Thứ Tư, 11/03/2026
Zalo

Chuyển nhượng của Fiorentina: Tối như hũ nút

Thứ Hai 03/08/2009 14:22(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Thất bại 0-3 ngay trên sân nhà trước PSG cách đây vài ngày đã bộc lộ hàng loạt hạn chế của Fiorentina, gây ít nhiều hoang mang cho thầy trò HLV Cesare Prandelli.

Ngay sau thất bại, GĐTT Pantaleo Corvino đã lên tiếng khẳng định Fiorentina sẽ mau chóng thực hiện một chiến lược tuyển mộ có chất lượng để sớm tìm lại được sức mạnh, nhưng cho đến thời điểm này, lời nói vẫn chỉ là lời nói. Tất cả những mục tiêu mà Fiorentina đang hướng đến đều còn cách họ cả ngàn cây số và chưa có tín hiệu nào có thể xích lại gần hơn.

Thiếu tiền, thiếu quyết tâm

Ban lãnh đạo Fiorentina hẳn biết rằng họ cần bổ sung những gì cho đội bóng. Trước hết, là một hậu vệ phải có chất lượng để dự bị hoặc thay thế cho Gianluca Comotto, một cầu thủ mà chất lượng chỉ ở mức tạm chấp nhận (Zauri đã được trả cho Lazio sau khi hết hạn mượn). Sau sự ra đi của Felipe Melo, nhu cầu bổ sung một tiền vệ đánh chặn có sức mạnh cũng vô cùng cấp thiết. Mùa trước, ngoài Melo, Fio còn mượn được Almiron từ Juve, nhưng giờ thì cả hai cầu thủ đó đều đã ra đi mà chưa ai đến để lấp chỗ trống. Thứ ba là (ít nhất) một chân sút, sau khi Bonazzoli được trả lại cho Sampdoria. Hàng công của Fio hiện chỉ có hai chân sút có chất lượng là Mutu và Gilardino, còn lại hoặc quá già (Castillo 34 tuổi) hay quá trẻ (Acosty, Babacar 18) – quá ít cho việc phải căng sức cho hai đấu trường. Họ còn cần bổ sung một thủ môn sau khi trả Storari cho Milan, một trung vệ sau khi đẩy đi Da Costa.

Fiorentina còn rất nhiều việc phải làm trước mùa giải mới

Mùa này, ngoài các cầu thủ trẻ Acosty, Arati và Di Tacchio, Fio đã chiêu mộ được hai cầu thủ có kinh nghiệm là trung vệ Natali (Torino) và Marchionni (Juventus) nhưng đó đều không phải là những người đủ tầm để phục vụ tham vọng của họ. Hiện trong danh sách cần mua của Corvino, người được phong là “trùm chuyển nhượng” mới sau khi Moggi về vườn, có những cái tên đáng chú ý như Eboue (Arsenal), Luisao (Porto), Drenthe (Real Madrid), Beck (Hoffenheim)… Nhưng những bước tiếp xúc của Fio với các mục tiêu trên đều là hết sức dè dặt, mà lý do chủ yếu là họ không muốn vung tiền quá tay. Trên giấy tờ, thương vụ Felipe Melo mang về cho Fio 20,5 triệu euro, nhưng thực tế họ mới chỉ nhận được 1/3 số tiền đó theo điều khoản “trả góp” đã thống nhất với Juve. Trong khi cả Eboue, Luisao đều được thét giá quá cao, còn ý định chỉ mượn Drenthe của Fio bị Real từ chối thẳng thừng.

Hướng về thủ đô

Hôm qua, Fiorentina đã đặt hạn chót cho Arsenal là trong ngày mai (4/8) phải đưa ra được câu trả lời dứt khoát về đề nghị của họ với Eboue, nhưng khả năng thành công trong vụ này là không cao, bởi Arsenal khó lòng bán thêm người sau khi đã chia tay Adebayor và Toure. Chính vì thế, đội bóng áo tím đang chuyển hướng về thủ đô Roma, nơi họ muốn hỏi AS Roma về các trường hợp hậu vệ cánh Cassetti, trung vệ Juan và tiền vệ Brighi; hỏi Lazio về các hậu vệ De Silvestri và Lichtsteiner, cũng như tiền vệ Ledesma. Cassetti, De Silvestri và Lichtsteiner được nhắm đến cho vị trí hậu vệ phải đang còn thiếu và yếu, Brighi và Ledesma là phương án lấp vào lỗ hổng mà Felipe Melo bỏ lại, trong khi Juan được xem là người lý tưởng để đá cặp với Gamberini ở trung tâm hàng thủ, sau khi trung vệ Kroldrup tỏ ra vô dụng ở trận giao hữu thua PSG.

