Thứ Bảy, 16/05/2026
Zalo

"Chúa nhẫn" thách thức Bayern

Thứ Ba 03/08/2010 13:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Chiến thắng trước đội hình dự bị của Bayern trong một giải đấu giao hữu chẳng có gì đáng để tự hào. Nhưng với sự tỏa sáng của tân binh Raul Gonzalez, Schalke đã gửi đi bức thông điệp đầy thách thức đến "Hùm xám" Bavaria trước mùa giải mới.

Trận đấu của Raul


Đối đầu với Schalke, các cầu thủ Bayern cũng chơi tưng bừng hơn hẳn chứ không uể oải như trận gặp Cologne. Vì thế nên ngay từ phút thứ 6, Deniz Mujic đã ghi bàn mở tỷ số cho Bayern từ đường chuyền của Jose Sosa. Sau đó Bayern có thêm hai cơ hội để gia tăng cách biệt nhưng bị Ivica Olic và Sosa bỏ lỡ. Phung phí các cơ hội, Bayern đã phải trả giá ở phút 25 khi Raul ghi bàn gỡ hòa từ cú sút đập cột dọc nảy ra của Edu. Chỉ hai phút sau đến lượt Edu lập công với một pha xử lý rất bình tĩnh.

Raul bắt đầu để lại dấu ấn của mình ở Schalke


Nhưng người hùng của trận đấu này là Raul. Phút thứ 33, trong vòng vây của 3 hậu vệ Bayern, thoáng thấy thủ môn Sattelmaier của đối phương dâng lên hơi cao, “Chúa nhẫn” đã có pha lốp bóng rất kỹ thuật từ khoảng cách 17 mét, ấn định tỷ số 3-1 cho Schalke. Chứng kiến bàn thắng này, HLV khó tính Magath lại một lần nữa phải khen ngợi Raul hết lời: “Quá đẳng cấp. Cậu ấy chưa có thể lực tốt nhất nhưng đã cho thấy bản năng ghi bàn tuyệt vời”. Đến HLV Louis van Gaal của đội khách cũng phải thốt lên: “Không tưởng được”.

Với cú đúp trong trận đấu với Bayern, dĩ nhiên Raul tiếp tục nhận được vô số lời ca tụng. Trên khán đài, 38.000 CĐV của Schalke đồng thanh hét vang tên anh. Có cả hàng dài người hâm mộ đứng chờ xin chữ ký cầu thủ này hay xin được ôm anh một cái. Các đồng đội ở Schalke cũng ngất ngây với màn trình diễn của "Chúa nhẫn".

Alexander Baumjohann tỏ ra rất sung sướng khi được thi đấu cùng Raul: “Trước đây tôi chỉ biết anh ấy trên… Playstation. Bây giờ được chơi bóng với anh ấy, cứ như một giấc mơ vậy”. Còn Ivan Rakitic thán phục sự chắc chắn của Raul: “Chuyền bóng cho Raul thì yên tâm như gửi tiền vào ngân hàng Thụy Sỹ”. Dù chưa có thể lực tốt nhất nhưng được HLV Magath tin tưởng và các đồng đội hỗ trợ tối đa, Raul đã có hai trận đấu thành công trong màu áo Schalke.

Mùa trước, Schalke đã thất bại gang tấc trước Bayern trong cuộc đua giành chiếc Đĩa bạc. Vì vậy mùa này, họ rất kỳ vọng vào sự góp mặt của Raul để có thể lật đổ sự thống trị của "Hùm xám". Tiền đạo Kevin Kurraniy, người vừa rời Schalke để chuyển sang Nga thi đấu cũng đồng ý rằng với sự xuất hiện của Raul, Schalke hoàn toàn đủ sức để chấm dứt cơn khát kéo dài 52 năm qua, từ khi Bundesliga còn chưa xuất hiện!

Nỗi lo hàng thủ

Tuy nhiên, chiến thắng ở Liga total! Cũng chưa đủ để đảm bảo rằng Schalke sẽ có một mùa giải thành công. Do Bayern vẫn chưa có đủ quân số nên họ chỉ có thể tung ra sân một đội hình chắp vá. Và vì thế, đó không phải là thuốc thử xứng tầm cho Schalke. Có lẽ phải chờ tới lúc hai đội tái ngộ ở trận Siêu cúp được tổ chức vào ngày 7/8 tới đây, khi các trụ cột của “Hùm xám” tập trung đầy đủ, thì lúc đó người ta mới có thể đánh giá đúng sức mạnh của thầy trò HLV Magath.

