Thứ Năm, 27/08/2026
Zalo

Hàng công Juventus: “Kiếp dự bị” cho Del Piero?

Thứ Bảy 07/08/2010 14:24(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Rạng sáng qua, Alex Del Piero đã ghi một bàn thắng tuyệt vời, bằng thứ vũ khí sắc bén nhất của anh, để giúp Juventus khẳng định chiếc vé vào vòng play-off Europa League. Nhưng những ngày sắp tới của anh ở Juve có thể sẽ không đẹp như vậy.

Hôm qua, GĐTT Giuseppe Marotta của Juventus đã chính thức thừa nhận, lần đầu tiên, rằng Juventus đã thất bại trong cuộc chạy đua giành tiền đạo Edin Dzeko. Lý do: Juventus không đủ tài lực để theo đuổi chân sút người Bosnia, đồng thời họ cũng chỉ có quyền mua một cầu thủ ngoài EU duy nhất theo quy định mới của FIGC – mà hiện mục tiêu được ưu tiên nhất là tiền vệ Milos Krasic, dễ mua hơn và cần thiết hơn. Krasic cũng là một cầu thủ ngoài EU (Serbia), nên chắc chắn không có “cửa” nào để Dzeko cập bến Juve, dù anh từng nhiều lần bày tỏ mơ ước được chơi bóng ở Italia.

Vị trí nào cho Del Piero


Không có Dzeko, một tiền đạo toàn diện bậc nhất châu Âu hiện nay, hàng tấn công của Juventus sẽ khó có thay đổi, khi mùa giải đã bắt đầu với đội bóng thành Turin. Thực chất, đó là một hàng công khá mạnh và đồng đều. HLV Del Neri có thể chọn ngẫu nhiên hai người trong số những Trezeguet, Del Piero, Amauri, Iaquinta và Diego – mới được đẩy lên đá tiền đạo – để đưa vào đội hình chính mà không lo về chất lượng. Tuy nhiên, chất lượng của cả 5 chân sút này lại chỉ ở mức khá, không ai nổi hẳn lên để làm mũi tấn công chủ lực. Nếu có một tân binh giỏi và đắt giá như Dzeko, Del Neri chỉ việc lựa lấy một người chơi bên cạnh anh ta, còn hiện tại, việc ông chọn ai-bỏ ai cho hàng công cũng đều rất dễ tạo ra tranh cãi. Nhất là khi một “tượng đài” như Del Piero bị gạt ra ngoài.

Cho đến lúc này, có thể khẳng định Juventus của Del Neri sẽ chơi 4-4-1-1 hoặc 4-4-2, với Diego tương đối chắc suất. Việc Del Neri để “chân sút” người Brazil này đá chính liên tục mấy trận quan trọng gần đây của Juve cho thấy ông không có ý định ưu tiên Del Piero cho vị trí tiền đạo lùi như đã từng tuyên bố. Trước trận đấu lượt về vòng sơ loại Europa League với Shamrock Rovers, Del Neri cũng “huỵch toẹt” ra rằng ông sẽ không thay đổi đội ngũ đã đá trận lượt đi, dù người ta tưởng Del Neri sẽ sử dụng trận này để thử nghiệm ý tưởng mới. Qua đó, Del Neri muốn khẳng định 2 điều: sự cẩn trọng không thừa, dù Juve đã 99% giành vé ngay sau trận lượt đi thắng 2-0 trên sân khách; và cặp Diego-Amauri là sự lựa chọn tối ưu cho hàng công. Nhà cầm quân mới đến từ Sampdoria cũng nói luôn “Tôi không thể hứa hẹn gì với Del Piero”.

Del Neri đã khẳng định, trong sơ đồ 4-4-1-1, quan điểm của ông cho hai vị trí tấn công rất rõ ràng: Trezeguet hoặc Amauri đá cắm, Diego, Del Piero và Iaquinta cạnh tranh nhau cho suất tiền đạo lùi. Cơ hội đá chính của Del Piero, do đó, chỉ còn rất nhỏ. Ở tuổi 36, anh không thể cạnh tranh được với Diego về sự dẻo dai, linh hoạt và những pha đột phá qua 3 hay 4 hậu vệ đối phương. Anh lại càng không cạnh tranh được với Iaquinta (hiện vẫn chưa có cơ hội ra sân do chấn thương) về sức càn lướt và khả năng đá dạt cả hai biên. Lợi thế của “Pinturicchio” so với hai đối thủ cạnh tranh chỉ là kinh nghiệm và kỹ năng sút phạt, nhưng đó lại là những phẩm chất cần thiết và thích hợp cho các tình huống bế tắc cuối trận. Chắc chắn, Del Neri đang xem Alex như một cầu thủ dự bị chiến lược hơn là một ứng viên ra sân từ đầu, dù anh vẫn là đội trưởng của Juve.

