Zalo

Del Piero: 17 năm, 17 lý do cho một tình yêu

Chủ Nhật 19/09/2010 13:58(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Mười bảy năm. Tức là 204 tháng. Nếu bạn thích sự tỉ mỉ, thì đây: 6.209 ngày, và một cột mốc lớn trong lịch sử Serie A vừa được dựng lên. Tất cả chỉ như vừa mới xảy ra ngày hôm qua: Buổi chiều Turin vẫn nắng đẹp như cách đây 17 năm, khi Alessandro Del Piero bẽn lẽn bước ra giữa một biển người ầm ào khắp bốn bề sân Delle Alpi. Đó là ngày 12/9/1993, khi Del Piero lần đầu ra mắt Serie A. Trận hòa 3-3 trước Sampdoria ở vòng trước chính là cột mốc đánh dấu chặng đường 17 năm đã qua của đội trưởng Juventus. Dưới đây là 17 lý do anh viết trên trang chủ của mình để nói lên rằng anh gắn bó với đội bóng thành Turin:

17. Khoác lên mình chiếc áo sọc trắng-đen lần đầu tiên, cho một tình yêu duy nhất.

16. Khoác chiếc áo ấy lần thứ hai, thứ ba, và bây giờ là lần thứ 637.

15. Được nghe các cổ động viên hát vang trên khán đài “lo di te non mi stanco, saro sempre al tuo fianco, sei la cosa piu bella, che c’e… Alessandro Del Piero olè” (Tôi sẽ không bao giờ rời bỏ anh, không bao giờ mệt mỏi vì luôn ở bên anh. Anh là riêng, là một, là duy nhất).

14. Cho những cơn giận dữ, cho nước mắt. Sau thất bại, sau chấn thương. Ngày 8/11/1998, ngày ấy đã khiến tôi có thêm nghị lực chiến đấu (Del Piero dính một chấn thương đầu gối rất nặng trong trận gặp Udinese, khiến anh nghỉ đá nửa năm).



13. Được trải qua một mẩu hội thoại như sau: “Chào buổi sáng, Alessandro, cậu thế nào, dậy chưa? - Không, phải nói thật là tôi vẫn đang ngủ - Tốt, đến giờ dậy rồi đấy. Đã sáu giờ sáng và người đang gọi cho cậu là sếp của cậu đây” (mẩu hội thoại với Gianni Agnelli, ông chủ quá cố của Juve)

12. Được chứng kiến những cú sút tầm xa của Alessandro Orlando, và rồi tự mình thực hiện nó. Tôi vẫn còn nhớ trận đấu với Fiorentina vào ngày 4/12/1994: Chúng tôi bị dẫn 0-2, và lội ngược dòng 3-2, với một cú sút xa đưa bóng qua đầu thủ môn.

11. Ghi bàn duy nhất quyết định chiến thắng Cúp liên lục địa 1996 (ngày 26/11) tại Tokyo, ở phút 82, vào lưới River Plate.

10. Cho màu áo của tôi. Tôi chiến đấu vì nó. Tôi sẽ không rời bỏ nó.

9. Được chơi bóng với Antonio, Gianluca, Roberto, Moreno, Fabrizio, Michelangelo, Ciro, Angelo, Giancarlo, Andrea, Dino, Sergio, Jurgen, Paulo, Didier, Zinedine, Filippo, David, Nicola, Massimo, Alessio, Luca, Vladimir, Attilio, Pietro, Christian, Alen, Raffaele, Michele, Edgar, Fabio, Zlatan, Puma, Patrick, Manuel, Mauro, Marcelo, Mark, Igor, Lilian, Gigi, Pavel, Paolo, Stephen, Claudio, Jonathan, Emanuele, Giorgio, Diego, Ama, Cristiano, Alexander, Hasan, Zdenek, Vincenzo, Cristian, Momo, Sebastian, Alberto, Simone và bất cứ ai tôi không thể nhớ tên.

8. Cho ngày 5/5/2002 (Juventus đoạt Scudetto ở vòng cuối, tận dụng thất bại 2-4 của Inter trước Lazio. Trận ấy, David Trezeguet và Del Piero giúp Juve dẫn trước Udinese 2-0 chỉ sau 10 phút bóng lăn).

7. Vì 29 Scudetto.

6. Vì những chiếc Cúp khác.

5. Ghi bàn thứ 200 cho Juventus. Vào lưới Frosinone. Và tôi vẫn tự hào khi ghi bàn thắng ấy cho Juve ở Serie B.

4. Cho Gaetano Scirea (1953-1989, hậu vệ huyền thoại của Juventus và tuyển Italia), cho tất cả những gì ông ấy đã làm đối với Juventus và những ai yêu bóng đá.

3. Cho Giampiero Boniperti (tiền đạo chơi trọn sự nghiệp trong màu áo Juventus, từ 1946 đến 1961), cho tất cả những gì ông ấy cống hiến cho Juventus và cho tôi.

2. Đó là những lý do khiến tôi không thể quên nguồn cội của mình, và xin cảm ơn những ai đã đọc những dòng này.

1. Cho Juventus của quá khứ và hôm nay. Trên tất cả, cho Juventus của tương lai.
 
(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Inter Miami vô địch MLS Cup: Một cái kết đẹp cho tất cả

Chiến thắng trước Vancouver khép lại một hành trình lột xác đầy xúc cảm của Inter Miami, một đội bóng từng quen với việc sống ở đáy bảng xếp hạng MLS cho đến khi chủ nhân 8 Quả bóng vàng đặt chân tới Miami vào tháng 7/2023 trong bản hợp đồng được xem là lớn nhất lịch sử giải đấu.

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

Jordi Alba và Sergio Busquets đã khép lại sự nghiệp đầy màu hồng

“Với họ, một điều rất đẹp đẽ đang khép lại, đó là điều mà họ đã dành trọn cả cuộc đời để theo đuổi” Messi nói sau trận chung kết MLS 2025. “Từ bây giờ, một cuộc sống khác bắt đầu. Tôi chúc họ mọi điều tốt lành vì họ là hai người bạn mà tôi rất trân trọng và tôi hạnh phúc khi họ có thể chia tay với danh hiệu này.”

Xem thêm
top-arrow
X