Hơn thế nữa, ngay từ lúc này thì người ta cũng có thể nhận ra vấn đề nổi cộm của Schalke là sự mất cân bằng giữa tấn công và phòng ngự. Mùa này, Schalke đã để hai trụ cột ở hàng thủ mùa trước, Marcelo Bordon và Heiko Westermann, ra đi đồng thời đưa hàng loạt cầu thủ khác về như Christoph Metzelder, Tim Hoogland, Kyriakos Papadopoulos hay Atsuto Uchida. Các tân binh này vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn, thậm chí Hoogland còn chưa thể ra sân. Cộng với việc Magath không còn tin dùng hậu vệ người Brazil Rafinha do anh này lâu nay nhấp nhỏm muốn ra đi, hàng thủ của Schalke yếu đi rõ rệt.

Về lý thuyết, chất lượng hàng thủ của Schalke không kém mùa trước nhiều, vấn đề ở đây là do các tân binh chưa có nhiều thời gian thi đấu cùng với nhau. Gốc có chắc thì ngọn mới khỏe. Schalke muốn tấn công nhiều hơn thì họ phải gia cố lại hàng thủ, vốn là điểm mạnh của mình, trước đã.

Có thể bạn quan tâm

Hãy gạt cảm xúc sang một bên, Man Utd cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về Michael Carrick

Hãy gạt cảm xúc sang một bên, Man Utd cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về Michael Carrick

Hãy gạt cảm xúc sang một bên, Man Utd cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về Michael Carrick

Có lẽ tôi chẳng cần phải dẫn chuyện vòng vo làm gì. Lần đầu tiên Manchester United sa thải một vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha khó tính trong bối cảnh đội bóng này đang kém 2 bậc so với nhóm dự Champions League, họ đã bổ nhiệm một cựu cầu thủ mang tính biểu tượng nhưng chưa có kinh nghiệm huấn luyện ở thế giới bóng đá đỉnh cao làm thuyền trưởng tạm quyền... và sau đó thắng 14/19 trận tiếp theo.

Man City vẫn là thế lực đáng sợ của bóng đá Anh ngay cả khi không vô địch Premier league mùa này

Man City vẫn là thế lực đáng sợ của bóng đá Anh ngay cả khi không vô địch Premier league mùa này

Man City vẫn là thế lực đáng sợ của bóng đá Anh ngay cả khi không vô địch Premier league mùa này

Manchester City vừa có được chiến thắng quan trọng ở cuộc tiếp đón Crystal Palace tại Premier League. Trái với những dự đoán trước đó, đội khách đã không thể tạo ra bất ngờ trước sức mạnh áp đảo của The Citizens, ngay cả khi HLV Pep Guardiola sử dụng đội hình với phần đông là các nhân tố dự bị. 

Ký ức bóng đá: Đã từng có cái tên tiệm cận Gerrard và Lampard tại Premier league

Ký ức bóng đá: Đã từng có cái tên tiệm cận Gerrard và Lampard tại Premier league

Ký ức bóng đá: Đã từng có cái tên tiệm cận Gerrard và Lampard tại Premier league

Trong kỷ nguyên Premier League, khi nói về hình mẫu của một tiền vệ trung tâm toàn diện, đại đa số chúng ta đều nhớ về bộ đôi Steven Gerrard và Frank Lampard. Suốt nhiều năm liền, họ từng là biểu tượng của giải đấu với bộ kỹ năng chơi bóng ấn tượng. Từ tư duy bóng đá, tố chất thủ lĩnh, khả năng dẫn dắt lối chơi của toàn đội, dứt điểm, kiến tạo và thậm chí cả sút phạt, mọi thứ đều gần như hoàn hảo. Ấy thế mà vẫn có người đã từng tiệm cận với trình độ của cả hai huyền thoại trên.

Roberto Baggio: "Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng"

Roberto Baggio: Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng

Roberto Baggio: "Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng"

Là một phần trong chiến dịch quảng bá cho cuốn sách Ánh sáng trong đêm tối do Roberto Baggio chắp bút cùng cô con gái Valentina và tác giả/nhà báo thể thao nổi tiếng Matteo Marani, bộ đôi phóng viên Aldo Cazzullo và Carlos Passerini của tờ Corriere Della Sera đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với huyền thoại người Italy, nội dung trải dài từ quả luân lưu nghiệt ngã trong trận chung kết World Cup 1994, ký ức về Maradona, người đồng đội xuất sắc nhất, cho đến những ca phẫu thuật đầy ám ảnh.

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Xét một cách tổng quát, Marcus Rashford đã có một mùa giải tương đối thành công theo dạng cho mượn từ Barcelona, ngay cả khi anh không phải là nhân tố được HLV Hansi Flick ưu tiên sử dụng. Thế nhưng vì sao tiền đạo người Anh chưa chắc đã được giữ lại Camp Nou sau khi mùa giải năm nay khép lại?

Xem thêm
top-arrow
X