Thứ Bảy, 21/02/2026
Zalo

AS Roma: Chiêu binh mãi mã

Thứ Bảy 24/07/2010 07:36(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Kết thúc mùa giải năm ngoái, AS Roma đoạt danh hiệu Á quân vì kém nhà vô địch Inter 2 điểm. Đội bóng áo màu Bã Trầu đã chơi rất hay ở giai đoạn cuối của mùa giải và chỉ chấp nhận chịu thua đối thủ ở vòng đấu cuối cùng.

Cho dù không thực hiện được mục tiêu vô địch nhưng HLV Ranieri tuyên bố, với những cầu thủ mà ông đang có, Giallorossi hoàn toàn mơ đến một tương lai tươi sáng. Năm nay, NHM đang rất kỳ vọng ở đội bóng thủ đô Italia. Juve chỉ vừa mới tái xây dựng, Inter chưa chắc đã đứng vững ở thời hậu Mourinho trong khi người ta chưa thấy tín hiệu khởi sắc nào từ Milan.

Roma chính là đội bóng lớn duy nhất không thay HLV. Không những thế, Giallorossi giữ lại hầu như toàn bộ trụ cột đã chơi tuyệt hay cuối mùa trước. Thậm chí, Roma được đánh giá là sẽ mạnh hơn với những động thái chuyển nhượng hết sức tích cực. Họ đã có 2 sự tăng cường quan trọng cho hàng tiền vệ và tiền đạo là Fabio Simplicio và Adriano. Một may mắn cho Roma là những thương vụ này đều miễn phí, và sắp tới, Giallorossi sẽ tập trung gia cố hàng phòng ngự.

Ranieri đang lên kế hoạch củng cố lực lượng cho AS Roma

Mục tiêu hàng đầu của họ là mua đứt quyền sở hữu Nicolas Burdisso. Hậu vệ người Argentina vẫn còn hợp đồng với Inter đến tháng 6/2012 và nếu Roma muốn “mua đứt bán đoạn” họ phải chi thêm 8 triệu euro. Trong trường hợp thất bại, Roma phải quay sang mục tiêu khác là Miranda (Sao Paulo) và Luisao (Benfica).

Bên hành lang trái, sau khi lão tướng Max Tonetto hết hạn hợp đồng, việc bổ sung thêm một hậu vệ nữa càng trở nên cấp thiết. Giallorossi đã liên hệ với một loạt những ứng viên Andrea Mantovani (Chievo), Massimo Gobbi (tự do), Emiliano Moretti (Genoa), Paolo De Ceglie (Juventus) nhưng cầu thủ mà họ muốn có nhất chính là Juan Maldonado Jaimez của Flamengo. Nếu có được Juan, Roma có 2 thuận lợi. Thứ nhất, Juan đã từng thi đấu cùng Adriano ở Flamengo mùa giải năm ngoái nên sẽ có được sự ăn ý. Thứ hai, Juan đã có hộ chiếu EU nên Roma có thể chiêu mộ anh mà vẫn có thể mua thêm một cầu thủ “ngoại” nữa. Chỉ có điều, mức giá mà Flamengo đề nghị là khá “chát”. CLB của Brazil đòi mức phí chuyển nhượng lên đến 3,5 triệu USD cho hậu vệ đã 28 tuổi này. Roma không sẵn tiền và nhiều khả năng họ phải bán Mexes mới có thể chiêu mộ những gương mặt mới. Nhưng bản thân hậu vệ người Pháp vừa từ chối đến Juventus cho dù Lão phu nhân tuyên bố họ sẵn sàng chi 18 triệu euro để ký hợp đồng 4 năm với anh.

Một giải pháp khác là Roma sẽ bán Baptista. Tottenham, Man City và Liverpool đều muốn sở hữu cầu thủ người Brazil này, và nếu bán anh, Roma sẽ đút túi khoảng 8 triệu euro. Với khoản tiền ấy, họ thừa sức chiêu mộ Juan và gia cố sức mạnh hàng thủ của mình.
 
(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Thách thức lớn chờ Đình Bắc, Trung Kiên và thế hệ U23 Việt Nam

Bóng đá trẻ Việt Nam vừa trải qua một hành trình đáng nhớ, nhưng phía trước U23 Việt Nam là một chặng đường khắc nghiệt hơn rất nhiều, bởi thành công ở cấp độ trẻ chưa bao giờ là tấm vé đảm bảo cho vị trí vững chắc tại ĐT quốc gia.

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Từ người hùng Champions League đến kẻ vô danh ở tuổi 30: Chuyện gì đã xảy ra với Origi?

Divock Origi rơi vào cảnh không có câu lạc bộ kể từ khi hợp đồng của anh bị AC Milan chấm dứt vào tháng 12. Với tư cách cầu thủ tự do, kỳ chuyển nhượng tháng Giêng tưởng như là cơ hội hoàn hảo để anh khởi động lại sự nghiệp. Thế nhưng trong khi xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Paris vào cuối tháng Một, tuyển thủ Bỉ với 32 lần khoác áo đội tuyển quốc gia vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Déjà vu hay cơn ác mộng tồi tệ nhất của Arsenal có đang thành hiện thực?

Có một câu hát đang theo Arsenal khắp mọi nơi những ngày này. Châm chọc, gai góc, cốt để xoáy sâu vào lòng tự ái của họ. “Lại về nhì nữa rồi, ole, ole”, một khúc hát, một lời mỉa mai và một lời tiên đoán tàn nhẫn, tất cả gói gọn trong một câu.

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Anthony Gordon đã viết lại các kỷ lục của Champions League trong đêm nay

Newcastle đến sân Tofiq Bahramov Republican khi lực lượng bị ảnh hưởng. Họ vắng 8 cầu thủ đội một, trong đó có đội trưởng Bruno Guimarães. Quãng đường 2.529 dặm mà đội hình của Howe di chuyển tới Azerbaijan là chuyến làm khách xa nhất của một đội bóng Anh trong lịch sử Champions League. Dù vậy, họ không hề có dấu hiệu mệt mỏi sau chuyến bay sáu giờ từ Tyneside.

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

CLB Nam Định: Từ vị thế vô địch tới nỗi lo rơi vào cuộc đua trụ hạng

Trong ký ức của những người yêu bóng đá thành Nam, buổi chiều rực nắng tại Thiên Trường ngày nâng cao chiếc cúp vô địch V-League 2024/25 vẫn còn vẹn nguyên sự kiêu hãnh. Thế nhưng chỉ sau vài tháng, ánh hào quang ấy đang mờ dần, nhường chỗ cho những sự lo âu về màn thể hiện kém sức sống của đội nhà.

Xem thêm
top-arrow
X