Thứ Hai, 06/07/2026
Zalo

ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha thua đậm: Chỉ trách cái tỷ số

Thứ Năm 09/09/2010 08:41(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Tây Ban Nha đã có màn trình diễn không như mong đợi trước Argentina. Tuy nhiên, nhà VĐTG không đáng phải chịu thất bại vùi dập như vậy. “Họ chơi tốt hơn chúng tôi, đặc biệt trong hiệp 1. Nhưng tỷ số thua 1-4 quá nặng nề với Tây Ban Nha”, HLV Vicente del Bosque nói về thất bại tại Buenos Aires.

Người Tây Ban Nha thực ra không quá buồn sau thất bại tại Argentina. Trận đấu đơn giản chỉ là một màn tập trận nặng mang tính giao hữu và thử nghiệm. Nhà ĐKVĐ thế giới phải đón nhận thất bại khi đang trên đỉnh cao danh vọng. Nó chỉ khiến thầy trò HLV Del Bosque tỉnh táo hơn trong những cuộc hành trình phía trước, chứ không hất họ xuống bờ vực thẳm. Và một đội bóng vừa được nếm trải không biết bao nhiều hạnh phúc vô bờ cũng khó tránh khỏi một khoảnh khắc lơ đễnh. Nói tóm lại, dù vừa bị Argentina vùi dập, nhưng Tây Ban Nha vẫn là Tây Ban Nha. Hình ảnh lung linh của các nhà ĐKVĐ thế giới sẽ không có gì thay đổi.

TBN đã thất bại trước một Messi chơi quá hay

Khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ Argentina vui mừng là đương nhiên, song các ngôi sao Tây Ban Nha cũng chẳng quá buồn. Lưu ý, đây là trận giao hảo giữa những người anh em và đồng đội của nhau. Có tới 11/14 cầu thủ Argentina ra sân trong trận đấu đã, đang và sắp thi đấu tại La Liga. Rất nhiều trong số họ còn là những người bạn của đối thủ bên kia chiến tuyến. Chỉ khác, trong khi những người bạn Argentina phải sống trong nỗi thống khổ suốt bao năm qua, thì những người bạn Tây Ban Nha đang trải qua những năm tháng ngọt ngào nhất. Hẳn đó cũng là lý do Argentina chiến thắng dễ dàng đến như vậy. Còn Tây Ban Nha thật hào phóng cả trong và sau trận đấu.

Việc HLV Del Bosque chỉ xem trận đấu tại sân Monumental như cơ hội luyện quân và thử nghiệm cũng giúp thất bại của Tây Ban Nha nhẹ nhàng hơn. Đội hình xuất phát của nhà vô địch thế giới thiếu vắng nhiều trụ cột, như gọng kìm Ramos-Capdevilla và đặc biệt nhạc trưởng Xavi. Vắng những mắt xích thiết yếu này, lối chơi tiqui-taca đã không thể vận hành trước Argentina. Và mọi kế hoạch của Del Bosque bị phá sản bởi 2 bàn thua chỉ sau 13 phút thi đấu, được thực hiện lần lượt bởi Messi và Higuain. Không khó hiểu khi kết thúc hiệp 1, nhà ĐKVĐTG đã bị dẫn trước 0-3 (Tevez ghi thêm 1 bàn phút 34).

Chỉ khi Del Bosque tung vào sân “bộ não” Xavi từ giữa hiệp 2, Tây Ban Nha mới tái hiện lại lối chơi bay bướm tại World Cup 2010. Tuy nhiên, trước khát khao chiến thắng vô bờ của đội chủ nhà, thì sự xuất hiện của Xavi đã trở nên quá muộn. Tây Ban Nha có bàn thắng rút ngắn tỷ số sau pha dứt điểm khéo léo của Fernando Llorente ở phút 84, nhưng cuối trận lại thua thêm một bàn nữa sau quả đánh đầu của Sergio Arguero.

