Chủ Nhật, 22/02/2026
Zalo

Diego Milito: Bây giờ là Champions League

Thứ Bảy 26/09/2009 09:08(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Ai chỉ trích thì cứ mặc, mỗi kỳ chuyển nhượng Inter lại tăng cường thêm vài ngoại binh, mà nổi bật ở mùa Hè vừa qua là cặp tiền đạo Samuel Eto’o - Diego Milito. Nếu như Eto’o được xem là người thế chỗ Zlatan Ibrahimovic thì Milito lại là gương mặt mới góp vào đội quân “lính lê dương” ở sân Giuseppe Meazza.

Xét về đẳng cấp, tên tuổi và những danh hiệu cá nhân trên sân cỏ, Diego Milito còn lâu mới sánh bằng Samuel Eto'o, chân sút được định giá đắt nhất thị trường chuyển nhượng Serie A kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2009. Vì lẽ đó, người ta chờ đợi vào sự tỏa sáng của Eto'o hơn là Milito. Tiền đạo từng hai lần nâng cao danh hiệu Champions League cùng Barcelona được xem như đầu tàu kéo Inter đến những tham vọng trên sân chơi châu lục. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, khi Serie A trôi qua năm vòng đấu, Eto'o phần nào đó bị lu mờ trước Milito.

Từ ngày này sang ngày khác, cái tên Diego Milito liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ở Italia, cùng hình ảnh chiến thắng của Inter. Từ một khởi đầu chật vật, khi để Bari cầm hòa trên sân nhà, Inter đang bay cao với bốn trận thắng liên tiếp. Trong ấy trận ấy, Milito đều ghi bàn, với một hiệu suất cực cao: 1,25 bàn/trận. Sau năm vòng đấu, chỉ có Di Natale là làm được nhiều hơn Milito. Với pha lập công duy nhất giúp Udinese đánh bại AC Milan rạng sáng qua, Di Natale đã nâng số bàn thắng từ đầu mùa lên con số bảy.

 

Trong năm bàn thắng của Milito, tất cả đều có tầm quan trọng khác nhau. Cú sút phạt đền vào lưới Milan, pha ấn định chiến thắng trước Parma, hay tình huống nâng tỉ số lên 2-0 ở trận đấu với Napoli đều có một điểm chung: Dập tắt tất cả nỗ lực của đối thủ. Trong trận thắng ngược trên sân của Cagliari, khi mà tất cả gần như tự đánh mất mình, kể cả đó là Eto'o - người thoát được chiếc thẻ đỏ sau một pha vào bóng khá thô bạo để trả đũa đối thủ, thì Milito một mình vực dậy Inter. Hai pha làm bàn tuyệt đẹp của anh ở Sant'Elia đã giúp Inter từ chỗ bế tắc và mệt mỏi vươn lên giành trọn ba điểm đầy xứng đáng.

Những câu chuyện về chàng “Hoàng tử” (El Principe) Milito còn được nhắc đến trên khía cạnh lịch sử Serie A. Sau chiến thắng trước Napoli, số "vốn" của "Diegol" đã được nâng lên thành 29 bàn thắng, trong 36 trận. Mật độ ghi bàn ấn tượng này giúp anh trở thành chân sút hiệu quả nhất lịch sử Serie A kể từ sau Thế chiến II, trên cả những tên tuổi lẫy lừng như Nordahl, Ronaldo, Nyers, Hansen, Van Basten… Trừ Ronaldo (68 trận), tất cả các chân sút còn lại đều thi đấu trên 100 trận, nên chắc chắn hiệu suất của Milito sẽ giảm đi theo thời gian, nhưng ít nhất lúc này lịch sử Serie A đang phải tôn vinh anh.

