ sau chỉ 1 trận đấu. Và nên nhớ, với 8 trận đầu toàn thắng, đã giành vé đế Nam Phi một cách thuyết phục, các tuyển thủ Anh có quyền cho phép mình lơ là, khi tính chất trận đấu không thực sự quan trọng.

Rio Ferdinand đang là mắt xích yếu nhất của ĐT Anh

Nhưng cũng rất có lý khi giới chuyên môn đặt ra nhiều câu hỏi khó cho ĐT Anh dưới thời Fabio Capello. Rằng gót Achiles của hàng thủ, với cả thủ môn và hậu vệ, đã được xử lý ổn thỏa chưa? Từ nay đến khi VCK World Cup 2010 khởi tranh, Tam sư chỉ còn 3 trận đấu, không đủ để sửa sai hay làm cách mạng nhân sự. Theo thống kê kể từ lúc Don Fabio lên làm HLV trưởng, không dưới 6 trận tuyến phòng ngự của ĐT Anh mắc sai lầm dẫn đến các bàn thua.

Trong khung gỗ, Green thực ra chỉ là nạn nhân trong sự cố chiếc thẻ đỏ vừa qua. Nhưng nhìn cái cách Green vào bóng, mới thấy được sự non nớt của anh. HLV Capello từng kỳ vọng vào sự tiến bộ và ổn định của Green hay Foster, coi họ là những kép chính năm tới khi David James đã 40 tuổi. Song đến giờ kế hoạch của Don Fabio kể như đã thất bại. Dễ hiểu khi người ta nhận định rằng, ĐT Anh giờ chỉ có “thủ môn hạng hai”, chứ không sản sinh ra được những “găng tay vàng” như Gordon Banks hay Peter Shilton.

Thủ môn là gót achlies đã đành, nhưng hậu vệ mà còn là điểm yếu thì quả là đáng lo cho ĐT Anh. Trận thua Ukraine, mắt xích yếu Ferdinand đã hiện rõ. Chấn thương dai dẳng khiến trung vệ của M.U giờ chỉ còn là “hữu danh, vô thực”. Còn A.Cole, cứ đá “vô tư” rồi để mất bóng như thế, bảo làm sao chẳng bao giờ hậu vệ trái của Chelsea lên được hàng siêu sao. Quá đúng khi người Anh lo lắng. Bởi đến các trụ cột còn không tạo được niềm tin, thì Capello có thể trông đợi ở ai?

Vẫn biết có hàng thủ ĐT Anh có “bệnh” từ lâu. Nhưng đừng để bệnh nặng quá rồi thì e rằng chữa mấy cũng không kịp...

Những cú phốt gần đây của hàng thủ ĐT Anh

Ukraine - Anh: 1-0 (10/10/09): R.Ferdinand đứng sai vị trí, để Milevskiy vượt qua buộc Green phải phạm lỗi và nhận thẻ đỏ. A.Cole mất bóng ngay trước vòng cấm dẫn đến bàn thua.
Anh - Slovenia: 2-1 (05/09/09): Không phá nổi bóng ngay sát cột dọc, Lescott để bóng đến chân Ljubijankic và ĐT Anh phải nhận bàn thua.
Hà Lan - Anh: 2-2 (12/08/09): Sai lầm trong phối hợp giữa Ferdinand và Barry tạo cơ hội cho Robben nâng tỉ số lên 2-0.
Anh - Ukraine: 2-1 (01/04/09): Glen Johnson “chuyền bóng” cho Shevchenko ghi bàn gỡ hòa 1-1.
Đức - Anh: 1-2 (19/11/08): Terry và Carson không hiểu ý nhau, “dọn cỗ” cho Helmes ghi bàn.
Belarus - Anh: 1-3 (15/10/08): Cú phốt của James với pha bắt bóng bất thành từ tình huống dứt điểm đơn giản của Sitko.

(Theo báo Bóng Đá)
 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Tuần này tự nhiên lại có lợi cho hình ảnh của Ange Postecoglou. Bị sa thải hai lần trong 5 tháng nghe rất tệ. Nhưng khi cả hai CLB thay ông bằng người khác rồi cũng lại sa thải tiếp trong cùng một mùa, người ta bắt đầu nghĩ khác. Có khi không phải Ange là vấn đề, mà là cái ghế ở những nơi đó vốn đã quá bất ổn.

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Barcelona bước vào chuyến làm khách tại Riyadh Air Metropolitano tại bán kết lượt đi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha với tâm thế của một đội bóng đang sống trong những ngày tươi đẹp. Phong độ ổn định cùng chuỗi trận tích cực khiến nhiều người tin rằng tập thể của Hansi Flick đang đi đúng quỹ đạo. Nhưng bóng đá luôn ẩn chứa những khúc ngoặt nghiệt ngã. Trước Atletico Madrid, mọi giá trị tích cực mà Barcelona tích lũy suốt thời gian qua sụp đổ chỉ trong 45 phút đầu tiên.

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mới đây, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Brentford, đích thân HLV Mikel Arteta đã lên tiếng xác nhận thông tin Havertz bị tái phát chấn thương cơ, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần. Đó rõ ràng là đòn giáng mạnh vào tham vọng chinh phục danh hiệu của Arsenal ở mùa giải này, nhất là sau khi Pháo thủ thành London đã mất sự phục vụ của tiền vệ Mikel Merino đến hết mùa giải vì chấn thương bàn chân.

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có dám để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Cơn khát bàn thắng gần đây của Haaland chỉ vỏn vẹn hai pha lập công trong 12 trận, một con số gần như không tưởng so với tiêu chuẩn của chính anh. Chính vì thế, đã có những ý kiến từ nhiều phía cho rằng tiền đạo người Na Uy nên được rút khỏi đội hình xuất phát của Manchester City một thời gian.

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

“Arsenal đá chán ngắt” Đó là lời chê mà Mikel Arteta và các học trò phải nghe suốt phần lớn mùa này, khi nhiều khán giả trung lập và fan của các đội đối thủ than phiền rằng sân Emirates thiếu hẳn sự phấn khích. Paul Scholes thậm chí còn nói Arsenal sẽ là đội bóng nhàm chán nhất từng vô địch Premier League.

Xem thêm
top-arrow
X