Thứ Hai, 24/08/2026
Zalo

2 ngày trước trận Atletico-Real: Trả mối hận El Derbi?

Thứ Sáu 28/02/2014 08:08(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Thầy trò HLV Diego Simeone đều hiểu rằng, ngã ở đâu thì phải đứng dậy ở đó. Vì vậy, Atletico Madrid đang rất quyết tâm tận dụng lợi thế sân nhà để đánh bại đối thủ cùng thành phố, nhằm đòi lại cả vốn lẫn lời cho những bất hạnh mà Real Madrid đã mang đến cho họ.

Real , kẻ thù số 1

Cho đến những ngày đầu tiên của tháng 2 năm nay, mọi chuyện vẫn diễn ra như mơ với thầy trò HLV Diego Simeone . Lúc ấy, họ đang dẫn đầu La Liga, bỏ lại phía sau cả hai “ông lớn” là Real Madrid và Barca cùng khoảng cách 3 điểm. Lúc ấy, họ vẫn còn nguyện vẹn cơ hội thẳng tiến vào chung kết Cúp Nhà Vua. Và lúc ấy, không chỉ người Tây Ban Nha, mà cả châu Âu đều nhìn vào họ mà ngưỡng mộ.

 

Nhưng một bước ngoặt định mệnh đã khiến ánh hào quang vụt tắt với thầy trò HLV Simeone. Đó là trận đấu bán kết lượt đi Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha diễn ra hôm mùng 6/2. Trên sân Bernabeu, Atletico Madrid đã thất bại thảm hại 0-3 trong cuộc chiến El Derbi (cách gọi trận derby thành phố Madrid giữa Real và Atletico). Trận thua này cũng đồng nghĩa với việc, mạch bất bại của Atletico Madrid buộc phải dừng lại ở con số 23.

Trận đấu chệch khỏi đường ray chiến thắng đó đã khiến thầy trò HLV Simeone trượt dài. Sau đó đúng 3 ngày, họ phải nhận thêm 1 trận thua nữa. Lần này, họ thua sốc 0-2 trên sân của đàn em Almeria, qua đó mất ngôi đầu La Liga về tay Barca. Cũng lại đúng 3 ngày sau, Real Madrid chính thức “khai tử” đối thủ cùng thành phố khỏi Cúp Nhà Vua bằng chiến thắng 2-0 với cú đúp từ chấm phạt đền của Cristiano Ronaldo.

Tính từ thời điểm bị Real Madrid chấm dứt mạch bất bại ở con số 23, ngoài những trận thua nói trên, đoàn quân của Simeone còn bị đánh bại thêm một lần nữa. Đó là trận đấu diễn ra cuối tuần trước ở vòng 25. Atletico đã bị chủ nhà Osasuna vùi dập 3 bàn không gỡ. Liên tiếp phải hứng chịu những thất bại, họ đã tụt dốc không phanh và hiện xếp thứ 3 ở La Liga, lần lượt sau Real Madrid và Barca.

Hy vọng vào cả El Derbi

Có thể khẳng định, thầy trò HLV Simeone hơn bao giờ hết đang rất hận đối thủ cùng thành phố. Real Madrid chính là kẻ đã gieo rắc nỗi bất hạnh cho họ. Vì vậy, màn hội ngộ trên sân Vicente Calderon cuối tuần này có thể xem là cơ hội tuyệt vời để Atletico Madrid trả mối hận. Cũng chỉ bằng cách đánh bại đoàn quân của HLV Carlo Ancelotti ở vòng 26 La Liga, Atletico mới có hy vọng trở lại ngôi đầu, đồng nghĩa với việc làm sống lại giấc mơ vô địch. Còn nếu thua trong trận El Derbi sắp tới, xem như một lần nữa họ bị Real Madrid loại khỏi một cuộc đua.

Vẫn biết Real Madrid đang rất “vào phom” với mạch 6 trận toàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 lần trong quãng thời gian này, nhưng hy vọng trả được mối hận El Derbi với thầy trò HLV Simeone không phải là không có. Bởi trong khi Atletico vừa trải qua một tuần nghỉ ngơi dưỡng sức thì Real lại mới chân ướt chân ráo từ nước Đức trở về, sau trận đấu tốn khá nhiều sức trên sân của Schalke ở lượt đi vòng 1/8 Champions League rạng sáng qua (Real thắng 6-1).

