Thứ Bảy, 27/06/2026
Zalo

Chelsea sớm vượt qua vòng bảng: Hướng về... London

Thứ Sáu 05/11/2010 13:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Một ngày sau khi Tottenham thảm sát ĐKVĐ Inter Milan bằng chiến thắng 3-1, thành London tiếp tục mở hội với tấm vé sớm giành cho Chelsea. Và điều ấy chẳng hề khiến ai bất ngờ, bởi các học trò của Carlo Ancelotti vốn đã thẳng tiến với những bước chạy của Usain Bolt.

Việc ví Chelsea với người đàn ông nhanh nhất hành tinh chẳng phải một sự so sánh quá mức, ít ra là trong khuôn khổ Champions League. Sau 4 lượt trận, họ giành trọn vẹn 12 điểm, với hiệu số bàn thắng bại là 12-2, và là một trong ba đội sớm giành vé đi tiếp. So với Bayern Munich, đội bóng cũng toàn thắng nhưng chỉ có hiệu số bàn thắng bại 11-3 hay Real Madrid, "chỉ" có 10 điểm, rõ ràng thành tích của Chelsea thuyết phục hơn hẳn. Với 6 điểm nhiều hơn hai đội nhì Marseille, và Spartak, ngôi đầu bảng F xem như đã thuộc về họ.

Ở Stamford Bridge, Drogba đã trở lại và tiếp tục trở thành sát thủ của các hàng phòng ngự, với một bàn thắng và một pha kiến tạo. Tuy nhiên, bất cứ những ai chứng kiến trận đấu này đều có thể thấy Chelsea không hề phụ thuộc vào một cá nhân nào. Người đã khai thông thế bế tắc là Nicolas Anelka, sau pha phối hợp tuyệt vời với Salomon Kalou để kéo giãn hàng phòng thủ Spartak Moskva. Còn cầu thủ chơi hay nhất trận đấu này lại là trung vệ Branislav Ivanovic. Không chỉ thay thế rất tốt vai trò John Terry nơi hàng phòng ngự, anh còn là tác giả của một cú đúp trong những pha lên tham gia tấn công.

Chelsea đang thể hiện sức mạnh không gì cản nổi

Cuối tuần trước, chính Ivanovic ghi bàn quyết định mang lại 3 điểm cho Chelsea tại Ewood Park, còn Anelka đang là chân sút số một của Chelsea ở mùa giải này với tổng cộng 10 bàn thắng sau 14 trận. Đặc biệt, tiền đạo người Pháp đã ghi bàn ở tất cả các trận đấu tại Champions League mùa này, trong đó có một cú đúp. Với phong độ như thế của Anelka, chẳng ai để ý tới khoảng trống khi Drogba vắng mặt cả.

Khi Chelsea nhận hai thất bại liên tiếp trước Newcastle (3-4 tại Cúp Carling) và Man City (0-1 ở giải Ngoại hạng), không ít người đã nhắc đến nỗi lo về khoảng cách giữa đội hình chính thức và băng ghế dự bị, cũng như dấu ấn tuổi tác của các trụ cột. Nhưng thực tế, Chelsea vẫn giành thắng lợi 13/16 trận kể từ đầu mùa, dẫn đầu Premier League và Champions League bằng một phong độ hết sức thuyết phục. Nên nhớ, họ đã đạt thành tích ấy mà không có Frank Lampard, người thường xuyên ghi tầm 20 bàn thắng mùa. Trước Spartak, cả Terry, Essien và Malouda đều được cho nghỉ nhằm dưỡng sức cho trận đại chiến với Liverpool vào cuối tuần này.

Thanh thản trước đại chiến

Champions League giờ không còn là mối bận tậm của Chelsea nữa. Ở hai lượt trận cuối, nhưng Kakuta, Sturridge hay McEachran sẽ được thử sức nhiều hơn nữa nhằm trau dồi kinh nghiệm. Mục tiêu của Carlo Ancelotti bây giờ là tập trung cho cuộc bứt phá ở Premier League, nơi họ đang chiếm thế thượng phong so với M.U, Arsenal và Man City. Chuyến hành quân tới Anfield cuối tuần này sẽ là một mốc bản lề trong kế hoạch ấy. Liverpool đang có những dấu hiệu hồi sinh và đó sẽ là một liều thuốc thử mạnh với thầy trò Ancelotti ở thời điểm này.

