Thứ Ba, 14/07/2026
Zalo

Arsenal: Giờ mới thấy nhớ Walcott

Thứ Hai 11/11/2013 14:05(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Là một cầu thủ tấn công ít “chất Arsenal” nhất, nhưng sau trận thua M.U tối qua, có vẻ như Theo Walcott chính là điều Arsène Wenger còn thiếu...

Wenger từng phải cân nhắc rất nhiều trước khi chiêu mộ Walcott, không chỉ bởi mức phí chuyển nhượng (hơn 9 triệu bảng) quá cao so với một cầu thủ 18 tuổi, mà còn bởi cái “dớp” cầu thủ Anh “đắt nhưng không xắt ra miếng” từng cập bến Highbury trước đây như Francis Jeffers, Richard Wright hay Matthew Upson. Một thời gian dài, Arsenal từng “tẩy chay” những thương vụ chiêu mộ cầu thủ Anh là vì vậy.

Wenger cần mẫu cầu thủ như Theo Walcott
Wenger cần mẫu cầu thủ như Theo Walcott

Người khiến Wenger phải thay đổi quan điểm vào mùa Hè năm 2006, Theo Walcott là “cầu thủ có tố chất đặc biệt” (theo lời của chính "Giáo sư"). Quả vậy, trong một đội ngũ được xây dựng với đa phần là những tiền vệ trung tâm khéo léo (càng lúc càng rõ ràng), thì tốc độ như một VĐV điền kinh của Walcott là “của hiếm”. Hiệu quả của nó sẽ được thể hiện rõ nhất trong những thời điểm lối đan bóng ngắn của Arsenal bị “bắt bài”, như tại Old Trafford đêm qua.

Hiện tại, dù vẫn thường xuyên xuất phát ở vai trò hộ công, nhưng Oezil lại thường xuyên phải dạt sang cánh phải để hỗ trợ tấn công cho Rosicky hay Ramsey, những người thực ra không hề có sở trường đá cánh. Hiệu quả tấn công của “Pháo thủ” vì thế bị hạn chế khá nhiều khi tiền vệ làm bóng của họ phải tự mình đi bóng hay tạt bóng vào trong bằng chân trái từ hành lang phải.

Trong khi đó với tốc độ của Walcott, những đường chọc khe của Oezil sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm. Tiền đạo người Anh không phải mẫu cầu thủ kỹ thuật và có khả năng dứt điểm tốt như Ramsey hay Cazorla, nhưng sở trường chạy cánh của anh lại giúp cho lối tấn công của Arsenal đa dạng hơn nhiều. Với Walcott, Oezil cũng sẽ không còn phải dạt sang phải, bởi cầu thủ 24 tuổi thường xuyên chơi bám biên.

Nếu có cựu cầu thủ Southampton tại Old Trafford đêm qua, chắc chắn M.U sẽ khó có thể khóa chặt mọi hướng tấn công của đội khách, khi Moyes sẽ không biết phải tập trung ngăn chặn tốc độ của Walcott hay những tình huống dứt điểm và đan bóng của Ramsey-Oezil-Giroud.

Bên cạnh đó, với một cầu thủ chạy cánh thực thụ (như Walcott hay Oxlade-Chamberlain), Sagna hay Gibbs cũng sẽ không phải thường xuyên lên tham gia tấn công, qua đó loại bỏ được nguy cơ lộ sơ hở ở hai sườn. Thực tế là nếu M.U có một tiền vệ trái xuất sắc hơn Kagawa, những khoảng trống phía sau lưng Sagna có lẽ đã được tận dụng tốt, và Arsenal sẽ còn phải trả giá đắt hơn.

Trong một ngày mà đội bóng áo đỏ thành Manchester đã nắm được mọi điểm yếu của Arsenal trong tay, đội khách đã bị khắc chế hoàn toàn. Đó là hậu quả của việc “Pháo thủ” thiếu vắng đi một phương án tấn công trù bị. Khoảnh khắc mà Wenger đưa tài năng trẻ Serge Gnabry vào sân (một cầu thủ chạy cánh phải) thay Cazorla, hẳn ông đã rất mong số áo màu xanh hiện trên bảng điện tử là 14 thay vì 44. Lại một lần nữa, “Giáo sư” phải ngửa mặt lên trời than thở vì vấn nạn chấn thương.

