Thứ Bảy, 04/04/2026
Zalo

ĐT Tây Ban Nha: Thử nghiệm hàng thủ

Thứ Năm 02/09/2010 09:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Puyol và Albiol đều chấn thương, khiến HLV Del Bosque chỉ còn mỗi Pique và Marchena cho vị trí trung vệ. Ngoài thử nghiệm ở trung tâm hàng thủ, trận đấu với Liechtenstein còn là cơ hội để Ngài râu kẽm thử sức gương mặt mới như Monreal…

Đội tuyển Tây Ban Nha khởi đầu hành trình bảo vệ chức vô địch châu Âu bằng trận đấu với Liechtenstein ngày mai. Đây là một trong những đội tuyển yếu nhất châu Âu, nên chuyến hành quân đến SVĐ Rheinpark Stadion của La Roja đơn giản là dịp để Del Bosque thử nghiệm đội hình.

Có khoảng hơn 100 culé đã tập trung ở sân tập Las Rozas (Madrid) hôm 31/8, để quan sát buổi tập đầu tiên của ĐT TBN kể từ sau chức VĐTG. Hàng thủ Tây Ban Nha đang là tuyến được quan tâm nhiều nhất. Trước trận đấu với Liechtenstein, trung vệ đội trưởng Puyol đã dính chấn thương bắp đùi trái. Ở cuộc đối đầu giữa Barcelona và Racing, Puyol cũng vắng mặt vào phút chót. Theo tin mới nhất, sau buổi kiểm tra y tế các bác sỹ của đội tuyển đã trả anh về CLB.

Sự vắng mặt của Puyol sẽ là cơ hội cho các cầu thủ khác thể hiện mình

Ngoài ra, cả Raul Albiol cũng vắng mặt bởi chấn thương mắt cá chân phải trong trận đấu của Real Madrid với Standard Liege. Dự kiến, Albiol sẽ phải nghỉ thi đấu 5 tuần và chắc chắn không thể dự trận gặp Liechtenstein. Vắng Puyol và Albiol, HLV Del Bosque chỉ còn trong tay 2 trung vệ đích thực là Pique và Marchena. Tuy nhiên, nhiều khả năng Ngài râu kẽm sẽ thử nghiệm giải pháp kéo Sergio Ramos vào trung tâm hàng hậu vệ đá cặp với Pique. Vị trí hậu vệ cánh phải của Ramos sẽ được Del Bosque trao cho Arbeloa.

Gương mặt mới duy nhất trong đợt tập trung lần này là hậu vệ Nacho Monreal. Mới 24 tuổi, nhưng Monreal đã đá chính ở Osasuna từ 3 năm nay. Anh đã chơi ở đội U19 và U21 Tây Ban Nha, nhưng mới có 3 lần khoác áo ĐTQG. Sở trường của Monreal là đá hậu vệ cánh trái, đây chính là điểm yếu nhất của La Roja. Ở World Cup 2010, vị trí này thuộc về Capdevila, nhưng cầu thủ của Villarreal không tạo được tin tưởng. Bởi vậy trước đối thủ yếu như Liechtenstein, rất có thể Monreal sẽ được trao cơ hội.

Trên hàng tiền vệ cũng có sự xáo trộn, khi Xavi dính chấn thương gót. Ở trận gặp Racing vừa qua, Xavi đã phải rời sân ngay đầu hiệp 2. Tuy nhiên, chấn thương của Xavi không nghiêm trọng nên anh vẫn có tên trong danh sách 21 tuyển thủ dự trận gặp Liechtenstein. Nhưng với tình trạng thể lực của Xavi, Del Bosque không để anh đá chính, và vai trò dẫn dắt La Roja sẽ được trao cho Fabregas.

Ngay sau trận đấu với Liechtenstein, TBN sẽ bay sang Buenos Aires đá giao hữu với Argentina. Hồi tháng trước, Del Bosque bị chỉ trích rất nhiều khi triệu tập những ngôi sao sáng nhất trong trận giao hữu với Mexico. Chuyến hành quân đến Argentina xa xôi cũng không phải ngoại lệ, bởi Ngài râu kẽm một lần nữa khẳng định sẽ sử dụng những cầu thủ tốt nhất để đối đầu với Albiceleste.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Harvey Elliott: Từ tương lai của bóng đá Anh đến người thừa tại Aston Villa

Harvey Elliott: Từ tương lai của bóng đá Anh đến người thừa tại Aston Villa

Harvey Elliott: Từ tương lai của bóng đá Anh đến người thừa tại Aston Villa

Nhiều người từng nói rằng sự xuất hiện vài giây ngắn ngủi của Harvey Elliott trong đoạn video chúc mừng Giáng sinh của Aston Villa là lời nhắc nhở với người hâm mộ của họ rằng tiền vệ người Anh vẫn đang là một thành viên của đội bóng, chứ không phải một kẻ xa lạ nào khác. 