Trong lần tiến về thủ đô này, mục tiêu của Fiorentina là phải thu được ít nhất hai chiến lợi phẩm mang về và họ đặt nhiều kỳ vọng vào bộ đôi cầu thủ của Lazio, De Silvestri và Ledesma. Roma cũng đang rất thèm tiền để bổ sung lực lượng nhưng bán người cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp không bao giờ là điều nên làm, trong khi De Silvestri và Ledesma đã được Lazio bật đèn xanh cho bất cứ đội nào muốn mua. “Bất cứ đội nào” có nghĩa là Fio phải tham gia vào một cuộc giành giật, mà đối thủ của họ trong vụ này lại đang là Milan. Đội bóng của tỷ phú Berlusconi sẽ nhảy vào Ledesma ngay khi bán xong Pirlo, nhưng đã bắt đầu thương lượng với Lazio về một sự trao đổi Oddo – De Silvestri.

Mùa trước, Pantaleo Corvino gây tiếng vang lớn khi đưa về sân Artemio Franchi những tài năng thực sự nổi bật như Felipe Melo, Juan Vargas hay Stevan Jovetic. Mùa này, sau khi Felipe Melo đã ra đi để đổi lấy một khoản tiền lớn, ngay dù chỉ một cái tên có sức nặng tương tự vẫn còn đang là nỗi hoài mong của những người hâm mộ Fiorentina. Mà chỉ còn ba tuần nữa, mùa giải sẽ bắt đầu.

Chuyển nhượng của Fio:

Đến:Di Tacchio (TV, Ascoli); Acosty (TĐ, Reggiana); Arati (TV, Reggiana); Marchionni (TV, Juventus);Natali (HV, Torino); Scuffia (TM, Maceratese); Castillo (TĐ, Lecce)

Đi:Lupoli (TĐ, Ascoli); Mazuch (HV, Anderlecht); Felipe Melo (TV, Juventus); Da Costa (HV, Eupen)

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

Có thể bạn quan tâm

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Quyết định đi vào lòng đất của Igor Tudor?

Khi Guglielmo Vicario chưa thể thuyết phục Igor Tudor rằng anh xứng đáng là số một tuyệt đối trong khung gỗ Tottenham, khả năng Antonín Kinský được trao suất bắt chính lần đầu kể từ tháng 10 đã được nhắc tới suốt vài tuần. Trước trận, Tudor còn nói Champions League là cơ hội để thử nghiệm và thủ môn 22 tuổi được chọn để chứng minh mình đủ khả năng bước lên.

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Làm sao Igor Tudor có thể chọn Antonin Kinsky rồi lại rút anh ra sân theo cách như vậy? 

Đúng là vẫn có những điều tệ hơn có thể xảy ra với một con người. Nhưng nếu xét về những nỗi ê chề trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, việc một thủ môn bị thay ra chỉ sau 17 phút trong một trận đấu thuộc UEFA Champions League chắc chắn nằm trong số những khoảnh khắc khó nuốt trôi nhất.

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Liverpool lại lạc lối trong đêm Istanbul

Đêm Istanbul lại một lần nữa gieo rắc cơn ác mộng cho Liverpool. Hồi tháng 10 năm ngoái, tại vòng phân hạng UEFA Champions League, The Kop từng thất bại 0-1 trước Galatasaray. Lần này, ở lượt đi vòng 1/8, lịch sử lặp lại một cách lạnh lùng: cũng là tỉ số ấy, và vẫn là cảm giác bất lực kéo dài suốt 90 phút.

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

Robert Lewandowski: 16 năm đỉnh cao và cuộc chiến không ngừng để chứng minh bản thân

“Tôi luôn chiến đấu để chứng minh cho mọi người thấy. Tôi chiến đấu để chứng minh rằng mình là người phù hợp. Để thay đổi cục diện trận đấu. Tôi luôn tin vào bản thân, để cho tất cả những ai từng nghĩ khác biết rằng họ đã sai.”

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Alejandro Echevarria là ai mà khiến Xavi mất ghế ở Camp Nou

Cựu HLV Barcelona Xavi Hernandez đã gây tranh cãi khi nói rằng Alejandro Echevarria mới là người có ảnh hưởng lớn thật sự phía sau hậu trường Barça. Xavi cũng cho rằng đó là một trong những lý do khiến ông mất ghế ở Camp Nou. Vì phát biểu này, cái tên Echevarria lại bị chú ý mạnh bởi từ lâu ông đã được xem là nhân vật rất quyền lực ở Barça dù không có chức danh chính thức.

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Buổi phỏng vấn gây chấn động của Xavi: “Laporta đưa tôi về nhưng cuối cùng lại khiến tôi thất vọng”

Trong buổi phỏng vấn độc quyền với La Vanguardia, cựu cầu thủ và cựu HLV của FC Barcelona cho biết Laporta đã ngăn cản sự trở lại của Leo Messi khi mọi thứ gần như đã được thống nhất.

Xem thêm
top-arrow
X