Đây sẽ là cơ hội vàng để thầy trò HLV Simeone đòi lại cả vốn lẫn lời cho những đắng cay mà họ đã và đang phải trải qua. Cũng chính bởi đã xác định sẵn mục tiêu phải đánh bại Real Madrid bằng mọi giá, BHL của Atletico Madrid đã cất một loạt trụ cột như Miranda, Koke, Turan, Raul Garcia trên băng ghế dự bị ở trận gặp Osasuna cuối tuần trước. Và đó cũng là lý do giải thích tại sao họ bỗng dưng trở nên kém cỏi và để thua 3 bàn không gỡ trên sân Reyno de Navarra.

CON SỐ ĐÁNG CHÚ Ý TRƯỚC TRẬN EL DERBI
1 - Nếu lập được 1 hat-trick vào lưới Almeria, Lionel Messi sẽ vươn lên vị trí số 1 trong danh sách những chân sút vĩ đại nhất lịch sử của Barca, sánh ngang Paulino Alcantara khi cùng được 369 bàn thắng.
13. Cựu tiền đạo Carlos Santillana của Real Madrid vẫn đang là “Vua phá lưới” ở El Derbi. Đến nay, chưa cầu thủ nào của hai đội phá được kỷ lục ghi 13 bàn của ông tại các trận El Derbi.
70 - Chỉ cần có thêm 1 pha lập công nữa, tiền đạo Karim Benzema của Real Madrid sẽ có bàn thắng thứ 70 ở La Liga.
2.990 - Nếu để Atletico ghi 1 bàn trong trận đấu vào cuối tuần này, đó sẽ là bàn thua thứ 2.990 của Real Madrid ở La Liga.

Theo Bongdaplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Raphinha xé màn đêm, Barca mở đại tiệc

Barcelona đã bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương La Liga bằng chuyến làm khách đến sân Manuel Martinez Valero của Elche. Trước đối thủ chiếu dưới, đội bóng xứ Catalunya kiểm soát phần lớn diễn biến, tạo ra sự khác biệt bằng cường độ, tốc độ, khả năng tăng nhịp đúng thời điểm, và giành chiến thắng theo kiểu “bàn tay nhỏ”.

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Unai Emery và nghệ thuật tìm kiếm sự tĩnh lặng từ thói quen chơi cờ vua

Thay vì lựa chọn những quán bar sôi động hay những vũ trường ồn ào, Unai Emery thường mở ứng dụng cờ vua trên điện thoại để “giải trí” với những đối thủ xa lạ. Với nhà cầm quân người Tây Ban Nha, đây không chỉ là một hình thức thư giãn mà còn giúp ông rèn luyện sự tập trung, tư duy logic cũng như tinh thần kỷ luật để áp dụng vào môi trường bóng đá đỉnh cao.

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Trent Alexander-Arnold: Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi

Trent Alexander-Arnold: "Liverpool sẽ luôn là nhà của tôi"

Hậu vệ người Anh thừa nhận anh đã phải đối mặt với những lời lăng mạ, đe dọa trên mạng, chịu những tiếng la ó khi trở lại Anfield và đau lòng khi bức tranh tường tôn vinh mình bị phá hoại. Dù vậy, sau tất cả, Trent khẳng định tình yêu dành cho đội bóng thời thơ ấu chưa bao giờ thay đổi: anh vẫn xem mọi trận đấu của Liverpool và luôn coi thành phố này là nhà.

Với Jose Mourinho, chiến thắng luôn là tất cả

Với Jose Mourinho, chiến thắng luôn là tất cả

Với Jose Mourinho, chiến thắng luôn là tất cả

Real Madrid khởi đầu mùa giải mới theo cách không quá hào nhoáng, chẳng hoàn toàn thuyết phục, nhưng đủ lạnh lùng để giữ lấy điều quan trọng nhất. Trong trận đấu chính thức đầu tiên dưới kỷ nguyên thứ hai của Jose Mourinho, Los Blancos để lại nhiều dấu hỏi, song cũng cho thấy sự lì lợm quen thuộc, phảng phất khí chất gai góc vốn làm nên thương hiệu của “Người Đặc Biệt”.

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Man United thua sốc Hull City: Mùa giải mới, vết thương cũ

Những hy vọng mới được vun vén từ loạt trận giao hữu tiền mùa giải đã bị phủ bóng đen sau màn ra quân rất đáng thất vọng. Manchester United vẫn loay hoay với những sai lầm quen thuộc, lối chơi thiếu sức sống và những vấn đề tưởng đã được bỏ lại phía sau.

Xem thêm
top-arrow
X