Thứ Sáu, 01/05/2026
Zalo

ĐT Anh: Đá đi, rồi nghỉ Hè!

Thứ Năm 02/06/2011 09:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Đá hết mình để mang niềm vui về cho tổ quốc trước khi bước vào một kỳ nghỉ kéo dài có lẽ là mong muốn chung của các ngôi sao. Những bãi biển dài bất tận với ánh nắng ngập tràn đang thổi vào giới quần đùi áo số châu Âu khát khao được nghỉ ngơi. Song chớ vội. Điều ước đó chỉ có thể được thực hiện sau một tuần nữa, khi lượt trận vòng loại EURO 2012 kết thúc.

Mệt lắm, đôi chân này!

Trong nỗi đau thua trận chung kết Champions League của Wayne Rooney có chút an ủi nhỏ nhoi. Bởi đó sẽ là trận đấu cuối cùng của tiền đạo người Anh ở mùa bóng này. Hiện giờ, Rooney đã có quyền lựa chọn một khu nghỉ mát sang trọng để cùng với gia đình tận hưởng một mùa Hè cháy bỏng, không bóng đá. Những người hiểu chuyện bảo Rooney may mắn. Kẻ không biết hỏi: “Sao Rooney không đá cho ĐT Anh?”.

Cố lên những chiên binh Tam sư

Đáng lẽ Rooney, như phần lớn các đồng đội ở Tam sư khác, phải làm nghĩa vụ quốc gia trong màn tiếp đón Thụy Sĩ ở Wembley - trận đấu cuối cùng của ĐT Anh trong năm nay. Nhưng Rooney bị treo giò, không được đá. Thế là vô tình anh được nghỉ, sau một mùa bóng mệt nhoài, bị vắt kiệt sức trên mọi mặt trận. Hỏi các ngôi sao, có lẽ phần lớn sẽ muốn có được diễm phúc như Rooney.

Năm nào cũng vậy, đây là vấn đề nhức nhối nhất mà những người làm bóng đá chưa thể xử lý được. Những năm có giải đấu lớn cấp ĐTQG, người ta dễ dàng thấy bóng ma của chấn thương, kiệt sức và sa sút tinh thần. Mâu thuẫn giữa lợi ích quốc gia và CLB ngày càng lớn. Trong mâu thuẫn ấy, đôi bên đều có lý. Nhưng với những người yêu bóng đá chân chính, ưu tiên phải dành cho ĐTQG. Hình ảnh của ĐT Anh hay Brazil ở World Cup 2010 là đáng báo động.

Cố đi, rồi mà nghỉ hè!

Trước loạt trận vòng loại EURO 2012 bắt đầu vào tối mai, HLV trưởng các ĐTQG đều có lý để quan ngại. Bởi việc phải thi đấu vào thời điểm này với hầu hết các cầu thủ là tra tấn. Các tuyển thủ quốc gia phần lớn là các trụ cột các CLB. Sau một mùa giải kéo dài suốt từ tháng 8 năm ngoái, họ muốn được nghỉ ngơi, lấy lại sức.

Dù thế, khéo léo động viên tinh thần, các ĐTQG vẫn có thể có những loạt trận hấp dẫn và hiệu quả tới đây. Bởi nên nhớ, đây là những trận đấu cuối cùng của các ĐTQG trước một mùa Hè mà bóng đá châu Âu không còn giải đấu nào. Sau những cuộc so tài mà nhìn vào không thấy có cặp đấu đỉnh cao nào, một mùa Hè tươi đẹp sẽ mở ra chờ đón giới cầu thủ. Quyết tâm chơi 1 đến 2 trận hết mình nữa không phải là điều mà các tuyển thủ không thể làm được.

Nhìn vào tình thế ở các bảng đấu thuộc vòng loại EURO 2012, có thể thấy các ông lớn đều đang thuận buồm xuôi gió. Nhóm dẫn đầu chỉ vắng mặt những cái tên quen thuộc là Bồ Đào Nha và Nga. Song cả hai đội bóng này vẫn đang bám sát kẻ đứng trên họ. Lượt trận cuối tuần này, cả Nga lẫn Bồ Đào Nha đều được chơi trên sân nhà. Đó sẽ là cơ hội tuyệt vời đề ít nhất, họ không bị bỏ xa trên BXH nếu giành chiến thắng. May mắn hơn trong trường hợp những kẻ đua tranh trực tiếp sảy chân, Bồ Đào Nha và Nga sẽ nhảy lên vị trí dẫn đầu.

