Thứ Tư, 26/08/2026
Zalo

Arsenal: Hãy “mang” Dortmund, Man Utd tới đây

Thứ Ba 05/11/2013 13:33(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Những chiến binh Arsenal đã xuất sắc khuất phục Liverpool để tiếp tục dẫn đầu Premier League. Với sự tự tin căng tràn, “Pháo thủ” có thể khuất phục bất kỳ đối thủ nào ở thời điểm này…

Có một Arsenal dám mơ…

“Arsenal sẽ không dừng lại, sắp tới là Dortmund và M.U, hãy mang họ tới đây”, Ramsey đã nói như vậy trong sự tự tin dâng tràn sau chiến thắng trước Liverpool vừa qua. Có lẽ đã quá lâu rồi người ta mới thấy phát biểu hùng hồn tới vậy từ thành viên của Arsenal.

Arsenal có thắng lợi thuyết phục để giữ vững ngôi đầu
 

Còn nhớ, năm ngoái HLV Wenger đã tự đứng ra an ủi những CĐV nhà khi khẳng định “top 4 đã là danh hiệu đối với Arsenal”. Tuy vậy ở thời điểm này “Pháo thủ” đang ở vị thế cao hơn rất nhiều. Một viễn cảnh trong mơ đối với Arsenal trong suốt 10 năm qua. Và trên khán đài Emirates, những CĐV “Pháo thủ” thật sự phấn khích khi không ngừng hét vang “Chúng ta đang dẫn đầu Premier League”.

Thực sự, Arsenal đang sống trong mơ nhưng điều quan trọng, họ dám làm tất cả để cụ thể hóa giấc mơ ấy. Trước Liverpool, đội bóng đang thi đấu thăng hoa với cặp tiền đạo Suarez và Sturridge, đoàn quân của HLV Wenger vẫn thể hiện sự tự tin, ý chí chiến thắng. Kết quả họ đã nhấm chìm đối thủ cạnh tranh trực tiếp với tỷ số 2-0 đầy thuyết phục.

“Pháo thủ” thi đấu như thể họ chưa gặp bất kỳ một chút áp lực, hay sự hoài nghi nào về sức mạnh nội tại, dù mới vừa qua họ trận thua Dortmund rồi Chelsea. Có lẽ, đó cũng là điều khác biệt lớn nhất của Arsenal trong mùa giải này.

Chứng kiến cách “Pháo thủ” kiểm soát thế trận, phối hợp đầy thanh thoát, mọi người có thể hiểu được niềm vui sướng của những CĐV đội bóng này. Một cảnh tượng huy hoàng của thời hoàng kim với những Henry, Pires, Vieira… đã hiện lên trước mắt họ, cùng với đó là niềm tin bất diệt về khả năng thành công trong mùa này.

HLV Wenger cũng cho thấy ông là người dám mơ. Bất chấp việc chặng đường phía trước ở Premier League vẫn còn khá dài nhưng “Giáo sư” đã chấp nhận hy sinh giải đấu Capital One Cup (đưa đội hình 2 ra sân trước Chelsea) để nuôi dưỡng giấc mộng giương cao chức vô địch Premier League, danh hiệu mà Arsenal không thể có được từ mùa giải 2003/04. Ít nhất lúc này ông vẫn đang thành công…

Hãy mang Dortmund, MU tới đây!

Chặng tourmalet Arsenal đã vượt qua được một nửa chặng đường. Dù họ đã mất danh hiệu Capital One Cup nhưng trong mắt CĐV “Pháo thủ”, đội bóng của họ vẫn đang thành công, nhất là sau khi vừa có được chiến thắng xuất sắc trước Liverpool. Tuy nhiên, nửa chặng đường còn lại hứa hẹn sẽ khó khăn hơn rất nhiều đối với đoàn quân của HLV Wenger. Giữa tuần tới, họ sẽ hành quân tới đất Đức đụng độ với chủ nhà Dortmund tại Champions League.

Đó là cuộc chiến mà Arsenal buộc phải thắng sau thất bại bẽ bàng tại Emirates ở lượt đi. Tuy nhiên so với Liverpool thử thách Dortmund khó khăn hơn rất nhiều. Sidnal Iduna Park chưa bao giờ là điểm đến lý tưởng của bất kỳ vị khách nào, từ đầu mùa (tính cả trận Siêu cúp với Bayern Munich) đội bóng vùng Rurh toàn thắng tại đây. Mới nhất họ vừa hủy diệt Stuttgart với tỷ số 6-1.

