Thứ Năm, 26/03/2026
Zalo

Đêm ác mộng của Barcelona

Thứ Sáu 13/02/2026 08:21(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Barcelona bước vào chuyến làm khách tại Riyadh Air Metropolitano tại bán kết lượt đi Cúp Nhà vua Tây Ban Nha với tâm thế của một đội bóng đang sống trong những ngày tươi đẹp. Phong độ ổn định cùng chuỗi trận tích cực khiến nhiều người tin rằng tập thể của Hansi Flick đang đi đúng quỹ đạo. Nhưng bóng đá luôn ẩn chứa những khúc ngoặt nghiệt ngã. Trước Atletico Madrid, mọi giá trị tích cực mà Barcelona tích lũy suốt thời gian qua sụp đổ chỉ trong 45 phút đầu tiên.

Hiệp 1 trôi qua tựa như một cơn ác mộng hãi hùng. 4 bàn thua mà Barca đón nhận là tổng hòa của những sai lầm cá nhân, sự rối loạn hệ thống và trạng thái tinh thần run rẩy. Ngay phút thứ 6, thủ thành Joan Garcia xử lý lóng ngóng sau đường chuyền về của Eric Garcia, dâng biếu cho đội chủ nhà bàn mở tỉ số. Một khoảnh khắc khiến tất cả các Culé bàng hoàng.

Sau đó, hàng thủ Blaugrana tiếp tục chìm trong vùng hỗn mang. Pau Cubarsi, liên tục bị kéo khỏi vị trí, mất phương hướng trước những pha di chuyển thông minh của Julian Alvarez hay Antoine Griezmann. Eric Garcia không chỉ mắc lỗi cá nhân, mà còn thất bại trong vai trò tổ chức, thường xuyên đứng sai trục bọc lót, khiến khoảng trống giữa trung vệ và hậu vệ biên bị khoét sâu. Jules Kounde đánh mất sự chắc chắn, thua thiệt trong các pha đối đầu trực diện, còn Alejandro Balde để lộ quá nhiều khoảng trống nơi hành lang trái.

Những bàn thua tiếp nối như hệ quả tất yếu. Barca phòng ngự manh mún, thiếu tổ chức, không chống chịu được áp lực. Họ đá như mơ ngủ, trong khi Atletico thì tỉnh táo, ma mãnh, lạnh lùng và chính xác đến tàn nhẫn.

Đêm ác mộng của Barcelona 1
 

Sự đổ vỡ nơi hàng thủ còn phản chiếu vấn đề ở tuyến giữa. Không có Pedri, nhịp tim của Barca trở nên rối loạn. Đội bóng mất đi cầu thủ biết cách điều tiết nhịp độ và tái lập trật tự. Cặp tiền vệ trụ bị Atletico bóp nghẹt bởi những màn pressing bỏng rát. Những đường chuyền đầu tiên từ tuyến dưới liên tục bị cắt đứt, khiến đội bóng xứ Catalunya không thể triển khai thế trận theo cách họ mong muốn.

Trên hàng công, sự vắng mặt của Raphinha rõ ràng là một tổn thất lớn, nhưng không thể trở thành lý do bao biện cho một màn trình diễn nghèo nàn. Lamine Yamal, sau chuỗi 5 trận ghi bàn liên tiếp, bị khóa chặt trong chiếc lồng chiến thuật mà Diego Simeone giăng ra. Mỗi pha chạm bóng của anh đều phải đối diện với hai, thậm chí ba lớp áp sát, khiến sự ngẫu hứng và táo bạo biến tan. Fermin Lopez, Dani Olmo hay Ferran Torres di chuyển nhiều, nhưng thiếu kết nối, có ý tưởng, song không đủ sắc sảo để biến nó thành sự khác biệt.

snapwordz
 

Ngày thảm họa còn được đóng dấu bằng chiếc thẻ đỏ của Eric Garcia ở phút 85 sau pha vào bóng thô bạo. Nhìn sâu hơn, thất bại này phơi bày những vấn đề trong cơ chế vận hành sơ đồ 4-2-3-1 của Hansi Flick. Khi đối đầu với những đội bóng pressing cường độ cao như Atletico, hai tiền vệ trụ của Barca dễ bị cô lập, khoảng cách giữa họ và hàng thủ quá lớn. Các hậu vệ biên dâng cao nhưng không kịp lùi về, khiến quá trình chuyển trạng thái sang phòng ngự trở nên mong manh. Mỗi lần mất bóng, Blaugrana không đủ quân số ở trung tuyến để chống phản công, và Atletico đã khai thác triệt để điểm yếu ấy.

Về lý thuyết, cánh cửa vào chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha chưa khép lại hoàn toàn khi Barca vẫn còn trận lượt về tại Camp Nou. Nhưng sau đêm đại bại này, cơ hội đã hẹp đi rất nhiều. Sau những ngày nắng đẹp là một cú ngã choáng váng, và Hansi Flick cùng các học trò buộc phải đứng dậy thật nhanh nếu không muốn những hy vọng trôi tuột khỏi tầm tay.

Barca thua thảm ở bán kết Copa del ReyBarca thua thảm ở bán kết Copa del Rey
Ở bán kết lượt đi cúp Nhà Vua 2025/26, đội chủ nhà Atletico gây choáng váng cho tất cả khi đánh bại Barcelona với tỷ số 4-0.
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Ngày Đình Trọng, Văn Hậu trở lại để củng cố đội tuyển Việt Nam

Trước thềm trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ Bangladesh, bên cạnh việc dõi theo tỉ số, người hâm mộ cũng đang nóng lòng chờ đợi một khoảnh khắc đánh dấu sự trở lại đồng thời của bộ đôi Trần Đình Trọng và Đoàn Văn Hậu trong sắc đỏ của Đội tuyển Việt Nam.

Federico Chiesa: Anh đã đánh mất ánh dương vào một ngày đẹp tươi đến thế

Federico Chiesa: Anh đã đánh mất ánh dương vào một ngày đẹp tươi đến thế

Federico Chiesa: Anh đã đánh mất ánh dương vào một ngày đẹp tươi đến thế

Federico Chiesa lại rời đội tuyển Ý theo một cách rất quen thuộc như những lần trước đó. Sau buổi kiểm tra thể trạng tại trung tâm huấn luyện, anh được xác định không đủ điều kiện thi đấu và rời trại. Quyết định được đưa ra và gần như không tạo ra bất kỳ tranh luận nào đáng kể trên truyền thông.

Chelsea có thể lỡ suất dự Champions League, nhưng đừng đổ lỗi cho Rosenior

Chelsea có thể lỡ suất dự Champions League, nhưng đừng đổ lỗi cho Rosenior

Chelsea có thể lỡ suất dự Champions League, nhưng đừng đổ lỗi cho Rosenior

Chelsea đã trở thành một câu lạc bộ biết giá của mọi thứ nhưng lại chẳng hiểu giá trị của bất cứ điều gì. Và đó là lý do đội bóng đang trôi dạt tới nguy cơ không thể giành suất dự Champions League dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên chưa sẵn sàng cho công việc này.

Xem thêm
top-arrow
X