Theo Bongdaplus.vn

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Xavi: "15 đến 20 năm tiếp theo của thế giới bóng đá sẽ thuộc về Lamine Yamal, nếu thằng bé muốn."

Xavi: 15 đến 20 năm tiếp theo của thế giới bóng đá sẽ thuộc về Lamine Yamal, nếu thằng bé muốn.

Xavi: "15 đến 20 năm tiếp theo của thế giới bóng đá sẽ thuộc về Lamine Yamal, nếu thằng bé muốn."

Mỗi khi nghe đến cái tên Lamine Yamal, tôi lại bất giác mỉm cười. Bởi lẽ tôi đã chứng kiến thằng bé trưởng thành từ lúc mới 15 tuổi, thuở nó vẫn còn là một đứa trẻ, và chính chúng tôi đã trao cho thằng bé trận ra mắt đội một Barcelona. Nhìn Lamine thành công như hiện tại, tôi thực sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Lộ diện “siêu đội hình” ĐT Việt Nam trước thềm ASEAN Cup 2026

Lộ diện “siêu đội hình” ĐT Việt Nam trước thềm ASEAN Cup 2026

Lộ diện “siêu đội hình” ĐT Việt Nam trước thềm ASEAN Cup 2026

ĐT Việt Nam đã khép lại chuyến tập huấn tại Hàn Quốc bằng chiến thắng ấn tượng 2-1 trước Gangwon FC. Từ cách bố trí nhân sự trong trận đấu mang tính chất tổng duyệt này, bộ khung ưng ý nhất của HLV Kim Sang Sik cho chiến dịch bảo vệ ngôi vương ASEAN Cup 2026 đã chính thức lộ diện.

Đánh giá lại sức mạnh bốn đội cuối cùng tại World Cup: Liệu Anh hay Argentina có đủ sức tạo nên bất ngờ ở trận chung kết?

Đánh giá lại sức mạnh bốn đội cuối cùng tại World Cup: Liệu Anh hay Argentina có đủ sức tạo nên bất ngờ ở trận chung kết?

Đánh giá lại sức mạnh bốn đội cuối cùng tại World Cup: Liệu Anh hay Argentina có đủ sức tạo nên bất ngờ ở trận chung kết?

Và rồi World Cup chỉ còn lại bốn đội. Giải đấu đã bước vào vòng bán kết. Trong số 48 đội tuyển góp mặt, 44 đội đã dừng cuộc chơi, chỉ còn bốn cái tên trụ lại trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Erling Haaland và 40 ngày biến giấc mơ Na Uy thành hiện thực

Erling Haaland và 40 ngày biến giấc mơ Na Uy thành hiện thực

Erling Haaland và 40 ngày biến giấc mơ Na Uy thành hiện thực

Khoảng một giờ sau khi trận đấu khép lại, Erling Haaland mới bước ra từ phòng thay đồ của tuyển Na Uy. Mái tóc được búi gọn sau đầu, đôi chân xỏ dép lê và gương mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi. Anh được dẫn ra khỏi sân Hard Rock ở Miami để tiến vào khu vực phỏng vấn, nơi chờ đợi buổi trả lời truyền thông cuối cùng của mình tại World Cup.

Messi vẫn là trái tim, nhưng Argentina có thêm những nhịp đập mới

Messi vẫn là trái tim, nhưng Argentina có thêm những nhịp đập mới

Messi vẫn là trái tim, nhưng Argentina có thêm những nhịp đập mới

Lionel Messi vẫn là trung tâm trong mọi đường lên bóng của Argentina, vẫn là cái tên buộc mọi đối thủ phải dành sự quan tâm đặc biệt. Thế nhưng, khi El Pulga không thể một mình định đoạt trận đấu, các vệ tinh xung quanh đã biết cách chia sẻ trách nhiệm và tìm ra những lời giải mới để giúp La Albiceleste tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương.

Xem thêm
top-arrow
X