Thứ Tư, 11/03/2026
Zalo

Đằng sau vụ chuyển nhượng Melo: Ferrara tiến thoái lưỡng nan

Thứ Sáu 17/07/2009 08:32(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Vụ chuyển nhượng của Felipe Melo là một trong hai bản hợp đồng mang tính chiến lược của Juve mùa Hè này. Tuy nhiên, xét trên một khía cạnh nào đó, Melo có mặt sẽ khiến tân HLV Ciro Ferrara gặp khó khăn trong việc bố trí một đội hình tối ưu cho Juve trong mùa giải mới.

Chính sách mới của Juve

Người ta đang nói đến một cuộc thanh lọc ở tuyến giữa, sau khi Juve có thêm 2 ngôi sao mới người Brazil. Diego sẽ bổ sung chất mềm mại cho lối chơi tấn công vốn quá máy móc và cứng nhắc của Juve thời Ranieri. Còn Melo sẽ hỗ trợ cho Sissoko ở tuyến giữa, tạo thành lá chắn vững chắc trước hàng phòng ngự, đồng thời mang lại tính cơ động cho hàng tiền vệ. Melo xuất hiện những tưởng sẽ đẩy nhanh tiến trình thải hồi Poulsen và ngôi sao một thời Tiago khỏi Turin. Nhưng mới đây, Bà đầm già lại đưa ra chính sách mới, theo đó sẽ giữ chân tất cả những con người cũ.

Ciro Ferrara sẽ phải đau đầu với sự thừa thải của Juve nơi hàng tiền vệ

Điều đó có nghĩa Juve lúc này có tới… 6 tiền vệ trung tâm. Việc có quá đông cầu thủ đá cùng vị trí như thế có thể sẽ khiến Juve phải đối diện với một cuộc khủng hoảng thừa. Tuy nhiên họ chấp nhận điều đó, thay vì phải chịu đựng việc thiếu hụt nhân sự khi một số gương mặt trụ cột bị chấn thương của giữa mùa vừa qua. Hồi nửa cuối mùa 08/09, chấn thương của Sissoko đã khiến Juve điêu đứng vì Ranieri không thể tìm được người thay thế. Và hệ quả là Bà đầm già đã sa sút trong giai đoạn cuối và không thể cạnh tranh với Inter Milan trong cuộc đua Scudetto.

Lại xoay vòng?

Với 2 tiền vệ trung tâm, Ferrara hẳn sẽ không có nhiều chọn lựa về chiến thuật sử dụng. Hoặc là Juve sẽ chơi 4-2-3-1 với một trung phong cắm, trong đó Del Piero sẽ đá hộ công, đối diện bên cảnh phải của Camoranesi và Diego ở chính giữa. Hoặc là Juve sẽ phải chơi 4-4-2 với Diego hơi chếch sang trái, còn Del Piero sẽ đá cặp với Amauri hoặc Iaquinta ở trên hàng công. Dù thế nào thì trong những cách sắp xếp sơ đồ này, Ferrara khó lòng có thể tìm một chỗ đứng cho tài năng trẻ Giovinco. Ông chỉ có thể áp dụng chính sách xoay vòng, nhưng mặt hạn là các cầu thủ sẽ không duy trì được phong độ tốt. Ranieri nổi tiếng là một HLV thích xoay vòng và cũng chính ở mùa giải năm ngoái, Juve đã thất bại cay đắng chỉ vì sở thích này của Gã thợ hàn.

Nhưng hiện nay Ciro Ferrara có rất nhiều lựa chọn. Từ trước tới nay, cái khó nhất của một HLV ở Juve là làm sao dung hòa được các ngôi sao, để họ thi đấu với phong độ tốt nhất. Del Piero chỉ còn thi đấu 2 năm nữa trước khi về treo giày, nhưng một khi người đồng đội cũ của Ferrara vẫn còn chơi bóng, thì có nghĩa ông cũng khó có thể mạo hiểm với việc gạt một biểu tượng của CLB để thi hành những ý tưởng mới của mình.

(Theo Báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Khi Guglielmo Vicario chưa thể thuyết phục Igor Tudor rằng anh xứng đáng là số một tuyệt đối trong khung gỗ Tottenham, khả năng Antonín Kinský được trao suất bắt chính lần đầu kể từ tháng 10 đã được nhắc tới suốt vài tuần. Trước trận, Tudor còn nói Champions League là cơ hội để thử nghiệm và thủ môn 22 tuổi được chọn để chứng minh mình đủ khả năng bước lên.

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Đúng là vẫn có những điều tệ hơn có thể xảy ra với một con người. Nhưng nếu xét về những nỗi ê chề trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, việc một thủ môn bị thay ra chỉ sau 17 phút trong một trận đấu thuộc UEFA Champions League chắc chắn nằm trong số những khoảnh khắc khó nuốt trôi nhất.

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Đêm Istanbul lại một lần nữa gieo rắc cơn ác mộng cho Liverpool. Hồi tháng 10 năm ngoái, tại vòng phân hạng UEFA Champions League, The Kop từng thất bại 0-1 trước Galatasaray. Lần này, ở lượt đi vòng 1/8, lịch sử lặp lại một cách lạnh lùng: cũng là tỉ số ấy, và vẫn là cảm giác bất lực kéo dài suốt 90 phút.

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Xem thêm
top-arrow
X