Chủ Nhật, 15/02/2026
Zalo

ĐT Anh hai ngày trước trận gặp TBN: Không bột, sao gột lên hồ?

Thứ Năm 10/11/2011 13:55(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đó là điều mà Fabio Capello đang đau đầu nhất ở thời điểm này. Cho dù trận đấu ở Wembley cuối tuần này chỉ có tính chất giao hữu, nhưng chiến lược gia người Ý có vẻ như vẫn căng thẳng trước bài toán nhân sự của mình.

Cuối tuần này, Capello sẽ không thể trở về Milan để dự đám cưới cậu quý tử Pierfilippo, bởi ông sẽ phải hiện diện ở Wembley để chỉ đạo các học trò tiếp nhà ĐKVĐ thế giới và châu Âu Tây Ban Nha. Theo kế hoạch ban đầu, trận giao hữu này sẽ diễn ra vào đêm thứ Sáu, và Capello dự định sẽ bay về nước ngay sau đó để kịp dự ngày vui của con trai. Nhưng FA đã nhận được đề nghị từ phía Tây Ban Nha xin lùi lại một ngày, vì rất nhiều tuyển thủ nước này phải đá cúp Nhà vua Tây Ban Nha vào giữa tuần.

Thực ra thì chẳng có gì ép buộc Capello phải ở lại London cả. Ông hoàn toàn có quyền giao nhiệm vụ cho trợ lý còn mình thì trở về Milan. Nhưng có thể thấy trận đấu với Tây Ban Nha có ý nghĩa như thế nào. Ngoài danh dự của việc đá trên thánh đường Wembley, đối đầu với một đội bóng đang thống trị thế giới như Tây Ban Nha không phải một dịp may lúc nào cũng xuất hiện. Chỉ có so tài với những nghệ sĩ xứ bò tót, ĐT Anh mới nhìn nhận được thật sự năng lực và đẳng cấp của mình. Tất nhiên, với điều kiện đội khách cũng đừng có "thả" quá.

Cahill có khỏa lấp được khoảng trống Terry?

Người Tây Ban Nha đã mang tất cả các ngôi sao của mình tới Wembley, nhưng đội chủ nhà thì không thể có được lực lượng mạnh nhất, do nhiều lý do khác nhau. Gerrard, cùng một vài trụ cột khác như Ashley Young và Wilshere vắng mặt vì chấn thương, còn Rooney và Terry thì tạm thời không còn nằm trong kế hoạch của Capello vì những lý do ngoài sân cỏ. Trên tờ Marca, Capello than thở "Chúng tôi đá với Tây Ban Nha, mà không có cầu thủ nào. Tôi nhớ Rooney, Gerrard và Terry". Ông cũng khẳng định rằng việc loại Terry chỉ là vì muốn tạo cơ hội thử nghiệm người khác, nhưng ai cũng biết thừa không phải vậy. Trung vệ này đang phải đối mặt với những rắc rối sau cáo buộc phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand, và án phạt vẫn đang lơ lửng trên đầu anh.

Lo nhất hàng hậu vệ

"Thi đấu với Tây Ban Nha là một bài test cực kỳ khó khăn. Tôi sẽ thử nghiệm những cầu thủ trẻ và mới. Chúng tôi sẽ chịu rất nhiều sức ép từ chính những CĐV nhà. Tây Ban Nha đang là đội bóng hay nhất thế giới, và đây là trận giao hữu cực kỳ quan trọng", Capello tuyên bố.

Việc tập sống không có Rooney là điều đã được Capello tâm niệm ngay sau khi anh tung cú đá thiếu kiềm chế và ngu ngốc vào chân Dzodovic (Montenegro), nhưng để thay thế Terry thì có lẽ chiến lược gia này chưa kịp chuẩn bị tâm lý, bởi thực tế ở ĐT Anh hiện nay, vẫn chưa ai có thể gánh vác vai trò thủ lĩnh của trung vệ Chelsea. Terry vẫn đang tập trung cùng đội, nhưng sẽ không ra sân, trong khi đó Phil Jagielka lại vừa bị gãy ngón chân cái và nhiều khả năng sẽ rút lui khỏi đội tuyển.

Đúng là ở thời điểm hiện tại, hàng hậu vệ là tuyến khiến Don Fabio thấy thiếu tin tưởng nhất. Nếu như ở tuyến giữa, sự ổn định và kinh nghiệm của Barry, Lampard hay Parker có thể mang đến sự an tâm. Welbeck, Sturridge đáng để thử nghiệm trên hàng công, hay Joe Hart ngày một vững chãi trong khung thành, thì bộ tứ vệ lại để lại nhiều âu lo nhất. Với tình thế hiện tại, nhiều khả năng, Joleon Lescott sẽ phải đá cặp cùng Gary Cahill. Ở CLB, họ chơi không tồi, nhưng sự kết hợp trong màu áo ĐTQG thì cần có thêm thời gian để khẳng định.

Capello vẫn còn Phil Jones, nhưng dù sao Lescott - Cahill vẫn là lựa chọn khả dĩ nhất ở thời điểm hiện tại, xét về yếu tố kinh nghiệm. Tiếng là tạo cơ hội để thử nghiệm, nhưng chiến lược gia này cũng phải cân nhắc đến mục tiêu giành kết quả tích cực. Với Capello, người đã từng có thời gian dẫn dắt Real Madrid, bóng đá TBN có ý nghĩa lớn với ông, và 90 phút ở Wembley không chỉ là một trận giao hữu.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Khi Liverpool cần điểm tựa, Szoboszlai chính là câu trả lời

Khi Liverpool cần điểm tựa, Szoboszlai chính là câu trả lời

Khi Liverpool cần điểm tựa, Szoboszlai chính là câu trả lời

Khi hệ thống của Arne Slot không phải lúc nào cũng đạt đến độ trơn tru và áp lực luôn hiện hữu trong từng trận đấu, vẫn có một nhịp đập đều đặn nơi tuyến giữa: Dominik Szoboszlai. Chiến thắng trước Brighton & Hove Albion tại vòng 4 FA Cup mang đến tấm vé đi tiếp dành cho Liverpool, và là minh chứng rõ ràng về giá trị bền bỉ của tiền vệ người Hungary - một trong số ít cái tên duy trì được phong độ ổn định giữa những biến động không ngừng.

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Tuần này tự nhiên lại có lợi cho hình ảnh của Ange Postecoglou. Bị sa thải hai lần trong 5 tháng nghe rất tệ. Nhưng khi cả hai CLB thay ông bằng người khác rồi cũng lại sa thải tiếp trong cùng một mùa, người ta bắt đầu nghĩ khác. Có khi không phải Ange là vấn đề, mà là cái ghế ở những nơi đó vốn đã quá bất ổn.

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Đêm ác mộng của Barcelona

Barcelona bước vào chuyến làm khách tại Riyadh Air Metropolitano tại bán kết lượt đi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha với tâm thế của một đội bóng đang sống trong những ngày tươi đẹp. Phong độ ổn định cùng chuỗi trận tích cực khiến nhiều người tin rằng tập thể của Hansi Flick đang đi đúng quỹ đạo. Nhưng bóng đá luôn ẩn chứa những khúc ngoặt nghiệt ngã. Trước Atletico Madrid, mọi giá trị tích cực mà Barcelona tích lũy suốt thời gian qua sụp đổ chỉ trong 45 phút đầu tiên.

Xem thêm
top-arrow
X