Tin buồn cho các đối thủ của Chelsea là họ đang hưng phấn hơn bao giờ hết bởi họ rất khó bị đánh bại và sở hữu rất nhiều cá nhân có thể tỏa sáng để quyết định số phận trận đấu. Khi Drogba vắng mặt, Anelka hoàn thành cực tốt vai trò dẫn dắt hàng công. Lampard nghỉ đến hết mùa cũng chẳng sao vì Essien và Mikel đủ nắm giữ được khu trung tuyến. Chủ nhật này, Malouda sẽ vắng mặt ở Anfield vì chấn thương, nhưng vị trí của anh đã được Zhirkov đảm trách rất tốt.

Man City đã hạ gục được Chelsea nhờ khống chế được khu trung tuyến với một đội hình giàu chất lượng, cũng như vô hiệu hóa được các chân sút đối phương bằng một hàng phòng thủ boong-ke bậc nhất Premier League. Nhưng có mấy đội bóng được như họ? Rất nhiều người còn nhớ sau thất bại ở City of Manchesters, Chelsea đã trở lại mạnh mẽ như thế nào trong trận derby thành London với Arsenal (2-0).

Cuối tuần này lại là một trận đại chiến tại Anfield vào Super Sunday. Nhưng Chelsea đang rất thanh thản, và họ rất tự tin vào một chiến thắng. Như lời tuyên bố của Drogba, chỉ có một đội bóng có thể đánh bại Chelsea ở thời điểm này, đó là... chính họ.
 
(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Đức cần soi lại mình qua “chiếc gương” Ecuador

Đức cần soi lại mình qua “chiếc gương” Ecuador

Đức cần soi lại mình qua “chiếc gương” Ecuador

Có những thất bại đến đúng lúc để ngăn một đội bóng ngủ quên trong chiến thắng. Trận thua trước Ecuador không khiến tuyển Đức mất đi ngôi đầu bảng, nhưng lại phơi bày những vết nứt sau vẻ ngoài hoàn hảo của Die Mannschaft. Trước khi bước vào vòng knock-out khắc nghiệt, thầy trò Julian Nagelsmann có lẽ cần soi lại chính mình qua “chiếc gương” Ecuador.

Vinicius Junior: Cơn lốc giữa mùa hè Bắc Mỹ

Vinicius Junior: Cơn lốc giữa mùa hè Bắc Mỹ

Vinicius Junior: Cơn lốc giữa mùa hè Bắc Mỹ

Brazil khép lại vòng bảng World Cup 2026 bằng chiến thắng thuyết phục trước Scotland. Đó là một trận đấu mà Selecao kiểm soát hoàn toàn thế trận, áp đặt nhịp chơi từ đầu đến cuối và không cho đối thủ bất kỳ cơ hội nào để tạo nên bất ngờ. Trong đó, Vinicius Junior vẫn là nhân tố nổi bật nhất.

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

Cả thế giới đã biết Johan Manzambi là ai

World Cup vẫn thường giới thiệu những người hùng bất ngờ. Mùa hè Bắc Mỹ này, Johan Manzambi là một trong những trường hợp như vậy. Từ một phương án dự phòng của Murat Yakin, tiền vệ 20 tuổi ấy đã bùng nổ rực rỡ trong màu áo Thụy Sĩ và mở ra câu chuyện đẹp tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Brazil và hành trình giông bão tại World Cup 2026

Chỉ 2 tuần nữa là tròn 12 năm kể từ ngày “Thảm họa Mineirazo” diễn ra với bóng đá Brazil. Thất bại muối mặt 1-7 trước người Đức ở trận bán kết World Cup 2014 là vết nhơ không thể rửa sạch đối với đội tuyển vẫn giữ kỷ lục từng 5 lần đăng quang Cúp vàng danh giá. Thế nhưng, thật cay đắng khi ký ức buồn năm đó lại chính là lần gần nhất mà các vũ công xứ Samba được nếm trải hương vị của một trận bán kết World Cup.

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

“Bức tường” Ghana cho đội tuyển Anh một bài học

Chiến thắng tưng bừng trước Croatia từng khiến nhiều người tin rằng đội tuyển Anh đã tìm thấy một diện mạo mới dưới thời Thomas Tuchel. Nhưng chỉ ít ngày sau, Ghana đã chỉ ra một sự thật khác, rằng “Tam sư” vẫn chưa biết cách giải quyết bài toán trước những khối phòng ngự thấp. Trận hòa này không phải thảm họa, nhưng là lời nhắc nhở rằng con đường “đưa bóng đá về nhà” vẫn còn nhiều chướng ngại.

Xem thêm
top-arrow
X