Với người Argentina, chiến thắng đậm đà trước Tây Ban Nha là sự an ủi lớn sau thất bại tủi hổ tại World Cup 2010. Xứ sở điệu Tango đã lấy lại được niềm tin rằng Albiceleste vẫn đang là một trong những đội bóng tài năng nhất thế giới. Vấn đề chỉ là việc họ phải tìm ra một con người đủ tài năng để sắp xếp các ngôi sao trở thành một tập thể mạnh mẽ, như chính những gì mà đối thủ mà họ vừa đánh bại đã làm được trong những năm qua. Và Sergio Batista có lẽ chính là HLV mà xứ sở Tango có thể đặt niềm tin…
 
(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo xác nhận đá kỳ World Cup cuối cùng đồng thời cảm ơn những chỉ trích đã giúp anh trưởng thành

Ronaldo xác nhận đá kỳ World Cup cuối cùng đồng thời cảm ơn những chỉ trích đã giúp anh trưởng thành

Ronaldo xác nhận đá kỳ World Cup cuối cùng đồng thời cảm ơn những chỉ trích đã giúp anh trưởng thành

Cristiano Ronaldo đã nghe quá nhiều những lời ca ngợi như thể sự nghiệp của anh sắp khép lại. Nhưng trước thềm trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha ở vòng 1/8 World Cup, tiền đạo 41 tuổi khẳng định anh vẫn muốn tiếp tục khiến những người đã vội viết lời kết cho mình phải suy nghĩ lại, đồng thời xác nhận đây sẽ là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp.

Neymar: Hoàng tử không bao giờ trở thành nhà vua

Neymar: Hoàng tử không bao giờ trở thành nhà vua

Neymar: Hoàng tử không bao giờ trở thành nhà vua

Neymar hiện là chân sút số một trong lịch sử đội tuyển Brazil với 80 bàn thắng. Trên phương diện thống kê, đó là một cột mốc phi thường. Thế nhưng nếu hỏi nhiều người Brazil về những tượng đài vĩ đại nhất của Seleção, Neymar thường không được xếp cùng hàng với những cái tên như Pele, Ronaldo Nazário, Romário, Zico hay Garrincha.

Erling Haaland: Người khổng lồ thuần phục điệu Samba

Erling Haaland: Người khổng lồ thuần phục điệu Samba

Erling Haaland: Người khổng lồ thuần phục điệu Samba

Trước cuộc đụng độ ở vòng 16 đội World Cup 2026, Na Uy chưa từng thất bại trước Brazil, khi thắng 2, hòa 2. Và hôm nay, lịch sử một lần nữa gọi tên đại diện Bắc Âu. Với chiến thắng 2-1 đầy quả cảm, Na Uy không chỉ nối dài chuỗi bất bại trước Selecao mà còn lần đầu tiên giành vé vào tứ kết World Cup, trong một ngày mà Erling Haaland biến sân MetLife thành nơi khẳng định vị thế của một siêu tiền đạo.

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

Pháp đánh bại Paraguay: Qua lửa mới biết vàng

28 năm sau khi đội tuyển Pháp đánh bại Paraguay trên hành trình chinh phục chức vô địch World Cup đầu tiên, định mệnh run rủi khiến họ gặp lại chính đối thủ này ở vòng 16 đội World Cup 2026. Và một lần nữa, dù trải qua những thử thách gai góc, Les Bleus vẫn giành được chiến thắng sau cùng.

Theo dõi một màn "đấu súng" như thế nào là chuẩn chỉ nhất?

Theo dõi một màn đấu súng như thế nào là chuẩn chỉ nhất?

Theo dõi một màn "đấu súng" như thế nào là chuẩn chỉ nhất?

Geir Jordet là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phân tích những tình huống penalty và là tác giả của cuốn sách “Pressure”, viết về tâm lý học trong các loạt sút luân lưu. Jordet hiện đang tham gia giảng dạy và nghiên cứu về tâm lý học cùng hiệu suất thể thao đỉnh cao tại Trường Khoa học Thể thao Na Uy, đồng thời góp mặt trong đội ngũ phân tích viên World Cup của The Athletic mùa hè này.

Bruno Guimaraes: Cái tên tiếp theo khiến Arsenal mê mẩn trên TTCN

Bruno Guimaraes: Cái tên tiếp theo khiến Arsenal mê mẩn trên TTCN

Bruno Guimaraes: Cái tên tiếp theo khiến Arsenal mê mẩn trên TTCN

Vào cái khoảnh khắc Bruno Guimaraes thực hiện đường kiến tạo cực kỳ chuẩn xác để Gabriel Martinelli ghi bàn thắng quyết định vào lưới Nhật Bản, không chỉ người hâm mộ Brazil vỡ òa trong sung sướng, mà hãy còn đó là cả người hâm mộ Arsenal nữa. Trong suy nghĩ của các Gooners, họ mong rằng điều này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần trong màu áo mùa giải tới.

Xem thêm
top-arrow
X