Thứ Tư, 25/02/2026
Zalo

Có một lời nguyền khủng khiếp ở Camp Nou

Thứ Tư 17/10/2012 13:42(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Những tưởng bàn thắng vào lưới Benfica sẽ giúp Alexis Sanchez rũ bỏ áp lực và trở lại là chính mình. Thế nhưng, ngôi sao người Chile vẫn đang mờ nhạt và các CĐV Barca đã bắt đầu liên tưởng đến lời nguyền của chiếc áo số 9.

Lời nguyền chiếc áo số 9 đang trở lại ở Camp Nou. Samuel Eto’o, nhà vô địch Champions League, đã phải ra đi theo dạng một món hàng các vào hợp đồng mua Ibrahimovic. Ngay sau đó, bản hợp đồng kỷ lục mà Barca thực hiện với Ibra cũng không phát huy nhiều hiệu quả. Vừa kế thừa chiếc áo số 9 từ Eto’o, Ibra đã phải khăn gói trở lại thành Milano theo dạng cho mượn.

Messi và Alexis Sanchez: Bộ đôi chơi nổi bật nhất Barca trong chiến thắng huỷ diệt vào đêm qua
Sanchez đang là nạn nhân lời nguyền “số 9”

Khi Ibra đến Milan, chiếc áo danh giá dành cho những trung phong được trao lại cho Bojan, tài năng giàu triển vọng trưởng thành từ La Masia. “Số 9” Bojan cũng chỉ tồn tại được một năm, trước khi theo bước chân Luis Enrique sang Roma và thất bại thảm hại. Khi được Barca bỏ tiền mua từ Udinese trước mũi các đối thủ Man City và Juve, Sanchez trở thành chủ nhân mới nhất của chiếc áo số 9.

Mùa giải đầu tiên của Sanchez tại Camp Nou có thể xem là chấp nhận được, khi anh vượt qua ám ảnh về chấn thương để khẳng định chỗ đứng trong đội hình mà Pep Guardiola xây dựng. Thế nhưng, kỷ nguyên Tito Vilanova không mấy suôn sẻ với Sanchez. Thi đấu tổng cộng gần 600 phút trên các mặt trận, nhưng tất cả những gì Sanchez để lại chỉ là một bàn thắng, được ghi vào lưới Benfica mà Messi là người đã kiến tạo cơ hội.

Được Tito trao nhiều cơ hội với 8 trận đấu từ đầu mùa, gần 600 phút và chỉ một bàn thắng, còn gì để nói về Sanchez? Nếu so với David Villa, tác giả của 3 bàn thắng chỉ sau 148 phút đứng trên sân, các CĐV càng có thêm lý do để thất vọng về cầu thủ người Chile. Thậm chí, một hậu vệ như Adriano cũng đã ghi được 2 bàn thắng cho Barca từ đầu mùa.

Sanchez đang là nạn nhân mới của lời nguyền “số 9”, kéo dài từ kỷ nguyên Pep sang giai đoạn Tito huấn luyện. Nhưng công bằng mà nói, chính bản thân Sanchez đang đánh mất mình chứ không phải do bất kỳ lời nguyền nào. Cầu thủ người Chile đang thể hiện tâm lý thi đấu rất yếu, và thường có những pha bóng mang tính cá nhân hơn là phối hợp với đồng đội. Trong trận gần nhất ở La Liga, Tito quyết định cho ngôi sao 23 tuổi này ngồi ngoài (trận “El Clasico”), dù trước đó ông đều xếp anh đá chính hai lượt trận tranh Siêu Cúp với Real.

Các cule đang bắt đầu thất vọng. Từ Anh, Liverpool gửi thông điệp “giải cứu” Sanchez. Eto’o, Ibra, Bojan đều ra đi sau khi khoác chiếc áo số 9 ở Camp Nou. Bây giờ, lời nguyền “số 9” cũng sẽ đá văng Sanchez ra khỏi đội hình Barca?