Pro Gabriel Jesus và cái kết chia tay Arsenal được định sẵn ở mùa hè 2026

Gabriel Jesus và cái kết chia tay Arsenal được định sẵn ở mùa hè 2026

Pro Gabriel Jesus và cái kết chia tay Arsenal được định sẵn ở mùa hè 2026

Gabriel Jesus sẽ bước vào năm hợp đồng cuối cùng với Arsenal ở mùa hè 2026. Và anh từng thổ lộ trước truyền thông rằng bản thân muốn được gia hạn hợp đồng để tiếp tục cống hiến cho Pháo thủ thành London. Thế nhưng, đó đơn giản chỉ là nguyện vọng cá nhân của chân sút người Brazil.

Asian Cup 2027: Tuyển Việt Nam và kỳ vọng phá vỡ mọi giới hạn

Asian Cup 2027: Tuyển Việt Nam và kỳ vọng phá vỡ mọi giới hạn

Asian Cup 2027: Tuyển Việt Nam và kỳ vọng phá vỡ mọi giới hạn

Sau chiến thắng vang dội 3-1 trước Malaysia tại sân Thiên Trường vào tối 31/3/2026, đội tuyển Việt Nam đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Và khi tấm vé đến Saudi Arabia vào năm tới đã nằm gọn trong tay, câu hỏi đặt ra là: Với công thức của Kim Sang-sik, chúng ta sẽ đi xa đến đâu?

Một kế hoạch bị lãng quên, một nền bóng đá trả giá suốt hơn một thập kỉ

Một kế hoạch bị lãng quên, một nền bóng đá trả giá suốt hơn một thập kỉ

Một kế hoạch bị lãng quên, một nền bóng đá trả giá suốt hơn một thập kỉ

Năm 2011, Huyền thoại Roberto Baggio từng đặt lên bàn một đề án cải tổ toàn diện cho hệ thống đào tạo tài năng của bóng đá Italy. Nhưng rồi mọi thứ vẫn nằm đó, không được biến thành hành động. Và đến lúc này, cách vận hành của đội tuyển quốc gia cho thấy rõ một điều, con đường họ đang đi không hiệu quả.

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

Gyokeres và ĐT Thụy Điển: Từ thảm họa vòng loại tới tấm vé World Cup trong tay

“Chúng tôi đã không có phong độ tốt nhất, chúng tôi không tập trung hoàn toàn vào phòng ngự và triển khai bóng,” Viktor Gyokeres thốt lên hồi tháng 10 sau khi Thụy Điển nhận thêm một thất bại nữa ở vòng loại. “Vấn đề nằm ở thái độ. Chúng tôi không xứng đáng có được điều gì cả. Tất nhiên, đây là một thất bại ê chề.”

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Đội tuyển Italia lại lỡ hẹn World Cup: Đứng dưới trời đổ nát

Giữa đêm Zenica lạnh lẽo, Italia bước ra sân với hy vọng lớn lao về một tấm vé đến World Cup, nhưng rốt cuộc rời đi với đôi tay trắng và trái tim vỡ vụn. Từ bàn thắng sớm của Moise Kean đến chiếc thẻ đỏ định mệnh của Alessandro Bastoni, từ hơn 120 phút chống đỡ kiệt quệ đến loạt luân lưu đầy ám ảnh, tất cả hợp lại thành một tấn bi kịch. Nền bóng đá từng 4 lần đứng trên đỉnh thế giới thêm một lần gục ngã trong hành trình tìm lại ánh hào quang đã mất.

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic: Cú sút khiến trái tim người Ý tan vỡ

Esmir Bajraktarevic, cầu thủ lớn lên gần Milwaukee, bang Wisconsin đã trở thành người hùng của Bosnia và Herzegovina trong đêm thứ Ba định mệnh. Chính cú sút luân lưu quyết định của anh đã đưa đội tuyển này tới World Cup mùa hè năm nay, đồng thời dập tắt hy vọng của Italy, đội từng bốn lần vô địch thế giới.

Xem thêm
top-arrow
X