Thứ Sáu, 22/05/2026
Zalo

AC Milan: Quyền lực số một!

Thứ Hai 08/08/2011 08:29(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong trận derby Milan tiếp tục khẳng định Milan vẫn là quyền lực số một ở Italia. Đánh bại Inter 2-1, Milan trở thành đội bóng giành Siêu Cúp Italia nhiều nhất với 6 lần đăng quang. Đây cũng là danh hiệu thứ 28 của Milan trong 26 năm triều đại Berlusconi. Nhưng điều quan trọng nhất, chiến thắng thứ 3 liên tiếp trong trận derby Milan tiếp tục khẳng định Milan vẫn là quyền lực số một ở Italia.

Hai bộ mặt Milan

“45 phút đầu, Milan không phải là đội ĐKVĐ Serie A”, Gattuso nói vậy. Phải, xem cách Milan chơi bóng trong hiệp 1 có cảm giác đó là một CLB địa phương nào đấy ở Trung Quốc khoác áo sọc đỏ đen đương đầu với Inter. Van Bommel mất hút. Gattuso chỉ được nhắc đến khi anh phạm lỗi. Tuyến giữa Milan bị bóp nghẹt bởi hàng tiền vệ 5 người của Inter. Kevin-Prince Boateng, chiếc cầu nối duy nhất giữa hàng tiền vệ và tiền đạo dường như bị “đứt cáp”. Tất cả khiến đội hình Milan bị chia làm hai: nửa phòng ngự, nửa tấn công.

AC Milan: Vị vua thống trị Serie A

Ngay cả trong cách chơi tấn công, Milan cũng thiếu hẳn những pha bóng tốc độ. Tóm lại, lâu lắm rồi mới thấy đội ĐKVĐ Serie A nhập cuộc yếu thế tới vậy.

Nhưng sau giờ nghỉ, Milan đã lột xác toàn diện. Khi sự kết dính trở lại, khi những đợt thủy triều đỏ liên tục dâng trào, việc Milan có bàn gỡ là điều sớm muộn gì cũng tới. Bàn thắng của Ibrahimovic sau pha phối hợp tuyệt đẹp giữa bộ 3 Robinho-Seedorf-Ibra là minh chứng. Đến khi Pato được tung vào sân để tăng tốc độ cho hàng công, Inter không thể đứng vững nổi nữa. Pha lập công của Boateng nhanh chóng mặt, khi chỉ cần đúng 1 đường chuyền (Abate), 2 cú sút (Pato rồi sau đó là Kevin-Prince Boateng), bóng đã nằm gọn trong lưới Julio Cesar.

Khi Milan còn đang mơ ngủ, Inter đã không kết liễu được đối thủ. Để rồi khi Milan tỉnh giấc, chính họ đã ra đòn hạ sát đại kình địch. Cả Milan và Inter đều thể hiện hai bộ mặt trái ngược nhưng đoàn quân áo sọc đỏ đen biết vươn lên đúng thời điểm quyết định. Đó là sự khác biệt mang về chiến quả đầu tiên trong mùa giải mới cho thầy trò HLV Allegri.

Khẳng định uy quyền

Với Siêu Cúp Italia vừa giành được, Milan trở thành đội bóng giàu thành tích nhất ở giải đấu này với 6 lần đăng quang. Đây cũng là danh hiệu thứ 28 (15 trong nước và 13 quốc tế) của Milan trong 26 năm dưới triều đại Berlusconi. Nhưng điều các CĐV áo sọc đỏ đen quan tâm nhất không phải chiếc cúp mới mà qua chiến thắng thứ 3 liên tiếp ở trận derby, Milan một lần nữa gửi thông điệp: Họ vẫn là đội bóng số một ở Italia.

Nếu Calciopoli là cha đẻ của con “quái vật” Inter thống trị Serie A suốt 5 năm (2006-2010) thì thời điểm hiện tại, làn gió cách mạng lối chơi ở những đối thủ cạnh tranh lớn nhất như Juventus, Inter, Roma cũng đưa Milan lên vị thế quyền lực khó lật đổ ở Italia. Đơn giản bởi trong khi Milan hiện đã là tập thể gắn kết, được Allegri xây dựng hơn 1 năm qua thì những đối thủ còn lại vẫn lần mò những bước đi đầu tiên trong công cuộc cải cách lối chơi. Cuộc cách mạng nào cũng cần thời gian để thành công và khi Juve, Inter, Roma vẫn cần khẳng định nhiều điều thì Serie A mùa tới nhiều khả năng tiếp tục nằm dưới sự thống trị của quyền lực đỏ đen.

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Sau tất cả, Ronaldo vẫn là Ronaldo

Sau tất cả, Ronaldo vẫn là Ronaldo

Sau tất cả, Ronaldo vẫn là Ronaldo

Cristiano Ronaldo có thể thất bại, có thể bị chỉ trích, nhưng chưa bao giờ ngừng chiến đấu. Sau nỗi đau ở đấu trường châu lục, CR7 dẫn dắt Al Nassr đến chức vô địch quốc nội bằng màn trình diễn đẳng cấp, viết tiếp câu chuyện về ý chí và khát vọng đã làm nên tên tuổi của anh suốt hơn hai thập kỷ qua.

Carlo Ancelotti: "Không có chuyện các cầu thủ muốn làm gì thì làm, muốn đá sao thì đá ở Real Madrid"

Carlo Ancelotti: Không có chuyện các cầu thủ muốn làm gì thì làm, muốn đá sao thì đá ở Real Madrid

Carlo Ancelotti: "Không có chuyện các cầu thủ muốn làm gì thì làm, muốn đá sao thì đá ở Real Madrid"

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến ngày khởi tranh của World Cup 2024, nhưng vị HLV trưởng của ĐTQG Brazil, Carlo Ancelotti, vẫn xuất hiện với phong thái ung dung tự tại quen thuộc như thường lệ.

Unai Emery: Đơn giản, ông là “Mr Europa League”!

Unai Emery: Đơn giản, ông là “Mr Europa League”!

Unai Emery: Đơn giản, ông là “Mr Europa League”!

Trong đêm Istanbul rực lửa, Unai Emery đã giúp Aston Villa đánh bại Freiburg với tỉ số 3-0 ở trận chung kết Europa League 2025/26. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha một lần nữa biến giải đấu này thành sân khấu của riêng mình, khi nâng cao chức vô địch lần thứ 5. Một cột mốc hiển hách chưa từng có trong lịch sử.

Những cơn ác mộng, "chu kỳ buông" đã chấm dứt - Premier league chào đón tân vương Arsenal

Những cơn ác mộng, chu kỳ buông đã chấm dứt - Premier league chào đón tân vương Arsenal

Những cơn ác mộng, "chu kỳ buông" đã chấm dứt - Premier league chào đón tân vương Arsenal

Là hơn hai thập kỷ với vô vàn những lần thất trận. Là hơn hai thập kỷ với những nỗi đau đã đi qua. Là cả thanh xuân của rất nhiều người từng chênh vênh với thứ cảm xúc phức tạp mà Arsenal đem lại. Nhưng đến ngày hôm nay, những ấm ức trong quá khứ sẽ được các Gooners trút bỏ hết. Chu kỳ buông kết thúc rồi! Giờ đây cả Premier League sẽ ngả mũ để chào đón tân vương mang tên Arsenal!

Xem thêm
top-arrow
X