Chủ Nhật, 15/02/2026
Zalo

Dzeko đòi ra đi: Tất cả vì tiền?

Thứ Bảy 24/07/2010 16:00(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Mới gia hạn hợp đồng với Wolfsburg năm ngoái và cũng chưa được đội bóng nào đặt vấn đề nghiêm túc, khá khó hiểu khi Edin Dzeko quyết liệt đòi ra đi.
 
 
Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này, Dzeko là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Man. City, AC Milan hay Juventus đã không ít lần bày tỏ muốn có tiền đạo này. Mới đây, có tin Inter Milan cũng muốn gia nhập cuộc đua. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức tuyên bố hay tin đồn chứ chưa có một hành động cụ thể nào từ các đại gia trên. Có lẽ do sốt ruột với tương lai không rõ ràng nên Dzeko đã bắn tin tới tờ Bild của Đức: “Tôi muốn ra đi. Nếu bắt tôi ở lại, các người sẽ thấy tôi đá thế nào”. Ngay lập tức, chủ tịch CLB Francisco Garcia Sanz, giám đốc điều hành Dieter Hoeness và HLV Steve McClaren đã họp khẩn để bàn về chuyện này. Cuối cùng, Dieter Hoeness đã thông báo rằng cả Dzeko lẫn Zvjezdan Misimovic sẽ không đi đâu cả. 

 

 
Có thể thấy vụ Dzeko đang diễn ra khá giống vụ Franck Ribery năm ngoái: cầu thủ đòi ra đi trong khi CLB muốn giữ, nếu bán thì phải được giá. Wolfsburg không thiếu tiền nên chẳng cần phải bán Dzeko. Hợp đồng với cầu thủ này cũng còn hạn đến năm 2013, Wolfburg chẳng có gì phải sợ. Đã bỏ ra cả đống tiền tăng cường lực lượng, dĩ nhiên “Bầy sói” muốn chân sút người Bosnia ở lại để chinh phục các danh hiệu mùa tới. Tuy nhiên khi hồn tiền đạo 24 tuổi kia đã không còn ở sân Volkswagen thì một lời đề nghị hợp lý chắc sẽ được ban lãnh đạo của Wolfsburg xem xét. Sự hợp lý đội bóng Đức mong muốn được cho là khoảng 40 triệu euro bởi chân sút chủ lực của họ là Vua phá lưới Bundesliga mùa trước, hai mùa vừa qua ghi được tới 48 bàn thắng và cũng mới 24 tuổi.

 
Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế, mong ước giản dị của Wolfsburg khiến các đội bóng quan tâm đến Dzeko phải chùn chân. Mười năm trước AC Milan có thể đồng ý với giá đó chứ bây giờ, trong cảnh thắt lưng buộc bụng, “Rossoneri” đành phải bỏ cuộc dù đã nhắm Dzeko từ hè năm ngoái. Inter cũng chỉ tham gia vụ này nếu bán được Mario Balloteli. Juventus hiện rất “máu” và Dzeko cũng muốn đến đây nhưng 40 triệu euro tiền mặt là một rào cản. “Bianconeri” đã đưa ra “gói” 20 triệu euro + Diego để đổi lấy Dzeko nhưng giải pháp này không thuyết phục được Wolfsburg bởi họ đã có Misimovic nên chẳng cần người thừa Diego làm gì. Chỉ có Man. City là có thể dễ dàng đáp ứng được yêu cầu của “Bầy sói” nhưng đội bóng của các ông chủ Arab được nhắc đến trong mọi tin đồn chuyển nhượng, chưa chắc họ đã quan tâm thật sự đến Dzeko.

