Thứ Bảy, 16/05/2026
Zalo

Các tân binh của ĐT Italia: Mới ra sao, trẻ thế nào?

Thứ Hai 09/08/2010 13:41(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Sự kiện HLV Cesare Prandelli triệu tập tới 8 gương mặt hoàn toàn mới vào đội tuyển Italia chuẩn bị cho trận giao hữu ra mắt đã gây ra rất nhiều sự tò mò. Những tân binh ấy là ai?

Trong số 8 người lần đầu được có mặt đội tuyển quốc gia Italia, hẳn nhiên Amauri và Mario Balotelli không còn lạ lẫm gì với những người yêu thích bóng đá Italia. Hai chân sút này thậm chí được biết đến khá nhiều với ngay cả những người ít quan tâm tới calcio, bởi những tranh cãi rầm rộ quanh chuyện Marcello Lippi gọi hay không gọi họ cho đội hình tuyển Italia dự World Cup 2010. Việc Balotelli được lên tuyển đợt này, dưới trướng nhà cầm quân mới Prandelli, có thể được xem như là “gặp thời thế, thế thời phải thế”, bởi tiền đạo 20 tuổi này là ngôi sao được kỳ vọng nhất của Azzurri trong thời gian tới. Trong khi đó, Prandelli chắc cũng muốn tận dụng cơ hội thử nghiệm hiếm hoi này để thử thách khát vọng thực sự của Amauri, cầu thủ đã nhập tịch Italia với mong muốn khoác áo thiên thanh.

Stefano Lucchini: 29 tuổi mới có cơ hội lần đầu khoác áo ĐTQG


Với các tifosi ở xa xôi như Việt Nam, sau Amauri và Balotelli, hai cái tên Luca Antonini và Cristian Molinaro cũng có phần quen thuộc ít nhiều, khi họ đã (Molinaro) và đang (Antonini) thường xuyên xuất hiện trên màn hình tivi trong những trận đấu của Juventus và Milan – hai đội bóng rất được yêu thích. Nhưng cho dù thế, thì việc hai hậu vệ trái này được lên tuyển cũng khiến không ít người cảm thấy bất ngờ, bởi ở độ tuổi 27-28, trình độ của họ vẫn không thực sự đáng nói. Antonini được chơi thường xuyên cho Milan chỉ vì đội này đang thi hành chính sách “thắt lưng, buộc bụng”, trong khi Molinaro bị Juventus thải loại và phải sang “kiếm ăn” ở Stuttgart suốt từ đầu năm 2010 đến nay. Tuy nhiên, họ cũng hoàn toàn xứng đáng được thử nghiệm. Biết đâu Prandelli sẽ tìm ra một Grosso mới!

Ngoài bốn cầu thủ trên, 4 người còn lại quả thực là rất… lạ. Có ai biết Stefano Lucchini mặt mũi ra sao, chơi bóng thế nào hay không, cho dù anh là người thường xuyên đá chính ở Sampdoria, đội bóng giành quyền dự Champions League mùa này? Rất khó. Ở tuổi 29 và có một sự nghiệp nhàn nhạt ở các đội “thường dân”, Lucchini chắc chắn chưa bao giờ nghĩ đến khả năng được gọi vào đội tuyển quốc gia. Anh cho biết đã hoàn toàn bị sốc khi nhận được cuộc gọi của Prandelli “Azzurri là một giấc mơ tôi chưa từng dám mơ”. Bất ngờ có lẽ cũng là cảm giác của thủ môn Emiliano Viviano, trung vệ Davide Astori và tiền vệ Andrea Lazzari, những người thậm chí mới chỉ được chơi cho những đội “nhà quê” như Cagliari và Bologna. Tuy vậy, sự “thăng cấp” của bộ ba này không có gì khó hiểu, bởi họ đã là những trụ cột và đã chơi nhiều trận cho các đội trẻ Italia.

Thực chất, có đến 4 trong số 8 gương mặt mới kể trên không còn trẻ nữa (Amauri 30 tuổi, Lucchini 29, Antonini 28 và Molinaro 27). Sự có mặt của họ, đúng ra, còn làm cản trở công cuộc trẻ hóa cực kỳ mạnh mẽ của HLV Prandelli (độ tuổi trung bình là 25,7). Những người trẻ thực sự là Balotelli (20), Astori (23), Viviano (24) và Lazzari (25) – mới là thế hệ tương lai của đội tuyển áo màu thiên thanh. Balotelli thì không cần bàn đến. Astori là một trong những hậu vệ trẻ triển vọng nhất đang chơi ở Serie A. Lazzari là mẫu tiền vệ công thủ khá toàn diện. Cả hai đều đang được Milan thèm muốn. Viviano là ít được biết đến nhất, nhưng phong độ xuất sắc của anh là một trong những lý do giúp Bologna trụ hạng thành công ở mùa vừa qua.

 
 

Triển vọng của họ?
 

