Thứ Hai, 15/06/2026
Zalo

AC Milan cần một cuộc “đại phẫu”

Chủ Nhật 25/05/2025 08:52(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Chiến thắng trước Monza ở vòng cuối cùng Serie A mùa này chẳng còn mang nhiều ý nghĩa, bởi trước đó AC Milan đã chính thức chầu rìa tại cúp châu Âu mùa tới.

Trong ngày hạ màn Serie A, trên sân nhà San Siro, AC Milan không có sự chỉ đạo trực tiếp của huấn luyện viên Sergio Conceicao, do ông này nhận thẻ đỏ ở trận thua AS Roma 1-3 tại vòng 37, và người thay thế là trợ lý Joao Costa. Nhưng may cho họ, đối thủ chỉ là một Monza nhược tiểu, đội bóng đang được dẫn dắt bởi trung vệ huyền thoại một thời Alessandro Nesta, và đã nhận vé xuống hạng trước 3 vòng.

Tuy vậy, phải hơn một tiếng đồng hồ trôi qua, Rossoneri mới tìm được bàn thắng mở tỉ số do công của Matteo Gabbia sau pha đánh đầu hóc hiểm vào góc gần ở phút 64, từ tình huống đá phạt góc của Samuel Chukwueze. Và 10 phút sau, Joao Felix “đóng hòm” trận đấu với cú đá phạt hàng rào đẹp mắt.

AC Milan cần một cuộc “đại phẫu” 1
 

Cả trận, AC Milan tung ra tất thảy 21 cú sút, và nếu biết chắt chiu, họ còn có thể thắng đậm hơn. Song, kết quả ấy chẳng mang đến bầu không khí hứng khởi, bởi trước đó đội bóng này đã đau đớn gục ngã trước Bologna trong trận chung kết Coppa Italia, và cũng hết cơ hội dự cúp châu Âu mùa sau. Đây là lần đầu tiên kể từ mùa giải 2019/20, Rossoneri mới lại vắng bóng tại sân chơi châu lục.

Đấy quả thực là nỗi đau khôn tả với các Milanista. Đội bóng lừng lẫy từng 19 lần giành Scudetto và 7 lần đăng quang Champions League, giờ chỉ còn là cái bóng hư ảo nhạt mờ của quá khứ. Họ vẫn đang vật vã trong hành trình tìm lại chính mình, đau đáu khắc khoải khi nhìn vào thực tại và nghĩ tới tương lai.

Trong sự suy thoái của AC Milan, không thể quy trách nhiệm cho một cá nhân cụ thể nào, bởi đây là sai lầm mang tính hệ thống, từ thượng tầng lãnh đạo, cho tới huấn luyện viên, cùng các cầu thủ. Chính sách chuyển nhượng bất cập, thiếu hiệu quả. Cả Paulo Fonseca lẫn Sergio Conceicao, những người chung quốc tịch Bồ Đào Nha, cho thấy không đủ năng lực chèo lái con thuyền sọc đỏ - đen vượt qua ghềnh thác gieo neo.

ac-milan-v-monza-serie-a-min
 

Trong khi đó, ngoài Tijjani Reijnders và Christian Pulisic, phần lớn các cầu thủ AC Milan sa sút không phanh, chơi chưa đúng phong độ, và phần nào cạn vơi khát khao chiến đấu. Rafael Leao hay Theo Hernandez thường xuyên làm mình làm mẩy. Những người mới như Joao Felix hay Kyle Walker cũng chưa gây ấn tượng đủ mạnh để thuyết phục Milan bằng mọi giá mua đứt.

AC Milan cần phải trải qua cuộc “đại phẫu”, sẽ rất đau đớn, nhưng không thể khác, để cắt bỏ những ung nhọt đang làm trì trệ và khánh kiệt tập thể này. Họ nên tìm một huấn luyện viên mới, có chân tài, đủ sức xoay chuyển càn khôn, hòng giúp đội bóng tái tạo bản sắc, và định hình lối chơi rõ ràng. Đồng thời, họ cần thanh lý nhanh những cầu thủ nằm ngoài kế hoạch, và săn đuổi các mục tiêu mới.

Nhưng cái khó cho AC Milan là việc suy giảm sức hút nghiêm trọng, không còn đủ độ lôi cuốn quyến rũ những cái tên đẳng cấp hàng đầu, chưa kể họ không quá rủng rỉnh về khâu tài chính. Ngăn chặn nguy cơ chảy máu chất xám cũng là điều mà Rossoneri phải tính đến, trong bối cảnh nhiều đội bóng lớn đang buông lời ve vãn Christian Pulisic, và đặc biệt là Tijjani Reijnders.

Thất bại không phải là ngã xuống, mà là từ chối đứng dậy. Vậy thì hãy chờ xem, sau những cú vấp ngã, AC Milan sẽ đứng dậy thế nào, khi mà trùng vây thử thách vẫn không ngừng giăng phủ xung quanh họ.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Nhật Bản bây giờ chẳng ngán ai!

Sau hiệp đấu đầu tiên mang nặng tính thăm dò, cuộc đối đầu giữa Nhật Bản và Hà Lan bỗng bùng cháy trong hiệp hai. Hai lần Hà Lan vượt lên, cũng là hai lần Nhật Bản lạnh lùng vùng dậy. Tỉ số 2-2 không chỉ phản ánh sự cân bằng của trận đấu, mà còn là lời khẳng định rằng “Samurai xanh” giờ đây không còn là đội bóng tạo nên những bất ngờ nhất thời. Họ đã trở thành một thế lực thực sự.

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đức hủy diệt Curacao: Khởi đầu hoàn hảo cho hành trình phục hưng

Đội tuyển Đức có màn ra quân World Cup 2026 không thể ấn tượng hơn khi đè bẹp Curacao với tỷ số 7-1. Die Mannschaft đã trình diễn thứ bóng đá tốc độ, biến hóa và đầy sức sống, qua đó gửi lời tuyên ngôn mạnh mẽ về tham vọng chinh phục cúp vàng thế giới năm nay.

Ma Rốc đã gọi những người con xa xứ trở về như thế nào?

Ma Rốc đã gọi những người con xa xứ trở về như thế nào?

Ma Rốc đã gọi những người con xa xứ trở về như thế nào?

Trận hòa 1-1 trước đội bóng giàu truyền thống nhất lịch sử World Cup – Brazil đã cho thấy khát vọng và thực lực của Ma Rốc. Đáng ngạc nhiên hơn, họ trở thành đội tuyển đầu tiên trong lịch sử Cúp Thế Giới xuất phát với không một cầu thủ nào sinh ra trên đất nước của mình.

Một Brazil chưa trọn vẹn hình hài

Một Brazil chưa trọn vẹn hình hài

Một Brazil chưa trọn vẹn hình hài

Brazil khởi đầu World Cup 2026 bằng trận hòa trước Morocco, kết quả phản ánh rõ thực trạng của Selecao dưới thời Carlo Ancelotti: giàu tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều mảnh ghép chưa hoàn thiện. Trước đối thủ sở hữu lối chơi kỷ luật và sắc bén, đội bóng áo vàng - xanh bộc lộ không ít hạn chế trong vận hành chiến thuật, dù vẫn cho thấy khả năng tạo khác biệt nhờ khoảnh khắc thiên tài của các ngôi sao.

Xem thêm
top-arrow
X