Trên “sân nhà” mượn của Modena rạng sáng qua, Del Piero đã chứng minh xuất sắc nhận định đó, khi anh ghi bàn duy nhất giúp Juve thắng Shamrock 1-0 từ vai trò dự bị, với cú sút phạt đẳng cấp cao từ khoảng cách hơn 30m. Thế trận của Juve quả thực đã khá hơn sau khi anh vào sân thay Diego đầu hiệp 2, nhưng điều đó cũng chẳng giúp ích gì, bởi đây là trận đấu Juve không có nhiều động lực chiến thắng. Muốn thoát “kiếp dự bị”, Del Piero cần phải có thêm nhiều bàn thắng như thế khi Serie A bắt đầu.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Trent Alexander-Arnold: Khi người con Liverpool rời đi, cả một hệ thống cũng phải xây lại

Trent Alexander-Arnold: Khi người con Liverpool rời đi, cả một hệ thống cũng phải xây lại

Trent Alexander-Arnold: Khi người con Liverpool rời đi, cả một hệ thống cũng phải xây lại

Với một bộ phận CĐV Liverpool, điều khiến họ khó chấp nhận nhất nằm ở chính con người mà Trent từng đại diện tại Anfield. Trent sinh ra ở Liverpool, gia nhập học viện CLB từ năm 6 tuổi rồi vươn mình thành một trong những hậu vệ phải đặc biệt nhất bóng đá hiện đại. Anh cùng Liverpool giành Premier League, Champions League và gần như mọi danh hiệu lớn ở cấp CLB. Nhưng quan trọng hơn cả, Trent là một “Scouser” đứng trên sân đại diện cho thành phố của mình.

Nguyễn Đình Bắc - vì tinh tú trên bầu trời ASEAN Cup 2026

Nguyễn Đình Bắc - vì tinh tú trên bầu trời ASEAN Cup 2026

Nguyễn Đình Bắc - vì tinh tú trên bầu trời ASEAN Cup 2026

Nếu hành trình lên ngôi của đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2026 được tạo nên bởi bản lĩnh, chiến thuật và sức mạnh tập thể thì Nguyễn Đình Bắc chính là một trong những điểm sáng nổi bật nhất. Sức trẻ, sự tự tin cùng khát khao thi đấu đã giúp tiền đạo này tạo dấu ấn đậm nét trong chiến tích lịch sử của “Những chiến binh sao vàng”.

Chung kết ASEAN Cup 2026: Đêm Mỹ Đình lịch sử chờ đợi HLV Kim Sang Sik

Chung kết ASEAN Cup 2026: Đêm Mỹ Đình lịch sử chờ đợi HLV Kim Sang Sik

Chung kết ASEAN Cup 2026: Đêm Mỹ Đình lịch sử chờ đợi HLV Kim Sang Sik

Cuộc tái đấu với Thái Lan tại chảo lửa Mỹ Đình không chỉ là trận chiến bảo vệ ngai vàng khu vực, mà còn là sân khấu để HLV Kim Sang Sik xô đổ lời nguyền kéo dài hai thập kỷ, đồng thời trả trọn món nợ cũ và chính thức bước vào ngôi đền của những huyền thoại bóng đá Việt Nam.

Premier league cuối cùng cũng "giác ngộ": Đối với một thủ môn quan trọng nhất vẫn là khả năng cứu thua

Premier league cuối cùng cũng giác ngộ: Đối với một thủ môn quan trọng nhất vẫn là khả năng cứu thua

Premier league cuối cùng cũng "giác ngộ": Đối với một thủ môn quan trọng nhất vẫn là khả năng cứu thua

Một trong những bài học quan trọng nhất được đúc kết từ các mùa giải Premier League gần đây lại là một điều quá đỗi cơ bản đến mức đáng lẽ chẳng cần phải nói thẳng ra: Nếu muốn tránh cảnh xuống hạng, tốt nhất là bạn nên có một thủ môn biết cách ngăn quả bóng đi vào lưới.

Hull City đã biến ngày khai mạc mùa giải mới thành cơn ác mộng với Man Utd bằng cách nào?

Hull City đã biến ngày khai mạc mùa giải mới thành cơn ác mộng với Man Utd bằng cách nào?

Hull City đã biến ngày khai mạc mùa giải mới thành cơn ác mộng với Man Utd bằng cách nào?

Đối với một cú sốc ngay trong ngày khai mạc mùa giải mới, chiến thắng trên sân nhà của Hull City trước Manchester United – đội bóng từng có 20 lần vô địch bóng đá Anh - thực sự là một màn trình diễn đầy sức thuyết phục.

Vì sao Chelsea chiêu mộ Jordan Henderson và Danny Welbeck: Tưởng kì quặc nhưng lại hợp lý không tưởng

Vì sao Chelsea chiêu mộ Jordan Henderson và Danny Welbeck: Tưởng kì quặc nhưng lại hợp lý không tưởng

Vì sao Chelsea chiêu mộ Jordan Henderson và Danny Welbeck: Tưởng kì quặc nhưng lại hợp lý không tưởng

Nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi hai lão tướng Danny Welbeck và Jordan Henderson lại trở thành một phần trong chiến dịch của Chelsea trên thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay. Đúng thật là The Blues rõ ràng cần bổ sung thêm yếu tố kinh nghiệm cho đội hình của họ, nhưng liệu đây có phải là cách đúng đắn để làm điều đó? 

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Có một lập luận đang ngày càng trở nên rõ ràng ở Arsenal. Thứ đưa đội bóng này tiến lên không phải một cá nhân nào, mà là sự tàn nhẫn của Mikel Arteta. Nghe có vẻ khắc nghiệt, thậm chí lạnh lùng, nhưng đó lại có thể là phẩm chất quan trọng nhất giúp Arsenal chuyển mình.

Xem thêm
top-arrow
X