Chặng hành trình tiếp theo của Arsenal là “thánh địa” Old Trafford, nơi mà đội chủ nhà MU đang dần trở lại với hình ảnh đáng sợ. Tính tới thời điểm này, “Quỷ đỏ” đang duy trì chuỗi 4 chiến thắng trên mọi mặt trận. Cho nên chắc chắn, Arsenal sẽ đối diện với vô vàn khó khăn trong những chặng đường này. Tuy vậy ít nhất lúc này “Pháo thủ” đang có được sự tự tin, tinh thần chiến đấu bền bỉ sau chuỗi trận thăng hoa.

Dù chưa biết kết quả phía trước có ra sao nhưng chỉ cần thứ vũ khí ấy cũng đủ mang lại niềm tin vững chắc cho những CĐV. Khi thăng hoa, người ta có thể làm nên bất kỳ điều thần kỳ. Và vì thế Arsenal đấu có "ngán" Dortmund hay MU.

Theo Dân Trí

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Hull City đã biến ngày khai mạc mùa giải mới thành cơn ác mộng với Man Utd bằng cách nào?

Hull City đã biến ngày khai mạc mùa giải mới thành cơn ác mộng với Man Utd bằng cách nào?

Hull City đã biến ngày khai mạc mùa giải mới thành cơn ác mộng với Man Utd bằng cách nào?

Đối với một cú sốc ngay trong ngày khai mạc mùa giải mới, chiến thắng trên sân nhà của Hull City trước Manchester United – đội bóng từng có 20 lần vô địch bóng đá Anh - thực sự là một màn trình diễn đầy sức thuyết phục.

Vì sao Chelsea chiêu mộ Jordan Henderson và Danny Welbeck: Tưởng kì quặc nhưng lại hợp lý không tưởng

Vì sao Chelsea chiêu mộ Jordan Henderson và Danny Welbeck: Tưởng kì quặc nhưng lại hợp lý không tưởng

Vì sao Chelsea chiêu mộ Jordan Henderson và Danny Welbeck: Tưởng kì quặc nhưng lại hợp lý không tưởng

Nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi hai lão tướng Danny Welbeck và Jordan Henderson lại trở thành một phần trong chiến dịch của Chelsea trên thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay. Đúng thật là The Blues rõ ràng cần bổ sung thêm yếu tố kinh nghiệm cho đội hình của họ, nhưng liệu đây có phải là cách đúng đắn để làm điều đó? 

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Sự tàn nhẫn của Mikel Arteta biến Arsenal thành nhà vô địch

Có một lập luận đang ngày càng trở nên rõ ràng ở Arsenal. Thứ đưa đội bóng này tiến lên không phải một cá nhân nào, mà là sự tàn nhẫn của Mikel Arteta. Nghe có vẻ khắc nghiệt, thậm chí lạnh lùng, nhưng đó lại có thể là phẩm chất quan trọng nhất giúp Arsenal chuyển mình.

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Barcelona đã bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương La Liga bằng chuyến làm khách đến sân Manuel Martinez Valero của Elche. Trước đối thủ chiếu dưới, đội bóng xứ Catalunya kiểm soát phần lớn diễn biến, tạo ra sự khác biệt bằng cường độ, tốc độ, khả năng tăng nhịp đúng thời điểm, và giành chiến thắng theo kiểu “bàn tay nhỏ”.

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Thay vì lựa chọn những quán bar sôi động hay những vũ trường ồn ào, Unai Emery thường mở ứng dụng cờ vua trên điện thoại để “giải trí” với những đối thủ xa lạ. Với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đây không chỉ là một hình thức thư giãn mà còn giúp ông rèn luyện sự tập trung, tư duy logic cũng như tinh thần kỷ luật để áp dụng vào môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Trent Alexander-Arnold: Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đã phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa trên mạng, chịu những tiếng la ó khi trở lại Anfield và đau lòng khi bức tranh tường tôn vinh mình bị phá hoại. Dù vậy, sau tất cả, Trent khẳng định tình yêu dành cho đội bóng thời thơ ấu chưa bao giờ thay đổi: anh vẫn xem mọi trận đấu của Liverpool và luôn coi thành phố này là nhà.

Xem thêm
top-arrow
X