Zalo

Đại chiến Roma - Juventus còn hai ngày: Vì ông chủ mới

Thứ Sáu 01/04/2011 08:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Tâm điểm vòng đấu 31 là cuộc đối đầu giữa Milan và Inter. Tuy nhiên, một lời nhắc nhở: Đừng vì thế mà quên Olimpico. Bởi nơi đây, cũng có một trận đại chiến khác khi Roma đụng độ Juventus…

Totti trở lại, Chiellini, Del Piero vắng mặt?

Hai ngày trước cuộc đụng độ Juventus, Roma nhận tin vui khi Totti kịp bình phục chấn thương đầu gối. Trên sân tập Trigoria ngày hôm qua, đội trưởng Giallorossi đã tập luyện bình thường cùng đồng đội. Sự trở lại kịp thời của Hoàng tử thành Rome giúp Montella có đội hình mạnh nhất. Dưới thời HLV Ranieri, Totti gần như là kẻ bỏ đi ở Olimpico. Nhưng kể từ khi Montella lên dẫn dắt, số 10 của Roma đang dần tìm lại phong độ cao nhất. Bằng chứng là Totti đã ghi 5 bàn/4 trận gần đây (để vượt qua cột mốc 200 bàn ở Serie A), thành tích quá ấn tượng nếu biết rằng 28 trận dưới thời Ranieri từ đầu mùa thì anh chỉ ghi nổi 6 bàn. Đặc biệt, Totti rất có duyên với Juventus khi 7 lần sút tung lưới đội bóng này. Và trong những lần Totti “nổ súng” thì Roma chỉ thua 1 trận (1-4 ngày 20/11/2005).

DiBenedetto (quàng khăn) có thể đem lại cho AS Roma sức sống mới

Nếu Roma nhận tin vui từ Totti thì Juventus không được may mắn như thế. Trung vệ trụ cột Chiellini đã dính chấn thương bắp chân phải trong trận giao hữu giữa Italia và Ukraine hôm giữa tuần. Chấn thương không quá nghiêm trọng nhưng Juve đã xác nhận Chiellini sẽ không kịp bình phục trong chuyến hành quân tới Olimpico. Vắng ngôi sao người Italia sẽ là tổn thất khó bù đắp cho Juventus bởi Chiellini kết hợp với Bonucci là cặp trung vệ số 1 của Bianconeri. Chưa hết, trong buổi tập chiều qua thì cả Del Piero cũng dính chấn thương và khả năng ra sân còn bỏ ngỏ.

Hiệu ứng chủ mới

Cuộc đối đầu với Juventus sẽ là trận đấu đầu tiên của Roma dưới thời ông chủ mới DiBenedetto. Những tín hiệu đầu tiên phát đi từ thương gia người Mỹ đáng để các CĐV tin vào ánh bình minh mới ở Olimpico. Bởi vậy, chắc chắn Roma muốn chào mừng ngày DiBenedetto ra mắt bằng một chiến thắng.

Bên cạnh đó, 3 điểm là nhiệm vụ bắt buộc với cả Roma lẫn Juventus. Hiện Bianconeri chỉ có 45 điểm/30 vòng, kém Top 6 tới 5 điểm. Nếu thất bại trước Roma thì giấc mơ Champions League coi như chấm dứt. Thậm chí, ngay cả khả năng giành vé đá Europa League cũng trở nên rất nhỏ nhoi với Juventus. Nên nhớ, việc không được dự cúp châu Âu mùa tới sẽ ảnh hưởng cực lớn tới kế hoạch tái thiết của Juve (thâm hụt tài chính, thiếu sức hút với các ngôi sao). Về phía Roma, thắng lợi sẽ giúp họ tiếp tục nuôi hy vọng mong manh vươn lên Top 4. Hiện Giallorossi vẫn còn kém vị trí thứ 4 của Udinese 6 điểm.

Không chỉ trên sân, cuộc chiến giữa Roma và Juve còn nóng cả ngoài sân. Corrieredellosport mới tiết lộ Juventus đang nhòm ngó Menez trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Ở chiều ngược lại, bản hợp đồng đầu tiên DiBenedetto muốn thực hiện là mua Buffon. Không ngoại trừ khả năng mùa Hè tới, Roma sẽ dùng Menez là mồi câu để thuyết phục Juventus nhả Buffon.

(Theo báo Bóng Đá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Đừng trút hết sự sa sút của Liverpool lên Mohamed Salah và Arne Slot!

Đừng trút hết sự sa sút của Liverpool lên Mohamed Salah và Arne Slot!

Đừng trút hết sự sa sút của Liverpool lên Mohamed Salah và Arne Slot!

Như chúng ta đã biết hồi cuối tuần trước, trong bài phát biểu sau trận đấu (nay đã trở nên cực kỳ tai tiếng) mà Mohamed Salah dành cho truyền hình Na Uy, anh cho rằng mình đã bị “đem ra làm vật tế thần”. Hoặc ít nhất, Salah nghĩ rằng mình đã bị như vậy. Và anh cũng không hoàn toàn sai: Rất nhiều người đã đổ lỗi cho Salah, coi anh là nguyên nhân chính khiến tham vọng bảo vệ ngôi vương Premier League của Liverpool tan biến ngay trước Giáng Sinh.

Pro Góc Arsenal: Hít thở sâu để chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc

Góc Arsenal: Hít thở sâu để chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc

Pro Góc Arsenal: Hít thở sâu để chuẩn bị bước vào giai đoạn tăng tốc

Xét trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu Châu Âu, Arsenal vẫn đang là đội bóng có thành tích thi đấu xuất sắc nhất. Đoàn quân của Mikel Arteta vẫn đang dẫn đầu tại Premier League, toàn thắng tại Champions League sau 6 lượt trận đầu tiên của giai đoạn League Phase, đồng thời đã lọt vào tứ kết Carabao Cup. 

Bài học dành cho Maresca: Chelsea chưa bao giờ là sân khấu của một người

Bài học dành cho Maresca: Chelsea chưa bao giờ là sân khấu của một người

Bài học dành cho Maresca: Chelsea chưa bao giờ là sân khấu của một người

Nếu Enzo Maresca thực sự muốn dập tắt những đồn đoán, rằng ông đang có vấn đề với ban lãnh đạo Chelsea, ông đã có thể làm điều đó ngay từ hôm thứ Hai. Thay vào đó, nhà cầm quân người Ý không hề cố gắng làm rõ một mớ hỗn độn do chính ông tạo ra.

Xem thêm
top-arrow
X