 
Trong hợp đồng của Dzeko có điều khoản cho phép các CLB khác được mua anh nếu chồng đủ 40 triệu euro trước ngày 31/5. Thời điểm đó đã qua mà không có CLB nào bỏ tiền ra giải phóng chân sút này chứng tỏ anh chưa phải là cái tên quá hấp dẫn. Năm ngoái Dzeko cũng mới gia hạn hợp đồng với Wolfsburg đến năm 2013, nhận lượng 5 triệu euro mỗi mùa, tức đã có ý định gắn bó lâu dài với sân Volkswagen. “Bầy sói” cũng không hề thiếu tham vọng bởi sau một mùa giải thất bại, họ đang chuẩn bị khá tốt cho mùa giải tới khi đưa GĐĐH Dieter Hoeness, HLV Steve McClaren và hàng loạt cầu thủ giỏi về. Chỉ có giải thích Bundesliga không hấp dẫn bằng Premier League hay Serie A là hợp lý nhưng Dzeko chưa bao giờ nói như vậy. Có thể thấy hành động đòi ra đi của Dzeko khá khó hiểu. Hay phải chăng anh đang học Ribery, làm mình làm mẩy sau khi đã có hai mùa quá thành công rồi cuối mùa sau, khi Wolfsburg đạt thành tích tốt và tăng lương cho anh, Dzeko sẽ lại coi nơi đây như gia đình của mình, giống cầu thủ người Pháp?

(Theo Thể Thao Văn Hoá)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Tuần này tự nhiên lại có lợi cho hình ảnh của Ange Postecoglou. Bị sa thải hai lần trong 5 tháng nghe rất tệ. Nhưng khi cả hai CLB thay ông bằng người khác rồi cũng lại sa thải tiếp trong cùng một mùa, người ta bắt đầu nghĩ khác. Có khi không phải Ange là vấn đề, mà là cái ghế ở những nơi đó vốn đã quá bất ổn.

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Barcelona bước vào chuyến làm khách tại Riyadh Air Metropolitano tại bán kết lượt đi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha với tâm thế của một đội bóng đang sống trong những ngày tươi đẹp. Phong độ ổn định cùng chuỗi trận tích cực khiến nhiều người tin rằng tập thể của Hansi Flick đang đi đúng quỹ đạo. Nhưng bóng đá luôn ẩn chứa những khúc ngoặt nghiệt ngã. Trước Atletico Madrid, mọi giá trị tích cực mà Barcelona tích lũy suốt thời gian qua sụp đổ chỉ trong 45 phút đầu tiên.

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mikel Arteta và Arsenal sẽ rất nhớ Kai Havertz

Mới đây, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Brentford, đích thân HLV Mikel Arteta đã lên tiếng xác nhận thông tin Havertz bị tái phát chấn thương cơ, dự kiến phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần. Đó rõ ràng là đòn giáng mạnh vào tham vọng chinh phục danh hiệu của Arsenal ở mùa giải này, nhất là sau khi Pháo thủ thành London đã mất sự phục vụ của tiền vệ Mikel Merino đến hết mùa giải vì chấn thương bàn chân.

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có dám để Haaland nghỉ ngơi?

Liệu Man City có "dám" để Haaland nghỉ ngơi?

Cơn khát bàn thắng gần đây của Haaland chỉ vỏn vẹn hai pha lập công trong 12 trận, một con số gần như không tưởng so với tiêu chuẩn của chính anh. Chính vì thế, đã có những ý kiến từ nhiều phía cho rằng tiền đạo người Na Uy nên được rút khỏi đội hình xuất phát của Manchester City một thời gian.

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

Sao đội bạn không dám đôi công với Arsenal?

“Arsenal đá chán ngắt” Đó là lời chê mà Mikel Arteta và các học trò phải nghe suốt phần lớn mùa này, khi nhiều khán giả trung lập và fan của các đội đối thủ than phiền rằng sân Emirates thiếu hẳn sự phấn khích. Paul Scholes thậm chí còn nói Arsenal sẽ là đội bóng nhàm chán nhất từng vô địch Premier League.

Xem thêm
top-arrow
X