Sự chênh lệch giữa các cặp đấu quá lớn có lẽ là tiền đề để loạt trận tới đây tiếp tục khúc ca “mạnh được yếu thua”. Có thể tin Đức, Anh, Pháp, Italia… trượt ngã trên hành trình tơ lụa của họ? Bất ngờ là thuộc tính thú vị của bóng đá. Nhưng cũng thật khó tin sẽ có bất ngờ. Bởi đá hết mình để mang niềm vui về cho tổ quốc trước khi bước vào một kỳ nghỉ kéo dài có lẽ là mong muốn chung của các ngôi sao.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Bữa tiệc thịnh soạn PSG 5-4 Bayern Munich: Chiến thắng của bóng đá

Bữa tiệc thịnh soạn PSG 5-4 Bayern Munich: Chiến thắng của bóng đá

Bữa tiệc thịnh soạn PSG 5-4 Bayern Munich: Chiến thắng của bóng đá

“Chúng tôi hoàn toàn xứng đáng giành chiến thắng,” HLV trưởng Luis Enrique của Paris Saint-Germain phát biểu sau chiến thắng không tưởng với tỷ số 5-4 trước Bayern Munich. “Nhưng đồng thời cũng xứng đáng với một trận hoà. Và thậm chí, chúng tôi cũng xứng đáng thua trận nữa, bởi vì trận đấu này quá đỗi phi thường.”

Ánh sáng Alvarez và khoảng lặng phía sau

Ánh sáng Alvarez và khoảng lặng phía sau

Ánh sáng Alvarez và khoảng lặng phía sau

Giữa lúc Atletico Madrid cần một điểm tựa, Julian Alvarez một lần nữa bước lên phía trước. Không chỉ là người ghi bàn gỡ hòa vào lưới Arsenal, anh còn là trung tâm của mọi đường lên bóng. Tuy nhiên, mọi thứ không trọn vẹn khi tiền đạo người Argentina buộc phải rời sân ở phút 77 vì chấn thương.

Bài toán số 9 của Arsenal khi Havertz chấn thương: Khi Gyokeres chưa phải lời giải

Bài toán số 9 của Arsenal khi Havertz chấn thương: Khi Gyokeres chưa phải lời giải

Bài toán số 9 của Arsenal khi Havertz chấn thương: Khi Gyokeres chưa phải lời giải

Kai Havertz không phải là người duy nhất cảm thấy sự bất lực khi buộc phải rời sân vì chấn thương sau 34 phút trong trận gặp Newcastle United vào thứ Bảy. Những người theo dõi cả trong lẫn ngoài sân Emirates đều hiểu rằng cục diện trận đấu sắp thay đổi.

10 lí do PSG 5-4 Bayern là trận Champions league vui nhất từng có

10 lí do PSG 5-4 Bayern là trận Champions league vui nhất từng có

10 lí do PSG 5-4 Bayern là trận Champions league vui nhất từng có

Vì vẫn còn trận lượt về vào tuần sau, màn so tài này có thể chưa đủ để được gọi là trận Champions League vĩ đại nhất mọi thời đại. Nhưng chắc chắn, nó thuộc nhóm những trận đấu hấp dẫn, kịch tính và giàu cảm xúc nhất mà giải đấu từng chứng kiến. Dưới đây là 10 lý do.

Ousmane Dembele: Xứng danh đương kim Quả bóng Vàng

Ousmane Dembele: Xứng danh đương kim Quả bóng Vàng

Ousmane Dembele: Xứng danh đương kim Quả bóng Vàng

Dưới ánh đèn rực rỡ tại Parc des Princes, người ta đã chứng kiến một trận bán kết UEFA Champions League mà mọi định nghĩa về kịch tính, vẻ đẹp và sự điên rồ của bóng đá đều được đẩy đến tận cùng. Giữa cơn lốc cảm xúc ấy, Ousmane Dembele, đương kim Quả bóng Vàng thế giới, tỏa sáng như một vì sao dẫn lối, vẽ nên một đêm huyền ảo cho Paris Saint-Germain trước Bayern Munich.

Vincent Kompany: Từ lựa chọn gây hoài nghi đến mảnh ghép hoàn hảo của Bayern Munich

Vincent Kompany: Từ lựa chọn gây hoài nghi đến mảnh ghép hoàn hảo của Bayern Munich

Vincent Kompany: Từ lựa chọn gây hoài nghi đến mảnh ghép hoàn hảo của Bayern Munich

Đó là giữa mùa hè tại Tegernsee năm 2025. Dưới ánh nắng Bavaria và bên làn nước phẳng lặng như gương, Vincent Kompany cùng Christoph Freund đã rời Munich đi về phía nam để bàn chuyện chuyển nhượng, đồng thời thưởng thức món bánh táo tự làm cùng Uli Hoeneß, chủ tịch danh dự của Bayern Munich.

Một Casemiro hay thế này, Man United sao nỡ để mất?

Một Casemiro hay thế này, Man United sao nỡ để mất?

Một Casemiro hay thế này, Man United sao nỡ để mất?

Giữa bầu trời đêm Old Trafford, Casemiro lại một lần nữa để lại dấu ấn đậm nét. Không chỉ ghi bàn mở tỉ số, tiền vệ người Brazil còn trở thành điểm tựa vững chắc nơi tuyến giữa, góp phần quan trọng giúp Manchester United đánh bại Brentford và tiến gần hơn tới tấm vé dự UEFA Champions League.

Xem thêm
top-arrow
X