+ Emiliano Viviano (thủ môn/Bologna)
Sinh ngày 1/12/1985
Đội trẻ Italia: 21 trận/0 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Nghi ngờ

+ Davide Astori (trung vệ/Cagliari)
Sinh ngày 7/1/1987
Đội trẻ Italia: 4 trận/0 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Sáng sủa

+ Luca Antonini (hậu vệ trái/AC Milan)
Sinh ngày 4/8/1982
Đội trẻ Italia: 5 trận/0 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Triển vọng

+ Cristian Molinaro (hậu vệ trái/Stuttgart)
Sinh ngày 30/7/1983
Đội trẻ Italia: 0 trận/0 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Nghi ngờ

+ Stefano Lucchini (trung vệ/Sampdoria)
Sinh ngày 2/10/1980
Đội trẻ Italia: 17 trận/0 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Nghi ngờ

+ Andrea Lazzari (tiền vệ trung tâm/Cagliari)
Sinh ngày 3/12/1984
Đội trẻ Italia: 9 trận/2 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Triển vọng

+ Amauri (tiền đạo/Juventus)
Sinh ngày 3/6/1980
Đội trẻ Italia: 0 trận/0 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Nghi ngờ

+ Mario Balotelli
Sinh ngày 12/8/1990
Đội trẻ Italia: 16 trận/6 bàn
Tương lai ở đội tuyển: Đảm bảo


(Theo Thể Thao Văn Hoá)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Hãy gạt cảm xúc sang một bên, Man Utd cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về Michael Carrick

Hãy gạt cảm xúc sang một bên, Man Utd cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về Michael Carrick

Hãy gạt cảm xúc sang một bên, Man Utd cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về Michael Carrick

Có lẽ tôi chẳng cần phải dẫn chuyện vòng vo làm gì. Lần đầu tiên Manchester United sa thải một vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha khó tính trong bối cảnh đội bóng này đang kém 2 bậc so với nhóm dự Champions League, họ đã bổ nhiệm một cựu cầu thủ mang tính biểu tượng nhưng chưa có kinh nghiệm huấn luyện ở thế giới bóng đá đỉnh cao làm thuyền trưởng tạm quyền... và sau đó thắng 14/19 trận tiếp theo.

Man City vẫn là thế lực đáng sợ của bóng đá Anh ngay cả khi không vô địch Premier league mùa này

Man City vẫn là thế lực đáng sợ của bóng đá Anh ngay cả khi không vô địch Premier league mùa này

Man City vẫn là thế lực đáng sợ của bóng đá Anh ngay cả khi không vô địch Premier league mùa này

Manchester City vừa có được chiến thắng quan trọng ở cuộc tiếp đón Crystal Palace tại Premier League. Trái với những dự đoán trước đó, đội khách đã không thể tạo ra bất ngờ trước sức mạnh áp đảo của The Citizens, ngay cả khi HLV Pep Guardiola sử dụng đội hình với phần đông là các nhân tố dự bị. 

Ký ức bóng đá: Đã từng có cái tên tiệm cận Gerrard và Lampard tại Premier league

Ký ức bóng đá: Đã từng có cái tên tiệm cận Gerrard và Lampard tại Premier league

Ký ức bóng đá: Đã từng có cái tên tiệm cận Gerrard và Lampard tại Premier league

Trong kỷ nguyên Premier League, khi nói về hình mẫu của một tiền vệ trung tâm toàn diện, đại đa số chúng ta đều nhớ về bộ đôi Steven Gerrard và Frank Lampard. Suốt nhiều năm liền, họ từng là biểu tượng của giải đấu với bộ kỹ năng chơi bóng ấn tượng. Từ tư duy bóng đá, tố chất thủ lĩnh, khả năng dẫn dắt lối chơi của toàn đội, dứt điểm, kiến tạo và thậm chí cả sút phạt, mọi thứ đều gần như hoàn hảo. Ấy thế mà vẫn có người đã từng tiệm cận với trình độ của cả hai huyền thoại trên.

Roberto Baggio: "Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng"

Roberto Baggio: Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng

Roberto Baggio: "Quả luân lưu ở Pasadena là vết thương vĩnh viễn chẳng thể nào khép miệng"

Là một phần trong chiến dịch quảng bá cho cuốn sách Ánh sáng trong đêm tối do Roberto Baggio chắp bút cùng cô con gái Valentina và tác giả/nhà báo thể thao nổi tiếng Matteo Marani, bộ đôi phóng viên Aldo Cazzullo và Carlos Passerini của tờ Corriere Della Sera đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với huyền thoại người Italy, nội dung trải dài từ quả luân lưu nghiệt ngã trong trận chung kết World Cup 1994, ký ức về Maradona, người đồng đội xuất sắc nhất, cho đến những ca phẫu thuật đầy ám ảnh.

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Vì sao Barcelona chần chừ trong việc chiêu mộ Marcus Rashford?

Xét một cách tổng quát, Marcus Rashford đã có một mùa giải tương đối thành công theo dạng cho mượn từ Barcelona, ngay cả khi anh không phải là nhân tố được HLV Hansi Flick ưu tiên sử dụng. Thế nhưng vì sao tiền đạo người Anh chưa chắc đã được giữ lại Camp Nou sau khi mùa giải năm nay khép lại?

Xem thêm
top-arrow
X