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Khi bản lĩnh rời bỏ Inter Milan

Khi bản lĩnh rời bỏ Inter Milan

Khi bản lĩnh rời bỏ Inter Milan

30 cú sút, chỉ số bàn thắng kỳ vọng cao, khán đài Giuseppe Meazza rực lửa, nhưng tất cả không thể che đi một sự thật phũ phàng: Inter Milan đã tự đánh mất mình trước một Bodo/Glimt lạnh lùng và thực dụng. Khi đấu trường UEFA Champions League đòi hỏi bản lĩnh ở thời khắc sinh tử, Nerazzurri lại run rẩy, để giấc mơ tan vỡ theo cách đau đớn nhất.

Bodø/Glimt: Kẻ tí hon ở sân chơi của những gã khổng lồ

Bodø/Glimt: Kẻ tí hon ở sân chơi của những gã khổng lồ

Bodø/Glimt: Kẻ tí hon ở sân chơi của những gã khổng lồ

Năm Inter gần nhất vô địch Champions League (mùa giải lịch sử giành cú ăn ba 2009-10), Bodø/Glimt chỉ đứng thứ sáu ở hạng Nhì Na Uy. Có rất nhiều cách để đo khoảng cách về quy mô và danh tiếng quốc tế giữa hai CLB và ví dụ đó đã đủ gợi ra sự chênh lệch.

Manuel Neuer: “Nhiều pha cứu thua bây giờ nhìn khoa trương quá, cứ như để có ảnh đẹp”

Manuel Neuer: “Nhiều pha cứu thua bây giờ nhìn khoa trương quá, cứ như để có ảnh đẹp”

Manuel Neuer: “Nhiều pha cứu thua bây giờ nhìn khoa trương quá, cứ như để có ảnh đẹp”

Manuel Neuer là một huyền thoại sống trong làng túc cầu. Ở cuộc phỏng vấn với France Football, thủ thành người Đức, người sắp bước sang tuổi 40, nhìn lại sự nghiệp phi thường của mình: Từ khả năng chọn vị trí, kỹ năng chơi chân, cá tính cho đến dấu ấn để lại trong lịch sử.

Xếp hạng các mùa giải của Bruno Fernandes tại Man Utd: Từ tệ nhất đến xuất sắc nhất

Xếp hạng các mùa giải của Bruno Fernandes tại Man Utd: Từ tệ nhất đến xuất sắc nhất

Xếp hạng các mùa giải của Bruno Fernandes tại Man Utd: Từ tệ nhất đến xuất sắc nhất

Bruno Fernandes là biểu tượng của Manchester United trong kỷ nguyên hiện đại. Tiền vệ người Bồ Đào Nha là bản hợp đồng thành công nhất của đội bóng kể từ khi Sir Alex Ferguson rời ghế huấn luyện vào năm 2013. Anh hiện là đội trưởng của câu lạc bộ, một cầu thủ không thể ngăn cản khi đạt phong độ cao nhất.

Arsenal: Tuần nào cũng gặp Tottenham thì "ngon luôn"!

Arsenal: Tuần nào cũng gặp Tottenham thì ngon luôn!

Arsenal: Tuần nào cũng gặp Tottenham thì "ngon luôn"!

Eze đá cao quanh Viktor Gyokeres và trở thành điểm đến ở trung lộ, đặc biệt là khu vực nửa khoảng trống. Arsenal tạo khác biệt nhiều nhất bằng những pha lên bóng bên cánh phải, nơi Jurriën Timber và Bukayo Saka liên tục tìm được nhau, rồi kéo bóng cắt vào trong để tìm người dứt điểm.

Phiên bản hay nhất của Viktor Gyokeres là đây!

Phiên bản hay nhất của Viktor Gyokeres là đây!

Phiên bản hay nhất của Viktor Gyokeres là đây!

Giữa buổi chiều Bắc London rực lửa, khi tiếng hò reo dội xuống khán đài Tottenham Hotspur Stadium như những đợt sóng cuộn, có những con người bước ra từ hoài nghi để chạm tới ánh sáng. Trận derby thuộc vòng 27 Premier League giữa Tottenham và Arsenal không chỉ khép lại bằng một chiến thắng thuyết phục cho “Pháo thủ”, mà còn ngân lên khúc tráng ca mang tên Viktor Gyokeres.

Xem thêm
top-arrow
X