Tại Serie A, " El killer del área" (sát thủ trong vòng cấm) - theo cách gọi của người hâm mộ ở quê hương Bernal, đã được thừa nhận và khẳng định chỗ đứng của mình. Và bây giờ, "Diegol" chuẩn bị cho một cuộc chinh phục mới, trong cuộc phiêu lưu mà anh phải đợi đến tuổi 30 mới được nếm trải: những bàn thắng tại Champions League. Anh đã không thành công ở lần đầu tiên trong sự nghiệp được bước ra sân chơi danh giá nhất châu Âu, khi đối thủ là một ĐKVĐ Barcelona đầy bản lĩnh. Nhưng mọi thứ có thể sẽ khác, khi Inter làm khách của Rubin Kazan, một kẻ chân ướt chân ráo tại Champions League.

Không hoa mỹ và sở hữu những cú sút xa cực mạnh như Ibrahimovic, nhưng ở Milito là sự giản dị, tốc độ và khả năng chớp cơ hội tuyệt vời. Sau năm vòng đấu tại Serie A, anh đã cho thấy được khả năng thay thế vị trí của Ibra để lại bằng những bàn thắng quan trọng. Giờ đây, Milito còn có cơ hội để làm được điều mà Ibra đã không thể thực hiện trong những năm khoác áo ở Giuseppe Meazza: Cùng Inter tiến xa trên sân chơi danh giá nhất châu Âu. Với phong độ cao cùng những đồng đội đẳng cấp thế giới bên cạnh, giấc mơ của "El Principe" là điều hoàn toàn có thể.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Ánh hào quang của Ronaldo

Tại vòng 23 Saudi Pro League, khi Al Nassr tiếp đón Al Hazem, sự chênh lệch đẳng cấp đã sớm lộ rõ. Đội bóng áo vàng nhanh chóng kiểm soát thế trận, bóp nghẹt không gian và đẩy đối thủ lùi sâu về phần sân nhà. Thế trận một chiều ấy cần một người cụ thể hóa ưu thế thành điều khác biệt trên bảng điện tử. Và như nhiều lần trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Cristiano Ronaldo xuất hiện đúng lúc, điềm tĩnh ghi dấu bằng cú đúp, góp công lớn vào thắng lợi 4-0 đầy thuyết phục.

Đội tuyển Việt Nam trước viễn cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Đội tuyển Việt Nam trước viễn cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Đội tuyển Việt Nam trước viễn cảnh làm mới ở đợt hội quân tháng 3/2026

Vào lúc này, HLV Kim Sang-sik hẳn là đang lên danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam cho trận đại chiến quan trọng với Malaysia tại vòng loại Asian Cup 2027. Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong đợt hội quân lần này không chỉ nằm ở những gương mặt kỳ cựu, mà còn là sự xuất hiện của nhóm cầu thủ trẻ.

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Bóng đá trẻ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đáng nhớ, nhưng phía trước U23 Việt Nam là một chặng đường khắc nghiệt hơn rất nhiều, bởi thành công ở cấp độ trẻ chưa bao giờ là tấm vé đảm bảo cho vị trí vững chắc tại ĐT quốc gia.

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Divock Origi rơi vào cảnh không có câu lạc bộ kể từ khi hợp đồng của anh bị AC Milan chấm dứt vào tháng 12. Với tư cách cầu thủ tự do, kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tưởng như là cơ hội hoàn hảo để anh khởi động lại sự nghiệp. Thế nhưng trong khi xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Paris vào cuối tháng Một, tuyển thủ Bỉ với 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Có một câu hát đang theo Arsenal khắp mọi nơi những ngày này. Châm chọc, gai góc, cốt để xoáy sâu vào lòng tự ái của họ. “Lại về nhì nữa rồi, ole, ole”, một khúc hát, một lời mỉa mai và một lời tiên đoán tàn nhẫn, tất cả gói gọn trong một câu.

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Newcastle đến sân Tofiq Bahramov Republican khi lực lượng bị ảnh hưởng. Họ vắng 8 cầu thủ đội một, trong đó có đội trưởng Bruno Guimarães. Quãng đường 2.529 dặm mà đội hình của Howe di chuyển tới Azerbaijan là chuyến làm khách xa nhất của một đội bóng Anh trong lịch sử Champions League. Dù vậy, họ không hề có dấu hiệu mệt mỏi sau chuyến bay sáu giờ từ Tyneside.

Xem thêm
top-arrow
X