Thứ Năm, 14/05/2026
Zalo

ĐT Anh: Lời khen là thuốc độc

Thứ Năm 08/10/2009 09:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Lescott và Robinson đã rút lui. Nhưng đó không phải là vấn đề nghiêm trọng của Capello trong lúc này. Điều nặng nề nhất mà HLV hưởng lương cao nhất nước Anh phải đối mặt chính là… những lời khen.

Joleon Lescott đã dính một chấn thương trong trận Man City gặp Aston Villa hôm thứ Hai và không thể tập trung dù có tên trong danh sách. Còn Paul Robinson dù đã tới trung tâm huấn luyện London

Colney, nhưng anh lại quay trở về Blackburn để điều trị chấn thương đầu gối. Hai người được gọi lên thay thế là hậu vệ Gary Cahill (Bolton) và thủ môn Joe Hart (Birmingham). G.Cahill đã có màn thể hiện xuất sắc trong trận hòa 2-2 giữa Bolton và Tottenham tại vòng 8 Premiership vừa qua, trận đấu mà Capello đã tới dự khán.

Đây là giai đoạn thày trò Capello cần cẩn trọng với chính mình

Cũng hôm qua, người ta thấy David James và Ashley Cole phải bỏ tập giữa chừng. Tuy nhiên, FA khẳng định “không có vấn đề gì” với thể lực của hai cầu thủ này.

Như vậy, Capello không cần phải lo về vấn đề nhân sự. Lescott và Robinson đều là những cầu thủ dự bị, mà HLV Italia đã khẳng định sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất cho hai trận đấu cuối của vòng loại World Cup 2010. Điều ông quan tâm bây giờ là tinh thần của các cầu thủ.

Từ Notts County, cựu HLV trưởng ĐT Anh Sven-Goran Eriksson đã đưa ra lời khuyên cho người đồng nghiệp. “Càng đến gần VCK World Cup, tư cách ứng cử viên vô địch của đội tuyển Anh càng được đánh giá cao. Điều đó luôn luôn xảy ra, lần nào cũng như lần nào. Và có một chút nguy hiểm trong sự trông đợi ấy” - HLV người Thụy Điển cho biết.

Lời của HLV đã dẫn dắt đội tuyển Anh trong 5 năm và có tỷ lệ số trận thắng cao thứ nhì trong lịch sử (sau chính Capello) chắc chắn là đáng nghe. Và minh chứng rõ nhất cho những lời Eriksson nói chính là việc Capello đang hứng một cơn mưa những lời tán dương. Huyền thoại Bobby Charlton hôm qua đã so sánh Capello với HLV vĩ đại nhất trong lịch sử đội tuyển Anh-Alf Rampsey. Hậu vệ cánh phải xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Anh-George Cohen cũng có cùng ý kiến ấy. Cohen kể chuyện trên tờ Telegraph: “Ông ta tới bắt tay và làm tôi nhớ đến Alf Rampsey!”.

Không chỉ có những người Anh đang tâng bốc Capello và đội bóng của ông. Ngay cả Xabi Alonso, thành viên của một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Tam Sư trên con đường chinh phục VCK World Cup, cũng tuyên bố ĐT Anh là ứng cử viên ngoại hạng. “Capello đã hoàn thiện ĐT Anh ở nhiều mặt. Bây giờ họ mạnh tất cả mọi tuyến” - cầu thủ đã cùng các đồng đội đánh bại ĐT Anh 2-0 hồi đầu năm tuyên bố.

Những lời khen sẽ sinh ra tâm lý tự mãn - đó là cảnh cáo của Eriksson dành cho Capello. Và nếu ông đúng, thì càng nhiều người so sánh đội bóng của Capello với của Alf Rampsey năm 1966, HLV người Italia sẽ lại càng khó tái hiện thành tích Rampsey đã làm: vô địch World Cup.

(Theo báo Bóng Đá)
 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Roberto Baggio: "Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng"

Roberto Baggio: Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng

Roberto Baggio: "Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng"

Là một phần trong chiến dịch quảng bá cho cuốn sách Ánh sáng trong đêm tối do Roberto Baggio chắp bút cùng cô con gái Valentina và tác giả/nhà báo thể thao nổi tiếng Matteo Marani, bộ đôi phóng viên Aldo Cazzullo và Carlos Passerini của tờ Corriere Della Sera đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với huyền thoại người Italy, nội dung trải dài từ quả luân lưu nghiệt ngã trong trận chung kết World Cup 1994, ký ức về Maradona, người đồng đội xuất sắc nhất, cho đến những ca phẫu thuật đầy ám ảnh.

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Xét một cách tổng quát, Marcus Rashford đã có một mùa giải tương đối thành công theo dạng cho mượn từ Barcelona, ngay cả khi anh không phải là nhân tố được HLV Hansi Flick ưu tiên sử dụng. Thế nhưng vì sao tiền đạo người Anh chưa chắc đã được giữ lại Camp Nou sau khi mùa giải năm nay khép lại?

Quyền lực Tây Ban Nha đang biến mất ở Real Madrid

Quyền lực Tây Ban Nha đang biến mất ở Real Madrid

Quyền lực Tây Ban Nha đang biến mất ở Real Madrid

Real Madrid hiện tại không hề thiếu cầu thủ Tây Ban Nha. Vấn đề nằm ở chất lượng chuyên môn, vị thế trong đội hình và khả năng kiểm soát phòng thay đồ của họ không còn như trước. Giai đoạn thời hậu Sergio Ramos, “Xương sống quyền lực” của đội bóng giờ nằm trong tay các ngoại binh.

Arsenal có đáng bị phần còn lại của Premier league ghét bỏ?

Arsenal có đáng bị phần còn lại của Premier league ghét bỏ?

Arsenal có đáng bị phần còn lại của Premier league ghét bỏ?

Ở chuyến làm khách cực kỳ quan trọng trước West Ham, lại thêm một trận đấu nữa Arsenal hoàn thành được hai việc tưởng chừng rất khó. Đó chính là khiến người hâm mộ của họ cảm thấy bất an, thậm chí không hài lòng với màn thể hiện chưa đạt yêu cầu ngay cả khi giành chiến thắng, nhưng đồng thời cũng khiến người ai ghét họ phải “tức đỏ mắt”. Rốt cuộc, dù muốn hay không thì những cung bậc cảm xúc lẫn lộn đó lại tồn tại như hai mặt của một đồng xu.

Xem thêm
top-arrow
X